Ý tưởng kinh doanhKinh doanh

Ví Moca là gì? Giải mã sức hút về ví điện tử nhận nhiều ưu đãi nhất

Ví Moca là cái tên được rất nhiều người nhắc đến trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những khách hàng thân thuộc của Grab cũng như The Coffee House. Đây là một trong những ví điện tử đang dần phổ biến tại thị trường Việt Nam. Người dùng có thể sử dụng ví để thanh toán trực tuyến thay vì thanh toán bằng tiền mặt. Vậy các bạn đã biết Moca là gì? Cách thức sử dụng loại ví điện tử này chưa? Cùng Dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Ví Moca là gì?

Ví Moca là gì là một loại ví điện tử dùng để thanh toán các sản phẩm, dịch vụ một cách trực tuyến mà bạn không cần phải sử dụng tiền mặt. Việc thanh toán trực tuyến như vậy vừa đảm bảo an toàn cho người dùng, vừa giúp họ có thể nhanh chóng thực hiện các giao dịch. Bạn có thể nạp tiền vào ví Moca là gì hoặc có thể liên kết ví với các loại thẻ ngân hàng như ATM, Mastercard, VISA, JCB để tiến hành thanh toán.

Ví Moca là gì?

Ví Moca là gì?

Các tính năng ưu việt của ví Moca là gì

Ngoài việc tích hợp thanh toán các dịch vụ sản phẩm thông thường, nay ví moca đã tích hợp với Grab – một trong những ứng dụng gọi xe thịnh hành. Vì vậy bạn không cần phải tải thêm ứng dụng Grab để gọi xe nếu đã cài đặt ví Moca.

Giao diện của ví Moca vô cùng đơn giản và tối ưu cho người dùng, việc thanh toán các hóa đơn trực tuyến thay vì các công ty phải đến tận nơi để thu tiền chỉ cần vài bước để thực hiện khi sử dụng Moca. Còn một tính năng mình rất thích ở ứng dụng này, đó là ví sẽ lưu lại mọi thông tin của nhà cung cấp dịch vụ, mã khách hàng, hóa đơn và các thông báo sẽ được gửi đến người dùng mỗi khi đến kỳ hạn thanh toán.

Thanh toán bằng mã QR: Ví moca là gì cũng được người dùng ưa chuộng vì tính năng thanh toán bằng mã QR tại các trang thương mại điện tử lớn hay các cửa hàng có hỗ trợ thanh toán bằng tính năng này. Việc này, giảm thiểu tối đa rủi ro cho người dùng về việc bị đánh cắp thông tin thẻ ngân hàng khi thanh toán.

Qua những tính năng trên, mình sẽ tóm tắt cho bạn những ưu điểm khi sử dụng loại ví điện tử này:

  • An toàn
  • đại
  • Vô cùng tiện lợi

Xem thêm bài viết: Upsell là gì? Nghệ thuật bán hàng khiến khách hàng tự rút ví cho doanh nghiệp

Các tính năng ưu việt của ví Moca là gì

Các tính năng ưu việt của ví Moca là gì

Có thể dùng ví Moca thanh toán những gì?

Một số loại hình dịch vụ mà bạn có thể dùng ví Moca là gì để tiến hành thanh toán:

  • Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng: có thể thanh toán bằng hình thức quét mã QR tại cửa hàng. Việc này không chỉ giúp bạn an toàn hơn khi giao dịch mà còn tiết kiệm được khoảng thời gian kha khá đấy.
  • Thanh toán hóa đơn: Bạn có thể thanh toán các hóa đơn định kỳ như tiền điện, nước, điện thoại, Internet,… một cách dễ dàng.
  • Thanh toán trực tuyến: tương tự khi bạn thanh toán trực tiếp tại cửa hàng. Ở các trang thương mại điện tử lớn hoặc một số website đã hỗ trợ việc thanh toán thông qua quét mã QR trên màn hình hiển thị.
  • Thanh toán cước taxi: Moca được tích hợp với ứng dụng Grab chứ, bạn hoàn toàn có thể gọi xe và thanh toán thông qua loại ví này. Ngoài ra, ví cũng hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán cước taxi. Bạn chỉ cần quét mã QR sau mỗi lần kết thúc chuyến đi để thanh toán, điều này vừa giúp khách hạn thuận tiện trong việc thanh toán mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí cho các đơn vị taxi.
  • Mua thẻ điện thoại trả trước: Ưu đãi + chiết khấu hấp dẫn là một trong những điểm nổi bật thu hút người dùng sử dụng ví Moca là gì để mua thẻ điện thoại trả trước, mệnh giá thẻ đa dạng tùy vào nhu cầu của người dùng.

Hướng dẫn tạo ví điện tử Moca

1. Hướng dẫn tải ví Moca

Truy cập vào ứng dụng CH Play hoặc Appstore trên điện thoại. Search Moca trong ô tìm kiếm, chọn cài đặt để tải ví về.

2. Hướng dẫn đăng ký ví Moca

Thật sự ví Moca rất dễ sử dụng và đăng ký chỉ chưa tới 2 phút là bạn đã có thể tạo xong loại ví tiện dụng này. Cùng làm theo hướng dẫn của mình nhé. Đầu tiên bạn cần bật ứng dụng Moca vừa tải về. Nhập số điện thoại mà bạn muốn đăng ký ví. Nhấn tiếp theo, Moca sẽ gửi cho bạn một mã code để xác minh số điện thoại. Cuối cùng bạn chọn xác nhận. Vậy là bạn đã tạo xong cho mình tài khoản ví Moca. Thật đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, bạn sẽ cần liên kết ví với tài khoản ngân hàng để thực hiện thanh toán.

Hướng dẫn đăng ký ví Moca

Hướng dẫn đăng ký ví Moca

3. Hướng dẫn liên kết Moca với thẻ ngân hàng

Như mình đã giới thiệu, ví Moca gần như có thể kết nối với mọi loại thẻ ngân hàng từ ATM, VISA, Mastercard, hay JCB. Nếu bạn đã có sẵn thẻ thì cũng mình tiến hành liên kết ví với tài khoản ngân hàng nhé.

Bước 1: Bật ứng dụng ví Moca là gì

Bước 2: Biểu tượng thẻ ngân hàng bên góc phải chóp đỏ, tức là bạn chưa liên kết thẻ với ví. Bạn cần chọn vào biểu tượng thẻ ngân hàng đó.

Bước 3: Điền thông tin thẻ mà bạn muốn liên kết. Lưu ý điền chính xác thông tin bao gồm: Họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, 3 số CVV đối với thẻ VISA/MASTERCARD/JCB (được in ở mặt sau của thẻ).\

Bước 4: Nhập mã xác thực được gửi về điện thoại

Bước 5: Thông báo thành công từ hệ thống. Vậy là bạn đã có thể sử dụng ví Moca là gì để thực hiện giao dịch.

Sử dụng ví Moca có an toàn không?

Nhiều bạn cứ thắc mắc mình về tính an toàn của ví Moca vì ví được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng và điều này rất dễ xảy ra các tình trạng mất tiền do hacker xâm nhập. Như đã nói ở trên, Moca hiện đang áp dụng rất nhiều công nghệ hiện đại để bảo mật sản phẩm của mình. Ngoài ra, ví Moca còn được chứng nhận về tiêu chuẩn PCI-DSS nên gần như các thông tin hoặc dữ liệu liên quan đến thẻ đều được bảo mật an toàn.

Sử dụng ví Moca có an toàn không?

Sử dụng ví Moca có an toàn không?

Lời Kết

Tuy rằng, ví Moca nói riêng và ví điện tử nói chung chưa được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều. Nhưng mình tin chắc trong thời gian sắp tới với sự phát triển của công nghệ thì người Việt, chúng ta cũng dần thích nghi với hình thức thanh toán tiện lợi này. Mình hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai muốn biết thêm thông tin về tài khoản Moca là gì này, đặc biệt là những người đang có định sử dụng ví. Dangkykinhdoanhvietnam chúc bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment