Kiến thức kinh doanhKinh doanh

Upsell là gì? Nghệ thuật bán hàng khiến khách hàng tự rút ví cho doanh nghiệp

“Anh/chị có dùng thêm nước gì không ạ? Anh/chị muốn đổi sang khoai lớn không ạ?” – Những câu nói quen thuộc này không hề đơn giản chỉ là lời hỏi thăm của nhân viên bán hàng – ẩn sau đó là thủ thuật bán hàng của những ông lớn bán lẻ sử dụng để đem về nguồn lợi nhuận không hề nhỏ cho hãng. Một trong những hình thức đó là Upsell. Vậy Upsell là gì và nó có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng Dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu nội dung mà chúng tôi cung cấp thông qua bài viết dưới đây.

Upsell là gì?

Lang thang đặt đồ ăn trên trang mạng trực tuyến, bạn sẽ không ít lần nhìn thấy những banner quảng cáo Upsell là gì. Liệu những banner quảng cáo này có phải chỉ xuất hiện một cách ngẫu nhiên? Hoàn toàn không nhé! Đó là thủ thuật mà các doanh nghiệp bán lẻ thường xuyên sử dụng để kích thích hành vi mua sắm của người tiêu dùng – chúng có tên gọi là upsell.

Upsell được hiểu theo ý nghĩa chuyên ngành là hình thức Upsell. Upsell là gì là một kỹ thuật bán hàng cho phép các thương hiệu tăng doanh thu của họ bằng cách truyền cảm hứng cho khách hàng mua các mẫu mã nâng cấp và đắt tiền hơn từ các dòng sản phẩm của doanh nghiệp.

Một số lợi ích rõ ràng của phương pháp Upsell là gì:

  • Giữ chân khách hàng hiện tại đơn giản hơn là thu hút khách hàng mới.
  • Bán hàng cao cấp giúp thiết lập mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng của bạn.
  • Bán chạy hơn dẫn đến giá trị lâu dài của khách hàng tốt hơn.

Việc Upsell cũng rất quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp bạn có thể bán nhiều hơn một mặt hàng hoặc một mặt hàng có giá trị hơn. Kỹ thuật này có thể tăng thu nhập đáng kể vì sự khác biệt giữa sản phẩm cũ và phiên bản nâng cấp hiện tại có thể rất lớn.

>> Xem thêm bài viết: Marcom là gì? 5 công cụ truyền thông Marketer cần nắm rõ

Upsell là gì?

Upsell là gì?

Tại sao phải dùng chiến thuật Upsell là gì

Upsell trong một khoảng thời gian ngắn nhưng đem lại doanh thu rất cao, bạn cũng không cần tìm kiếm khách hàng mới mà chỉ cần tối đa hóa doanh thut rên khách hàng cũ đã sử dụng sản phẩm của bạn. Việc bạn cần làm là giới thiệu sản phẩm mang lại lợi ích trực tiếp cho khách hàng dựa trên mối quan hệ đã được xây dựng sẵn.

Bạn có thể upsell bằng cách bán sản phẩm liên quan tới sản phẩm khách hàng đã mua, đừng có đưa những sản phẩm không liên quan vào nhằm tăng doanh thu. Upsell chỉ hiệu quả khi bạn giới thiệu sản phẩm có liên quan tới hàng hóa khách hàng cần, qua đó sẽ mang lại sự chuyển đổi.

Ưu và nhược điểm của hình thức Upsell

Sau khi giải thích thuật ngữ Upsell là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế nhất định của hình thức Upsell đang được áp dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp

Ưu điểm

Upsell là gì dễ dàng hơn nhiều so với bán ban đầu, bởi vì khách hàng đã đưa ra quyết định kinh doanh với bạn. Bạn đã xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, trình bày lý do tại sao sản phẩm của bạn đáp ứng những nhu cầu đó, vượt qua mọi phản đối của khách hàng và yêu cầu bán hàng. Trước khi Upsell, bạn đã thành công trong việc bán hàng. Việc khách hàng sẵn sàng mua hàng sẽ mở ra cơ hội Upsell tương đối dễ dàng.

Nhược điểm

Một nỗ lực upsell là gì được xử lý một cách vụng về thường dẫn đến việc khách hàng từ chối mua hàng Upsell. Upsell không thành công là một cơ hội doanh thu bị mất. Khi nhân viên bán hàng quá đề cao công việc Upsell, điều này có thể xúc phạm khách hàng và khiến họ không quay lại cửa hàng của bạn.

Khách hàng biết rằng việc Upsellđại diện cho doanh thu và lợi nhuận bổ sung cho công ty. Họ cần được chỉ ra lý do tại sao hàng bán lại đáp ứng nhu cầu của họ chứ không chỉ nhu cầu của nhân viên bán hàng để kiếm được hoa hồng cao hơn.

Trừ khi bạn trình bày một lý do thuyết phục cho việc Upsell, nhiều khách hàng sẽ có xu hướng từ chối. Điều quan trọng là, như với tất cả hoạt động tiếp thị, xem xét hàng Upsell từ quan điểm của khách hàng, tự tin trình bày những lợi ích và lý do tại sao những lợi ích này đáp ứng nhu cầu của khách hàng là vô cùng cần thiết.

Nghệ thuật Upsell là gì trong kinh doanh khách hàng tự rút ví cho doanh nghiệp

Bạn nên hiểu lý do tại sao mọi người quan tâm đến hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể. Điều gì thúc đẩy họ mua hàng? Bạn có thể nói chuyện với khách hàng của mình qua điện thoại hoặc cố gắng tìm ra nhu cầu của khách hàng thông qua các cuộc thăm dò và bảng câu hỏi.

Đôi khi bạn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để nhận ra điều họ quan tâm nhất. Nếu không, doanh nghiệp của bạn sẽ không làm hài lòng khách hàng cũng như không mang lại doanh thu như mong muốn.

Thấu hiểu tính cách người mua hàng

Tính cách người mua là bức chân dung về khách hàng lý tưởng của bạn. Xác định chính xác độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích, nhu cầu, mục tiêu và các yếu tố quan trọng khác để nhận ra những gì họ mong đợi ở sản phẩm, dịch vụ của bạn và mục tiêu phân khúc thị trường chính xác.

Kết hợp hàng hóa có liên quan

Gói là một hình thức Upsell không chỉ đơn giản là giới thiệu sản phẩm mà nhóm chúng vào một danh mục cụ thể. Nó giúp khách hàng mua tất cả trong một bởi mọi thứ họ có thể cần đôi khi chỉ xuất hiện trong một gói.

Thiết lập lại trang thanh toán

Nếu bạn chưa có hàng hóa liên quan được hiển thị trên trang thanh toán của mình, chúng tôi khuyên bạn nên thêm chúng càng sớm càng tốt. Bạn có thể thiết lập các trang thanh toán khác nhau để tìm cách tiếp cận nào hiệu quả nhất.

Chọn loại Upsell là gì để sử dụng

Cách tiếp cận đầu tiên là cung cấp phiên bản nâng cấp của những sản phẩm, dịch vụ khách hàng đã quan tâm trước đó. Sau đó, người bán có thể đề xuất một phiên bản khác của hàng hóa hoặc dịch vụ.

Thêm một loại bán hàng nữa là tùy chỉnh, đó là việc doanh nghiệp thêm những nét đặc biệt vào sản phẩm của bạn. Việc đưa ra chiến lược cá nhân hóa sản phẩm hoặc dịch vụ để khách hàng cảm thấy đặc biệt và là chủ sở hữu độc quyền của một thiết kế cụ thể là một hình thức để Upsell hiệu quả.

Lời Kết

Như vậy thông qua những kiến thức hữu ích được tổng hợp từ khóa học bán hàng trên đây, Unica đã cùng các bạn tìm hiểu Upsell là gì và một số tuyệt chiêu để Upsell là gì hiệu quả. Dangkykinhdoanhvietnam hy vọng các doanh nghiệp sẽ xây dựng được cho mình những chiến lược bán hàng Upsell đỉnh cao để có thể gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment