Kinh doanhĐầu tư

5 Điều cần biết xoay quanh xu hướng đầu tư tài chính 2022

Năm 2022 không phải là một năm dễ dàng. Đại dịch Covid-19 có lẽ sẽ đi vào lịch sử như một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhất trên thế giới. Với một nửa lực lượng lao động có nguy cơ mất việc làm do virus và rất nhiều doanh nghiệp nhỏ đóng cửa. Thế nhưng, trong cái rủi lại có cái may.

Bất chấp tác động tiêu cực của virus mà thế giới phải đối mặt, thị trường vẫn đang đi lên, chủ yếu là trong các ngành công nghệ. Đây là một tin tốt, phải không? Tuy nhiên, trước khi quá phấn khích và bắt tay ngay vào đầu tư, điều quan trọng là bạn phải lùi lại một bước và cân nhắc kỹ lưỡng về xu hướng đầu tư tài chính 2022. Một đợt sóng covid-19 mới vẫn có thể trở lại, và nếu như bạn quyết định đầu tư, bạn có thể tham khảo những thông tin sau.

Xu hướng đầu tư tài chính 2022 đang tập trung vào lãi kép

Có bao giờ bạn nghĩ rằng chỉ cần tiết kiệm 1 triệu mỗi tháng tương đương với 12 triệu đồng/năm, với lãi suất 5%/năm, lãi kép sẽ biến số tiền của bạn trở thành 837 triệu đồng sau 30 năm? Câu chuyện này hoàn toàn khả thi khi bạn biết đến sức mạnh của lãi kép và áp dụng nó.

Lãi kép là gì? Đây được hiểu đơn giản là tái đầu tư lãi, đồng nghĩa với việc sau khi sinh lời, khoản lãi đó được dồn vào tiền vốn để tiếp tục cho một chu kì đầu tư tiếp theo. Gọi lãi kép là xu hướng đầu tư tài chính 2022 vì khi bạn để tiền mình tự cộng gộp lãi suất sau một thời gian dài, càng về sau thì con số lại càng được bội lên –  tài sản của bạn gia tăng.

Xu hướng đầu tư tài chính tập trung vào lãi kép

Xu hướng đầu tư tài chính 2022 tập trung vào lãi kép

Xây dựng khoản tiết kiệm là xu hướng đầu tư tài chính 2022

Một bài học quan trọng khác của năm nay là đảm bảo bạn có đủ tiền tiết kiệm để sống. Nếu thị trường hoạt động sớm trở lại, việc tích luỹ nên được ưu tiên. Bạn có thể gia tăng năng lực tích luỹ của mình bằng cách kiếm thêm thu nhập; vấn đề chỉ là tìm ra nền tảng phù hợp với bạn. Hiện nay mô hình làm việc từ xa đã chứng minh được nhiều hiệu quả, bạn có thể tận dụng điều này để có thêm công việc mới.

Chọn nơi đầu tư khôn ngoan đang là xu hướng đầu tư tài chính 2022

Sống khoẻ trong thời đại dịch sẽ là một lời nhắc nhở để bạn cân nhắc những ngành nào có cơ hội đầu tư cao. Những lĩnh vực cho thấy tầm quan trọng giữa cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay là chăm sóc sức khỏe, dược phẩm, công nghệ, truyền thông kỹ thuật số và điện toán đám mây.

Không có gì ngạc nhiên khi các ngành công nghiệp này trở nên nổi bật. Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và dược phẩm phục vụ cho sức khoẻ con người. Các công ty công nghệ, quảng cáo kỹ thuật số và các công ty điện toán đám mây thì là mô hình linh hoạt, khắc phục được những khuyết điểm khi giãn cách xã hội diễn ra gây khó khăn trong vấn đề giao tiếp, tiếp xúc.

Lựa chọn nơi đầu tư thực sự tốt là xu hướng 2022

Lựa chọn nơi đầu tư thực sự tốt là xu hướng 2022

Xu hướng đầu tư tài chính 2022 là đa dạng hóa kênh đầu tư

Nó giống như câu nói: đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Mặc dù mẹo này không phải là một ý tưởng mới, nhưng nó vẫn có ý nghĩa quan trọng. Đặc biệt là hiện nay không chỉ Việt Nam mà thế giới cũng thay đổi chính sách liên tục.

Chúng ta không thể lập kế hoạch trong thời điểm này vì không lường trước được điều gì, thay vào đó bạn nên tự cân nhắc những bình tình huống với thể xảy ra để có kịch bản ứng phó tương ứng. Đa dạng hóa các kênh đầu tư giúp bạn tránh rủi ro tập trung vào một kênh đầu tư nào, đồng thời giữ an toàn cho các tài sản khác của bạn.

Đa dạng hóa kênh đầu tư

Đa dạng hóa kênh đầu tư

Đặt tầm nhìn dài hạn là xu hướng đầu tư tài chính 2022

Bạn không thể đoán trước được tương lai. Bạn không biết điều gì sẽ xảy ra trong vài ngày, vài tuần, vài tháng hoặc vài năm tới. Mọi thứ đều có thể là rủi ro. Một đợt đại dịch khác có thể ập đến, và bạn có thể không kịp chuẩn bị cho nó.

Lời khuyên trong trường hợp một làn sóng bất ngờ ập đến là bạn có thể đầu tư vào các cổ phiếu có chu kỳ, hoặc cổ phiếu có giá trị vốn hóa trung bình. Có ba lĩnh vực quan trọng được xác định có thể tiếp tục phát triển sau đại dịch: thực phẩm, công nghệ y tế và tự động hóa. Những lĩnh vực liên quan đến dinh dưỡng, có tính an toàn, tiện lợi, và là sản phẩm thiết yếu để sinh tồn sẽ giải quyết nhiều nhu cầu của thị trường.

 

Nếu có bài học rút ra từ covid-19, thì khả năng thích ứng là vô giá. Kể cả khi mọi thứ có vẻ ổn định sau đại dịch thì chúng ta cũng không đảm bảo được điều gì. 5 điều cần biết xoay quanh xu hướng đầu tư tài chính 2022 mà Dangkykinhdoanh cung cấp có thể không làm biến đổi chuyện tài chính của bạn trong một đêm, nhưng nó hữu ích trong việc chỉ cho bạn hướng đi đúng đắn để bạn có một quan điểm cũng như xu hướng tài chính tốt hơn. Bạn hãy thử ngay và cho Dangkykinhdoanh biết hiệu quả nhé!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment