Doanh nghiệpQuản trị Marketing

Video Marketing là gì? Tại Sao Nên Chọn Video Marketing?

Video marketing là “vũ khí” làm mưa làm gió trên thị trường để quảng bá và thu hút khách hàng tiềm năng, video marketing đang dần trở thành chiến lược marketing được các marketer ưa chuộng và lựa chọn. Một video thành công có thể cung cấp kết nối hiệu quả giữa thương hiệu sản phẩm / dịch vụ và người tiêu dùng. Nào, hãy cùng Dangkykinhdoanh tìm hiểu các loại video marketing qua bài viết dưới đây nhé!

Kiến thức tổng quan về Video Marketing

Khái niệm về Video Marketing

Video marketing theo nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến với công chúng.

Thời lượng tiếp thị video khác nhau tùy thuộc vào loại video và nội dung truyền tải. Các video công ty, video sự kiện của công ty thường dài hơn nhiều so với các TVC quảng cáo. Quảng cáo truyền hình thường được phát sóng trên các kênh truyền hình, vì vậy chúng thường dài dưới một phút.

Khái niệm về Video Marketing

Khái niệm về Video Marketing

Vai trò của Video Marketing

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, video marketing đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của một công ty. Trước hết, video marketing giúp thu hút sự chú ý của người xem. Thông qua sự kết hợp của hình ảnh và âm thanh, những thông tin phức tạp hơn cũng dễ dàng được hình dung, video marketing giúp người xem dễ dàng tiếp thu thông tin được truyền tải hơn. Nhờ đó, thương hiệu và thông tin sản phẩm, dịch vụ của công ty sẽ được phổ biến rộng rãi và nhận thức về thương hiệu sẽ tăng lên.

Video marketing là một hình thức tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để có thể tạo nội dung cho video marketing, các công ty cần nghiên cứu các đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Hiểu tâm lý người tiêu dùng là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một chiến lược marketing. Ngoài ra, sự thảo luận và chia sẻ của khách hàng về video marketing là dữ liệu quan trọng để các công ty ước tính mức độ thành công của các chiến dịch marketing và là tài liệu để điều phối các chiến lược kinh doanh.

Lợi ích của Video Marketing đối với doanh nghiệp

  • Video chiếm nhiều lưu lượng truy cập internet: Theo Cisco, video thúc đẩy hơn 82% lưu lượng truy cập trang web. Điều này sẽ thu hút rất nhiều khách truy cập vào trang web của bạn.
  • Người dùng dành hàng giờ để xem video và clip trên Internet: Hiện tại, 45% người dùng xem video trên Facebook hoặc Youtube khoảng một giờ mỗi ngày. Cho dù đó là video dạng bảng hay video giải thích sản phẩm. Bằng cách này, thương hiệu của bạn có thể hưởng lợi từ quảng cáo thông qua tiếp thị video.
  • Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng: Theo những người làm việc tại Hubspot, hơn 90% người xem nói rằng các bài đánh giá sản phẩm và video hướng dẫn là lý do họ đưa ra quyết định mua hàng.
  • Sử dụng video trong email để cải thiện CTR: Tỷ lệ nhấp là một trong những số liệu quan trọng để đo lường KPI. Trên thực tế, cũng là một thước đo quan trọng để kiểm tra và đánh giá cơ sở người dùng email marketing.
  • Video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội: video được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn 1200% so với lượt chia sẻ ảnh và văn bản cộng lại. Bằng cách cung cấp một loại video tiện lợi, bạn có thể thu hút một lượng lớn khách hàng.
Lợi ích của Video Marketing

Lợi ích của Video Marketing

Giá trị của Video Marketing đối với doanh nghiệp

Video trở thành một công cụ chiến lược

Thông tin tìm kiếm ưu tiên người xem truy cập video thông qua các từ khóa cụ thể. Thành công thương mại phụ thuộc nhiều vào kết quả của công cụ tìm kiếm và không nên bỏ qua. Tiếp thị video cho phép các doanh nghiệp tiếp cận nhiều người hơn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập, bạn càng có nhiều cơ hội để phát triển doanh nghiệp và tăng doanh số bán hàng của mình.

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

10 tỷ lượt xem mỗi tháng trên YouTube đã tự nói lên điều đó. Rõ ràng tại sao video lại là một công cụ hiệu quả để mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng. Ngoài ra, 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần,

điều này có thể dẫn đến nhiều video được chia sẻ hơn các phương tiện truyền thống khác.

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Rất dễ thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua video. Ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể được diễn giải, điều này có thể gây nhầm lẫn với văn bản tin tức và hình ảnh. Viral video cũng là một xu hướng hiện nay trong tiếp thị video và các video giải trí và giáo dục có thể truyền cảm hứng cho người xem và dẫn họ đến khách hàng doanh nghiệp tiềm năng. Bởi vì mọi người có xu hướng tin những gì họ thấy và nghe hơn những gì người khác nói.

Công thức Video Marketing thành công

Không thể không kể đến công thức Video Marketing 5A, được cho là công thức đánh bại mọi đối tượng khách hàng để tiếp thị video hiệu quả nhất. Biểu thức chứa các phần tử sau:

  • Awareness: Đây là bước đầu tiên để thu hút sự chú ý của khách hàng
  • Appeal: Đây là giai đoạn mà bạn muốn thu hút và gây tò mò cho khách hàng và trưng bày sản phẩm của mình. Từ đó, bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến.
  • Ask: Sau khi gây được sự chú ý của khách hàng, đây là bước để khách hàng tiềm năng biết sản phẩm có hợp pháp hay khônggia tăng giá trị thông qua video marketing.
  • Action: Đây là một bước trong cách tiếp thị video có thể cung cấp giá trị cho khách hàng và giúp họ tự tin để thực hiện hành động.
  • Advocate: Nếu khách hàng của bạn đã biết và tin tưởng bạn, đây là giai đoạn mà video tiếp thị của bạn tạo động lực cho doanh nghiệp của bạn.
Công thức Video Marketing

Công thức Video Marketing

Các bước triển khai Video Marketing hiệu quả

Bước 1: Xác định mục tiêu sản phẩm của công ty bạn.

Đây là bước quan trọng đầu tiên vì nó giúp làm rõ chiến lược tiếp thị video của bạn.

Bước 2: Xác định tính cá nhân của khách hàng.

Đây là bước quan trọng để một công ty truyền tải đúng thông điệp.

Bước 3: Quyết định thông điệp bạn muốn truyền tải.

Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn truyền tải đúng thông điệp và tạo nội dung tiếp thị video giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn.

Bước 4: Tạo nội dung

Đây là giai đoạn bạn cần phải cẩn thận để truyền tải thông điệp video marketing đến khách hàng theo cách tự nhiên và tinh tế nhất có thể.

Bước 5: Tạo mục tiêu

Đây là giai đoạn xác định các từ khóa mục tiêu thu hút đối tượng của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thấy nhóm mục tiêu của mình muốn gì và khách hàng nào muốn đạt được mục tiêu của bạn.

Các bước triển khai Video Marketing

Các bước triển khai Video Marketing

Lời Kết

Ngày nay, chúng ta thấy nhiều thương hiệu sử dụng video để giao tiếp, nhưng không phải tất cả đều thành công. Các nhà tiếp thị biết Video Marketing là gì để khởi động các chiến dịch tiếp thị. Và, tất nhiên, để thành công và cạnh tranh với đối thủ, bạn cần nội dung chất lượng. Những điều trên cũng cho thấy việc sử dụng hình thức này cũng là một nghệ thuật đối với những người làm marketing. Những thông tin trên đã được Dangkykinhdoanh tổng hợp lại và chúc bạn có thể thành công sử dụng Video Marketing.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment