Kinh doanhKiến thức kinh doanh

Traffic là gì? Tăng traffic website với 5 loại traffic cơ bản

Traffic là một trong những chỉ số vô cùng quan trọng của website mà bất cứ người làm SEO hay Digital Marketing nào cũng cần phải nắm rõ. Nếu hiểu chi tiết về thuật ngữ traffic cũng như các chiến thuật hữu hiệu nhằm tăng traffic sẽ giúp cho website của bạn nâng cao thứ hạng, tỉ lệ chuyển đổi và quan trọng hơn hết là tăng cơ hội bán hàng. Vậy traffic là gì và cách để nào để kéo traffic là gì hiệu quả? Hãy cùng Dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Traffic là gì?

Traffic là gì là một thuật ngữ dùng để mô tả lưu lượng truy cập của website, hay nói cách khác chính là số lượng người truy cập một website. Đây được đánh giá là một từ cực kỳ phổ biến và được rất nhiều người yêu thích trong thế giới Digital Marketing.

Theo đó, lưu lượng truy cập vào website càng tăng thì đồng nghĩa với việc doanh thu có được cũng sẽ tăng theo. Chính vì vậy, traffic được coi là yếu tố đánh dấu sự thành công trong quá trình phát triển thương hiệu trên website.

>> Xem thêm bài viết: 5 xu hướng quảng cáo ngoài trời triển khai ngay mang lại lợi ích siêu khổng lồ

Traffic là gì?

Traffic là gì?

Các nguồn traffic là gì chính thu lại lợi nhuận

1. Traffic từ Social

Social Traffic được biết đến là lưu lượng truy cập website thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… nhờ các liên kết được gắn và chia sẻ trong các nội dung trên các kênh mạng xã hội đó. Khối lượng chuyển đổi lúc này sẽ phụ thuộc vào mức độ hoạt động cũng như mức độ tương tác của doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội này.

2. Traffic từ Organic search

Organic Traffic (Organic Search Traffic) chính là lưu lượng người dùng truy cập vào website thông qua việc nhấp vào các kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng của Search Engine (công cụ tìm kiếm). Traffic là gì từ SEO Onpage này đóng vai trò rất lớn giúp mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

Để cải thiện khả năng hiển thị, việc bạn cần làm tối ưu hóa các trang riêng lẻ và toàn bộ website, cụ thể là nghiên cứu từ khóa, tối ưu trang hiện có, bổ sung bài viết blog chất lượng cao và marketing đa kênh. Đây là quá trình cần rất nhiều thời gian và công sức của những người làm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), nhưng lợi ích mà nó đem lại là vô cùng tuyệt vời.

Traffic từ Organic search

Traffic từ Organic search

3. Traffic từ website khác (Referral)

Referral Traffic được định nghĩa là lượng truy cập của người dùng vào trang web thông qua hình thức giới thiệu từ những trang web khác mà không liên quan đến công cụ tìm kiếm. Đây cũng là một dạng traffic là gì trong SEO và đến từ việc tối ưu SEO Offpage.

Theo đó, càng nhiều liên kết đến website của bạn (backlink) xuất hiện trên các nguồn nổi tiếng (báo điện tử, Guest Post,…) thì sẽ càng có nhiều người nhận diện được website và cả thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

4. Traffic User

Đây là một dạng traffic ít được nhắc đến và không xuất hiện trong các công cụ đo lường mà Dangkykinhdoanhvietnamx muốn chia sẻ đến các bạn.

Traffic User là truy cập nhận được từ việc người dùng nhập các từ khóa trên công cụ tìm kiếm để vào website của bạn. Tuy nhiên các từ khóa này được lấy từ việc muốn nhận pass giải nén khi tải và cài đặt một chương trình nào đó hoặc làm nhiệm vụ trên các app kiếm tiền online. Cũng chính từ việc vẫn nhập từ khóa trên công cụ tìm kiếm mà lượng traffic này vẫn sẽ được các công cụ tính vào Organic search hoặc Direct Traffic.

Traffic User

Traffic User

5. Traffic trực tiếp (Direct Traffic)

Direct Traffic là thuật ngữ chỉ lượng người dùng truy cập vào website của bạn bằng cách gõ URL một cách trực tiếp lên thanh địa chỉ hoặc cũng có thể là nhấp vào đánh dấu trang đã lưu trước đó mà không cần phải thông qua bất cứ kênh nào khác.

Thông thường, Direct Traffic chỉ chiếm một phần tương đối nhỏ trong tổng số lượng chuyển đổi nhưng nó lại yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi điều này một phần chứng minh được mức độ nhận biết thương hiệu của bạn trên digital như thế nào.

6. Traffic từ quảng cáo (Paid Search)

Paid Traffic (hay nói cách khác là truy cập từ PPC hay Paid Search) bao gồm việc người dùng truy cập trang web của bạn từ bất cứ loại hình quảng cáo online có trả phí nào, chẳng hạn như Google Ads, Facebook Ads,…

Trong trường hợp bạn thu hút khách hàng truy cập thông qua quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chặt chẽ lưu lượng của họ bằng hàng loạt các thông số khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó là tiêu tốn khá nhiều chi phí.

Traffic từ quảng cáo (Paid Search

Traffic từ quảng cáo (Paid Search

7. Traffic từ Email

Email marketing được coi là một trong những kênh marketing vô cùng phổ biến và được nhiều người áp dụng với mục đích tiếp cận cũng như chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn. Đây còn là kênh được nhiều chủ sở hữu website tận dụng để tăng lượng traffic là gì cho trang web của mình. Email Traffic sẽ được tính khi có người dùng truy cập website của bạn sau khi họ nhấp vào liên kết đã được cung cấp trong email.

Các công cụ kiểm tra traffic của website

1. Google Analytic

Google Analytic là một trong những công cụ trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nó cho phép người dùng theo dõi số liệu website của mình một cách trực tiếp bằng cách cung cấp các dữ liệu về traffic là gì, kênh traffic là gì và nguồn phương tiện traffic. Bên cạnh đó, Google Analytic cũng cho biết các hành vi cụ thể của người tiêu dùng hoạt động trên website của bạn.

2. Google Search Console

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Nó có thể giúp bạn theo dõi, duy trì cũng như khắc phục các sự cố có liên quan đến sự hiện diện của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google.

Khác với Google Analytic, Google Search Console chỉ thống kê Traffic là gì tự nhiên chứ không thu nạp traffic của bất cứ nguồn nào khác. Với công cụ Google Search Console, bạn hoàn toàn có thể biết được chỉ số “tổng số lần nhấp chuột của người dùng” vào trang web của bạn.

3. Similarweb

Similarweb là công cụ phân tích website và có thể kiểm tra được lượng traffic từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu như bạn muốn kiểm tra traffic từ nhiều nguồn về một website cập nhật chính xác và nhanh nhất thì Google Analytic chính là công cụ tối ưu cho bạn. Tuy nhiên, Google Analytic sẽ không giúp bạn check được traffic từ website đối thủ bởi bạn không thể gắn mã theo dõi GA trên trang web của họ.

Tuy nhiên Similarweb có thể giúp bạn biết được tổng quan traffic của một website mà không phải gắn mã theo dõi trên trang web đó. Điều này giúp ích cho quá trình nghiên cứu website đối thủ của bạn. Công cụ này miễn phí và có thể nâng cấp để sử dụng được các tính năng nâng cao hơn.

4. Ahref

Ahref là một công cụ phân tích SEO website nối tiếng và được SEOer trên khắp thế giới và cả ở Việt Nam tin dùng. Tương tự, nếu bạn muốn kiểm tra được Oganic Traffic từ website đối thủ bất cũng không thể dùng Google Console bởi công cụ này cũng đòi hỏi việc gắn mã theo dõi trên trang web đó.

Ahref có thể kiểm tra được lượng Oganic Traffic của một website bất kỳ. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết được lượng Referral Traffic nhờ tính nâng phân tích backlink trên Ahref.

Kết Luận

Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ biết thêm được khái niệm “traffic là gì” một cách chính xác. Đồng thời, qua bài viết bạn cũng biết thêm được những cách tăng traffic hiệu quả để gia tăng doanh số và quảng bá thương hiệu tới khách hàng. Dangkykinhdoanhvietnam chúc bạn thành công!

 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment