Kinh doanhÝ tưởng kinh doanh

Top 5 ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử hay nhất

Ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử. Trong thời kỳ kinh tế điện tử phát triển nhưng tinh vi, kênh Facebook ngày càng khó kinh doanh vì các chính sách cộng đồng chặt chẽ. Đồng thời dịch Covid hoành hành buộc người tiêu dùng phải đảm bảo 5K, hạn chế tiếp xúc gần, thúc đẩy nhu cầu mua sắm online tăng đáng kể.

Muốn mua hoặc bán online một cách thoải mái, song vẫn đảm bảo quyền lợi win – win cho bên mua và bán. Chắc chắn bạn phải chọn các sàn Thương mại điện tử (TMĐT) – hiện đang phát triển mạnh mẽ, mở ra cơ hội cho rất nhiều người bán hàng. Ở bài viết này hãy cùng Dangkykinhdoanhvietnam điểm qua top 5 ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử hay nhất nhé!

Điểm danh 5 ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử hay nhất

1. Dropshipping

Dropshipping là loại hình kinh doanh không cần lưu trữ tồn kho mà vẫn có thể vận hành cửa hàng trực tuyến, sở hữu và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng. Đây là ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử rất phù hợp cho những người vốn ít, mới bắt đầu kinh doanh, sợ ôm hàng và muốn được kiếm tiền tại nhà. Bạn hoàn toàn chủ động khi tìm các shop bán tốt hoặc các kho hàng lớn trên những kênh thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki để kết hợp dropshipping cho các kênh này.

2. Phát triển phần mềm công nghệ

Bạn là dân IT hoặc dân kinh tế, có am hiểu về công nghệ, đồng thời hiểu biết về thương mại điện tử. Thế thì bạn hoàn toàn có thể phát triển ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử thông qua một phần mềm trên internet cho máy tính hay điện thoại thông minh. Phần mềm đó có thể là phần mềm quản lý kho hàng, phần mềm bán hàng, phần mềm thanh toán,… Chỉ cần một chiếc laptop, khối óc và ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử độc đáo thì bạn có thể thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Phát triển phần mềm công nghệ

Phát triển kinh doanh phần mềm công nghệ

3. Bán hàng Order

Bán hàng order là hình thức cho phép khách hàng đặt mua sản phẩm theo yêu cầu trước, sau đó bạn nhận đặt hàng. Khi khi thỏa thuận đặt hàng thành công thì bên order nhận hàng và tiến hành vận chuyển sản phẩm về cho khách hàng.

Bạn có thể bắt đầu bán hàng order đơn giản nhất là đăng dịch vụ của bạn lên Shopee – tự do update  tất cả sản phẩm mà không bị ảnh hưởng về vấn đề điều khoản như trên mạng xã hội. Sau đó tích cực lên các trang mạng xã hội để kéo traffic về cho shop trong thời gian mới bắt đầu. Sau một thời gian hoạt động ổn định bạn sẽ lên top, tự động có traffic khách hàng về.

4. Cho thuê tên miền

Bạn có biết một trong các ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử hay và không tốn nhiều chi phí nhất chính là cho thuê tên miền webiste. Bởi khi bạn kinh doanh online, một trang web có tên miền đặc biệt hoặc dễ nhớ là cách nhanh nhất để khách hàng có thể tìm đến bạn.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử thông qua việc đăng ký tên miền, sau đó cho thuê lại với giá cao hơn. Bạn nên thiết lập mục tiêu khách hàng là những cá nhân/freelancer hoặc doanh nghiệp chưa có tên miền đăng ký, chắc chắn công việc này sẽ giúp bạn kiếm được một khoản tiền khá khá ngay tại nhà.

Cho thuê tên miền

Phát triển kinh doanh thương mại điện tử cho thuê tên miền

5. Giải pháp/app thanh toán 

Những app thanh toán thông minh là một mảng kinh doanh khá hay đối với nhưng ai ấp ủ ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử. Bởi hiện nay, việc mua bán trực tuyến ngày càng phổ cập, song quá tình thanh toán và giao hàng vẫn có nhiều khó khăn, thiếu sự gần gữi với bộ phận lớn người tiêu dùng.

Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, bạn có thể đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua, tạo ra một nền tảng thanh toán thông minh. Nhiệm vụ app thanh toán bạn tạo ra là thúc đẩy quá trình mua bán thêm nhanh chóng, gọn lẹ và tiện lợi, thỏa mãn nhu cầu tiết kiệm thời gian của khách hàng.

Giải pháp/app thanh toán

Giải pháp/app thanh toán thông minh

6 bước xây dựng ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử

Nghiên cứu mô hình kinh doanh: Trước khi quyết định bán những gì để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử trực tuyến, bạn cần phải hiểu các mô hình kinh doanh khác nhau có sẵn như B2B, B2C, C2B, C2C,…. và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dựa trên mục đích và thông tin của doanh nghiệp.

Phân tích thị trường ngách: Hãy quan sát và tìm hiểu xem thị trường mà bạn lựa chọn có mức độ cạnh tranh vừa sức với bạn và đủ mạnh với đối thủ hay không. Đồng thời chủ động hợp tác với các chủ doanh nghiệp khác trong thị trường ngách để trở thành cổ đông hoặc quảng cáo chéo, giúp nhau cùng tăng trưởng.

Lên ý tưởng sản phẩm và định hình khách hàng mục tiêu: Chỉ khi xác định được hình ảnh bạn muốn truyền tải và phân khúc khách hàng bạn đang hướng đến, ý tưởng kinh doanh qua thương mại điện tử đó mới có thể thực hiện.

Đăng ký tên doanh nghiệp: Tên trang web và tên trên mặt pháp lý của doanh nghiệp bạn không có thể không phải giống hệt nhau. Nhưng hãy giữ cho chúng vẫn có sự nhất quán, giúp quá trình kinh doanh của bạn thêm dễ dàng.

xây dựng ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử

Xây dựng ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử

Chọn một nền tảng và xây dựng Website: Giống như một mặt tiền cửa hàng trong thực tế, trang web sẽ là bộ mặt của bạn. Khách hàng sẽ nhìn thấy những thông tin trong trang web và những gì họ sẽ sử dụng để tiến hành mua những sản phẩm của bạn.

Thu hút khách hàng: Có nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau mà bạn có thể quyết định sử dụng. Nhưng trước hết với ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử, hãy tối ưu hóa trang web doanh nghiệp của mình và tận dụng mọi công cụ tiếp thị trực tuyến để truyền thông cho website của bạn.

Ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử là một cơ hội khởi nghiệp tốt cho những ai yêu thích kinh doanh và có hiểu biết về nền tảng thương mại điện tử. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và thay đổi chiến của mình để tìm ra những gì phù hợp nhất cho quá trình kinh doanh của bạn. Hy vọng bài viết Top 5 ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử trên của Dangkykinhdoanhvietnam đã giúp bạn tích luỹ những kiến thức hữu ích. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Mô hình kinh doanh không cần vốn kiếm được triệu USD/tháng

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment