Kinh doanhKiến thức kinh doanh

5 xu hướng quảng cáo ngoài trời triển khai ngay mang lại lợi ích siêu khổng lồ

Trong khi quảng cáo điện tử và quảng cáo in ấn vẫn chiếm ưu thế, sự tăng trưởng về quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số cho phép các nhà quảng cáo kịp thời sáng tạo và nhắm mục tiêu hơn theo như CEO của Geopath, Kym Frank đã nói. Luôn thay đổi, làm mới mình, tận dụng triệt để mọi lợi thế sẵn có, quảng cáo ngoài trời OOH trở thành một phần quan trọng trong kế hoạch truyền thông của nhiều doanh nghiệp. Vậy cụ thể quảng cáo ngoài trời OOH là gì? OOH có vai trò và đặc điểm gì trong truyền thông thương hiệu? Hãy cùng Dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Quảng cáo ngoài trời – OOH là gì

OOH – Out Of Home (có nghĩa là “quảng cáo ngoài phạm vi sinh sống”). Theo OAAA, khái niệm quảng cáo ngoài trời được định nghĩa bao gồm tất cả các hình thức quảng cáo tiếp cận với con người khi họ bước chân ra khỏi ngôi nhà đang sinh sống.

Trước đây, quảng cáo ngoài trời được định nghĩa một cách đơn thuần chỉ là “outdoor advertising” – những phương thức quảng cáo “ở ngoài ngôi nhà” như quảng cáo trên đường phố, đường cao tốc, Pano, Billboard…

Ngày nay, quảng cáo ngoài trời còn được bao gồm cả nhiều hình thức quảng cáo dù là “indoor” nhưng vẫn được xếp vào “outdoor”. Ví dụ như: quảng cáo trong thang máy, buồng điện thoại công cộng, xe bus, siêu thị, rạp chiếu phim, sảnh của các tòa nhà lớn….

Có thể thấy OOH xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống của chúng ta, có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu: phố xá đông đúc, phương tiện giao thông công cộng, trong các địa điểm tập trung đông người như sảnh các tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học….

Quảng cáo ngoài trời - OOH là gì

Quảng cáo ngoài trời – OOH là gì

 

Các loại hình quảng cáo ngoài trời OOH tại Việt Nam

1. Biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn (Billboard)

Bảng biển quảng cáo tầm cao Billboard có kích thước lớn ~ 250 m2.

Hình thức này thường xuất hiện ở các đường quốc lộ, đường ra sân bay, các con phố lớn, ngã ba ngã tư đông đúc người qua lại. Thông dụng nhất là Pano (biển quảng cáo ốp tường) và Billboard (biển quảng cáo một cột).

Billboard cũng bao gồm các hình thức quảng cáo hộp đèn, bảng chiếu điện tử, quảng cáo màn hình LED, màn hình LCD, màn hình cảm ứng…

>>> Xem thêm bài viết: MT là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa thuật ngữ MT và TT

2. Quảng cáo ngoài trời nơi công cộng (Street Furniture)

Hay còn gọi là biển quảng cáo tầm thấp có kích thước nhỏ gọn hơn Billboard. Tuy nhiên loại hình này có ưu điểm là số lượng nhiều hơn, vị trí thể hiện vô cùng đa dạng. Một số hình thức phải kể tới như: nhà chờ xe bus, biển hộp đèn ở dải phân cách hoặc trên vỉa hè, các trạm thông tin (thường xuất hiện ở nước ngoài) hay các phương thức như quảng cáo trên ghế đá, băng rôn trên hè phố….

Quảng cáo ngoài trời nơi công cộng (Street Furniture)

Quảng cáo ngoài trời nơi công cộng (Street Furniture)

3. Quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông

Lợi thế của việc quảng cáo trên các phương tiện giao thông là có thể triển khai trên một số lượng lớn cùng một lúc, phạm vi rộng rãi và thời gian hoạt động của phương tiện gần như là cả ngày, không thụ động như các hình thức khác.

Quảng cáo trên phương tiện giao thông sẽ giúp cho thương hiệu tiếp cận gần hơn tới người tiêu dùng mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức này trên nhiều tỉnh thành để tăng hiệu quả nhận biết thương hiệu.

4. Quảng cáo Roadshow ngoài trời

Quảng cáo Roadshow ngoài trời cũng được xếp vào OOH bởi đây là hình thức tiếp cận với con người ở bên ngoài nơi sinh sống.

Hình ảnh các đoàn xe máy, xe đạp “tone sur tone” với trang phục, phụ kiện nổi bật nối đuôi nhau rong ruổi trên các tuyến phố chính. Đây là hình thức truyền thông thường được sử dụng cho event ra mắt sản phẩm mới nhằm mục đích tăng khả năng nhận diện thương hiệu đối với người tiêu dùng của sản phẩm dịch vụ nào đó.

Qua một số khảo sát thực tế, có tới 91% người tiếp cận được quảng cáo qua hình thức Roadshow có thể nhận diện được thương hiệu nhờ vào sự đồng bộ màu sắc đặc trưng ở phương tiện, trang phục, phụ kiện.

Top 5 xu hướng quảng cáo ngoài trời tốt nhất hiện nay

1. Quảng cáo tùy chỉnh và quảng cáo động

Mặc dù print-ads hay banner quảng cáo tĩnh vẫn chiếm ưu thế, quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số đang thay đổi và trình bày cho các nhà quảng cáo khả năng cung cấp nhiều tiềm năng hơn về quảng cáo động và sáng tạo.

Ví dụ: nhà quảng cáo hiện có thể thay đổi quảng cáo dựa trên tốc độ giao thông đi qua một biển quảng cáo kỹ thuật số. Nếu giao thông đang di chuyển ở mức 60 dặm một giờ, tài xế chỉ có thể có thời gian để đọc 10 từ hoặc lâu hơn trên một tấm bảng. Nhưng nếu đang trong giờ cao điểm và nhiều xe phải dừng lại, trình điều khiển có thể đọc tối đa 150 từ. Nội dung sáng tạo có thể được điều chỉnh ngay lập tức để phù hợp với những điều kiện này và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tốt hơn.

2. Tích hợp điện thoại di động vào quảng cáo ngoài trời

Nhà quảng cáo cũng có thể kích hoạt động quảng cáo dựa trên loại thiết bị di động gần kênh OOH, nghĩa là chủ sở hữu iPhone có thể thấy quảng cáo khác với người dùng Android. Nhà quảng cáo cũng đang định vị địa lý biển quảng cáo kỹ thuật số của họ để sau khi những người đã xem quảng cáo rời khỏi khu vực, họ có thể được nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo được cá nhân hóa trên thiết bị di động của họ.

Ví dụ: nếu tìm kiếm thuốc trị cúm đang tăng cao trong khu vực, quảng cáo ngoài trời cho các hiệu thuốc có thể điều chỉnh dễ dàng để quảng cáo một số sản phẩm nhất định tại hiệu thuốc và sau đó nhà bán lẻ có thể gửi cho người qua đường phiếu mua hàng.

Quảng cáo Roadshow ngoài trời

Quảng cáo Roadshow ngoài trời

3. Dữ liệu cải thiện đo lường

Ngành công nghiệp OOH đã đầu tư lớn vào các hệ thống đo lường để thu thập các loại số liệu thường được liên kết với các kênh kỹ thuật số. Kết quả là, các thương hiệu hiện có khả năng xem ai đã được tiếp xúc với chiến dịch quảng cáo trên biển quảng cáo kỹ thuật số và theo dõi hành vi của người tiêu dùng sau đó.

Trong khi trước đây, các nhà tiếp thị trong quá khứ sẽ phải khảo sát mọi người và hỏi xem họ có nhìn thấy biển quảng cáo hay không, giờ thì các nhà tiếp thị biết người tiêu dùng đã thông qua quảng cáo OOH và liệu thông điệp tiếp thị có đóng góp cho tìm kiếm hoặc mua hàng trực tuyến hay không.

4. Tự động hóa lên ngôi

Tự động hóa và giao dịch có lập trình đã đạt tiến đến ngành công nghiệp quảng cáo ngoài trời. Việc mua và bán không gian quảng cáo OOH đã từng là một quá trình rườm rà liên quan đến việc thương lượng giá giữa nhà quảng cáo hoặc agency và người bán phương tiện rồi gửi quảng cáo đến máy in. Quá là phức tạp đối với người chạy quảng cáo. Tuy nhiên ngày nay quá trình đó đã trở nên tự động và hiệu quả hơn nhiều.

Tự động hóa lên ngôi

Tự động hóa lên ngôi

5. Thành phố thông minh kích thích tăng trưởng quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số

Các thành phố ngày càng trở nên kết nối hơn bao giờ hết, cung cấp các kiốt kỹ thuật số tương tác với bản đồ, Wi-Fi miễn phí và các điểm đến địa phương. Các dịch vụ thành phố này là cơ hội tuyệt vời để nhà quảng cáo kết nối với khán giả.

Các dự án thành phố này trở thành địa điểm hỗ trợ quảng cáo và trở thành một phần của hệ sinh thái truyền thông ngoài trời. Thế giới đang biến đổi dần thành một hệ sinh thái dữ liệu công nghệ khổng lồ mà chúng ta không có quyền truy cập 10 năm trước.

Kết Luận

Sự tăng trưởng về quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số cho phép các nhà quảng cáo kịp sáng tạo trên nhiều nền tảng hơn và thu hút được nhiều người chú ý hơn. Việc nắm bắt xu hướng các chiến dịch quảng cáo ngoài trời sẽ giúp doanh nghiệp có những phương thức quảng cáo phù hợp hơn đối với người tiêu dùng. Dangkykinhdoanhvietnam chúc bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment