Thương hiệu nổi tiếngDoanh nghiệp

Thương hiệu Disney: Thành công từ những câu chuyện lay động trái tim

Bạn đã bao giờ tự hỏi kể chuyện có liên quan gì đến hoạt động tiếp thị? Kể chuyện hấp dẫn là chìa khóa để xây dựng thương hiệu thành công và là trọng tâm của hoạt động tiếp thị của bạn. Nói về tiếp thị qua phương thức kể chuyện, không ai làm tốt hơn thương hiệu Disney.

Cách kể chuyện của Disney đã khiến thương hiệu này dễ dàng được nhận biết và lan tỏa mạnh mẽ trên toàn thế giới. Bằng cách nào mà thuơng hiệu Disney tạo cho mình thương hiệu mạnh mẽ như hiện nay? Các doanh nghiệp có thể học hỏi gì từ chiến lược thương hiệu thành công của họ? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu với Dangkykinhdoanh trong bài viết dưới đây.

Cảm hứng tạo ra những câu chuyện của thương hiệu Disney

Theo Forbes, Disney đã trở thành “gã khổng lồ” truyền thông toàn cầu từ những năm đầu  thế kỷ 20. Điều gì làm nên sự khác biệt của thương hiệu Disney? Với Disney, những câu chuyện luôn đi trước sản phẩm.  

Bruce I. Jones (Giám đốc Kiểm soát Chất lượng tại Viện Disney) giải thích: Khi thành lập công ty, Walt Disney  biết rằng chìa khóa thành công của thương hiệu là mối quan hệ tin cậy với khách hàng bằng cách khơi gợi cảm xúc trong họ. Trong khi hầu hết các công ty bắt đầu với một sản phẩm và cố gắng xây dựng một câu chuyện xung quanh nó, thì thương hiệu Disney lại làm ngược lại. “The Mouse House” bắt đầu bằng một câu chuyện – được kể trong phim – và sau đó  tạo ra các sản phẩm và dịch vụ liên quan. 

 “Frozen” – bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại – là một ví dụ điển hình. Nội dung phim được phát triển dựa trên  một câu chuyện cổ tích, những nhân vật đáng nhớ và bản nhạc phim  “gây nghiện” mang tên “Let It Go”.

Cảm hứng tạo ra những câu chuyện của thương hiệu Disney

Cảm hứng tạo ra những câu chuyện của thương hiệu Disney

Yêu thích bộ phim này, các “fan” của Disney không ngần ngại chi tiền cho hàng loạt sản phẩm như đồ chơi, phụ kiện, trang phục để hóa thân thành các nhân vật trong phim, đặc biệt là Elsa. Khi làm như vậy, thương hiệu Disney đã cho phép người tiêu dùng tận hưởng sự kết nối cảm xúc với câu chuyện theo một cách mới.

Ngoài việc tạo ra những bộ phim bom tấn, thương hiệu Disney còn mang màu sắc  cổ tích đến nhiều công viên, khu nghỉ dưỡng trên thế giới. Các sản phẩm do Walt Disney tạo ra không dành cho trẻ em mà dành cho những ai có nhu cầu trở về tuổi thơ. Bởi vì Disney tin rằng mỗi con người đều là một đứa trẻ.\

>>> Xem thêm bài viết: Top 7 thương hiệu laptop tốt nhất được nhiều người dùng yêu thích tại Việt Nam

Dùng câu chuyện kể để xây dựng thương hiệu

Tiếp thị qua hình thức kể chuyện được công nhận là một phần không thể thiếu của thương hiệu. Theo tạp chí Forbes, các đội tiếp thị mạnh nhất sẽ cần một giám đốc thương hiệu sáng tạo  tập trung vào việc thu hút cảm xúc của người tiêu dùng thông qua các câu chuyện tiếp thị nội dung. 

Bước đầu tiên trong việc sử dụng cách kể chuyện để tạo ra một thương hiệu đáng tin cậy là phải trung thực. Trung thực trong việc cung cấp nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ tích cực, lâu dài với khách hàng. Hình thức kể chuyện cũng phải kết hợp giữa huyền thoại, sử thi và chủ nghĩa anh hùng.

Dùng câu chuyện kể để xây dựng thương hiệu

Dùng câu chuyện kể để xây dựng thương hiệu

Bí mật thành công của thương hiệu Disney

1. Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Hiểu được tâm lý khách hàng là chìa khóa  thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thương hiệu Disney luôn quan tâm, đáp ứng nguyện vọng và thị hiếu của công chúng. Họ tìm  mọi cách để hiểu nhóm khách hàng mục tiêu của mình. 

Năm 1983, khi doanh số bán hàng tại Tokyo Disneyland giảm mạnh, các nhân viên của công ty đã thực hiện một số nghiên cứu và nhận ra rằng người Nhật không cần thưởng thức đồ ăn Nhật hoặc mua các mặt hàng chủ lực của Nhật. Họ muốn thử những điều mới. 

Ngược lại, vào năm 1992, khi công ty thành lập Disneyland Paris, họ  nhận ra rằng người Pháp thích ăn một bữa ăn truyền thống của Pháp tại công viên. Do đó, thương hiệu Disney đã thêm thực đơn kiểu Paris vào các nhà hàng của mình trong công viên và thu hút một lượng lớn khách hàng.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Tất cả những câu chuyện trên đều chứng tỏ tầm quan trọng của quá trình nghiên cứu khách hàng. Bạn cần biết những người theo dõi doanh nghiệp của bạn là ai để đáp ứng  nhu cầu và mong muốn của họ một cách kịp thời.

2. Tạo nội dung chất lượng

Một trong những ví dụ nổi bật nhất về việc đầu tư nội dung thành công là bộ phim “Snow White”. Các nghệ sĩ tài năng của Disney phải vẽ tay hơn 2 triệu bản thiết kế. Chỉ cần yếu tố này thôi là bạn đã có thể ước tính kinh phí đầu tư vào phim khủng rồi. 

Khi Snow White ra mắt, Disney đã kiếm được 8 triệu đô la trong tháng đầu tiên sau khi phát hành (chỉ tính riêng ở Mỹ). Sau đó, phim được dịch ra 32 thứ tiếng, tái bản 54 lần, và tiếp tục phát hành trong 40 năm tiếp theo. Đầu tư mọi thứ để tạo ra một kiệt tác – làm điên đảo thế giới – chia sẻ bản quyền thương mại với các đối tác khác là cách thương hiệu Disney tạo ra doanh thu khổng lồ. 

>>> Xem thêm bài viết: Tổng quan về cơ cấu tổ chức doanh nghiệp mà bạn nên biết

3. Định vị thương hiệu đa thị trường

Bạn sẽ thấy Disney trong các công viên giải trí, chương trình truyền hình, sách, phim, đồ chơi, âm nhạc và hơn thế nữa. Điều này cho thấy thương hiệu Disney đang sử dụng mọi cách để xây dựng nhận thức về thương hiệu. 

Tất nhiên, thương hiệu Disney không “tung hoành” tên tuổi  ở tất cả các thị trường mà luôn hướng đến những nơi có khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng phương pháp này để quảng bá tất cả các khía cạnh của thương hiệu  và nâng cao uy tín đối với khách hàng. 

Định vị thương hiệu đa thị trường

Định vị thương hiệu đa thị trường

Mỗi doanh nghiệp có một cách xây dựng thương hiệu khác nhau. Tùy vào mục tiêu riêng của  công ty mà bạn  quyết định  phát triển thương hiệu theo hướng nào.

Lời kết

Từ câu chuyện thành công của thương hiệu Disney mà Dangkykinhdoanh chia sẻ, có thể suy ra rằng khi nói đến câu chuyện và thương hiệu, mục tiêu luôn là chạm đến trái tim và khơi gợi cảm xúc của khách hàng. Nếu bạn có thể làm được điều này, mối quan hệ mà bạn có với khách hàng sẽ được xây dựng dựa trên sự kết nối giữa con người với con người sẽ mang lại  sức mạnh đáng kinh ngạc và giá trị lâu dài.

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment