Kinh doanhÝ tưởng kinh doanh

Thực hiện ý tưởng kinh doanh homestay cho người mới bắt đầu

Thay vì người đi thăm quan du lịch, hay các phượt thủ đến địa điểm du lịch thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ thì chọn homestay cũng là ý hay. Vì tính đặc trưng gần gũi với thiên nhiên, không gian thoải mái và yên tĩnh nên loại hình lưu trú này khá được ưa chuộng

Ở bài viết này, Dangkykinhdoanh sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh homestay cho người mới bắt đầu!

Ý tưởng kinh doanh homestay là gì?

Homestay là một loại hình dịch vụ du lịch xanh hay dựa vào yếu tố công đồng lưu trú tại nhà của người dân địa phương khi du khách đến để khám phá, mong muốn hòa mình với cuộc sống.

Tìm hiểu văn hóa của người bản địa thay vì chọn lựa những dịch vụ nhà nghỉ thứ hạng sao hotel hay nhà nghỉ bình dân giá rẻ hostel, Motel hay resort, Bungalow cao cấp…

ý tưởng kinh doanh homestay là gì

Ý tưởng kinh doanh homestay là gì

Mô hình dịch vụ homestay chủ yếu phát triển dựa vào các vùng có dịch vụ du lịch truyền thống và hiện nay cũng đang có xu hướng mở rộng tới các trung tâm thành phố để phục vụ cho đối tượng mục tiêu lưu trú là người nước ngoài du lịch bụi…

Các đặc trưng loại hình ý tưởng kinh doanh homestay

  •       Hình thức nhà nghỉ dành cho du khách mục tiêu đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch tới địa phương có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và cùng tìm và phân tích văn hóa địa phương.
  •       Dịch vụ homestay khách thuê phòng sẽ cùng ăn, cùng sinh hoạt, ngủ nghỉ với dân địa phương.
  •       Đa số phát triển tốt ở những địa điểm có địa lý phù hợp với du lịch khám phá, bản sắc văn hóa đặc trưng.
  •       Quy mô nhỏ, thường là hộ gia đình và giá tốt
  •       Dịch vụ: Khách du lịch tự phục vụ nhu cầu cá nhân từ ăn uống, sinh hoạt tuy nhiên khá thoải mái, dễ chịu với giá tốt.

Cách thu lãi lớn từ ý tưởng kinh doanh homestay

Khoanh vùng người có khả năng thuê homestay

Đây chính là yếu tố then chốt quyết định ý tưởng kinh doanh homestay của bạn thành công hay thất bại. Bởi đặc điểm nhóm tính cách, tuổi tác, của khách hàng tiềm năng sẽ quyết định bạn chọn lựa vị trí địa lý mở homestay ở đâu, các bạn trang trí homestay như thế nào để khách của bạn ở một lần là không muốn về nữa.

Đa số, những khách hàng tiềm năng ở homestay là các bạn trẻ tuổi từ khoảng 18 đến 30 tuổi. Đặc điểm chung của nhóm người này là luôn thích sự mới mẻ và độc đáo.

Đây cũng chính là hai từ khóa cho việc thiết kế homestay của mình. Bạn sẽ chọn lựa họa tiết, cách trang trí theo cách điệu cổ điển hoặc hiện đại nhưng phải cung cấp một nét riêng, duy nhất không thể lẫn vào bất cứ đâu.

Giữa thời buổi nhà nhà làm homestay, người doanh nhân homestay thì sự khác biệt của bạn thích hợp với yêu cầu của nhóm người có khả năng mua hàng thì sẽ là điểm mạnh để hái ra tiền.

>>> Bí quyết khởi nghiệp homestay kiếm tiền triệu 

Ý tưởng kinh doanh homestay thành công nhờ chọn vị trí đắc địa

Nếu bạn mong muốn mở homestay ở những vị trí hấp dẫn khách đu lịch thì hãy để ý xung quanh: View quanh homestay càng rộng, cảnh càng nên thơ và thơ mộng thì khả năng lôi cuốn khách càng cao.

Bởi vì ngoài nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm cảnh thì những nhu cầu của nhiều bạn trẻ rất cấp thiết là chụp hình đăng Facbook câu like. Như vậy chỉ cần homestay có view đẹp, bạn đã có một lợi thế hơn hẳn các homestay khác.

Kinh doanh homestay thành công nhờ vị trí đắc địa

Thiết kế homestay độc đáo với đa dạng phòng

Ngoài vị trí đẹp thì không gian trong homestay cũng giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc kinh doanh homestay thành công. Như đã nói, các homestay hướng đến người mua hàng là các bạn trẻ thì thiết kế càng phải bắt mắt, độc đáo riêng biệt thì càng dễ dàng hấp dẫn khách.

Bạn nên trang trí homestay theo hướng cổ điển, nội thất trang trí càng mộc mạc càng bình dị và càng cổ xưa giống thời “ông bà” càng tốt. Vì tư tưởng hoài niệm, sống trong thời ông bà cũng đang là một xu thế đang rất hót trong giới trẻ vào thời điểm hiện tại.

Homestay đọc đáo với đa dạng phòng

Homestay đọc đáo với đa dạng phòng

Hoặc bạn sẽ trang trí theo phong cách hiền lành, nhiều cây cỏ,.. Hay mô phỏng theo một số kiểu kiến trúc nổi tiếng trên toàn cầu cũng đang rất thịnh hành. Còn bạn mong muốn mang dấu ấn cá nhân của riêng mình trong đó? Hãy thiết kế theo gu của bạn.

Nhưng nhớ là vẫn phải đảm bảo yếu tố đẹp – độc – lạ. Bởi chính cái tôi cá nhân đầy nghệ sĩ của bạn sẽ luôn có sức hút lâu bền.

Rủi ro khi thực hiện ý tưởng kinh doanh homestay?

Tiềm năng lợi nhuận, sinh lời tốt không nghĩa là không có các trường hợp bán hàng homestay thất bại. Dưới đây là một số cảnh báo về rủi ro ý tưởng kinh doanh homestay cần nhớ trước khi khởi nghiệp hay đang kinh doanh.

Rủi ro khi kinh doanh homestay

Rủi ro khi kinh doanh homestay

  •       Xây dựng mô hình homestay thiếu độc đáo: Nếu vẫn chưa có được các thiết kế thú vị, đậm văn hóa địa phương hay sức hút thì việc bạn sẽ giữ chân hay tìm kiếm người mua hàng là vô cùng khó. Những homestay container, homestay dưới lòng đất hay homestay fairy house mang mô hình của thế giới cổ tích thần tiên… Mới có thể giúp hút người mua hàng và kinh doanh lâu dài.
  •       Lựa chọn các thiết kế xây homestay không thích hợp với đối tượng mục tiêu và người mua hàng hướng tới. Lỗi này giống như xây nhà không phù hợp với đối tượng mục tiêu người sử dụng thì đương nhiên sẽ khó khiến họ ưng ý.
  •       Số tiền đầu tư dài hạn: Đây là đặc trưng về khoản chi vốn kinh doanh homestay cần xác định rõ nếu như không dễ bỏ giữa chừng vì không đủ vốn xây dựng và duy trì sửa sang, thay đổi tạo sự mới lạ, đẹp cho khách lưu trú.
  •       Luôn phải có chiến được kinh doanh linh động: kinh doanh homestay có chiến lược cần phải linh hoạt theo mùa… Để có các chương trình giảm giá, khuyến mại, hỗ trợ đi lại… Nếu như không sẽ rất khó có thể thu hút khách lâu dài.

 

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược về các ý tưởng kinh doanh homestay cũng như độ hấp dẫn của loại hình này . Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có được khám phá thú vị mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công !

Sending
Đánh giá bài viết
(2 votes)

Leave a Comment