Doanh nghiệpQuản trị Marketing

Hướng dẫn các bước để tăng lượt chia sẻ Facebook nhanh nhất

Chiến lược tiếp thị trên Facebook có thực sự hiệu quả hay không thì những yếu tố như like, share hay comment, và khi những yếu tố này đạt được chỉ số tốt thì những công sức, chi phí mà doanh nghiệp đầu từ cho chiến lược tiếp thị truyền thông của mình sẽ có thể thành công một cách trọn vẹn. Trong những yếu tố kể trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tăng lượt chia sẻ bài viết chính là điểm mấu chốt để hướng đến một chiến lược tiếp thị truyền thông hiệu quả trên Facebook.

Những động cơ giúp tăng lượt chia sẻ trên Facebook của bạn

Theo những nghiên cứu cho thấy, người dùng có xu hướng share bài trên Facebook vì những lý do như sau:

  • 49% người dùng chia sẻ thông tin về sản phẩm họ thích với mong muốn thay đổi sản phẩm.
  • 68% người dùng chia sẻ thông tin để thể hiện cá tính bản thân và mối quan tâm của họ.
  • 73% chia sẻ thông tin vì mong muốn kết nối trên FB.
  • 78% chia sẻ thông tin vì họ nhận thấy mình đang liên quan đến các sự kiện trong đời sống.
  • 84% chia sẻ thông tin bởi họ nhận thấy nó hữu ích cho vấn đề hoặc nhu cầu của họ.
Những động cơ giúp tăng lượt chia sẻ trên Facebook của bạn

Những động cơ giúp tăng lượt chia sẻ trên Facebook của bạn

Các ý tưởng có nội dung thu hút, thúc đẩy động lực tăng lượt chia sẻ trên Facebook

1. Kêu gọi người dùng giúp tăng lượt chia sẻ

Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi chúng ta đặt lời kêu gọi hành động (CTA – Call to Action) ở cuối bài đăng trên Facebook có thể khuyến khích, tạo động lực cho người dùng tăng lượt chia sẻ bài viết trên Facebook dễ dàng hơn. Việc kêu gọi người dùng tăng lượt chia sẻ trong bài post kéo tỉ lệ share bài tốt thêm 27%. Vì vậy, Bạn đừng quên kêu gọi người dùng chia sẻ nội dung ở cuối bài đăng.

2. Truyền tải cảm xúc đến người dùng

Thực tế thì rất khó để người dùng tăng lượt chia sẻ bài viết của bạn nếu không thật sự chạm đến cảm xúc của họ. Trong đó, có 2 màu sắc content dễ lan truyền (viral) nhất trên mạng xã hội: Vui nhộn, hài hước và cảm xúc, tâm trạng. Hãy lựa chọn màu sắc nội dung và cân đối với doanh nghiệp của bạn để tạo ra nội dung phù hợp nhất.

Nếu nguồn lực có giới hạn, bạn có thể “vay mượn” nội dung thú vị từ internet. Một kho tàng hình ảnh, video đặc sắc trên Instagram, Pinterest, Youtube,.. ,à bạn có thể khai thác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lại những nội dung hấp dẫn (không bản quyền) từ đối thủ để thu hút tăng lượt chia sẻ.

Truyền tải cảm xúc đến người dùng

Truyền tải cảm xúc đến người dùng

3. Tận dụng tối đa hình ảnh và video

Nhiều nghiên cứu cho thấy, hình ảnh, video và các dạng nội dung trực quan thu hút tăng lượt chia sẻ trên FB tốt hơn 53% dạng văn bản (text). Vì vậy, hãy đầu tư vào hình ảnh và video, rút ngắn nội dung dạng text nếu bạn muốn content trên facebook dễ viral hơn và nhận được nhiều tăng lượt chia sẻ hơn.

4. Bắt kịp xu hướng

Facebook là nền tảng thông tin real-time, vì vậy người dùng có thể bàn luận về những thông tin “nóng” nhất. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua những sự kiện liên quan đến chính trị, xã hội, giáo dục để tạo cho “fans” của bạn chủ đề bàn luận. Các công cụ như Google Trends, Google Consumer Surveys, Google Correlate sẽ cho bạn những gợi ý về những xu hướng thịnh hành trên toàn cầu hay từng quốc gia như ở Việt Nam. Hãy lồng ghép câu chuyện của doanh nghiệp và sự kiện nổi bật thật khéo léo để thu hút tăng lượt chia sẻ tốt hơn.

5. Tổ chức minigame và give away

Đây là một công cụ tăng tăng lượt chia sẻ cho fanpage mà bạn không cần tốn kém nhiều chi phí. Bạn có thể tổ chức cuộc thi trực tuyến yêu cầu khách hàng phải share bài viết, tặng quà kèm điều kiện để tăng tương tác và lượt share cho fanpage. Ngoài ra, những mẫu khảo sát trên FB cũng thu hút sự quan tâm rất lớn của người dùng. Nghiên cứu cho thấy, các mẫu khảo sát ngắn dễ viral hơn và giúp fanpage chuyển đổi tốt hơn cả content dạng ảnh và video.

Tổ chức minigame và give away

Tổ chức minigame và give away

Cách tăng lượt chia sẻ facebook bán hàng đảm bảo hiệu quả

1. Nắm rõ tâm lý người dùng giúp tăng tương tác hiệu quả

Người dùng Facebook thường bị hấp dẫn bởi những yếu tố nào nhất? Hình ảnh, emotions hay video?

Có một số dạng bài đăng sẽ nhận được lượt chia sẻ, bình luận hay like lớn, ví dụ như bài đăng có hình ảnh giúp tăng tính tương tác thêm 39%; bài viết dưới 250 ký tự thường nhận được sự quan tâm cao hơn 60% hay việc sử dụng biểu tượng cảm xúc tăng lượng comments lên đến 33%.

Trên thực tế những fanpage, bài viết nhận được sự quan tâm, theo dõi lớn, có lượng tăng lượt chia sẻ đều khai thác tốt tâm lý người dùng.

2. Chia sẻ nội dung hữu ích

Dù cách này hay cách khác, nội dung truyền tải vẫn là yếu tố cốt lõi thu hút người xem. Những hình ảnh, video mang tính chất hài hước, bựa, độc, lạ có thể nhận được lượng tương tác lớn nhưng nó thường chỉ duy trì trong thời gian ngắn và chỉ trên bài đăng đó.

Một fanpage có tương tác tốt thì mọi bài được up lên đều nhận được lượng thích, bình luận và chia sẻ lớn. Vậy cách tăng tương tác bán hàng Facebook như thế nào hiệu quả cho các fanpage?

3. Xây dựng được uy tín của fanpage với khách hàng

Có thể bạn cho rằng phải sử dụng nhiều mẹo khác nhau để mỗi dòng trạng thái trên fanpage hay các bài viết nhận được sự tương tác lớn, mọi người chạy tương tác FB bằng cách chia sẻ mạnh nhưng trên thực tế, fanpage phải đủ uy tín mới có được sự đón nhận như vậy.

Để mở rộng thương hiệu cần một chiến dịch marketing lâu dài nhưng trước hết bạn có thể thực hiện nó qua mạng xã hội qua một số cách như:

  • Thường xuyên tương tác qua lại với người dùng trên fanpage, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc.
  • Cảm ơn những người đã chia sẻ bài viết của mình.
  • Tổ chức các hoạt động trên fanpage: Các minigame, cuộc thi sẽ rất hiệu quả để bạn thu hút người dùng Facebook tham gia vào fanpage của mình. Mỗi hoạt động như vậy, sẽ có rất nhiều tương tác như like, share, comment…
Xây dựng được uy tín của fanpage với khách hàng

Xây dựng được uy tín của fanpage với khách hàng

4. Tránh các chiêu trò câu like trên facebook

Đến bây giờ vẫn có rất nhiều người nghĩ rằng đăng các post câu like là cách nhanh nhất để tăng tương tác trên Facebook, nhưng thực tế không phải như vậy.

Theo thuật toán mới nhất thì các bài đăng sử dụng chiêu trò để câu like trên Facebook, câu tương tác với nội dung không liên quan sẽ bị Facebook đánh tụt hạng trên Bảng tin cũng như giảm lượt tiếp cận tới người dùng.

Trên đây là các cách Dangkykinhdoanh chia sẻ cách tăng lượt chia sẻ trên Facebook mới nhất mà các bạn nên biết. Bằng việc xây dựng một Profile cá nhân chuẩn, chia sẻ các nội dung hữu ích hay xây dựng uy tín cho sản phẩm, dịch vụ mà mình đang bán, bạn sẽ tăng lượt chia sẻ tự nhiên cho tài khoản Facebook của mình mà không mất thêm chi phí.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment