Doanh nghiệpThương hiệu nổi tiếng

Bạn có biết tại sao thương hiệu Amazon lại đắt giá nhất thế giới 2022?

Có lẽ bạn đang thắc mắc thương hiệu Amazon là kinh doanh về lĩnh vực? Có đặc điểm nổi trội gì trong chiến lược kinh doanh? Doanh thu hằng năm tăng lên bao nhiêu?… mà lại được trao dang xưng là thương hiệu đắt giá nhất thế giới? 

Không phải thương hiệu nào cũng có thể giữ vững vị trí thương hiệu đắt giá nhất thế giới trong nhiều năm qua như thương hiệu Amazon. Ban đầu Amazon chỉ là một công ty chuyên kinh doanh bán sách, thế nhưng cho đến một ngày người đứng đầu Amazon đã có bước chuyển mình sang sàn thương mại điện tử. Và chính vì điều này đã đưa thương hiệu Amazon đến với thế giới mạnh mẽ hơn và có vị thế cao nhất trên thị trường kinh tế thế giới hiện nay.

Có rất nhiều nguyên do, tuy nhiên bạn sẽ không thể tưởng tượng được những điều mà CEO của Amazon đã làm và đưa thương hiệu Amazon nhanh chóng đi đến kỳ tích lớn như thế này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương hiệu Amazon và tại sao lại chiếm được vị trí đắt giá trên thế giới nhé!

Giới thiệu về thương hiệu Amazon

Amazon là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, có sự sở chính nằm ở Seattle, Washington. Ngoài ra Amazon còn được mệnh danh là công ty đứng đầu thế giới về lĩnh vực kinh doanh bán lẻ qua hình thức trực tuyến. Amazon chuyên cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo và truyền phát kỹ thuật số.

thuong hieu amazon dat gia the gioi

Giới thiệu về thương hiệu Amazon

Người đứng đầu của Amazon là Jeff Bezos, công ty được thành lập vào năm 1994, tại Bellevue, Washington. Ngành kinh doanh đầu tiên của Amazon là chuyên phân phối các sản phẩm là sách bằng hình thức trực tuyến. Những thời gian sau đó, CEO của Amazon đã quyết định mở rộng việc kinh doanh bằng việc bán nhiều loại sản phẩm khác nhau như thiết bị điện tử, video trò chơi, phần mềm, nội thất, may mặc, trang sức,…

Nhờ vào sự chuyển đổi thông minh trong kinh doanh và có tầm nhìn xa theo xu hướng phát triển của nền công nghệ trong tương lai, từ đó Amazon đã trở thành công ty làm thay đổi tư duy trong ngành công nghệ, phát triển công nghệ đổi mới và mở rộng quy mô lớn hơn.

Những điều về thương hiệu Amazon bạn cần biết

Thương hiệu Amazon được biết là một công ty có thị trường thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới và hiện nay vẫn ở vị thế cao trong ngành công nghệ. Công ty cung cấp trợ lý Al và nền tảng điện đám mây được đo bằng vốn thị trường và cả doanh thu của công ty.

Ngoài ra Amazon còn là một trong những công ty Internet lớn mạnh nhất thế giới thông qua số doanh thu thu về mỗi năm trên thế giới. Bên cạnh đó, thương hiệu Amazon còn được biết đến là công ty tư nhân lớn lớn thứ 2 của Mỹ và cùng như về mặt doanh thu. Điều đáng tự hào nhất của Amazon chính là giành được vị trí thương hiệu có giá trị nhất thế giới trong những năm qua. 

1. Website của Amazon

Trang website của thương hiệu Amazon là Amazon.com, một sàn thương mại điện tử trực thuộc quản lý của công ty Amazon. Qua trang web này, những sản phẩm từ những nguồn phân phối/ công ty/ chủ thể cá nhân trên khắp thế giới sẽ được để được hiện lên trên các trang mục cụ thể. Các sản phẩm được trưng bày qua hình ảnh chính nó, thông tin sản phẩm và cả về những đánh giá của những người mua hàng trước đó.

Việc sử dụng những thuật toán cầu kỳ cùng với môi trường mua bán đa dạng về sản phẩm trên Amazon, những khách hàng thích đi mua sắm đã dần thay đổi xu hướng mua hàng qua thương mại điện tử này vì sự thuận tiện của chúng. Thay vì thông qua tìm kiếm sản phẩm trên Google, khách hàng có thể trực tiếp tìm kiếm tên sản phẩm ngay tại website của Amazon.

2. AWS 

Có thể bạn chưa biết “AWS” được viết tắt của Amazon Web Service – một nền tảng điện toán đám mây được tạo ra bởi công ty Amazon. Vào năm 2006, Amazon đã cho ra các dịch vụ của AWS nhằm phục vụ cho các trang web và ứng dụng. Bên trong AWS gồm có cơ sở dữ liệu, lưu trữ, phân tích, công cụ, di động và ứng dụng cho doanh nghiệp.

thuong hieu amazon dat gia the gioi

Những điều về thương hiệu Amazon

3. Amazon seller

Amazon seller được hiểu là những cá nhân hay doanh nghiệp đang sử dụng website của Amazon để bán các sản phẩm của mình hay của công ty trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi một ai đó hay doanh nghiệp nào muốn trở thành một Amazon seller thì bắt buộc phi tuân thủ các điều lệ của Amazon.com đề ra. Dựa vào tài khoản Amazon được chia thành hai nhóm người bán hàng: người bán hàng theo cá nhân và người bán hàng theo doanh nghiệp.

Người bán hàng theo cá nhân: Những cá nhân tự sản xuất sản phẩm với quy mô nhỏ hoặc là bán hàng OEM hay lấy nguồn hàng từ nơi khác về bán. Cho nên về mặt giá cả sẽ có sự chênh lệch cũng như tính cạnh tranh không cao.

Người bán hàng theo doanh nghiệp: Những doanh nghiệp có quy mô vừa hoặc lớn, về tiềm năng kinh tế, độ nổi tiếng thương hiệu và cả nguồn hàng dồi dào.

4. Việc kinh doanh của Amazon

Công việc kinh doanh của Amazon thường diễn ra trên hình thức online thông qua nền tảng thương mại điện tử của Amazon. Đây là hình thức bán hàng trực tuyến và sử dụng trang web và ứng dụng để mua bán hàng hoá cho nên cần thay đổi cách thức bán hàng phù hợp với xu hướng thời đại công nghệ tiên tiến. Nếu các doanh nghiệp không tìm hiểu đúng về vai trò của Amazon thì sẽ dễ gây nên thất bại trong kinh doanh. 

Sự thành công của Amazon là nhờ vào đâu ?

1. Chú trọng vào khách hàng hơn đối thủ cạnh tranh

Đối với mọi doanh nghiệp, khách hàng chính là thượng đế, là người tạo ra lợi nhuận và sự nhận thức về thương hiệu trên thế giới. Chứ không phải là nhờ vào đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Nhận thức được điều này, Amazon luôn nỗ lực cải tiến tốt nền tảng website giao dịch thương mại điện tử của mình. Từ đó, nâng cao trải nghiệm người dùng và quá trình mua sắm của khách hàng cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Sau đây là một số tính năng nổi bật của Amazon trong việc tôn trọng nguyện vọng của khách hàng:

Gift Ideas – tạo ra nhiều ý tưởng về quà tặng trong những dịp lễ đặc biệt của năm như Tết, Blackfriday,…

Community – Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm. Nơi phản hồi về sản phẩm và dịch vụ sẽ là thông tin hữu ích dành cho những khách hàng tiếp theo.

Ecard – Cung cấp nhiều bưu thiếp miễn phí để khách hàng có thể lựa chọn và tặng quà cho người thân hoặc bạn bè của mình.

2. Luôn đổi mới và cải tiến

Khi mới bắt đầu bước vào thương trường kinh tế, thương hiệu Amazon chỉ là một công ty khởi nghiệp nhỏ, tất cả đều vận dụng dụng bằng hình thức thủ công. Thế nhưng không bao lâu đã có sự chuyển đổi đột phá bất ngờ mà lại tạo được tiếng vang trên toàn thế giới. 

Đặc biệt vào năm 2015, Amazon chính thức vượt mặt Walmart từng là ông trùm bán lẻ lớn mạnh nhất thế  giới nhưng hiện tại lại bị Amazon soán ngôi.

3. Hoạt động vì cộng đồng

Tại các khu vực có trụ sở của Amazon, công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về vấn đề hỗ trợ vật chất cho những đứa trẻ và các thanh niên đang có hoàn cảnh khó khăn tại đó. Để quảng bá rộng hơi về các hoạt động vì cộng đồng, Amazon đã tạo rất nhiều chương trình từ thiện và nhiều hoạt động tích cực dài hạn ở khắp thế giới.

Mục đích thực hiện các hoạt động này không chỉ giúp thương hiệu Amazon có cái nhìn tốt trong mắt cộng đồng mà còn nhằm khuyến khích và truyền cảm hứng những giá trị tốt đẹp về giáo dục, khoa học và nền công nghệ hiện đại đến các bạn trẻ đang thiếu thốn hiểu biết và cũng như điều kiện để được học tập.

thuong hieu amazon dat gia the gioi

Sự thành công của thương hiệu Amazon

Thương hiệu Amazon – thương hiệu đắt giá nhất trên thế giới

Theo thông tin từ WPP và Kantar công bố các thương hiệu có giá trị cao nằm trong danh sách BrandZ hằng năm, thương hiệu Amazon liên tiếp đứng đầu vị trí thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới và năm 2021, Amazon vẫn giữ nguyên vị trí cao nhất với 683,9 tỷ USD, mức độ tăng trưởng đạt tới 64%. Con số này được ước tính chính xác dựa vào vốn hoá và bảng báo cáo khảo sát thương hiệu thế giới bởi hàng triệu khách hàng trên thế giới.

Cho dù vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng cũng không gây thiệt hại gì quá lớn như cổ phiếu của Amazon vẫn tăng liên tục. Bởi vì trong tình hình dịch việc mua hàng tại cửa hàng lại trở nên khó khăn với người dân. Họ không thể ngừng việc mua thực phẩm, đồ dùng,.. vì đó là những mặt hàng tất yếu trong cuộc sống nhưng dịch bùng phát mạnh và khó kiểm soát mức độ lây lan của dịch bệnh.

thuong hieu amazon dat gia the gioi

Thương hiệu Amazon Trở thành thương hiệu đắt giá nhất trên thế giới

Chính vì thế những công ty kinh doanh bán hàng trực tuyến như Amazon dễ dàng lên ngôi trong thời điểm biến động này. Tất cả nhân viên của công ty  Amazon đều phải làm hết công suất, cố gắng duy trì hoạt động ổn định để còn giúp cho khách hàng của họ yên tâm và tin tưởng thương hiệu Amazon nhiều hơn.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết về những điều thú vị về thương hiệu Amazon tại dangkykinhdoanhvietnam. Chúc bạn thu thập được nhiều kiến thức mới và có ích cho doanh nghiệp mình nhé!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment