Doanh nghiệpQuản trị Marketing

Tiktok là gì? Sự thành công của Tik Tok từ đâu?

TikTok được mệnh danh là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất mọi thời đại, lọt vào danh sách là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu trong ba năm qua. Nhưng cụ thể TikTok là gì? Ứng dụng này có điểm gì đặc biệt mà làm giới trẻ “đảo điên” như hiện tại? Khám phá ngay cùng Dangkykinhdoanhvietnam.com thông qua bài viết này nhé!

Tiktok là gì?

TikTok là một ứng dụng xã hội được sử dụng để tạo và chia sẻ video. Nhiều video có xu hướng tập trung vào âm nhạc, với việc người sáng tạo tận dụng danh mục hiệu ứng âm thanh, để ghi lại các clip ngắn nhảy và hát nhép. Mặt khác cũng có vô số video về chủ đề khám phá, thủ công, react…

TikTok có một tiền thân, được gọi là Musical.ly, mà các doanh nhân Trung Quốc Alex Zhu và Luyu Yang đã ra mắt vào năm 2014. ByteDance mua lại Musical.ly vào năm 2017, sau đó một năm, ứng dụng đã được nâng cấp thành TikTok. Đến năm 2018, TikTok đã vượt qua Facebook, Instagram, YouTube và Snapchat về lượt cài đặt hàng tháng trên các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ.

Tiktok là gì?

Ứng dụng làm mưa làm gió trong nhưng năm gần đây

TikTok có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu – 63% trong số đó ở độ tuổi từ 10 đến 29. Nhờ sự nổi tiếng của TikTok, ByteDance hiện được coi là một trong những công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới.

TikTok phổ biến như thế nào?

Ứng dụng video dạng ngắn đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong đại dịch COVID-19, khi nhiều người dùng tìm thấy thời gian để khám phá nền tảng và kết nối với khán giả trực tuyến của họ theo những cách mới. Trong quý 1 năm 2020, sự gia tăng nhanh chóng của TikTok đã lập kỷ lục về số lượt tải xuống nhiều nhất trong một quý cho một ứng dụng xã hội, với 315 triệu lượt cài đặt.

Cái nhìn sâu sắc về marketing trên TikTok

Sau khi hiểu được TikTok là gì, bạn sẽ hiểu được tại sao Tik Tok sở hữu  một tỷ người dùng tích cực trên toàn thế giới. Điều đó khiến TikTok đứng thứ 7 về các trang mạng xã hội (không bao gồm Douyin phiên bản Trung Quốc với 600 triệu người dùng), trước LinkedIn, Twitter, Pinterest và Snapchat.

Tiktok là gì?

Ứng dụng Tiktok được sử dụng rộng rãi

Các nhà tiếp thị bị thu hút bởi TikTok vì nó phản ánh xu hướng truyền thông xã hội quan trọng đối với các kỹ năng sáng tạo và sự hợp tác giữa các khán giả trẻ. Bản chất nhịp độ nhanh của nó giữ cho người dùng tương tác trong thời gian tương đối dài, với người dùng dành trung bình 52 phút mỗi ngày trên ứng dụng.

90% tất cả người dùng TikTok truy cập ứng dụng hàng ngày. Không chỉ vậy, họ còn hoạt động cực kỳ tích cực trên ứng dụng. Một nghiên cứu quan sát hành vi của người dùng TikTok trong khoảng một tháng cho thấy 68% người dùng TikTok xem video của người khác và 55% tải video của chính họ lên (Globalwebindex, 2019).

TikTok được biết đến với điều gì?

TikTok tự gọi mình là “điểm đến cho các video di động dạng ngắn”. Người dùng có thể tạo và tải lên một video — dài tối đa 15 giây (mặc dù bạn có thể xâu chuỗi bốn video riêng biệt lại với nhau để tạo thành các đoạn 60 giây) — kết hợp âm nhạc với các bộ lọc và hiệu ứng chỉnh sửa hoặc hiển thị người dùng hát nhép hoặc nhảy theo một bài hát .

Định dạng video nhanh chóng của nó không chỉ dành cho các thử thách nhảy và hát nhép, mặc dù đó là những gì nó đã trở nên nổi tiếng. Những người sáng tạo TikTok đang sử dụng nền tảng này để thảo luận về các chủ đề phức tạp, chiến dịch thay đổi và giáo dục khán giả của họ về các chủ đề khác nhau, từ chăm sóc sức khỏe đến kế toán. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng hoặc để phát triển cơ sở người hâm mộ TikTok của mình, hãy xem blog của chúng tôi để biết một số ý tưởng video truyền thông xã hội tuyệt vời.

Ai sử dụng TikTok?

TikTok phổ biến nhất với thanh thiếu niên trên toàn thế giới, những người nói chung là những người sớm chấp nhận các nền tảng truyền thông xã hội mới. Họ đã sớm tìm ra cách sử dụng và điều chỉnh nền tảng phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình, và nhiều người đã thu hút được hàng nghìn người theo dõi trong vài năm qua.

Millennials và Baby Boomers tham gia nền tảng này có thể tự chế giễu bản thân, về sự vụng về của họ trong việc sử dụng ứng dụng hoặc nội dung mà họ sản xuất. Nhiều người khẳng định rằng họ đã được các thành viên trong gia đình ở độ tuổi thanh thiếu niên khuyến khích hoặc truyền cảm hứng sử dụng ứng dụng này.

Tiktok là gì?

Trải nghiệm nhiều điều thú vị có ở ứng dụng Tiktok

TikTok hiện có mặt ở 154 quốc gia. Số liệu thống kê về Chỉ số web toàn cầu từ năm 2019 cho thấy mức độ thâm nhập của TikTok dường như đang ở mức cao nhất ở châu Á, nơi hơn một phần ba người dùng trong độ tuổi 16-64 đã có tài khoản. Không có nhiều điều để phân chia phần còn lại của thế giới, với mức thâm nhập từ 12% (Bắc Mỹ) đến 10% (Mỹ Latinh và Châu Âu).

Các thương hiệu toàn cầu đã nhận ra tầm quan trọng của TikTok như một cách chính để tương tác với khán giả trẻ, khuyến khích nội dung do người dùng tạo và hợp tác với những người có ảnh hưởng có liên quan. TikTok đã chứng kiến ​​cả các chiến dịch trả tiền và người có ảnh hưởng trên ứng dụng của mình từ Nike, Skittles, Fenty Beauty, Pepsi, Calvin Klein, Sony và FIFA, … Nếu bạn là một thương hiệu muốn kết nối với những người sáng tạo trên TikTok, hãy sử dụng công cụ theo dõi để xác định những người có ảnh hưởng có liên quan.

TikTok được sử dụng để làm gì?

TikTok đã tự củng cố mình như một điểm đến chính để tìm kiếm nội dung giải trí. Nội dung cung cấp cho người dùng cảm hứng, nhưng cũng có tính xác thực (một xu hướng đang phát triển trên các phương tiện truyền thông xã hội cho các thương hiệu), có xu hướng hoạt động tốt.

Nhiều người dùng TikTok thích xem các góc thô và trung thực, không giống như trên Instagram, nơi phong cách của hầu hết các video và hình ảnh đã phát triển để được trau chuốt hoàn hảo hơn và một số người có thể nói là kém chân thực hơn.

 

Đúc kết lại, có thể thấy TikTok khác với các nền tảng video khác ở chỗ nó coi trọng nội dung chân thực từ những người tạo ra nó. Qua bài viết này, Dangkykinhdoanhvietnam.com hy vọng đã giúp bạn có thể hiểu hơn về các khái niệm Tik Tok là gì, tiềm năng mà Tik Tok mang lại… từ đó có cái nhìn sâu sắc về nền tảng để áp dụng vào thực tế.

>>> Mời bạn đọc thêm: Top 10 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt “đắt như tôm tươi”

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment