Kiến thức kinh doanh

Slogan là gì? Ý nghĩa của slogan với một thương hiệu

Nhiều người hẳn thắc mắc slogan là gì và quan trọng như thế nào đối vơi các công ty kinh doanh. Ngày nay, slogan là một phần không thể thiếu trong trong việc quảng bá thương hiệu cũng như khẳng định địa vị thương hiệu trong xã hội. Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu xem slogan là gì và vai trò của slogan quan trọng như thế nào đối với một thương hiệu nhé!

1. Slogan là gì?

Slogan là một câu văn ngắn gọn chứa thông điệp về tính chất và giá trị cốt lõi của một thương hiệu. Slogan thường bao hàm ý nghĩa của sản phẩm, hướng phát triển của sản phẩm và lời hứa của thương hiệu đối với khách hàng về sản phẩm.

Trong lĩnh vực marketing, slogan đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu. Slogan giúp khách hàng hình dung được thương hiệu đó là gì và sự khác biệt mang tính cạnh tranh với đối thủ như thế nào. Từ đó, slogan góp phần không nhỏ trong việc xây dựng vị trí thương hiệu trên thương trường.

Slogan là gì

Slogan là gì?

Thông thường, slogan được áp dụng lối chơi chữ – sự điệp âm, các kiểu chơi chữ và những từ ngữ có nghĩa mở rộng để tạo sự khác biệt và điều đó khiến khách hàng dễ dàng nhận dạng và nhớ tới thương hiệu.

2. Slogan là gì đối với sự ảnh hưởng của thương hiệu

Đối với sự ảnh hưởng của thương hiệu, slogan đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị và củng cố địa vị thương hiệu. Người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận dạng thương hiệu và nắm rõ hơn về chất lượng sản phẩm thương hiệu.

Có nhiều người cho rằng slogan chỉ là các truyền thông sản phẩm thương hiệu. Nhưng thực tế, để có một câu slogan hay, các doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, tìm hiểu kĩ càng từ âm điệu, văn hóa thị trường mới có thể tạo ra được những câu slogan độc – lạ – dễ nhớ – dễ hình dung.

Slogan là gì

Slogan là gì với sự ảnh hưởng của thương hiệu

Đôi với các chương trình quảng cáo, slogan sẽ nằm ở phần kết thúc để khiến người nghe dễ nhớ và dễ đọng lại trong tâm trí. Quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu thì slogan đóng vai trò đánh dấu sự đặc trưng riêng của thương hiệu. Sau đây sẽ là một và ví dụ để hình dung:

Một số ví dụng về slogan hay nhất

Bitis – “Nâng niu bàn chân Việt”: Với câu slogan ngắn gọn, súc tích, Bitis đã tạo ra một slogan hào hảo với những ý nghĩa dễ hiểu khiến ai cũng phải nghĩ đến Bitis khi nhìn thấy câu slogan này.

Nike – “Just do it”: Câu slogan tuy ngắn gọn nhưng đã tạo thành sự kinh điển huyền thoại trong tất cả các slogan, nhắc đến “Just do it” là nhớ đến Nike. Nike đã rất thông minh khi sử dụng những câu từ ngắn gọn nhưng lại mang hàm ý to lớn là thôi thúc khách hàng đồng hành cùng Nike trên những con đường mới.

TH True Milk – “Thật sự thiên nhiên”: Nhấn mạnh sản phẩm của mình đến từ đồng cỏ xanh và ” thật sự thiên nhiên”, TH True Milk đã gây khá nhiều tranh cãi trái chiều đối với các sản phẩm đối thủ. Tuy nhiên câu slogan này đã gây thiên cảm với người đọc và xứng đáng là câu slogan hay nhất trong ngành sữa.

>>> Xem thêm: Những câu slogan hay nhất

3. Vai trò của slogan là gì trong doanh nghiệp

Một phần không thể thiếu trong Marketing: Trong marketing, một câu slogan hay sẽ dễ dàng chiếm lấy lòng tin khách hàng và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Đó là mục tiêu marketing mà doanh nghiệp nào cũng phải hướng tới vì slogan sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình.

Đòn bẩy tên thương hiệu: Trong kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng muốn thương hiệu của mình là nổi bật và thu hút nhất và slogan là gì để quyết định điều đó? Câu trả lời là slogan chính là mấu chốt chính đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy truyền thông, là đòn bẩy quyết định giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Slogan là gì

Vai trò của slogan là gì trong doanh nghiệp

Cầu nối giữa thương hiệu và khách hàng: Không những mang ý nghĩa của thương hiệu, slogan còn mang cảm xúc để kết nối với khách hàng. Vai trò của slogan là chạm vào trái tim khách hàng và từ đó xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữ thương hiệu và khách hàng.

Slogan tạo sự khác biệt: Nếu ai đang thắc mắc slogan là gì đối với việc cạnh tranh hiện nay, thì việc cạnh tranh với các đối thủ là câu chuyên thường nhật của các doanh nghiệp. Vì vậy, tạo một slogan khác biệt và đôc đáo sẽ góp phần nhấn mạnh sự khác biệt và những ưu điểm của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh.

4. Yếu tố cần thiết cho một slogan là gì?

Để có một slogan hay và ý nghĩa doanh nghiệp cần tập trung vào các yếu tố sau:

Về hình thức: Câu từ ngắn gọn súc tích, âm điệu dễ nghe dễ hiểu, ý nghĩa đơn giản dễ nhớ

Slogan là gì

Yếu tố cần thiết cho một slogan là gì?

Về nội dung: Từ nghĩa phải mang hàm ý chứa đặc điểm thương hiệu và mục tiêu thương hiệu muốn hướng tới khách hàng. Ý nghĩa phải rõ ràng, có tín tin cậy cao và có sự liên hệ với sản phẩm của doanh nghiệp.

Về ý nghĩa: Cần phải biết nắm bắt thị hiếu khách hàng để có thể xây dựng ý nghĩa slogan một các gần gũi, dễ chạm vào trái tim khách hàng để tạo ấn tượng giúp thương hiệu kết nối với khách hàng.

5.  Slogan – Yếu tố không thể thiếu đối với một thương hiệu

Sau những thông tin mà dangkykinhdoanhvietnam đã chia sẻ, các bạn cũng đã nắm rõ thông tin về slogan là gì và slogan quan trọng như thế nào đối với một thương hiệu rồi đúng không nào! Để có thể xây dựng một slogan hay và độc đáo, các doanh nghiệp nên nghiên cứu các câu từ và xây dựng chúng sao cho phù hợp, ngôn từ phải phong phú và hợp lý để có thể tạo nên sự dễ hiểu và dễ nhớ, từ đó có thể khẳng định vị trí thương hiệu của mình với các đối thủ.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment