Kinh doanhChiến lược thành công

POSM là gì? 9 thiết kế sáng tạo POSM Marketing nổi bật

Bản chất của Marketing là làm cho sản phẩm của doanh nghiệp trở nên nổi bật trước đám đông nhất là với những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bộ sản phẩm POSM là gì sẽ là giải pháp hữu ích nhất giúp bạn giải quyết được vấn đề này và có thể giúp doanh số tăng lên gấp 3 lần. Vậy POSM là gì và nó có thể làm cho công ty nổi bật đến thế nào?

Quả thực POSM đang là giải pháp Marketing vô cùng hiệu quả của các doanh nghiệp hiện nay. Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm POSM là gì, lợi ích của POSM và các loại POSM thường được sử dụng ngày nay thì mời các bạn hãy cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé của Dangkykinhdoanhvietnam.

POSM là gì?

POSM là gì là một câu hỏi khó cho những bạn chưa biết nhiều về lĩnh vực marketing nhưng không còn xa lạ với những dân chuyên trong ngành. POSM hay còn được viết dưới dạng POP hay POPM là sản phẩm tổng hợp nhiều vật dụng hỗ trợ hoạt động bán hàng tại những địa điểm bán lẻ hay hội chợ, triển lãm giúp xây dựng nhận diện thương hiệu với khách hàng. POSM là gì là từ viết tắt của Point of Sales Material tức là các vật dụng được thiết kế địa điểm bán.

Khái niệm POSM khá dễ hiểu, tuy nhiên bạn có tưởng tượng được những vật dụng đi kèm? Một POSM sẽ bao gồm các poster, hộp, gian hàng, flyer, dây treo sản phẩm,… tất cả những món đồ trên hơi khó hiểu nhưng bạn chắc chắn đã từng nhìn thấy nó đâu đó tại siêu thị. Đây là những phương tiện hay công cụ được nhãn hàng sử dụng cho chiến dịch quảng cáo của thương hiệu nhằm giới thiệu thông tin của sản phẩm và được đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

POSM có tác dụng chính là thu hút ánh nhìn của khách hàng, đặc biệt trong ngành hàng tiêu dùng nhanh – FMCG (nhóm hàng tiêu dùng nhanh), một ngành hàng mà quyết định mua hàng của khách hàng dễ dàng thay đổi bởi những yếu tố chi phối xung quanh. Hiện nay, có nhiều loại POSM khác nhau với từng mục đích khác nhau tùy vào những chiến dịch marketing cụ thể.

Điểm danh 9 thiết kế POSM đầy sáng tạo thường được sử dụng

1. Booth

Booth cũng đang trở thành một trong các loại POSM phổ biến hiện nay đóng vai trò là điểm hẹn của khách hàng với những sản phẩm mới của bạn. Booth được hiểu là gian hàng trưng bày sản phẩm hay quảng cáo – đây là một khoảng không gian được dùng cho mục đích trưng bày hay phổ biến những chương trình khuyến mãi được thiết kế kỹ lưỡng, nổi bật để khách hàng có thể tham quan và dùng thử sản phẩm. Booth có một lợi thế thu hút nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng tại những siêu thị hay hội chợ.

Điểm danh 9 thiết kế POSM đầy sáng tạo thường được sử dụng - Booth

Điểm danh 9 thiết kế POSM đầy sáng tạo thường được sử dụng – Booth

2. Poster

Poster là một trong những ấn phẩm truyền thông thuộc POSM là gì dùng để truyền tải nội dung qua những câu chữ hay hình ảnh đồ họa đa dạng. Kích thước của nó thường là 40×50 cm hay 60x70cm khá phổ biến và phù hợp để dán trên tường hay cửa sổ nơi có đông đúc người qua lại như các cửa hàng tiện lợi,… Bên cạnh những loại POSM được kể trên, còn có rất nhiều các loại POSM khác như là Tester, Gondola End, LED window displays, acrylic highlighter displays…. bạn có thể tham khảo.

3. Leaflet

Leaflet hay còn được gọi là tờ rơi cũng góp mặt trong những sản phẩm thuộc POSM là gì. Leaflet có kích thước nhỏ gọn hơn so với poster nên thuận tiện cho người mua sắm có thể cầm nắm hay bỏ túi. Nội dung được trình bày trong leaflet thường mang tính chất giới thiệu hay hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Thông thường, leaflet được phát trực tiếp cho khách hàng để hỗ trợ giới thiệu chi tiết sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp tại những buổi triển lãm hay hội chợ. Kích thước thông thường của một tờ leaflet là A6, A5 hay A4 ở dạng phẳng hoặc gấp 2, 3.

Leaflet

Leaflet

4. Standee

Không thể thiếu trong bộ POSM là gì, Standee với thiết kế khá giống với poster được giới hạn kích cỡ khoảng 0.6m x 1.6m x 1.8m đi kèm với khung hay giá đỡ. Standee thường được dùng để treo ảnh hay những banner cỡ nhỏ thay vì những banner có kích thước quá khổ. Standee khá nhỏ gọn, dễ vận chuyển vì giá đỡ có thể gấp lại được, vì vậy đây là một trong các loại POSM được sử dụng phổ biến trong các sự kiện hay gian hàng triển lãm.

>>> Xem thêm bài viết: Moodboard là gì? Thổi bùng ý tưởng với “cây bút thần” của Designer.

5. Sticker

Với thiết kế nhỏ gọn đi kèm với hình ảnh minh họa được dán trực tiếp lên sản phẩm, sticker cũng là một trong các loại POSM không thể bỏ qua. Dù là trên kệ hay bất cứ diện tích nhỏ nào, sticker đều có thể phát huy hết tác dụng và là một công cụ hỗ trợ chiến dịch truyền thông tuyệt vời. Thông thường, loại POSM design này sẽ bao gồm tên, địa chỉ web và số điện thoại của công ty bạn để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng.

6. Divider

Divider là một trong các loại POSM được dùng nhiều ở siêu thị, dùng để phân chia giữa các kệ làm nổi bật lên hình ảnh của sản phẩm, đồng thời gây chú ý với khách hàng. Divider là một POSM design được được thiết kế như một bảng vẫy dọc làm nổi bật sản phẩm và toàn bộ gian hàng. Divider rất phổ biến vì chúng không tốn nhiều diện tích mà vẫn thuận tiện thu hút khách hàng.

Divider

Divider

7. Wobbler

Wobbler hay còn được hiểu là con nhảy quảng cáo – một trong các loại POSM chi phí thấp. Wobbler có tác dụng như một tờ rơi hay standee thu nhỏ được gắn nhỏ gọn trên kệ sản phẩm để hiển thị giá hay chương trình khuyến mãi đặc biệt. Dù chi phí thấp nhưng Wobber lại là một trong những POSM design hiệu quả và thu hút khách hàng tốt.

8. Tent Card

Tent Card nghe có vẻ lạ lẫm nhưng cũng là một trong các loại POSM là gì được thể hiện dưới nhiều dạng và được dùng để quảng cáo một sản phẩm và được đặt tại bàn hay quầy lễ tân. Đây là một trong những hình thức giúp truyền tải thông điệp thương hiệu một cách trực diện với khách hàng. Đồng thời, một tend care cũng được thiết kế vô cùng đẹp mắt giúp làm nổi bật sản phẩm và cũng chứa lời kêu gọi hành động hay CTA được bố trí ngay tại điểm bán hàng.

9. Hanger

Hanger cũng góp mặt trong danh sách POSM là gì dùng để chỉ những vỉ treo quảng cáo để trưng bày sản phẩm, đồng thời giảm bớt diện tích trưng bày kệ. Chúng thường được treo trên kệ của những điểm bán lẻ hay siêu thị. Những dây treo có thể trưng bày sản phẩm còn bảng treo handger có thể đi kèm thông tin sản phẩm giúp quảng bá thương hiệu. Chúng phát huy tác dụng của mình trong việc thu hút khách hàng và được áp dụng cho những loại sản phẩm như kẹo, bánh, snack,…

Hanger

Hanger

Kết luận

Trong hoạt động truyền thông và quảng cáo thì khái niệm POSM là gì không còn xa lạ, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tận dụng POSM. Khi đã nắm rõ được POSM marketing thì thương hiệu sẽ dễ dàng hơn trên con đường xây dựng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả và tối ưu chi phí. Dangkykinhdoanhvietnam chúc bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment