Kinh doanhQuản trị kinh doanhUncategorized

Salesforce là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Salesforce?

Trong những năm gần đây có một sự biến động rất lớn trong công nghệ tác động đến thế giới kinh doanh đó chính là Salesforce là gì. Sở hữu giải pháp quản lý khách hàng phù hợp là quan trọng, là yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động phát triển của doanh nghiệp.

Khi nhắc tới giải pháp quản lý quan hệ khách hàng thì SalesForce là một trong những cái tên thường được nhắc tới. Tuy nhiên, hiểu SalesForce là gì, hay vì sao nên dùng công cụ này cho các doanh nghiệp thì không phải ai cũng hiểu biết đầy đủ, chi tiết và chuẩn xác. Hãy cùng Dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu qua bài viết sau.

Salesforce là gì?

Từ những gã khổng lồ công nghệ là Google, Facebook… tất cả đều sử dụng dịch vụ và sản phẩm của Salesforce là gì. Được biết tới từ tháng 3/1999, qua hơn 20 năm hình thành và phát triển thì hiện nay SalesForce dần trở thành điện toán đám mây hàng đầu mang tới giải pháp quản lý khách hàng CRM chuyên nghiệp – Customer Relationship Management.

SalesForce nghĩa là gì mang sứ mệnh cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp chuyên sâu và toàn diện nhất về quản lý, bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng. Đặc biệt, SalesForce sở hữu tính bảo mật cao, chi phí linh hoạt mang tới khả năng phù hợp với quy mô của mọi doanh nghiệp, dần trở thành công cụ được nhiều công ty tên toàn cầu tin tưởng lựa chọn. Việc quản lý, chăm sóc khách hàng được thực hiện tốt cho từng đơn vị với hỗ trợ từ SalesForce.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce?

Từ chức năng, nhiệm vụ, giá trị mà công cụ mà Salesforce là gì mang tới chúng ta có thể phần nào hiểu được lý do vì sao nó được tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, khi tìm hiểu một cách chi tiết thì SalesForce sở hữu nhiều chức năng ưu việt, ưu điểm nổi bật làm nên giá trị sử dụng cao với:

1. Chatter

Module này của SalesForce giúp mỗi nhân viên chủ động trong việc thực hiện cập nhật, chia sẻ thông tin với khách hàng, hay các bên liên quan nhanh chóng khi cần. Nó trở thành công cụ giúp giao tiếp nội bộ, giao tiếp với khách hàng ưu việt. Việc kết nối, quản lý nhân viên được thực hiện tốt. Lúc đó, doanh nghiệp cập nhật thông tin của khách hàng dựa trên thời gian thực được thực hiện tốt.

Sử dụng SalesForce còn hỗ trợ phân quyền, cũng như chia sẻ công việc, chia sẻ tài liệu và thông tin giữa nhóm này với nhóm khác. Công việc chủ động, diễn ra nhịp nhàng với hiệu quả cao được đáp ứng tốt.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce?

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce?

2. Quản lý thông tin khách hàng

Quản lý thông tin khách hàng như thông tin liên hệ, tiềm lực tài chính, lịch sử giao dịch,… đều có thể xác định chi tiết và cụ thể cho nhân viên kinh doanh với công cụ Salesforce là gì. Đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo vô cùng hữu ích cho bộ phận kinh doanh, quảng cáo.

Việc thu thập thông tin khách hàng, theo dõi lịch sử, hay các hoạt động đều có định hướng phù hợp, xây dựng các kế hoạch và hoạt động mới,… cho từng đối tượng khách hàng sẽ được thực hiện tốt, chuẩn xác và phù hợp. Lúc đó, doanh nghiệp có được định hướng phát triển tốt, xây dựng quan hệ, hỗ trợ khách hàng tốt nhất, phù hợp cho từng đối tượng cụ thể.

3. Theo dõi cơ hội bán hàng

Với công cụ hữu ích như Salesforce là gì thì việc theo dõi được cơ hội bán hàng là điều mà các doanh nghiệp có thể yên tâm. Thông tin nắm bắt qua hợp đồng, phân tích cơ hội dựa trên giá trị, đối thủ cạnh tranh,… giúp chúng ta cập nhật nhanh chóng, đồng thời cũng phản ứng một cách linh hoạt với mọi thay đổi, mọi bất ngờ phát sinh. Xây dựng một quy trình cụ thể cho từng trường hợp là yếu tố được đảm bảo thực hiện tốt.

>> Xem thêm bài viết: TikTok Shop là gì? Tiềm năng kinh doanh “siêu khủng” nếu bạn biết khai thác

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce?

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce?

4. Thư viện thông tin về khách hàng

SalesForce cung cấp một thư viện với sức chứa khủng giúp việc lưu trữ mọi thông tin liên quan tới khách hàng được thực hiện. Đó sẽ là dữ liệu vô cùng hữu ích hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp. Từ thông tin liên hệ, lịch sử giao dịch, hay lịch sử tương tác,… đều được lưu trữ đầy đủ. Cùng với các chức năng tùy biến của Salesforce là gì thì tìm kiếm, xếp hạng,… giúp nhân viên kinh doanh chủ động trong việc tìm kiếm dữ liệu mình muốn.

5. Quản lý về đối tác

Tính năng quản lý đối tác của SalesForce CRM giúp doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình tiến hành công việc hợp tác. Không chỉ vậy, nhờ chức năng này việc quản lý sát sao, đầy đủ và kịp thời đối tác dựa trên thời gian thực, trong từng giai đoạn kinh doanh cụ thể được đáp ứng và giải quyết tốt như yêu cầu. Quản lý đối tác khi được thực hiện tốt có ý nghĩa trong việc nâng cao hiệu quả công việc, giúp mọi hoạt động trở nên chủ động hơn.

6. Phân tích, định hướng kinh doanh

Việc đưa ra phân tích, đánh giá hay những nhận định về hiệu quả kinh doanh mà đơn vị mình đã đạt được, hay tìm kiếm ra được sai sót, những hạn chế,… để khắc phục nhanh chóng. Nhờ có hỗ trợ từ Salesforce là gì thì việc định hướng con đường kinh doanh phù hợp trong tương lai của doanh nghiệp được thực hiện tốt.

7. Quản lý quy trình làm việc

Các thủ tục rườm rà với quá nhiều giấy tờ dần được loại bỏ ở các công ty khi có sự xuất hiện của Salesforce là gì. Việc theo dõi, quản lý mọi hoạt động của nhân viên thông qua những tính năng như phê duyệt tự động, tự động hóa quy trình bán hàng, phân công công việc, phân bố nguồn lực,… đều được tiến hành thuận lợi. Việc quản lý quy trình làm việc chuyên nghiệp, hợp lý là điều mà chúng ta có thể yên tâm.

8. Cải thiện năng suất công việc

SalesForce được ứng dụng sở hữu tính năng Sales Cloud của Salesforce Marketing Cloud là gì cho phép người dùng có thể ứng dụng cùng lúc nhiều ứng dụng hỗ trợ cho công việc của chính mình. Nó giúp cải thiện tốc độ xử lý thông tin của khách hàng, hay các đơn hàng,… nhanh chóng. Điều này quyết định không nhỏ tới tăng năng suất công việc của từng cá nhân, trong một tổ chức.

9. Marketing và khách hàng tiềm năng

Nhờ tính năng dữ liệu có thể quản lý tập trung, cung cấp kịp thời và đầy đủ từ SalesForce hỗ trợ cho các chiến dịch marketing hiệu quả. Xây dựng chiến dịch phù hợp, trong từng giai đoạn để đạt được kết quả cao lý tưởng nhất là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm nhận được.

>> Xem thêm bài viết: Quy trình và thủ tục thành lập công ty như thế nào?

Marketing và khách hàng tiềm năng

Marketing và khách hàng tiềm năng

Các sản phẩm và dịch vụ mà Salesforce là gì cung cấp

  • Đám mây bán hàng: Các Đám mây bán hàng là một nền tảng CRM cho phép bạn quản lý bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng khía cạnh của tổ chức của bạn. Nếu công ty của bạn tham gia vào hoạt động giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với khách hàng (B2C), thì đám mây bán hàng là dịch vụ mà nhóm bán hàng của bạn cần.
  • Marketing Cloud: Đám mây tiếp thị cung cấp cho bạn một trong những nền tảng tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ nhất thế giới.
  • Đám mây dịch vụ của Salesforce là gì: Đám mây dịch vụ là nền tảng dịch vụ dành cho nhóm hỗ trợ và dịch vụ khách hàng của tổ chức bạn. Nó cung cấp các tính năng như theo dõi trường hợp và plug-in mạng xã hội để trò chuyện và phân tích.
  • Đám mây cộng đồng Salesforce là gì: Nếu bạn cần một nền tảng xã hội cho tổ chức của mình để kết nối và tạo điều kiện giao tiếp giữa các nhân viên, đối tác và khách hàng của mình.
  • Salesforce Commerce Cloud: Đám mây thương mại cho phép tổ chức của bạn cung cấp trải nghiệm và dịch vụ khách hàng liền mạch bất kể vị trí của khách hàng (trực tuyến hay tại cửa hàng).
Các sản phẩm và dịch vụ mà Salesforce là gì cung cấp

Các sản phẩm và dịch vụ mà Salesforce là gì cung cấp

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên đây về Salesforce là gì của Dangkykinhdoanhvietnam đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về các khía cạnh và tính năng ưu việt mà những phần mềm này mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, vẫn còn nhiều nền tảng quản lý trang web khác được rất nhiều người sử dụng. Hãy tìm hiểu những nền tảng đó ở những bài viết khác của Dangkykinhdoanhvietnam nhé.

 

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment