Doanh nghiệpQuản trị Marketing

Social network là gì? Lợi ích mà social network mang lại?

Tính tới thời điểm hiện tại, theo Emarketer, có 90,4% Millennials, 77,5% thuộc Thế hệ X và 48,2% Baby Boomers là người dùng tích cực các trang Social network. Social network đã trở thành một thói quen cập nhật hằng ngày của rất nhiều người. Social network được đề cập đến thường là Facebook, Instagram và Twitter… chúng có khả năng  kết nối với gia đình, bạn bè và những người có cùng sở thích với bạn.

Nói một cách rộng hơn, social network đã phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là với giới trẻ. Song hiện tại không phải ai cũng hiểu chính xác ý nghĩa Social network là gì? Nội dung dưới đây mà Dangkykinhdoanhvietnam.com cung cấp sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc Social network là gì cho bạn!

Social network là gì?

Nếu bạn đang tham gia các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter… để kết nối với những người khác, điều đó có nghĩa là bạn đang sử dụng Social network. Social network là không gian trao cho cộng đồng người dùng mạng các dịch vụ lưu trữ, chia sẻ và trao đổi nội dung với nhau như diễn đàn (forum), trò chuyện (chat) chia sẻ chia âm thanh/hình ảnh trực tuyến và các hình thức dịch vụ tương tư khác.

social network là gì?

Social network được sử dụng rộng rãi

Bạn càng tương tác với Social network, mạng lưới bạn bè và sở thích của bạn sẽ càng phát triển. Nó tương tự như mạng trong cuộc sống thực, chẳng hạn như tại một hội nghị kinh doanh. Bạn càng tương tác với những người khác và khám phá những người bạn chung và sở thích, vòng kết nối của bạn càng trở nên rộng lớn.

3 đặc điểm nổi bật của Social Network là gì?

  • Social network thông tin lan truyền nhanh chóng, chi phí thấp – hiệu quả cao mở ra cơ hội cạnh tranh cho các công ty vừa và nhỏ. Vì vậy, Social network là một kênh truyền thông tin PR sản phẩm vô cùng hữu ích, hiệu quả với những bạn kinh doanh bán hàng online và các công ty, doanh nghiệp.
  • Social network là công cụ truyền thông, công cụ truyền thông, giúp bạn chia sẻ những thông tin đến mọi người một cách dễ dàng, nhanh chóng và bạn cũng có thể chọn lựa được các đối tượng tham gia sử dụng.
  • Social network được xây dựng nên sự kết nối trong mối quan hệ cộng đồng qua các hình thức khác nhau và mang lại sự tin cậy cao về giá trị thông tin.

Tính năng chính của Social Network là gì?

  •       Chat (gửi tin nhắn riêng tư và tin nhắn thoại) và clip call
  •       Chia sẻ nội dung (hình ảnh, video, đường link và các định dạng dữ liệu khác)
  •       Khả năng tương tác: bình luận, sẻ chia, like
  •       Khả năng lựa chọn thông tin/profile
  •       Khả năng xây dựng nhóm và trang cộng đồng
  •       Tạo bài viết note
social network. là gì

Những tính năng chính của social network

Các thuật ngữ và thành phần cốt yếu trong Social network là gì?

Mỗi trang web và ứng dụng Social network đều có những tính năng và tinh thần riêng, nhưng hầu hết đều có những yếu tố chung sau đây:

Hồ sơ cá nhân

Hồ sơ của bạn chứa thông tin cơ bản về bạn, bao gồm ảnh, tiểu sử ngắn, nơi bạn sống và đôi khi có thêm thông tin cá nhân(ngày sinh, sở thích, quan điểm tôn giáo). Bạn thường có thể làm cho hồ sơ của mình trở nên cá tính hơn tùy theo ý bạn. Mỗi tài khoản Social network dành riêng cho một chủ thể, thế nên bận cần tập trung vào việc xác định rõ mình là ai và mình đang tìm kiếm điều gì để có thể tìm được người tương thích.

Bạn bè và người theo dõi

Bạn bè và người theo dõi là trái tim và linh hồn của Social network. Đây là những người bạn cho phép truy cập hồ sơ của mình, họ có thể xem bất kỳ ảnh và bài đăng nào bạn thực hiện và tương tác với bạn, và ngược lại.

Một số người thích có càng nhiều bạn bè và người theo dõi càng tốt, trong khi những người khác thích một nhóm bạn bè và người theo dõi nhỏ hơn, thân thiết hơn để tương tác. Một số người thậm chí còn đặt hồ sơ của họ thành “công khai”, nghĩa là bất kỳ ai muốn theo dõi họ đều có thể theo dõi họ hoặc trở thành bạn bè với họ. Điều này thường được sử dụng như một công cụ tiếp thị.

social network là gì?

Nhiều tính năng thú vị của social mang lại cho người dùng

Lượt thích, Bình luận và Chia sẻ

Bạn nghĩ thành phần quan trọng của Social network là gì? Đó chắc chắn chính là lượt thích, bình luận và chia sẻ nội dung. Để chỉ ra rằng một người bạn hoặc người theo dõi đã đọc và đánh giá cao một bài đăng, hầu hết các trang Social network đều có một số loại nút “thích”, có thể là một trái tim hoặc một biểu tượng thích.

Hầu hết các trang Social network đều hỗ trợ bình luận trên các bài đăng. Kể từ khi Social network phát triển mạnh về tương tác, bình luận là một yếu tố quan trọng. Cho dù bạn nhận xét rằng em bé của ai đó dễ thương hay đưa ra quan sát chính trị sắc bén, các nhận xét sẽ tạo ra các cuộc trò chuyện và thúc đẩy sức mạnh tổng hợp của Social network.

Các nhóm

Một số trang Social network có yếu tố “nhóm” giúp người dùng tìm thấy những người có cùng sở thích hoặc tham gia thảo luận về các chủ đề nhất định. Các nhóm trên Social network vừa là cách để kết nối với những người cùng chí hướng, vừa là cách để xác định sở thích của bạn.

Gắn thẻ

Gắn thẻ là một yếu tố phổ biến khác của các trang Social network, đặc biệt là Facebook và Instagram. Nếu bạn đăng ảnh của nhiều người, bạn có thể xác định một người khác trong ảnh bằng cách gắn thẻ họ, thường bằng cách nhấp vào ảnh và thêm tên của họ. Gắn thẻ là một cách tạo ra nhiều tương tác hơn cho các bài viết của bạn.

social network là gì?

social network hỗ trợ nhiều doanh nghiệp

 

Social network là thế giới thú vị và giải trí, đồng thời là cách hiệu quả để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Đối với doanh nghiệp, Social network là một công cụ quảng cáo hiệu quả, tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết này, Dangkykinhdoanhvietnam.com đã giúp bạn hiểu Social network là gì, chúc bạn ứng dụng social network vào thực tiễn thành công.

>>> Tìm hiểu thêm: Top 5 thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng ở Việt Nam

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment