Doanh nghiệpQuản trị Marketing

Quản trị Digital Marketing thông qua 05 kênh điển hình

Internet Marketing là nhân tố đã tác động và thay đổi cục diện về cách mà thị trường làm truyền thông thương hiệu. Đó chính là lý do doanh nghiệp cần phải thiết lập và duy trì “sự hiện diện online”, theo kịp Internet Marketing – nhằm có đủ sức cạnh tranh và tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khối lượng lớn các kênh Digital Marketing có sẵn. Nhưng những kênh nào mới là tốt nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn tập trung vào? Cùng Dangkykinhdoanh khám phá 05 kênh điển hình để doanh nghiệp bạn tập trung quản trị Digital Marketing nhé!

1. Quản trị Digital Marketing truyền thông xã hội

Khi tiến hành quản trị Digital Marketing, doanh nghiệp không thể bỏ qua lĩnh vực truyền thông mạng xã hội. Bởi đây là lĩnh vực sở hữu rất nhiều phương tiện để nâng cao nhận thức thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Một điều mà người quản trị Digital Marketing nhất định phải biết là số lượng người dùng Social Media Marketing hiện vẫn đang tiếp tục tăng lên mỗi ngày. Chứng tỏ đây là một kênh marketing vô cùng hiệu quả, song các doanh nghiệp nên cân nhắc chọn mạng xã hội phù hợp nhất để quảng bá loại hình kinh doanh đến đúng đối tượng.

quản trị digital marketing

Sử dụng các trang mạng xã hội

Một số mạng xã hội mà doanh nghiệp bạn có thể cân nhắc:

LinkedIn: Nếu bạn đang nhắm đến nhóm khách hàng B2B, thì lựa chọn quản trị Digital Marketing kênh Facebook sẽ giúp bạn  dễ dàng tiếp cận tới các chuyên gia/chủ doanh nghiệp hoặc nhóm khách hàng lớn.

Facebook: Nếu bạn muốn tiếp cận tới hầu hết mọi loại người tiêu dùng nói chung, bạn hoàn toàn có thể tham gia quản trị Digital Marketing trên Facebook. Thông qua cách tìm hiểu những nhóm, trang mà khách hàng của bạn thường xuyên truy cập.

Twitter: Nếu bạn đang quản trị Digital Marketing để phát triển doanh nghiệp mới, hãy tiếp cận những người có thói quen khám phá các sản phẩm/dịch vụ mới thông qua Twitter. Đây là nơi lý tưởng đối với việc gia tăng nhận diện thương hiệu cho các dòng sản phẩm mới, độc đáo.

2. Quản trị Digital Marketing quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp (PPC)

Quản trị Digital Marketing bằng hình thức quảng cáo PPC là lựa chọn thích hợp để doanh nghiệp bạn đem về traffic chất lượng trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy thuộc vào việc bạn đầu tư bao nhiêu vào việc đấu thầu, vị trí quảng cáo và số tiền bạn trả cho mỗi lần click của khách hàng sẽ đem lại những kết quả hoàn toàn khác nhau.

quản trị digital marketing

Quản trị Digital Marketing quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp (PPC)

Phương pháp này được vận hành dựa trên vốn mà bạn bỏ vào, cho phép bạn đặt hạn mức chi tiêu một ngày, một tuần hoặc một tháng. Hiệu quả của quảng cáo này phụ thuộc vào khả năng lựa chọn từ khóa, nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, việc xác định đúng keyword giúp bạn có thể tối ưu hóa thông tin hiển thị và ngữ cảnh trong quảng cáo của mình.

3. Quản trị Digital Marketing Video

Nói đến việc quản trị Digital Marketing trên Video, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo thông tin cụ thể thông qua 2 kênh nhỏ sau đây:

Tiktok:

Mặc dù mới phổ biến trong những năm gần đây nhưng Tik Tok đã trở thành kênh tiếp thị được nhiều doanh nghiệp chú ý tới. Một suy nghĩ sai lầm là Tik Tok chỉ dành cho nhóm người dùng trẻ, khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu không cao. Nhưng theo thống kê thực tế, hiện nay số người dùng Tiktok tăng không chỉ ở giới trẻ mà cả những người trung niên.

Việc các doanh nghiệp quản trị Digital Marketing trên Tiktok nhưng không thu về kết quả như ý, tính cạnh tranh thấp chỉ vì họ chưa thực đầu tư vào đó. Nếu biết tận dụng, chớp lấy các hoạt động mang tính thời thượng và chú trọng xây dựng nội dung, kênh Tik Tok sẽ mang lại cơ hội lớn để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng với chi phí thấp. 

quản trị digital marketing

Quản trị Digital Marketing Video

Youtube:

Hiện nay có vô số “thương hiệu lớn” đã trực tiếp tham gia tiếp thị trên YouTube… chỉ với một số ít lượt xem và người đăng ký để hiển thị cho nó. YouTube là một nơi rất cạnh tranh và chi phí chi trả cho các hoat động cũng rất đắt đỏ.

Muốn thành công trên YouTube, nhà quản trị Digital Marketing cần phải có chiến lược, khả năng tạo video tuyệt vời và bí quyết SEO để tối ưu hóa những video đó. Mặt khác là nhạy bén để nắm bắt những từ khóa và chủ đề mà mọi người trên YouTube quan tâm hòng có thêm lưu lượng truy cập và khách hàng

4. Quản trị Digital Marketing tiếp thị qua email

Hầu hết các doanh nghiệp khi triển khai hoạt động quản trị Digital Marketing, đặc biệt là những doanh nghiệp làm Marketing In-house chắc chắn đều sử dụng Email Marketing. Khi làm Email Marketing, họ sẽ thu thập những thông tin như số điện thoại, địa chỉ email và cả quyền gửi những thông tin, cập nhật thông qua những email của khách hàng tiềm năng.

quản trị digital marketing

Quản trị Digital Marketing tiếp thị qua email

Thông qua tần suất gửi mail chăm sóc khách hàng đều đặn cùng cách phân phối mail thông minh, công cụ này là giải pháp tuyệt vời để tăng ROI (tỷ lệ chuyển đổi) cho doanh nghiệp. Và việc quản trị Digital Marketing Email là một trong các cách hiệu quả nhất để có thể mang lại cho doanh nghiệp con số ROI gần như tuyệt đối.

5. Quản trị Digital Marketing tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Theo thống kế, có đến 93% người sử dụng internet bắt đầu tìm kiếm thông tin bằng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,.). Mọi người sử dụng những công cụ này để tra cứu thông tin thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ vừa nhanh chóng lại hiệu quả.

quản trị digital marketing

Việc doanh nghiệp tận dụng sức mạnh SEO tối ưu hóa các từ khóa trên những công cụ tìm kiếm, góp phần giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy doanh nghiệp ngay từ hàng tìm kiếm đầu tiên. Nhờ đó doanh nghiệp có thêm lượt khách ghé thăm website hoặc nhấn vào xem sản phẩm, tỷ lệ chuyển đổi từ đây cũng được cải thiện rõ rệt.

 

Phụ thuộc vào mô hình doanh nghiệp mà bạn đang điều hành, đối tượng hướng đến mà bạn có thể chọn kênh Digital Marketing phù hợp. Song, cách tốt nhất là kết hợp các công cụ và các kênh Digital theo cách của bạn; tận dụng những tiện ích và tips mà các kênh này cung cấp. Hy vọng bài viết này đã đưa đến cho bạn những kiến thức bổ ích về quản trị Digital Marketing. Chúc các bạn thành công!

>>> Đọc thêm: 6 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh bán lẻ

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment