Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Quản trị marketing và tổ chức sự kiện có gì hot?

 

Quản trị marketing và tổ chức sự kiện đang là lĩnh vực đang rất thịnh hành của giới trẻ hiện nay. Không chỉ là cách tiếp cận mới mẻ mà còn mang đến cơ hội việc làm và thăng tiến rất tốt sau này. Nhiều người nghĩ rằng quản trị marketing và tổ chức sự kiện là hai nghề không liên quan đến nhau. Thực tế cho thấy công việc của hai ngành này có mối quan hệ mật thiết với nhau được hỗ trợ trong công việc.

Bài viết dưới đây Dangkykinhdoanh sẽ làm sáng tỏ mối quan hệ mật thiết giữa quản trị marketing và tổ chức sự kiện và nền giáo dục học thuật tốt nhất của hai ngành này.

Định nghĩa về quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Quản trị tổ chức sự kiện là những người tham gia vào việc lập kế hoạch và tổ chức một chương trình sự kiện, dù là sự kiện nhỏ hay lớn. Quản trị viên sự kiện phải phủ sóng từ hầu hết các mặt trận. Ví dụ, trong một chương trình ca nhạc lớn, sẽ phải là người quản lý xác định địa điểm thích hợp, nơi đặt nó, thứ tự các nghệ sĩ sẽ biểu diễn, và điều quan trọng là nguồn nhân lực được phân bổ hợp lý.

Trưởng phòng marketing là người phụ trách về mặt truyền thông, hình ảnh của sự kiện giúp mọi người biết được sự kiện đó diễn ra ở đâu, khi nào, với ai, để mọi người quan tâm và tham gia. Về cơ bản, đây là những người phụ trách đối tượng có liên quan.

Định nghĩa về quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Định nghĩa về quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Mối quan hệ giữa quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Từ định nghĩa trên, chúng ta có thể phần nào thấy rằng giữa hai ngành học này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khác với những ngành nghề chuyên môn cao như luật hay ngân hàng, các công ty giáo dục thường yêu cầu nhân viên của mình phải có trình độ chuyên môn rất cao.

Tuy nhiên, với hai ngành học này, nhà tuyển dụng thường ít quan tâm đến bằng cấp mà chủ yếu quan tâm đến năng lực và tác phong làm việc, lấy hiệu quả công việc là chính.

Mối quan hệ giữa quản trị marketing chiến lược và tổ chức sự kiện là không thể tách rời. Tổ chức sự kiện là một công cụ hữu hiệu cho một chiến lược marketing hiệu quả. Nếu có một sự kiện nào đó mà không sử dụng phương tiện thì sự kiện đó cũng sẽ thất bại. Ngược lại, nếu có sự kiện mà không sử dụng truyền thông thì sẽ không ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng.

Mối quan hệ giữa quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Mối quan hệ giữa quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Cơ hội việc làm

Cơ hội ngành quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Thu nhập khá cao: Do tính chất và áp lực của công việc tổ chức sự kiện là một công việc khó và thu nhập khá cao. Những điểm mới và thú vị trong tác phẩm này: 

Công việc không giới hạn, ngồi một chỗ và đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. 

Gặp gỡ những người mới, kết bạn mới. 

Thử thách bản thân với áp lực, có thêm những kinh nghiệm và trải nghiệm. Tăng kinh nghiệm giao tiếp, kinh nghiệm kinh doanh trực tiếp và cải thiện ngoại hình, tính cách. 

Tổ chức sự kiện là một nghề đòi hỏi sự cải tiến không ngừng để có thể phát triển hơn nữa. Khi bạn đạt đến một mức nhất định, thu nhập của bạn không hề thấp.

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm

Yêu cầu nghề nghiệp quản trị marketing và tổ chức sự kiện

 • Kỹ năng Giao tiếp và Đàm phán: Giao tiếp với nhiều người, đàm phán để đạt được lợi ích mong muốn, tổ chức sự kiện hoặc giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc. 
 • Kỹ năng lãnh đạo và quản lý: bạn phải quản lý nhóm người bên dưới mình, quản lý thiết bị, quản lý thời gian, quản lý bản thân và sắp xếp mọi thứ một cách thông minh và khoa học để không bị căng thẳng. Tìm một người sếp tốt: một người cố vấn, một người bạn trong ngành sẽ giúp bạn học nhanh hơn, bạn sẽ đi những con đường tắt rất tốt. 
 • Kiên nhẫn, bình tĩnh: Hãy luôn giữ bình tĩnh và kiên nhẫn để đối phó với tình huống, vì dù có căng thẳng hay hoảng loạn đến đâu cũng không thể giải quyết mọi việc theo chiều hướng tốt được. 
 • Siêng năng – chìa khóa thành công trong bất kỳ công việc nào. Nếu không có ý chí làm việc, bạn rất dễ nản lòng và bỏ cuộc.
 • Sáng tạo: Mọi công việc đều phải sáng tạo. Nhưng đặc biệt đối với quản trị marketing và tổ chức sự kiện, sự sáng tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn đến sự thành công của chính bạn. 
 • Ngoại ngữ rất quan trọng trong tổ chức sự kiện, nó giúp bạn tham khảo tài liệu, tìm tòi và hòa mình vào công việc.

Nơi đào tạo

Ngành quản trị marketing và tổ chức sự kiện học khối gì ?

Mã ngành Marketing và tổ chức sự kiện : 7340115

Các tổng hợp xét tuyển như sau :

 • A00 : Toán, Vật lý, Hóa học
 • A04 : Toán, Vật lý, Địa lý
 • C01 : Ngữ văn, Toán, Vật lý
 • D01 : Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
Ngành quản trị marketing và tổ chức sự kiện học khối gì ?

Ngành quản trị marketing và tổ chức sự kiện học khối gì ?

Các trường đào tạo quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Danh sách 1 số trường Đại học chính quy có ngành marketing hoặc ngành tổ chức sự kiện

 • Đại học sân khấu điện ảnh TP. Hà Nội
 • Cao đẳng FPT
 • Đại học kinh tế tài chính thành phố TP HCM
 • Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội .
 • Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh
 • Học viện Báo chí Tuyên truyền
 • ĐH Văn Lang
 • Học viện Báo chí Tuyên truyền
 • Đại học văn hoá TP. Hà Nội
 • Đại học khoa học xã hội và nhân văn TP. Hà Nội .
 • Ngành quan hệ quốc tế ở HUFLIT
 • Đại học Tôn Đức Thắng TDTU.

Mỗi trường sẽ có những lợi thế riêng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khả năng của bản thân và các điều kiện đi kèm để có thể chọn được ngôi trường phù hợp nhất. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng các nghiên cứu trong ngành này chỉ có chức năng hỗ trợ.

Sau khi ra trường, bằng cấp không quá quan trọng mà chính là nghị lực và khả năng thao túng của bạn. Vì vậy, ngoài giảng đường, bạn hãy cố gắng trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức thực tế để giúp ích cho công việc.

 

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành quản trị Marketing và tổ chức sự kiện mà Dangkykinhdoanh đã tìm hiểu. Dangkykinhdoanh hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được ngành phù hợp với mình.

 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment