Thương hiệu nổi tiếngDoanh nghiệp

Thương hiệu Youtube – nền tảng lý tưởng tăng trưởng doanh số

Với gần 2 tỷ người, thương hiệu Youtube giờ đây đã không còn là cái tên xa lạ với mỗi người dân trên thế giới nói chung. Youtube ngày càng chứng tỏ được bản thân chính là một nền tảng tuyệt vời để doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng mục tiêu, tăng độ nhận diện thương hiệu và từ đó thúc đẩy doanh nghiệp tăng doanh số. Hãy đón xem những bước xây dựng chiến lược Marketing Youtube hiệu quả nhé!

Vài nét về thương hiệu Youtube

Youtube là trang web được thiết kế để chia sẻ video bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, giải trí, xã hội…Sở dĩ Youtube được xem là một nền tảng truyền thông xã hội bởi nó cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác thông qua tài khoản của mình. Tại Youtube, bạn có thể công khai tải video, xếp hạng, chia sẻ, báo cáo và nhận xét mọi video được đăng tải của những người dùng khác một cách tự do mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Tạo kênh Youtube

Để bắt đầu chiến lược Marketing Youtube, việc đầu tiên và tất yếu mà bạn cần làm đó chính là tạo tài khoản trên Google. Về việc lựa chọn tên kênh, để có thể tăng độ nhận diện thương hiệu, bạn nên chọn một cái tên ngắn gọn, tương tự với tên doanh nghiệp của bạn và đừng quên chọn ảnh đại diện cho kênh sao cho phù hợp với nhận diện của thương hiệu.

>>>Xem thêm: Xu hướng Youtube Marketing Online 2022

Thuong hieu Youtube

Tạo kênh Youtube dễ dàng.

Hiểu đối tượng mục tiêu

Để có thể xây dựng chiến lược marketing hiệu quả, bạn cần tìm hiểu và biết được thói quen, sở thích của đối tượng mục tiêu muốn hướng đến. Cần trả lời các câu hỏi “Đối tượng mục tiêu muốn xem nội dung gì, họ thường hoạt động vào khoảng thời gian nào, và họ mong muốn gì sau khi xem những nội dung trên Youtube”

Và để nắm bắt được những thông tin này, bạn có thể tạo một cuộc khảo sát trên Youtube để tham khảo ý kiến người dùng hoặc sử dụng Youtube Analytics để phân tích hành vi của họ. Ngoài ra, những bình luận của người xem cũng là một trong những cứ liệu giúp bạn hiểu thêm về khán giả của mình, từ đó rút kinh nghiệm cho những lần đăng tải video tiếp theo.

Nghiên cứu, tìm hiểu đối thủ

Ngoài tiêu chí thấu hiểu khách hàng, để có thể xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả, thương hiệu Youtube cũng không quên học hỏi từ đối thủ cạnh tranh của mình để từ đó tiếp thu những điểm mạnh và rút kinh nghiệm từ những điểm yếu để có thể vận dụng để xây dựng kênh Youtube chất lượng cho mình.

Hãy bắt đầu nghiên cứu đối thủ bằng cách xem các video của họ từ view thấp nhất đến cao nhất, quan sát những bình luận của người xem để thấy được những điểm thú vị và mang lại những giá trị tích cực.

Thuong hieu Youtube

Nghiên cứu và tìm hiểu đối thủ.

Xây dựng chiến lược SEO Youtube

Một video chất lượng về nội dung là chưa đủ, nó sẽ tốt hơn nếu được tối ưu hoá và tăng cơ hội hiển thị. Vì vậy, SEO cũng là một bước cần thiết mà bạn cần đầu tư thời gian, công sức để nâng cao sức ảnh hưởng của video.

Trong đó, hãy chú ý tới các tiêu chí sau đây:

  • Nghiên cứu từ khoá phù hợp với đối tượng mục tiêu
  • Chú ý tiêu đề và mô tả của video cần chứa từ khoá chính và từ khoá phụ. Thông thường tiêu đề có độ dài tối thiểu từ 5-70 ký tự, ở phần mô tả từ khoá chính cần xuất hiện trong 25 chữ đầu và độ dài không ngắn hơn 250 ký tự.
  • Một thumbnails bắt mắt bên cạnh một tiêu đề hấp dẫn sẽ khiến người đọc hiểu rõ về ý tưởng của video, từ đó thu hút khán giả, khiến họ có cái nhìn tổng quan hơn về video mà bạn đăng tải. 
  • Lượt xem đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện SEO, vì thế bạn hãy cố gắng gia tăng lượt xem cho video của bạn một cách tối đa để chạm đến hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể thử sức với việc quảng cáo chéo các video bằng cách hiển thị đề xuất ở phần cuối nội dung, hoặc chủ động chia sẻ các video lên các trang mạng xã hội để có thể tiếp cận với lượng người dùng lớn, tăng khả năng nhận diện cho video.

Đặt lịch đăng hợp lý

Không cần thiết phải đăng tải video hằng ngày nhưng bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể và chủ động tuân thủ theo lịch đã lập ra. Điều này tuy không quá quan trọng nhưng nó sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch nội dung và tạo sự hồi hộp, háo hức cho người xem về thời điểm bạn đăng tải nội dung một cách công khai.

Số lượng video cũng là một yếu tố để SEO Youtube thành công vì một trang có nhiều video thì cơ hội tương tác với khách hàng sẽ càng lớn. Đây là một trong những cơ hội gia tăng hiển thị video trên các trang cá nhân của người dùng.

Đầu tư vào quảng cáo trên YouTube

Bạn có thể thành công nếu chỉ dựa vào lượng tiếp cận người dùng tự nhiên, tuy nhiên số lượng này là rất ít. Nếu bạn muốn đạt kết quả ấn tượng, hãy thử kết hợp SEO Youtube và quảng cáo.

Quảng cáo là con đường tốt và nhanh nhất để định vị thương hiệu trong lòng người dùng. Tuy nhiên chi phí để trả cho mỗi quảng cáo là không nhỏ nhưng đổi lại bạn có thể tiếp cận đối tượng tiềm năng thông qua các nền tảng xã hội khác, từ đó gia tăng lượt xem và đem lại hiệu quả cao cho kênh của bạn.

>>>Xem thêm bài viết: Top 5 công cụ phân tích truyền thông hiệu quả nhất 2022

Thuong hieu Youtube

Đầu tư vào quảng cáo Youtube.

Với số lượng người dùng lớn mạnh, youtube hứa hẹn sẽ là một trong những nền tảng vô cùng bổ ích để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo và vạch ra các ý tưởng của mình. Thông qua bài viết “Thương hiệu Youtube-nền tảng lý tưởng để tăng trưởng doanh số” Dangkykinhdoanh hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để xây dựng kênh Youtube thật hiệu quả.
Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment