Quản trị kinh doanh

Những điều cần biết về trình quản lý quảng cáo cho doanh nghiệp

Trình quản lý quảng cáo là công cụ khởi đầu dùng để đo lường hiệu suất kết quả cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Công cụ quản lý quảng cáo này là công cụ quản lý vô cùng đắc lực cho các nhà quảng cáo cho doanh nghiệp để quảng bá và phát triển sản phẩm. Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu thêm về trình quản lý quảng cáo là gì và các tính năng của công cụ quản lý quảng cáo hữu ích như thế nào nhé!

Trình quản lý quảng cáo là gì?

Trình quản lý quảng cáo là công cụ hiệu quả để chạy quảng cáo cũng như đo lường hiệu suất kết quả quảng cáo của doanh nghiệp. Công cụ quản lý quảng cáo có thể dùng để chạy các quảng cáo đơn giản và phức tạp trên ứng dụng mạng xã hội như Instagram, Facebook,TikTok,..

Trình quản lý này cho phép doanh nghiệp có thể tạo ra các quảng cáo, có thể quản lý được thời gian và vị trí chạy quảng cáo, đồng thời trình quản lý quảng cáo cũng có theo dõi được hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Doanh nghiệp có thể dùng trình quản lý quảng cáo để quản lý quảng cáo và xem thông tin tổng quan về các hoạt động marketing trên các nền tảng.

Mục đích để biết được thành phần nào hiệu quả nhất trong chiến dịch, nhà doanh nghiệp có thể dùng điều đó để điều chỉnh quảng cáo nhằm tăng tối đa ngân sách và thời gian để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Trình quản lý quảng cáo là gì?

Trình quản lý quảng cáo là gì?

1. Trình quản lý quảng cáo Facebook

Facebook là trang mạng xã hội được các doanh nghiệp ưu tiên nhất để chạy các chiến lược quảng cáo. Quản lý quảng cáo Facebook cho phép doanh nghiệp đi sâu vào từng chiến dịch, bộ quảng cáo hoặc quảng cáo của mình, cung cấp thông tin chi tiết hơn, chẳng hạn như kết quả theo thời gian và phân tích nhân khẩu học.

trình quản lý quảng cáo

Trình quản lý quảng cáo Facebook

Doanh nghiệp sử dụng công cụ quản lý quảng cáo Facebook với mục tiêu:

 • Thiết lập và chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook
 • Tạo quảng cáo, quản lý quản lý và điều chỉnh nhiều nhóm quảng cáo
 • Quản lý giá thầu quảng cáo Facebook.
 • Nhắm đến nhiều đối tượng khác nhau phù hợp với dịch vụ sản phẩm
 • Truy cập vào tất cả các chỉ số và bảng phân tích để đánh giá kết quả hiệu suất quảng cáo
 • Tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo
 • Theo dõi hiệu suất chiến dịch và điều chỉnh ưu và nhược điểm
 • Thử nghiệm và kiểm tra các chiến dịch quảng cáo Facebook

>>>> Xem thêm: Các định dạng quảng cáo trên Facebook

Nếu doanh nghiệp có thể sử dụng thành thạo công cụ quản lý quảng cáo kết hợp với việc nắm bắt các chính sách quảng cáo Facebook, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tối ưu hóa các yếu tố giúp quản lý quảng cáo Facebook đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Trình quản lý quảng cáo Instagram

Instagram là ứng dụng mạng xã hội được ưu ái thứ hai sau Facebook, là nền tảng chuyên chia sẻ ảnh và video nên bản thân nó được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút người dùng. Với số lượng người dùng lên tới trên 400 triệu, Instagram là mảnh đất quảng cáo di động màu mỡ và tiềm năng dành cho các nhà doanh nghiệp trẻ hiện nay.

Trình quản lý quảng cáo

Trình quản lý quảng cáo Instagram

Quảng cáo Instagram tuy nghe mới nhưng mang lại nhiều hiệu quả cao, doanh nghiệp trẻ nên hướng tới vì:

 • Khách hàng đa số là người trẻ, có nhu cầu mua sắm cao
 • Instagram là mạng xã hội hình ảnh, nếu quảng cáo với hình ảnh phù hợp, đẹp mắt rất dễ để thu hút khách hàng
 • Instagram là thị trường khách hàng tiềm năng nhưng chưa được khai thác nhiều, tính cạnh tranh thấp
 • Chưa có quá nhiều đơn vị đầu tư quảng cáo để khai thác khách hàng, điều này giúp giá thầu giảm
 • Xây dựng chiến lược giá phù hợp sẽ dễ dàng thu hút thị hiếu khách hàng

Chỉ cần nhà doanh nghiệp nắm bắt được tâm lý khách hàng và tìm ra được nội dung hấp dẫn nhất, tệp khách hàng tiềm năng nhất thì việc  đẩy mạnh ngân sách bằng công cụ quảng cáo Instagram sẽ vô cùng hiệu quả.

3. Trình quản lý quảng cáo TikTok

Hiện nay, TikTok là ứng dụng xem video ngắn được nhiều người dùng nhất hiện nay đặc biệt là giới trẻ và trong đó cũng có các nhà kinh doanh, các doanh nghiệp công ty cũng sử dụng nền tảng Tik Tok để quảng bán sản phẩm cũng như thương hiệu của mình.

Trình quản lý quảng cáo

Trình quản lý quảng cáo TikTok

Tuỳ vào từng mục tiêu hay chiến lược khác nhau, nhà doanh nghiệp có thể lựa chọn các mục tiêu chiến dịch quảng cáo cụ thể như:

 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu doanh nghiệp bằng các video trên TikTok
 • Tăng lưu lượng truy cập vào website thông qua các link trên bio
 • Tăng lượt truy cập và sản phẩm và dịch vụ
 • Xây dựng tệp khách hàng tiềm năng
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website từ ứng dụng qua website doanh nghiệp

Từ trình quản lý này, nhà doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận các nhóm đối tượng mục tiêu khác nhau khắp toàn cầu trên TikTok lẫn các ứng dụng có liên quan khác của TikTok. Từ đó chuyện tăng thu doanh số và quảng bá không còn là câu chuyện khó.

Chức năng của trình quản lý quảng cáo

Tạo chiến dịch quảng cáo: doanh nghiệp cần thiết kế các chương trình quảng cáo theo một cách khoa học nhất. Để chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cũng như tiếp cận đúng với khách hàng tiềm năng thì cần chọn mục tiêu marketing rõ ràng, chọn đối tượng muốn tiếp cận, chọn vị trí hiển thị và định dạng quảng cáo của mình.

Quản lý quảng cáo: Nhà quảng cáo có thể chỉnh sửa linh hoạt cho phần đối tượng khách hàng tiếp cận, ngân sách của quảng cáo, vị trí hiển thị cho tất cả các chiến dịch đang được thực hiện. Cùng với đó, ở trình duyệt quảng cáo doanh nghiệp có thể dễ dàng sao chép các mẫu quảng cáo đang sử dụng để phục vụ mục đích khác.

Theo dõi hiệu quả quảng cáo: Doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan về các chiến dịch quảng cáo của mình để đưa ra quyết định điều chỉnh sao cho phù hợp. Từ đó sẽ xem và nghiên cứu được các số liệu, hiệu suất kết quả của các chiến dịch cần quan tâm.

Những ưu điểm của trình quản lý quảng cáo

 • Không giới hạn số lượng chiến dịch quảng cáo tạo nên sư đa dạng
 • Có thể chọn quảng cáo trên nhiều ứng dụng và nền tảng khác nhau để quảng bá thương hiệu
 • Thiết lập và tùy chỉnh các yếu tố linh hoạt như: đối tượng khách hàng mục tiêu, ngân sách, vị trí hiển thị…
 • Dễ dàng xem thông tin chi tiết về chiến dịch theo thời gian thực
 • Có thể thử nghiệm chạy nhiều quảng cáo để đưa ra mẫu tối ưu nhất

Trình quản lý quảng cáo cơ hội cho doanh nghiệp

Tóm lại, muốn xây dựng một trình quản lý quảng cáo hiệu quả, nhà doanh nghiệp cần hiểu rõ thị hiếu khách hàng để có thể dễ dàng tiếp cận. Nếu doanh nghiệp đang tiến hành chiến dịch Marketing có quy mô lớn thì việc chuẩn bị nhiều tài khoản quảng cáo sẽ giúp ích rất nhiều trong những chiến dịch sau này.

Ngoài ra, vì số lượng tài khoản dựa theo ngân sách nên chi tiêu sẽ được mở rộng rất nhiều. Nhất là với những trình quản lý quảng cáo đầy tiềm năng như Facebook và kèm theo mức độ thông tin liên quan tới doanh nghiệp.

Sau những thông tin dangkykinhdoanhvietnam chia sẻ, hiệu quả của các mục tiêu kinh doanh cùng với chất lượng quảng cáo của thương hiệu có đạt mức độ tối ưu nhất hay không đều phụ thuộc một phần vào tư duy tổng thể của các nhà quảng cáo.

Vì vậy các doanh nghiệp cần có lập chiến dịch ngay từ đầu để có thể quảng bá sản phẩm và thương hiệu một các tối nhất. Hãy liên hện với dangkykinhdoanhvietnam để cập nhật thật nhiều thêm những kiến thức mới nhé!

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment