Doanh nghiệpQuản trị Marketing

Tuyệt chiêu tăng lượt tương tác trên Facebook

Bạn sẽ rất khó để tìm thấy một doanh nghiệp phủ nhận về giá trị của việc có một trang Facebook (hơn 60 triệu doanh nghiệp đã có trang Facebook). Facebook cho phép bạn kể câu chuyện thương hiệu của mình, tạo mối quan hệ với khách hàng và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh – đó là đường dẫn đến chiến thắng nhanh chóng. Ở bài viết này, Dangkykinhdoanhvietnam.com sẽ hướng dẫn bạn 8 cách tăng lượt tương tác trên Facebook mà không tốn một xu nào.

Đăng trực tiếp video gốc lên Facebook

Thay vì đăng nội dung của bạn lên YouTube, hãy thử đăng nội dung đó lên Facebook. Khi bạn đăng nguyên bản từ Facebook, video sẽ tự động bắt đầu phát khi những người theo dõi của bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ – video đó sẽ bắt mắt họ và thậm chí trước khi có thời gian nghĩ về điều đó, họ đã xem.

tăng lượt tương tác

Đăng trực tiếp video gốc lên Facebook

Vấn đề ở đây là giữ cho video ngắn gọn. Các video trên Facebook tăng lượt tương tác tốt nhất thường có thời lượng từ 30 giây đến hai phút, với thời lượng lý tưởng rơi vào khoảng 60 đến 90 giây. Thế nên, hãy giữ video của bạn có thời lượng từ 2 phút trở xuống.

Tối ưu hóa video của bạn & tạo danh sách phát video

Bất cứ khi nào bạn đăng video, muốn tăng lượt tương tác, hãy nhớ bao gồm tiêu đề và mô tả có nhiều từ khóa, đồng thời thêm thẻ vào video của bạn – điều này sẽ tăng cơ hội video hiển thị trong các nguồn cấp dữ liệu có liên quan trên Facebook. Sau đó, khi bạn bắt đầu tích lũy một bộ sưu tập các video Facebook gốc, giàu SEO, hãy đưa chúng vào danh sách phát.

Bằng cách đó, các video liên quan khác sẽ tiếp tục được hiển thị cho người dùng sau khi họ xem xong video đầu tiên. Một cách khác để thu hút nhiều lượt tương tác và lượt xem video hơn là làm nổi bật một video. Khi bạn chọn một video để làm nổi bật, video đó sẽ xuất hiện trên trang Facebook của bạn.

Xem Facebook Insights để biết dữ liệu bạn có thể sử dụng

Các chiến lược truyền thông xã hội không bao giờ là phù hợp với tất cả. Muốn tăng lượt tương tác, hãy thường xuyên kiểm tra Thông tin chi tiết về Facebook của bạn mỗi tháng một lần và ghi lại nội dung mà khán giả của bạn tương tác nhiều nhất.

tăng lượt tương tác

Xem Facebook Insights để biết dữ liệu bạn có thể sử dụng

Lưu ý không chỉ chủ đề, mà còn cả định dạng. Sử dụng thông tin đó để hướng dẫn chiến lược Facebook hiện tại của bạn. Đó là một tín hiệu rõ ràng về những gì khán giả duy nhất của bạn muốn – nỗ lực để tạo ra nhiều nội dung hơn theo những hướng tương tự.

Tận dụng tối đa nội dung do người dùng tạo

Bất cứ khi nào doanh nghiệp của bạn được đề cập hoặc được gắn thẻ ở bất kỳ đâu, thì đó chính là chất xúc tác cho nội dung Facebook. Chín lần trong số 10 người đó sẽ nói có và họ sẽ thích rằng bạn đã cảm ơn họ cũng như tương tác với họ (nếu họ chưa theo dõi bạn, điều này rất có thể sẽ giúp thỏa thuận được ký kết).

Ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào người dùng gắn thẻ, đề cập, đánh giá hoặc viết về thương hiệu của bạn theo cách tích cực, hãy tận dụng tối đa nội dung đó mà bạn có thể. Bạn cũng có thể khuyến khích nhiều nội dung do người dùng tạo hơn bằng cách tổ chức các cuộc thi yêu cầu gửi video hoặc ảnh liên quan đến thương hiệu của bạn.

Tăng lượt tương tác

Tận dụng tối đa nội dung do người dùng tạo

Sử dụng Cinemagraphs

Cinemagraph là một bức ảnh động. Về mặt kỹ thuật, đây là một tệp video phát trong một vòng lặp liên tục. Trên thực tế, nó trông giống như một hình ảnh tĩnh với một phần chuyển động nhỏ. Cinemagraph là những thứ thu hút được nhiều sự chú ý và sẽ nổi bật trên trang tin tức Facebook.

 

Với những tips tăng lượt tương tác trên Facebook như trên, Dangkykinhdoanhvietnam.com hy vọng kiến thức này sẽ giúp bạn tăng mức độ tương tác trên Facebook và mang lại cho bạn kết quả mà bạn đang hướng tới. Chúc bạn thành công!

>>> Mời bạn đọc thêm: 100 ý tưởng khởi nghiệp độc đáo 2022

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment