Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Những điều nên biết về triết lý quản trị marketing trong kinh doanh

Triết lý quản trị marketing là những kim chỉ nam hướng doanh nghiệp phát triển theo mục tiêu đề ra ở từng giai đoạn tăng trưởng. Theo như Dangkykinhdoanh đã tìm hiểu, có năm triết lý cơ bản, theo đó các tổ chức kinh doanh có thể tùy ý áp dụng. Cụ thể như sau:

Triết lý quản trị marketing sản phẩm

Những người theo triết lý quản trị marketing sản phẩm cho rằng người tiêu dùng thích các sản phẩm có chất lượng tốt và kiểu dáng bắt mắt. Theo đó, nhà quản trị nên tập trung vào việc các sản phẩm liên tục được cải tiến. Song triết lý quản trị marketing sản phẩm có thể khiến việc thực hành quản lý tiếp thị thiển cận, dẫn đến việc các nhà quản lý chỉ tập trung cải tiến theo quan điểm của riêng họ mà không cân nhắc kỹ lưỡng đến nhu cầu và mong mỏi của khách hàng.

Khi không biết cách lấy khách hàng làm trung tâm, không thiết kế giải pháp thỏa đáng dựa trên nhu cầu và lợi ích của khách hàng, chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ không nhận được sự hưởng ứng từ họ. Người tiêu dùng sẽ lựa chọn những sản phẩm có công dụng và lợi ích tốt thay vì lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhưng hiệu quả kém.

Triết lý quản trị marketing sản phẩm

Triết lý quản trị marketing sản phẩm

Triết lý quản trị marketing sản xuất

Triết lý quản trị marketing sản xuất tin rằng người tiêu dùng sẽ thích những sản phẩm được phân phối rộng rãi, có sẵn với giá thấp. Vì vậy, nhà quản trị marketing cần tập trung vào thúc đẩy sản xuất và phân phối.

Song, nếu nhu cầu không lớn hơn khả năng cung cấp, giá thấp và mua sắm dễ dàng (do phân phối rộng rãi) thì triết lý quản trị marketing sản xuất sẽ rất khó thực hiện, khiến người tiêu dùng không còn đăt đây là yếu tố chính để họ cân nhắc khi quyết định mua hàng.

Triết lý quản trị marketing sản xuất

Triết lý quản trị marketing sản xuất

Triết lý quản trị marketing

Triết lý quản trị marketing được hình thành và nhanh chóng chấp nhân vào giữa những năm 1950. Dựa trên những ý tưởng hàng đầu, triết lý quản trị marketing đã trở thành một trong những nền tảng của triết lý kinh doanh hiện đại.

Triết lý này gồm trụ cột: xu hướng khách hàng, hỗn hợp tiếp thị, thị trường mục tiêu và lợi nhuận. Triết lý này tin rằng việc xác định nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu, đồng thời cung cấp giải pháp tốt hơn hơn so với các đối thủ cạnh tranh sẽ là chìa khóa cho doanh nghiệp vươn đến các mục tiêu của tổ chức.

Triết lý quản trị marketing

Triết lý quản trị marketing

Triết lý quản trị marketing bán hàng

Những người theo triết lý quản trị marketing bán hàng tin rằng nếu công ty thiếu những nỗ lực bán hàng và xúc tiến, người tiêu dùng sẽ không mua hết các sản phẩm của công ty. Đối với những loại hàng hóa có nhu cầu thụ động, việc áp dụng triết lý bán hàng sẽ phát huy hiệu quả mạnh mẽ nhất.

Khi hầu hết các công ty thừa năng lực và muốn tận dụng hết năng lực đó, họ thường triển khai các hoạt động kinh doanh của mình dựa trên triết lý bán hàng, nhằm bán hết những gì đã được tạo ra. Song, khi triết lý bán hàng bị “biến dạng”, bất kể khi nào và ở đâu, vẫn có những người cố gắng bán hàng, khách hàng sẽ đánh đồng tiếp thị với bán hàng, từ đó né tránh và thậm chí từ chối mua sản phẩm.

Triết lý quản trị marketing bán hàng

Triết lý quản trị marketing bán hàng

Triết lý quản trị marketing xã hội

Triết lý quản trị marketing xã hội tin rằng nhiệm vụ của doanh nghiệp là cố gắng bảo toàn hoặc nâng cao phúc lợi của người tiêu dùng và xã hội thông qua quá trình xác định nhu cầu của thị trường mục tiêu và phân phối sản phẩm hiệu quả hơn các đối thủ cạnh tranh. Thay vì đặt lợi ích của mình lên hàng đầu như trước đây, các doanh nghiệp dần nhận thức được việc làm thỏa mãn mong mỏi của khách hàng sẽ có ý nghĩa lâu dài hơn.

Triết lý quản trị marketing xã hội yêu cầu nhà quản trị marketing phải cân bằng ba mục tiêu: đảm bảo phúc lợi của xã hội, thỏa mãn nhu cầu khách hàng, góp phần đạt lợi nhuận của doanh nghiệp và khi thiết kế các chính sách marketing. Nhờ vậy, hoạt động marketing sẽ được tiến triển tốt hơn với những lợi ích lâu dài hơn.

Việc lựa chọn một triết lý quản trị marketing nào tùy thuộc rất nhiều yếu tố của doanh nghiệp như: đặc điểm sản phẩm và dịch vụ, vị thế cạnh tranh v.v… Điều quan trọng triết lý marketing đó phải đem lại sự thỏa mãn cho khách hàng, hỗ trợ doanh nghiệp đạt được các mục tiêu của mà không làm thiệt hại đến lợi ích của xã hội. Chúc bạn áp dụng kiến thức từ bài viết của Dangkykinhdoanh thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment