Thương hiệu nổi tiếng

Sự thành công của thương hiệu Viettel là nhờ vào điều gì?

Lĩnh vực viễn thông Việt Nam ngày nay phát triển vô cùng mạnh mẽ, mạng lưới phủ sóng rộng khắp, các nhà mạng ra mắt đông đảo, kéo theo sức cạnh tranh tăng giúp chất lượng dịch vụ càng được nâng cao. Trong số đó ta không thể bỏ qua Tổng Công ty Viễn thông Viettel – ngọn cờ tiên phong trong lĩnh vực viễn thông. Vậy nhờ điều gì mà thương hiệu Viettel lại có thể phát triển và mở rộng mạnh mẽ trong những năm qua? Cùng Dangkykinhdoanh khám phá ngay dưới đây nhé!

Yếu tố chính nào tạo nên thành công cho thương hiệu Viettel

Yếu tố chính để tạo nên sự thành công cho thương hiệu Viettel là tinh thần tiếp cận kinh doanh “vì khách hàng trước, vì mình sau”, đồng thời có một chiến lược định vị đúng đắn. Sau khi phân tích rõ đối thủ và thị trường, thương hiệu Viettel xây dựng được một chiến lược định vị hướng đến sự khác biệt và giành về ưu thế để chiếm lĩnh thị trường.

Hiện tại trên thị trường viễn thông, Viettel đã tung ra nhiều gói cước sản phẩm dịch vụ khác nhau. Tùy theo tích chất, mục đích sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn cho mình những gói cước phù hợp để mang lại những hiệu quả và giá trị về kinh tế lớn nhất. Từ đó, tạo dựng được sự khác biệt về sản phẩm.

Viettel không ngừng nỗ lực sáng tạo ra những những sản phẩm, dịch vụ mới với tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường. Với Viettel, sáng tạo là yếu tố sống còn. Những gói cước mà Viettel cung cấp ra thị trường như Tomato, Ciao đều thể hiện triết lý “Caring – Innovator” (Sẻ chia – Sáng tạo) và nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

thanh cong cua thuong hieu viettel

Yếu tố tạo nên thành công của thương hiệu Viettel

Chất lượng và dịch vụ của thương hiệu Viettel

Thương hiệu Viettel tận dụng lợi thế về nguồn tài chính, nhân lực trẻ năng động và mạng lưới viễn thông của quân đội mà nỗ lực trở thành nhà cung cấp dịch vụ có độ phủ sóng lớn nhất Việt Nam. Từ đây góp phần tạo ra cái nhìn mới mẻ về chất lượng và dịch vụ Viễn thông.

Thương hiệu Viettel xuất hiện dường như đã thức tỉnh cả ngành viễn thông Việt Nam. Sự cạnh tranh diễn ra ngày càng trở nên gay gắt đã có tác động tích cực tới thị trường, chất lượng dịch vụ ngày càng được gia tăng, nhiều ứng dụng công nghệ mới được đưa vào và không ai hết, chính khách hàng (người sử dụng dịch vụ) là được hưởng lợi nhiều nhất.

Đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Viettel vẫn không ngừng nâng tổng số trạm phát sóng của mình lên 36.000 trạm. Đồng thời tiếp tục xây dựng nhiều trạm mới nhằm gia tăng chất lượng cuộc gọi cho khách hàng, giảm thiểu tình trạng nghẽn mạng. Bên cạnh đó, thương hiệu Viettel cũng phát triển hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/24 nhằm tạo ra cho khách hàng thuận tiện mới.

thanh cong cua thuong hieu viettel

Chất lượng và dịch vụ của thương hiệu Viettel

Thương hiệu Viettel tạo sự khác biệt về hình ảnh

Logo của Viettel được thiết kế với hình elip biểu tượng cho sự chuyển động liên tục, sáng tạo không ngừng và là cũng biểu tượng cho âm dương hòa quyện vào nhau. Với sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh màu sắc và slogan rất ấn tượng, thương hiệu Viettel nhanh chóng được mọi người biết tới thông qua các hoạt động truyền thông như quảng cáo, tổ chức sự kiện…

Một số hoạt động quảng bá của thương hiệu Viettel

1. Quảng cáo

Thương hiệu Viettel tổ chức quảng cáo dịch vụ trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng như báo, tạp chí, website, truyền hình… Song dù ở phương tiện quảng cáo nào, nội dung quảng cáo của Viettel cũng rất sâu sắc và ý nghĩa. Nội dung quảng cáo của Viettel luôn mang đậm tính nhân bản, gợi lên ước muốn chia sẻ và kết nối. Giúp khách hàng thấm thía về một chương trình quảng cáo rất khác, không xôi thịt, không xô bồ, chỉ có yêu thương và chia sẻ.

Ví dụ: đoạn phim quảng cáo 60 giây của Viettel 178, người xem sẽ có một cảm giác hoàn toàn khác biệt đối với một chương trình khuyến mại. Đoạn phim quảng cáo diễn ra với hình ảnh của một cô bé đang đọc sách, em bé vừa chào đời, hình ảnh cây non đang đâm chồi nảy lộc và lên cao trào với lời thoại: “Với 60 giây bạn làm được bao điều có ý nghĩa, với 60 giây người ta cũng sẽ nói được bao điều. Viettel tặng bạn 60 giây cho mọi cuộc gọi qua 178 để bạn có thể nói những điều ý nghĩa nhất theo cách của mình.”

2. Khuyến mãi

Các phương thức khuyến mãi được tung ra nhằm giành thị phần giữa các nhà cung cấp, khiến cuộc đua giảm giá ngày càng trở nên sôi động. Trong đó, thương hiệu Viettel nổi bật lên với nhiều hình thức khuyến mãi hấp dẫn và vươn lên vị trí hàng đầu về tốc độ phát triển khách hàng.

Điểm đặc biệt là thương hiệu Viettel tổ chức các chương trình rất quy mô khi đồng loạt áp dụng cùng lúc nhiều loại khuyến mãi hấp dẫn cho các khách hàng đã/đang sử dụng vào các ngày lễ lớn của năm. Điển hình là chương trình chào mừng thuê bao thứ 888.888 của Viettel tặng 50% phí hòa mạng. Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng (cũ và mới) đều được tặng lịch bloc cho tất cả các cuộc gọi trong thời gian khuyến mãi.

thanh cong cua thuong hieu viettel

Một số hoạt động quảng bá thương hiệu Viettel

Lợi ích mang lại từ thương hiệu Viettel

Qua những năm tháng xây dựng thương hiệu không mệt mỏi, thương hiệu Viettel đã khẳng định được tên tuổi của mình trong ngành viễn thông cả trong nước lẫn quốc tế. Những lợi ích mà thương hiệu Viettel có được khi sở hữu thương hiệu này là:

1. Dễ dàng thu hút thêm được những khách hàng mới thông qua các chương trình tiếp thị

Số lượng khách hàng của thương hiệu Viettel vẫn không ngừng tăng lên trong những năm vừa qua và bỏ xa các đối thủ khác. Còn nhớ ngày 8/9/2005, chưa đầy 1 năm hoạt động, Viettel đã có 1 triệu thuê bao. Cho đến tháng 8/2016, theo thông tin từ Bộ TT&TT cho hay, trong tổng số hơn 128,3 triệu thuê bao điện thoại di động có trên mạng, có gần 63,6 triệu thuê bao của nhà mạng Viettel.

2. Duy trì được những khách hàng cũ nhờ sự trung thành thương hiệu

Sự trung thành với thương hiệu của khách hàng đóng vai trò rất quan trọng đối với bất kỳ thương hiệu nào, đặc biệt là thương hiệu Viettel, khi mà các đối thủ cạnh tranh luôn sáng tạo và có những sản phẩm vượt trội. Bằng tất cả sự chân thành cùng dịch vụ sản phẩm chất lượng, Viettel ngày càng gia tăng số lượng khách hàng trung thành, số khách hàng mới tăng lên và số lượng thuê bao “ảo” giảm đi rõ rệt.

3. Tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển thông qua việc mở rộng thương hiệu

Hiện tại, Viettel cũng đã và đang phát triển thêm nhiều lĩnh vực hoạt động mang thương hiệu “Viettel” như lĩnh vực bán lẻ điện thoại di động và các thiết bị viễn thông.

thanh cong cua thuong hieu viettel

Lợi ích mang lại từ thương hiệu Viettel

4. Thỏa sức mở rộng và tận dụng tối đa kênh phân phối

Thương hiệu Viettel uy tín đã giúp cho công ty dễ dàng nhận được lời mời hợp tác của các nhà phân phối trong những chương trình tiếp thị. Hiện tại, thương hiệu Viettel “lấn sân” sang lĩnh vực bán lẻ là phân phối máy điện thoại di động bằng việc mở các siêu thị điện thoại di động ở 64 tỉnh thành trên cả nước. Đương nhiên, mức giá của Viettel được xem là cạnh tranh nhất trong số các nhà bán lẻ hiện nay.

5. Tạo ra rào cản để hạn chế sự thâm nhập thị trường của các đối thủ cạnh tranh mới

Không ngừng phát triển, Viettel không chỉ dừng lại ở hoạt động kinh doanh trong nước mà còn mở rộng ra thị trường quốc tế có mặt tại Lào và Campuchia để khẳng định vị thế với nước bạn.

Trên đây là tất cả những thông tin để trả lời cho câu hỏi “điều gì tạo nên thành công cho thương hiệu Viettel” mà Dangkykinhdoanhvietnam đã tổng hợp cho bạn. Thông qua câu chuyện thương hiệu của Viettel, doanh nghiệp bạn có thể cân nhắc lựa chọn các chiến lược phù hợp để tạo được lợi thế cạnh tranh làm tăng giá trị của công ty trên thị trường.

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment