Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Thương hiệu nổi bật nhờ khéo léo quản trị marketing dịch vụ

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, xét tổng thể về năng lực phát triển thương hiệu của các ngành dịch vụ ở nước ta vẫn chưa phát huy được tiềm năng và lợi thế. Đặc biệt, việc vận dụng quản trị marketing dịch vụ vào kinh doanh vẫn chưa được chú trọng.

Bài viết dưới đây của Dangkykinhdoanh sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về quản trị marketing dịch vụ của các doanh nghiệp Việt Nam. Qua đó đề xuất một số giải pháp vận dụng quản trị marketing dịch vụ đạt hiệu quả cao trong thời đại 4.0.

Dịch vụ là gì?

Dịch vụ là một lĩnh vực rất rộng, trong kinh tế học, dịch vụ được hiểu là những thứ tương tự như hàng hóa nhưng là phi vật chất. Những đặc tính của dịch vụ bao gồm: tính vô hình, tính không đồng nhất, không thể tách rời được, khó kiểm soát chất lượng… Vì vậy hoạt động marketing dịch vụ cần phải có mô hình phối thức tiếp thị riêng.

quản trị marketing dịch vụ

Tìm hiểu Marketing dịch vụ

Hiện nay ngành dịch vụ đang phát triển một cách chóng mặt tại Việt Nam. Lĩnh vực này mang lại lợi nhuận vô cùng lớn cho các doanh nghiệp, nhưng không dễ dàng thực hiện nếu doanh nghiệp không có kế hoạch quản trị marketing dịch vụ cụ thể và phù hợp.

Quản trị marketing dịch vụ là gì?

Hoạt động quản trị marketing dịch vụ chính là tạo nên cầu nối giữa người mua và người bán, giúp cho người bán hiểu được những nhu cầu đích thực của người mua nhằm thỏa mãn một cách tối ưu nhất. Dựa vào các mục tiêu đề ra của tổ chức, các nhà quản lý sẽ xây dựng một chương trình hoạt động quản trị marketing dịch vụ phù hợp.

  • Nghiên cứu nhu cầu, đặc điểm nhu cầu của thị trường mục tiêu và những yếu tố chi phối thị trường mục tiêu
  • Thỏa mãn nhu cầu có hiệu quả hơn các đối thủ cạnh tranh trên cơ sở khai thác và huy động tất cả các nguồn lực của tổ chức.
  • Thực hiện cân bằng động các mối quan hệ sản phẩm dịch vụ (loại hình, số lượng, chất lượng) với sự thay đổi nhu cầu của khách hàng.
  • Cân bằng ba lợi ích: lợi ích của doanh nghiệp, của người tiêu dùng và của xã hội trong sự phát triển bền vững.

9 gợi ý cho hoạt động quản trị marketing dịch vụ đạt hiệu quả

 

1. Cải thiện chất lượng dịch vụ

Trước hết muốn hoạt động quản trị marketing dịch vụ đạt hiệu quả, doanh nghiệp cần chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tích cực nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm dịch vụ mới cũng như đưa dịch vụ mới, dịch vụ đã được cải tiến thâm nhập thị trường.

quản trị marketing dịch vụ

Chất lượng dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng.

2. Cải thiện chất lượng nhân lực Marketing

Doanh nghiệp cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực marketing, có chính sách thu hút người có kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực chuyên môn cao vào làm việc trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cần có chế độ đãi ngộ và tạo dựng môi trường làm việc tốt, bố trí nhân sự hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng của quá trình quản trị marketing dịch vụ.

3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Hãy để người dùng nhìn thấy bạn ngay trong top 05 kết quả tìm kiếm đầu tiên trên Google bằng cách đầu tư cho hoạt động quản trị marketing dịch vụ – tối ưu hóa website.

quản trị Marketing dịch vụ

Công cụ tìm kiếm hỗ trợ rất nhiều cho việc tìm kiếm nhu cầu dịch vụ

4. Tối ưu hóa quảng cáo Google

Chi cho quảng cáo và quản lý tốt sẽ làm tăng chỉ số ROI trong dài hạn. Có thể chi phí marketing dịch vụ sẽ cao ban đầu, nhưng lợi ích thì nhiều hơn nhiều lần.

5. Email marketing

Đẩy mạnh marketing dịch vụ qua chiến dịch email dành cho cả người dùng di động lẫn máy tính. Dịch vụ của bạn sẽ tiếp cận nhiều người hơn nếu bạn dùng các công cụ email marketing chuyên nghiệp như Mail Chimp hay Constant contact.

6. Chủ động hơn với mạng xã hội

Hãy tích cực tham gia các trang mạng xã hội như facebook, twitter, G+ và để cho người dùng đánh giá. Việc xây dựng và đầu tư chất xám cho nội dung trên các trang facebook sẽ mang lại hàng nghìn lượt tương tác mỗi ngày.

quản trị marketing dịch vụ

Kênh truyền thông phù hợp với chiến dịch và mục tiêu nhu cầu dịch vụ của khách hàng

7. Sử dụng blog để marketing dịch vụ hiệu quả

Viết blog về những thứ liên quan đến dịch vụ, sử dụng từ khóa thích hợp, viết về những thứ thực tế và công dụng của dịch vụ, link trang blog của bạn đến trang web cung cấp dịch vụ cần marketing cũng là cách để marketing dịch vụ hữu dụng.

8. Quảng bá theo cách mới lạ

SMS sẽ giúp hoạt động marketing dịch vụ hiệu quả hơn vì tính tiện lợi của nó. Dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname sẽ giúp gửi tin nhắn đến số lượng lớn khách hàng và đạt hiệu quả tức thì.

9. Giữ chân khách hàng

Học cách giữ chân khách hàng bằng các voucher giảm giá, thẻ VIP, quà tặng… sẽ làm họ hài lòng. Nên phát kiến các hình thức quản trị marketing dịch vụ đa dạng hơn để duy trì hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

quản trị marketing dịch vụ

Giữ chân khách hàng một cách khéo léo nhờ chất lượng dịch vụ

Trên đây là tất cả những kiến thức về quản trị marketing mà chúng tôi đã tổng hợp và dành cho bạn. Hy vọng bài viết “thương hiệu nổi bật nhờ khéo léo quản trị marketing dịch vụ” của Dangkykinhdoanhvietnam.com đã giúp bạn hiểu thêm về lĩnh vực này, đồng thời có cái nhìn tổng quát về marketing dịch vụ. Chúc bạn thành công!

>>> Mời bạn xem thêm: Học cách đa dạng hóa khi đầu tư tài chính điện tử

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment