Kiến thức kinh doanhKinh doanhUncategorized

TVC là gì? Bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa của quay TVC?

Công nghệ ngày càng phát triển, TVC quảng cáo là hình thức tiếp thị được nhiều thương hiệu hiện nay áp dụng. Các Marketers luôn tìm kiếm sự mới mẻ nhưng lại quên mất rằng, bình dị và gần gũi cũng có thể tạo nên sự thành công. Góp phần không nhỏ cho chất liệu tạo nên một TVC quảng cáo hiệu quả. 

Phải chăng việc sơ sót này là do người làm marketing chưa thực sự hiểu đúng ý nghĩa TVC là gì? Hay cách làm TVC là gì như thế nào để thật hiệu quả? Với những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp, hãy cùng Dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu bí quyết để làm TVC hiệu quả nhất nhé!

TVC là gì?

TVC là gì là viết tắt của từ tiếng anh Television Commercials, nó là hình thức quảng cáo dựa trên hình ảnh, video hay sự kiện nào đó nhằm giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến khách hàng thông qua hệ thống truyền hình.

Về đặc điểm, TVC quảng cáo có sức lan tỏa rộng, dễ tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau mà không gặp rào cản về không gian, thời gian hay vị trí địa lý. Hiện nay, Viral TVC là gì thường được nhà đài sắp xếp vị trí phát trước, xen kẽ hoặc sau nội dung của chương trình truyền hình nào đó.

Về nội dung, đa phần quảng cáo trên TV thường kể về:

  • Câu chuyện của nhân vật nào đó, có thể là những nhân vật nổi tiếng hay có sức ảnh hưởng trong xã hội.
  • Nội dung hài hước, thu hút, nói về các giá trị nhân văn,….. 
  • Hoặc đơn giản là những video đẹp mắt về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
TVC là gì?

TVC là gì?

Vai trò của TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp

Mặc dù hiện nay, để sản xuất ra những video TVC khá tốn kém. Tuy nhiên, nó hoàn toàn xứng đáng nếu như bạn lên kế hoạch và thực hiện quảng cáo một cách đúng đắn. Nhiều thương hiệu thậm chí chi hàng tỷ đồng cho quảng cáo truyền hình mỗi năm. 

Vậy, tại sao TVC quảng cáo lại quan trọng đối với tiếp thị và được nhiều thương hiệu lựa chọn như vậy? Hãy cùng xem những vai trò mà nó mang lại!

1. Tiếp cận lượng khán giả lớn hơn

Không có nhiều phương tiện truyền thông nào khác ngoài truyền hình đem lại cho bạn số lượng người tiếp cận khổng lồ chỉ với một quảng cáo ngắn duy nhất. 

Theo một thống kê, hơn 90% các gia đình có từ 1-2 tivi để trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Điều này càng làm tăng phạm vi tiếp cận đối với chiến dịch tiếp thị. Đây là hình thức tiếp thị mở ra cơ hội lớn, nhằm mở rộng quy mô tiếp thị của doanh nghiệp và tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Vai trò của TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp

Vai trò của TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp

2. Tạo sức ảnh hưởng đến khách hàng

TVC quảng cáo trên truyền hình vẫn luôn mang lại sự uy tín, chất lượng mà các nền tảng trực tuyến khác khó có được. Một trong những ưu điểm khác khi so sánh với các nền tảng tiếp thị video khác chính là sức ảnh hưởng từ truyền hình. 

Các nghiên cứu toàn cầu chỉ ra 60% khả năng khách hàng mua sản phẩm được quảng cáo trên truyền hình, so với 40% khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ từ những quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội. Điều này một phần là do ấn tượng rằng: Bất kỳ ai cũng có thể quảng cáo trên Internet, trong khi tivi độc quyền hơn đáng kể.

3. Cải thiện đối tượng được nhắm mục tiêu

Một trong những ưu điểm mà tiếp thị trực tuyến chính là việc nhắm mục tiêu cụ thể. Chẳng hạn, các nền tảng quảng cáo như Google, Facebook, Youtube,…. thường thu thập dữ liệu người dùng và cho phép nhà quảng cáo có thể tiếp cận gần hơn với đối tượng mục tiêu.

TVC là gì quảng cáo có thể giúp bạn cải thiện đối tượng nhắm mục tiêu dựa vào những thời điểm nhất định trong ngày. Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận gần hơn và chính xác theo mục đích của mình. 

4. Yếu tố đối tượng hấp dẫn

Có nhiều người sẽ bỏ qua quảng cáo khi xem chương trình ti vi. Tuy nhiên, đa phần đều vẫn tiếp tục xem quảng cáo và bạn có thể nhắm vào những khoảng thời gian được chú ý này. Do đó, bạn cũng cần kết hợp và sản xuất ra TVC hấp dẫn, thu hút người xem. 

5. Đem lại sự uy tín, tin cậy

Một trong những phần quan trọng của quảng cáo truyền hình chính là nâng cao sự uy tín cho thương hiệu của bạn. Khách hàng cũng tương tác nhiều hơn so với các nền tảng khác. Hơn nữa, nó có tác dụng đối với một thị trường vô cùng rộng lớn, do đó độ nhận diện thương hiệu gần như được đảm bảo tăng lên sau một chiến dịch quảng cáo trên TV. 

TVC là gì quảng cáo ấn tượng giúp bạn truyền tải thông điệp của mình dưới dạng hình ảnh, âm thanh và chuyển động. Góp phần mang lại sự tín nhiệm tức thì cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

>>> Xem thêm bài viết: Loyalty là gì? Khám phá 7 lợi ích của Loyalty trong Marketing doanh nghiệp

Đem lại sự uy tín, tin cậy

Đem lại sự uy tín, tin cậy

6 mẫu kịch bản cho nội dung TVC quảng cáo

Những loại quảng cáo nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng điểm qua 6 loại nội dung TVC phổ biến nhất hiện nay:

1. TVC quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Đây là hình thức concept TVC là gì với nội dung là quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Những video này được sản xuất nhằm cung cấp cho người dùng có cái nhìn sơ lược về các phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm và có khả năng mua, dùng thử.

2. Quảng cáo thương hiệu

Tăng sự uy tín, tin cậy vào thương hiệu là trọng tâm của nội dung quảng cáo thương hiệu. Video quảng cáo được thiết kế và cung cấp cho khách hàng hình ảnh đẹp về sản phẩm hay thương hiệu. Nội dung để quảng cáo thương hiệu thường nói về sự hài lòng, an toàn, sức khỏe, lợi ích, sứ mệnh của thương hiệu.

3. Quảng cáo theo phong cách chứng thực

Nội dung là những phản hồi, chia sẻ sự hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Mẫu kịch bản TVC là gì quảng cáo này giúp thúc đẩy lòng tin về thương hiệu và cải thiện doanh số bán hàng. Video theo phong cách chứng thực này không yêu cầu kịch bản quá phô trương và nên được làm một cách tự nhiên, dễ hiểu.

4. Bằng chứng thành tựu, hiệu suất kinh doanh

Chứng minh hiệu suất, thành tựu của thương hiệu của bạn giúp nhận được sự tin tưởng cao hơn. Đa phần, các thương hiệu về dược phẩm thường bổ sung các thành tựu được nhà nước công nhận, trao huân chương,…. nhằm làm tăng sự công nhận, uy tín trong mắt khán giả.

5. So sánh, review thương mại

Việc so sánh có thể giúp doanh nghiệp của bạn tạo nên những sự khác biệt so với các đối thủ cùng cạnh tranh trong lĩnh vực cụ thể. Các loại quảng cáo này sử dụng những quy trình kinh doanh, sản phẩm hay những yếu tố độc đáo của riêng doanh nghiệp bạn và so sánh với những doanh nghiệp khác.

6. TVC là gì quảng cáo với người có sức ảnh hưởng

Cuối cùng, nội dung quảng cáo mang tính thuyết phục khác chính là thông qua những người nổi tiếng, có ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Những người có ảnh hưởng là đòn bẩy quan trọng. Mời họ thực hiện quảng cáo và nêu cảm nhận của họ đối với sản phẩm/dịch vụ của bạn là cách tăng sự thu hút, uy tín và tương tác cao từ khách hàng. 

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu về ngành nhân sự, quản lý nhân sự sao cho hiệu quả

Các dạng TVC quảng cáo phổ biến

Có nhiều dạng TVC là gì được sử dụng phổ biến hiện nay như:

Quảng cáo truyền hình – TVC Ads: Đây là hình thức quảng cáo có chi phí khá đắt đỏ, được phát trên sóng truyền hình vào những khung giờ khác nhau. Để được phát trên các kênh quảng cáo này, khâu kiểm duyệt vô cùng khắt khe, bị giới hạn thời gian quảng cáo. Các doanh nghiệp muốn quảng cáo truyền hình cần lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị nguồn chi phí khá lớn.

Các dạng TVC quảng cáo phổ biến

Các dạng TVC quảng cáo phổ biến

  • Quảng cáo trực tuyến – TVC Online: Không như dạn quảng cáo TVC Ads, hình thức quảng cáo online không bị giới hạn thời gian phát sóng, chi phí được đánh giá thấp hơn. Về vị trí, những quảng cáo TVC là gì online thường xuất hiện trên những website, mạng xã hội.
  • Quảng cáo tuyển dụng: Mục đích của quảng cáo này là tuyển nhân sự. TVC có mục đích để tuyển dụng nhân sự bằng việc giới thiệu về công ty, doanh nghiệp và những ưu đãi dành cho nhân viên khi làm tại doanh nghiệp.
  • TVC truyền thông nội bộ: Đây thường là những lời phát biểu của quản lý, lãnh đạo và công ty. Mục đích nhằm truyền tải thông điệp tốt đẹp, có sức lan tỏa. Từ đó làm nổi bật lên các giá trị của công ty.
  • Sản xuất TVC quảng cáo 3D: Những hình ảnh, chuyển động của quảng cáo được làm dưới dạng 3D để tạo cảm giác chân thực cho người xem. Chú ý cần thực hiện với những hình ảnh đẹp mắt, thu hút, sống động và truyền tải thông điệp về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Lời Kết

Tóm lại, cũng giống nhiều những chiến dịch tiếp thị khác, TVC là gì quảng cáo là hình thức nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm của bạn. Mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra doanh số. Với những vai trò, cách làm và mẹo chuyên nghiệp giúp bạn tạo nên TVC hiệu quả mà Dangkykinhdoanh vừa chia sẻ. Chúc các bạn sẽ thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment