Doanh nghiệpQuản trị Marketing

Seeding là gì? Sức mạnh tuyệt vời của Seeding?

Ngày nay, thông qua sự phát triển của Internet, hoạt động Seeding giờ đây cũng ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của trang website. Các công cụ tìm kiếm khuyến khích các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tập trung vào việc Seeding trên mạng xã hội như một phần của chiến lược tiếp thị online. Vì sao thế? Vì mạng xã hội hiện đã trở thành kênh kết nối xã hội toàn cầu, với những nội dung thân thiện và gần gũi, thu hút hàng triệu lượt sử dụng mỗi giờ. Vậy Seeding là gì?

Sức mạnh của seeding như thế nào đối với việc lan tỏa thương hiệu doanh nghiệp đến mạng xã hội? Khám phá ngay những kiến thức bổ ích thông qua bài viết dưới đây của Dangkykinhdoanhvietnam.com

1. Seeding là gì?

Seeding là kết hợp nhuần nhuyễn thông điệp quảng cáo với con người. Đây là một quá trình tiếp thị trực tuyến nhằm tạo và phân phối nội dung trên toàn bộ kênh để thu hút khách hàng mục tiêu của mìn. Trong đó nội dung chất lượng được giới thiệu trên các nền tảng dễ thấy như blog, trang tổng hợp xã hội, cộng đồng xã hội, cổng thông tin, email và thậm chí cả dịch vụ nhắn tin.

seeding là gì

Lợi ích của seeding trong Marketing

Nói một cách dễ hiểu về khái niệm seeding là gì, người Seeding có thể là một KOL, một chuyên gia hoặc một người tiêu dùng bình thường…Song người đó sẽ như một người bạn, một người cùng chí hướng, một người cố vấn trong hành trình của khách hàng, giúp thông điệp được truyền tải và tiếp nhận dễ dàng hơn.

2. Đối với doanh nghiệp, vai trò của Seeding là gì?

Doanh nghiệp trong thời đại kinh tế số, không thể bỏ qua các chiến lược marketing online, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, nhanh chóng với chi phí thấp. Trong đó, seeding đóng vai trò cực kỳ quan trọng, chiếm hơn 50% cơ hội thành công của toàn bộ chiến lược:

  • Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu: Seeding là một phiên bản khác của truyền miệng, nó được các thương hiệu chủ động kiểm soát, chịu ảnh hưởng và tổ chức.
  • Xây dựng lòng tin: bởi những người đứng ra Seeding luôn đóng vai một người cùng “phe” với khách hàng, thế nên hoạt động này xây dựng lòng tin rất hiệu quả, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến doanh số bán hàng tăng vọt.
  • Xây dựng nhận thức về thương hiệu: khi Seeding vào đúng vị trí, bạn có thể thu hút khách hàng mục tiêu và khiến họ quan tâm đến thương hiệu của bạn
seeding là gì?

Seeding trong marketing và vai trò quan trọng

  • Theo dõi thương hiệu của bạn: nếu bạn lo lắng về những gì khách hàng đang nói về bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, seeding có thể giúp bạn theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội
  • Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn: khi bạn truyền tải nội dung của mình và khán giả thấy nội dung đó hấp dẫn, họ sẽ theo liên kết để đến trang web của bạn.
  • Tạo chuyển đổi: khi khách hàng mục tiêu đã biết và hiểu thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn, bạn có thể chuyển họ sang khách hàng trả tiền theo cách tự nhiên

Vậy làm cách nào bạn có thể sử dụng Seeding để xây dựng sự hiện diện của mình?

3. Cách hiệu quả để seeding là gì?

Tạo nội dung có thể chia sẻ

Một người dùng bình thường sẽ chia sẻ nội dung trên mạng xã hội cá nhân của họ vì nội dung đó thú vị, hữu ích, nhiều thông tin, truyền cảm hứng hoặc giải trí. Hơn nữa, người dùng chia sẻ nội dung chứa các yếu tố — như bản thân sản phẩm hoặc dịch vụ, mô tả, đánh giá, hình ảnh, video và giá — được trình bày theo cách sáng tạo và độc đáo. Hãy nắm bắt đặc điểm này để tạo nội dung seeding hiệu quả!

Seeding Facebook

Việc seeding Facebook sẽ hỗ trợ SEO tên miền và liên kết của bạn. Để tăng cường thu hút người hâm mộ trên Facebook, bạn có thể hiển thị một tab “thích trang” sẽ “cho phép” khách truy cập thích trang của bạn hoặc chạy Quảng cáo trên Facebook để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

seeding là gì?

Có nên seeding hay không?

Tạo những cuộc thi trên mạng xã hội

Tổ chức các cuộc thi trên mạng xã hội là một cách khác để Seeding, dễ dàng xây dựng lượng người theo dõi trang của bạn. Hãy để những người theo dõi của bạn giành được những giải thưởng hấp dẫn bằng cách yêu cầu họ chia sẻ liên kết, chia sẻ bài viết, gắn hastag hoặc viết trên tường Facebook của họ. Ý tưởng cốt lõi ở đây là việc trao giải thưởng sẽ thu hút người hâm mộ chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè của họ, và thông qua đó bạn dễ dàng gặp gỡ thật nhiều khách hang mới.

Dù thế nào đi nữa, hãy nhớ rằng Seeding liên quan đến mạng xã hội hơn là lưu lượng truy cập trang web. Hoạt động seeding sẽ giúp nội dung của bạn xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), thông báo cho các công cụ tìm kiếm rằng thương hiệu của bạn phổ biến đối với khách hàng thực tế.

Hy vọng bài viết trên của Dangkykinhdoanhvietnam.com đã cung cấp cho bạn những kiến thức về seeding là gì. Chúc bạn ứng dụng kiến thức thành công!

>>> Mời bạn xem thêm: Lợi ích mà Social network mang lại 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment