Doanh nghiệpKhởi nghiệp

Top 10 quyển sách về khởi nghiệp bán lẻ nên đọc

Sách là công cụ giúp con người lưu trữ và truyền tải tri thức trong xã hội. Bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào muốn thành công cũng cần đến quá trình tìm tòi, học hỏi và sách chính là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó. 

Quá trình khởi nghiệp cũng không ngoại lệ. Để thành công trong khởi nghiệp, đặc biệt là thành công với mô hình kinh doanh bền vững đòi hỏi con người cần phải học, thậm chí ngay cả khởi nghiệp thành công vẫn tiếp tục học không ngừng. Và sách sẽ là kho tàng quý giá hỗ trợ bạn  trên con đường khởi nghiệp thành công.

Hãy để Dangkykinhdoanh giới thiệu đến bạn “Top 10 quyển sách về khởi nghiệp bán lẻ” thông qua bài viết sau nhé!

Top 10 quyển sách về khởi nghiệp bán lẻ

1. Marketing cho bán lẻ

Cuốn sách “Marketing cho bán lẻ” phá cách với nhiều ý tưởng sáng tạo sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trên con đường tìm kiếm những kinh nghiệm về khởi nghiệp và quá trình xây dựng mối quan hệ bền vững, trung thành, lâu dài với khách hàng.

Quyển sách này sẽ cho bạn thấy những khó khăn khi bước chân vào thị trường bán lẻ và cung cấp cho bạn những kiến thức tiếp thị để quảng bá doanh nghiệp hiệu quả, những mẹo thú vị trong Marketing để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp một cách đáng kể. “Marketing cho bán lẻ” sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi :

  • Tại sao lại không thể áp dụng phương thức quảng cáo truyền thống cho các cửa hàng bán lẻ?
  • “Luật tương tác” có tác dụng như thế nào trong quá trình kinh doanh để thu hút hàng triệu khách hàng mới?
  • Cách tạo thông điệp hiệu quả cho quá trình quảng cáo  
  • Cách xây dựng các chính sách khuyến mãi để tạo niềm tin và củng cố lòng trung thành của khách hàng.

Quyển sách này là lựa chọn hoàn hảo mang lại nhiều trải nghiệm thực tế cho các nhà khởi nghiệp để quá trình hình thành và vận hành doanh nghiệp thành công rực rỡ.

Khoi nghiep ban le

Marketing cho bán lẻ.

2. Khởi nghiệp bán lẻ

Quyển sách “Khởi nghiệp bán lẻ” giống như người thuyền trưởng đưa bạn đến một vùng đất mới khiến tỷ lệ kinh doanh thành công cao hơn. Quyển sách được viết theo văn phong gần gũi, dễ hiểu, dễ áp dụng, nội dung được chia cụ thể theo từng chương để dễ dàng trong quá trình kinh doanh.

Ngoài ra, mục đích chính mà Khởi nghiệp bán lẻ muốn truyền tải đến người đọc là làm như thế nào để có được những ý tưởng kinh doanh táo bạo, cùng với đó là chiến lược xây dựng mô hình kinh doanh tạo bước đệm cho quá trình kinh doanh trở nên ổn định hơn.  Hứa hẹn rằng, quyển sách “Khởi nghiệp bán lẻ” là một lựa chọn hoàn hảo biến ước mơ kinh doanh của bạn thành sự thật.

Khoi nghiep ban le

Khởi nghiệp bán lẻ.

3. Vua bán lẻ

“Vua bán lẻ” là một quyển sách khá hay về lĩnh vực bán lẻ, một lĩnh vực đang được đánh giá rất tiềm năng trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Đây được đánh giá là quyển sách gạt bỏ được những quan điểm truyền thống và đưa ra những quan điểm hoàn toàn mới mẻ về ngành bán lẻ.

Quyển sách đề cập đến “Những Cái Nhất” giúp nhà bán lẻ thành công trong lĩnh vực của mình. Cuốn sách đưa ra những quan điểm khá mới về ngành bán lẻ. Ở mỗi khía cạnh “Nhất” đó, tác giả đều đưa ra được những khái niệm và ví dụ thực tế trong lĩnh vực này để độc giả có thể tiếp cận một cách nhanh nhất.

Xem thêm: 6 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ cực hay!

Khoi nghiep ban le

Vua bán lẻ.

4. Làm chủ cửa hàng bán lẻ

“Làm chủ cửa hàng bán lẻ”  sẽ cho mọi người cái nhìn tổng quan về thị trường ngành hàng bán lẻ. Nội dung quyển sách được trình bày theo thứ tự từng giai đoạn chuẩn bị, hình thành, phát triển và mở rộng kinh doanh thành một chuỗi cửa hàng bán lẻ. Qua đó độc giả sẽ có thể tự rút ra cho mình những bài học xương máu và hạn chế rủi ro trong quá trình khởi nghiệp của chính mình.

Không dừng lại ở đó, quyển sách còn cho những lời khuyên đắt giá giúp bạn lột trần sự thật trong kinh doanh. Từ đó giúp bạn đọc định hướng chính xác hơn về con đường khởi nghiệp của mình. 

Khoi nghiep ban le

Làm chủ cửa hàng bán lẻ.

5. Miniso-Cuộc cách mạng bán lẻ toàn cầu

Miniso, thương hiệu bán lẻ được thành lập bởi nhà thiết kế Nhật Bản Miyake Jyunya và doanh nhân Trung Quốc Ye Guo Fu. Cuốn sách “MINISO-Cuộc cách mạng bán lẻ toàn cầu” lấy cảm hứng từ việc giúp những ai muốn tìm hiểu về nguồn gốc của Miniso, và muốn thấu hiểu về quá trình vận động của hàng hóa, người tiêu dùng và thị trường hiện nay.

Quyển sách làm nổi bật lên giá trị của thương hiệu và cho người đọc thấy rằng điều làm nên giá trị của sản phẩm không nhất thiết nằm ở chất lượng mà còn nhiều yếu tố khách quan khác mà đa số các nhà khởi nghiệp trẻ không chú ý đến.

Khoi nghiep ban le

Miniso-Cuộc cách mạng bán lẻ toàn cầu.

6. Amazon-Ông vua bán lẻ và tham vọng thống trị nền thương mại toàn cầu

Thời đại lên ngôi của công nghệ kéo theo sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử. Amazon đã tận dụng thời cơ đó và cho ra đời chiến lược kinh doanh kết hợp hiệu quả giữa của hàng truyền thống và bán hàng trực tuyến.

Quyển sách “Amazon-Ông vua bán lẻ và tham vọng thống trị nền thương mại toàn cầu” là câu chuyện chân thật nhất về quá trình hình thành, trỗi dậy mạnh mẽ của Amazon trên thế giới bán lẻ. Từ đó truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ đã và đang trong quá trình khởi nghiệp ở lĩnh vực bán lẻ.

Khoi nghiep ban le

Amazon-Ông vua bán lẻ và tham vọng thống trị nền thương mại toàn cầu.

7. 99 phương án khuyến mãi diệu kỳ trong bán lẻ

Chính sách khuyến mãi cũng là một điểm sáng trong chiến lược kinh doanh. Thông qua các chính sách khuyến mãi, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và đánh bại đối thủ của mình trên thị trường. Quyển sách “99 phương án khuyến mãi diệu kỳ trong bán lẻ” thông qua hàng loạt các điều tra và phân tích thị trường sẽ cung cấp cho các nhà khởi nghiệp chiến lược khuyến mãi đúng đắn nhằm tăng sức tiêu thụ của nhà bán lẻ và vượt lên trên các đối thủ khác tránh bị thị trường đào thải.

Khoi nghiep ban le

99 phương án khuyến mãi diệu kỳ trong bán lẻ.

8. Retail-Khởi sự kinh doanh ngành bán lẻ

Quyển sách sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về nền tảng bán lẻ, hệ thống tất cả các những lưu ý khi mới bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này nhằm giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất về lựa chọn mặt hàng kinh doanh, vị trí kinh doanh, các vấn đề về marketing và định giá sản phẩm.

Ngoài ra, “Retail-Khởi sự kinh doanh ngành bán lẻ” còn cho bạn thấy được những góc khuất mà bạn phải trải qua trong quá trình kinh doanh, từ đó đưa ra những bài học, những đánh giá khách quan giúp bạn chiếm lĩnh thị trường này. 

Xem thêm: 08 ngành cực hợp để khởi nghiệp kinh doanh online

Khoi nghiep ban le

Retail-Khởi sự kinh doanh ngành bán lẻ.

9. Tâm lý chiến trong bán lẻ

Quyển sách “Tâm lý chiến trong bán lẻ” là tập hợp toàn bộ các bí kíp, kinh nghiệm trong 40 năm hình thành và gây dựng tập đoàn bán lẻ nổi tiếng trên thế giới 7-Eleven. Hơn thế nữa, không chỉ riêng Toshifumi Suzuki, quyển sách này còn là nơi các nghệ sĩ, các nhà lãnh đạo thành công khác chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm thú vị trên con đường sáng tạo không ngừng nghỉ để gầy dựng sự nghiệp của mình. 

Khoi nghiep ban le

Tâm lý chiến trong bán lẻ.

10. Mô hình chất lượng dịch vụ trong bán lẻ-Giải pháp dành cho doanh nghiệp bán lẻ và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ

Sau cuốn “Mô hình phân phối và bán lẻ” thì “Mô hình chất lượng dịch vụ trong bán lẻ-Giải pháp dành cho doanh nghiệp bán lẻ và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ” là quyển sách thứ hai của TS Đào Xuân Khương. Quyển sách này sẽ thay bạn trả lời những câu hỏi thế nào là chất lượng, chất lượng dịch vụ và chất lượng dịch vụ khách hàng là gì?Tuy nhiên, điểm đặc biệt của quyển sách này là tác giả không đi theo hướng trả lời truyền thống mà lại tiếp cận theo quan điểm của khách hàng.

Đây là một cách tiếp cận mới lạ, nó giúp bạn đọc hiểu rõ chất lượng dịch vụ không phụ thuộc vào chúng ta hay nhà cung cấp dịch vụ mà phụ thuộc vào khách hàng.

Khoi nghiep ban le

Mô hình chất lượng dịch vụ trong bán lẻ-Giải pháp dành cho doanh nghiệp bán lẻ và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ.

Trên đây là tập hợp Top 10 quyển sách về khởi nghiệp bán lẻ mà các nhà khởi nghiệp trẻ nên đọc khi muốn bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh nào. Dangkykinhdoanh chúc các bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment