Doanh nghiệpThương hiệu nổi tiếng

Thương hiệu Dove cùng chiến lược kinh doanh độc đáo

Nhắc đến thương hiệu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cá nhân không thể nào không nhắc đến thương hiệu Dove. Một thương hiệu đang làm chao đảo thị trường Việt Nam không chỉ về chất lượng mà còn sở hữu nhiều chiến lược kinh doanh độc đáo. Hãy cùng Dangkykinhdoanh tìm hiểu về chiến lược kinh doanh ấn tượng của thương hiệu Dove thông qua bài viết sau nhé!

Đôi nét về thương hiệu Dove

Dove là thương hiệu chăm sóc sức khỏe cá nhân thuộc Tập đoàn Unilever có trụ sở chính tại Vương quốc Anh.

Khi nhắc đến Dove, không ai có thể ngờ tới là thương hiệu này đã từng có một khởi đầu tương đối chậm chạp với các sản phẩm được xây dựng từ những năm 1940 và chỉ được ra mắt công chúng vào những năm 1960. Tuy nhiên, cho đến năm 1990 Dove đã thành công và bức phá trở thành thương hiệu quốc dân nhờ một dòng sản phẩm xà phòng dành cho phái đẹp.

Cho đến hiện nay, thương hiệu Dove đã trở thành thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm làm đẹp cho phái nữ và phát triển rộng rãi ở hơn 150 quốc gia với đối tượng khách hàng đa dạng, từ trẻ em đến người lớn, từ nam giới đến nữ giới.

>>> Xem thêm: Học viện giảm béo LMS – giảm cân chuẩn y khoa

Thuong hieu Dove

Thương hiệu Dove

Đối tượng khách hàng mục tiêu mà Dove hướng đến

Đối tượng khách hàng mà Dove hướng đến là những người có xu hướng chăm sóc bản thân. Với đối tượng này, họ thường dành thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu các thông tin liên quan đến sản phẩm để đưa ra những lựa chọn hiệu quả nhất để chăm sóc sức khoẻ và cơ thể của bản thân nhiều hơn.

Mặc dù, các sản phẩm của Dove đưa ra phù hợp với nam và nữ giới từ 18 tới 50, nhưng theo báo cáo tiêu dùng đưa ra lại cho rằng hầu hết khách hàng tin dùng các sản phẩm của Dove thuộc độ tuổi từ 18-50 tuổi và có sự độc lập trong tài chính. Dove luôn luôn tâm niệm rằng các dòng sản phẩm của mình đưa ra thị trường sẽ có những tác động tích cực về cả cảm xúc và thể chất, từ đó mang lại cho người dùng cái nhìn tích cực về cuộc sống.

Thuong hieu Dove

Đối tượng khách hàng của Dove

Để có được thành công như hôm nay, chính là tư tưởng sáng tạo, cách tân trong việc xây dựng chiến lược Marketing của Dove. Vậy những chiến lược đó là gì?

Chiến lược 4P của Dove

1. Chiến lược sản phẩm thương hiệu (product)

Thương hiệu tiến hành mở rộng kinh doanh hàng tiêu dùng và từng bước đa dạng hoá các sản phẩm của mình. Cụ thể, Unilever đã thành lập hơn 400 thương hiệu con, dần bao phủ thị trường, cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng nhất.

Điều này có thể dễ dàng thấy được qua các dòng sản phẩm mà thương hiệu cung cấp bao gồm: kích cỡ, chất lượng, chủng loại, chức năng, dịch vụ… 

2. Giá thành sản phẩm (Price)

Giá thành là một trong những yếu tố hàng đầu để thu hút khách hàng. Đây cũng là một trong những chiến lược để Dove cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Việc định giá sản phẩm cụ thể dựa trên 3 loại hình

  • Định giá dựa trên cạnh tranh
  • Định giá dòng sản phẩm
  • Định giá gói sản phẩm

3. Địa điểm thực hiện phân phối sản phẩm (Place)

Lựa chọn địa điểm và kênh phân phối sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống chiến lược marketing mix của doanh nghiệp. 

Dove không dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm mà còn lựa chọn kênh phân phối sản phẩm đa dạng. Từ đó đảm bảo duy trì các mối quan hệ với đối tác và củng cố lòng trung thành của khách hàng.

4. Truyền thông marketing – Quảng Cáo (Promotion)

Có thể nói giai đoạn truyền thông là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình thực hiện toàn bộ chiến lược đánh bóng tên tuổi và tiếp cận khách hàng.

Thương hiệu Dove cũng không ngoại lệ, nhãn hàng đã liên tục xây dựng và  đổi mới hình ảnh của mình trên mọi phương diện từ truyền hình đến mạng xã hội…Giá thành phải chăng, độ bao phủ đa dạng nhiều khu vực để đến nay thương hiệu Dove đã trở nên vô cùng thân thuộc với người tiêu dùng và chiếm một chỗ đứng quan trọng trong nền kinh tế thị trường.

>>> Xem thêm: 10 bước khởi nghiệp mỹ phẩm mới nhất

Các chiến dịch marketing nổi tiếng của Dove

1. Chiến dịch “The Dove Real Beauty Pledge”

Thuong hieu Dove

Chiến dịch “The Dove Real Beauty Pledge”

Chiến dịch The Dove Real Beauty Pledge được ra đời vào năm 2004 với mục đích chính là thay đổi cách nhìn, giáo dục và tiếp thêm động lực cho những người phụ nữ hiểu rõ hơn về vẻ đẹp và khiến họ tự tin khi nhìn vào chính cơ thể của mình.

Chiến dịch này được xem là một trong những chiến dịch tiêu biểu và mang tính biểu tượng nhất do Dove để có thể truyền tải thông điệp chân thật nhất đến khách hàng của mình. Chiến dịch đã bước đầu quan tâm hơn đến vẻ đẹp của người phụ nữ và giúp họ giải quyết được những bất an mà người phụ nữ phải đối mặt.

2.Chiến dịch “The Ads Makeover Campaign”

Thuong hieu Dove

Chiến dịch “The Ads Makeover Campaign”

Chiến dịch “The Ads Makeover Campaign” đưa ra những thông điệp tích cực đến người đọc và bỏ qua những thông tin tiêu cực rằng cơ thể chúng ta còn khiếm khuyết và cần quá trình sửa chữa để người người dùng có thể bước qua những trở ngại và thấu hiểu hơn về bản thân mình.

Ở chiến dịch này, người dùng có thể tự tạo không gian riêng cho mình qua ứng dụng của Dove để nói lên được những thông điệp tích cực về cơ thể mình. Chiến dịch này thu lại kết quả là hơn 70% phụ nữ nói rằng họ cảm thấy tự tin hơn nhiều về cơ thể của mình sau khi tham gia vào chiến dịch.

3. Chiến dịch “My beauty, my say”

Thuong hieu Dove

Chiến dịch “My beauty, my say”

Mới xuất hiện gần đây, cụm từ “Dove bán xà phòng lỗi để tôn vinh làn da phụ nữ” đang thu hút sự chú ý trên khắp các trang mạng xã hội. Đây là một trong những điểm sáng của chiến dịch “My Beauty, My Say” do Dove khởi nguồn từ Trung Quốc.

Chiến dịch MyBeautyMySay tôn vinh những vẻ đẹp độc nhất của người phụ nữ kể từ khi họ được sinh ra và kêu gọi họ chống lại những quy chuẩn về sắc đẹp được đặt ra ở hiện tại. Không những thế, Dove còn tiếp tục củng cố và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ em phải biết nâng cao lòng tự trọng và bứt phá được những điểm mạnh của mình trong cuộc sống.

Việc hình thành và phát triển một thương hiệu chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để làm được những điều đó, thương hiệu Dove đã mất rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng chiến lược riêng cho mình. Hy vọng qua những thông tin mà DKKDVN cung cấp sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích trong quá trình xây dựng và định hình thương hiệu cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment