Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Quản trị Marketing du lịch là gì? Bí quyết quản trị marketing du lịch hiệu quả

Marketing du lịch là một triết lý quản trị, mà nhờ đó tổ chức du lịch nghiên cứu, dự đoán và lựa chọn dựa trên mong muốn của khách du lịch để từ đó đưa sản phẩm ra thị trường sao cho phù hợp với mong muốn của thị trường mục tiêu, mang lại nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó. Hãy Cùng Dangkykinhdoanh tìm hiểu về quản trị marketing du lịch là gì để hiểu rõ qua bài viết sau đây

Quản trị Marketing du lịch là gì?

Du lịch là một ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, đa dạng và phức tạp. Sản phẩm du lịch mang tính tổng hợp và đồng bộ cao bởi đặc điểm của tiêu dùng du lịch. Vì vậy ngành du lịch cũng bao gồm tất cả các khái niệm, phạm trù về marketing mà các ngành khác đang sử dụng thành công trên thị trường. Marketing du lịch có nghĩa là vận dụng lý thuyết marketing trong lĩnh vực du lịch.

Theo Hiệp hội Marketing Mỹ (American Marketing Association, AMA) cho định nghĩa sau: ” Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức và là một tập hợp các tiến trình để nhằm tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, và nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các thành viên trong hội đồng cổ đông”.

Quản trị marketing du lịch là gì?

Quản trị marketing du lịch là gì?

“Marketing du lịch là một quá trình quản trị kênh Marketing, thông qua việc nghiên cứu, dự đoán, tuyển chọn dựa trên nhu cầu của du khách, doanh nghiệp có thể đem sản phẩm du lịch ra thị trường sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh, thu nhiều lợi nhuận cho tổ chức du lịch đó”. Theo tổ chức du lịch thế giới UNWTO  định nghĩa.

Hay nói cách khác quản trị Marketing du lịch là gì: quá trình nghiên cứu, phân tích những nhu cầu khách hàng, những sản phẩm, dịch vụ du lịch và những phương thức cung ứng, hỗ trợ khách hàng đến với sản phẩm dịch vụ du lịch của doanh nghiệp nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ đồng thời đạt được những mục tiêu của tổ chức.

Tại sao cần làm quản trị Marketing du lịch là gì?

Như đã nói ở trên, du lịch là môt lĩnh vực kinh doanh rất rộng, đa dạng và phức tạp. Do đó, sự cạnh tranh giữa các công ty, doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch rấ lớn và áp lực. Để phá triển, tăng doanh thu cũng như bắt kịp xu hướng du lịch trong vad ngoài nước các chiên dịch, chiến lược và kế hoạch quản trị Marketing du lịch là gì là cần thiết.

Để xây dựng một chiến lược  quản trị Marketing du lịch là gì hiệu quả, đầu tiên phải tìm hiểu thị trường đang cần gì, không thiếu gì, thừa gì… Chính vì thế, các chiến lược  quản trị Marketing du lịch cần tập trung vào việc thỏa mãn nhu cầu của khách du lịch ở tất cả các mặt từ lưu trú, ăn uống, giải trí, vận chuyển, dịch vụ lữ hành đến tư vấn thông tin, bán tour… Tất nhiên, các chiến lược  quản trị Marketing du lịch là gì đều phải dài hơi và ổn định để có thể khai thác dài lâu các “mỏ vàng” béo bở này.

Tại sao cần làm quản trị Marketing du lịch là gì?

Tại sao cần làm quản trị Marketing du lịch là gì?

Mục đích của quản trị marketing du lịch là gì?

Làm hài lòng khách hàng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng, thắng lợi trong cạnh tranh và lợi nhuận trong dài hạn, hướng tới sự phát triển bền vững của nơi đến du lịch – Marketing có vai trò liên kết giữa mong muốn của người tiêu dùng trên thị trường mục tiêu với các nguồn lực bên trong doanh nghiệp. Để thể hiện vai trò này marketing có bốn chức năng cơ bản

  • Thứ nhất, làm cho sản phẩm luôn thích ứng với thị trường
  • Thứ hai, định giá bán và điều chỉnh các mức giá bán cho phù hợp với quan hệ cung cầu và từng giai đoạn của chu kỳ sống sản phẩm
  • Thứ ba, đưa sản phẩm từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng
  • Thứ tư, truyền tin về sản phẩm, thu hút và quyến rũ người tiêu dùng về phía sản phẩm của doanh nghiệp, của nơi đến du lịch.

Phân tích 4P trong quản trị marketing du lịch là gì?

1. Product

Quản trị marketing du lịch là gì là một ngành đặc thù với những sản phẩm riêng biệt so với các ngành hàng khác. Nó bao gồm một loạt các yếu tố như là khách sạn, cuộc sống về đêm, danh lam thắng cảnh, di sản lịch sử, đồ ăn ngon,… Nếu các yếu tố được liệt kê ở trên làm hài lòng khách hàng, sản phẩm đó sẽ có giá trị.

2. Price

Giá trong trường hợp quản trị marketing du lịch là gì là số tiền mà khách hàng trả cho các tour. Việc gói có giá cao, giá đúng hay giá thấp được quyết định bởi kinh nghiệm của khách du lịch. Giá cả đưa ra phải được dựa trên cơ sở như tiêu chuẩn chỗ ở, tiêu chuẩn thực phẩm, tiêu chuẩn vận chuyển, giải trí và những nhu cầu được đáp ứng. Một số điểm đến có mức giá cao nhưng bên cạnh đó một số có giá khiêm tốn.

Tại sao cần làm quản trị Marketing du lịch là gì?

Tại sao cần làm quản trị Marketing du lịch là gì?

3. Place

Trong trường hợp của ngành quản trị marketing du lịch là gì, phân phối là một khía cạnh khó khăn. Về định nghĩa, phân phối liên quan đến việc làm cho sản phẩm đến tay khách hàng. Nó bao gồm các hoạt động khác nhau được thực hiện để làm cho sản phẩm có thể truy cập và có sẵn cho khách hàng mục tiêu. Du lịch là một sản phẩm dịch vụ, và các kênh của nó là các nhà điều hành du lịch, đại lý, nhà bán buôn, trang web của công ty du lịch, blog,…

4. Promotion

Hoạt động truyền thông bao gồm việc giáo dục, thuyết phục và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm. Những hoạt động này bao gồm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông in ấn, quản cáo điện tử, catalog, bán lẻ, quan hệ công chúng,… Hiện nay có một loạt các phương tiện truyền thông có sẵn và đang được sử dụng bởi ngành du lịch như mạng xã hội (Facebook, Instagram,…), các trang web, blog du lịch, Tripadvisor,….

Chiến lược quản trị marketing du lịch là gì cho sản phẩm du lịch mới?

1. Hình thành quan hệ đối tác

Các mối quan hệ cùng có lợi sẽ cho phép các doanh nghiệp và tổ chức trong ngành du lịch quảng bá chéo tới các đối tượng phân khúc của nhau thay vì bắt đầu lại từ đầu.

2. Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội

Digital marketing của quản trị marketing du lịch là gì tận dụng các phương tiện mạng xã hội đang dần trở nên phổ biến và hình thức tốt nhất chính là truyền miệng. Khi khách hàng chia sẻ các trải nghiệm trực tuyến của họ thông qua các hình ảnh và video đã tạo nên cho người khác cảm giác FOMO (nỗi sợ bị bỏ lỡ).

3. Thiết lập các chiến dịch quảng cáo: 

Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông có thể thu hút sự chú ý của khách du lịch trên toàn thế giới. Một lưu ý là quảng cáo cần phải hướng tới thông điệp doanh nghiệp của bạn. Một quảng cáo tốt sẽ có tính nhất quán, thiết kế tốt cùng với một thông điệp vững chắc.

4. Đầu tư vào hình ảnh và video: 

Để kể một câu chuyện về doanh nghiệp liên quan tới du lịch, không có cách nào tốt hơn là thông qua hình ảnh và video. Video và hình ảnh sẽ giúp bạn giới thiệu những điều thú vị, độc đáo của điểm đến đối với khách hàng.

Đầu tư vào hình ảnh và video

Đầu tư vào hình ảnh và video

5.  Tạo dựng trang web lấy khách hàng là trung tâm

Khi muốn tìm hiểu về doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, khách hàng thường tìm đến trang web đầu tiên. Trang web của bạn có nhanh không, liệu đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng không? Nếu không, bạn cần cải thiện nó ngay lập tức. Trang web chính là nền tảng của một chiến lược marketing thu hút, thế nên tốt hơn hết là hãy làm hài lòng những người “bước chân” vào trang web của bạn.

Mọi chiến dịch Quảng cáo muốn đạt hiệu quả đều phải xuất phát từ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Hy vọng với bí quyết quản trị Marketing du lịch là gì mà Dangkykinhdoanh chia sẻ ở trên, các bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực Du lịch sẽ có những chiến dịch Tiếp thị du lịch đạt kết quả cao nhất.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment