Kinh nghiệm và thủ thuật

Pitching là gì? Bí quyết Pitching để khởi nghiệp thành công

Pitching là gì? Có vẻ thuật ngữ này còn khá mới lạ đối với các bạn trẻ đang bắt đầu kinh doanh ở Việt Nam. Tuy nhiên, hẳn ai là fan ruột của chương trình thực tế Shark Tank thì sẽ không còn lạ lẫm gì với thuật ngữ này. Bản chất của Pitching là để tìm kiếm người phù hợp nhất cho vấn đề của thương hiệu và đầu tư cho thương hiệu đó. Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu xem thuật ngữ Pitching là gì và làm thế nào để có được một buổi Pitching thành công nhé!

Pitching là gì?

Pitching được hiểu là một cụm từ Tiếng Anh mang ý nghĩa là một buổi thuyết phục khách hàng hoặc nhà đầu tư góp vốn cho ý tưởng kinh doanh của một cá nhân hoặc tập thể của một công ty.

Trong lĩnh vực Angecy truyền thông, Pitching rất quan trọng và cũng là cơ hội vàng để cho người triển khai ý tưởng kinh doanh có cơ hội thiết lập mối quan hệ kinh doanh với các nhà đầu tư lớn. Thường những người đảm nhiệm buổi Pitching là CEO hoặc là account của công ty.

1.  Pitching là gì đối với Marketing

Trong lĩnh vực Marketing, Pitching là thuyết trình và đưa các ý tưởng kinh doanh cho các nhà đầu tư. Người muốn khởi nghiệp kinh doanh sẽ triển khai ý tưởng sao cho phù hợp để các nhà đầu tư có thể đồng ý góp vốn, ý tưởng hay kế hoạch trong buổi Pitching phải rõ ràng, liền mạch, có tầm nhìn hiệu quả đối với tương lai của xã hội.

Pitching là gì?

Pitching là gì?

Ngoài ra, người thuyết trình phải hiểu rõ mục đích của Pitching là gì, phải có các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tương tác, ăn mặc chỉnh tề và có tầm nhìn xa trông rộng để có thể triển khai một buổi thuyết trình hoàn hảo nhất. Một buổi Pitching hoàn hảo sẽ mang đến nhiều cơ hội cho người kinh doanh kêu gọi vốn và kinh doanh thành công.

2. Pitching là gì trong lĩnh vực Angecy?

Trong lĩnh vực Angecy, khi được hỏi Pitching là gì thì người ta sẽ nghĩ đến những buổi trình bày ý tưởng dựa theo bản tóm tắt nhu cầu của khách hàng. Vậy mục đích của Pitching là gì trong Angecy? Việc trình bày ý tưởng nhằm thu hút sự chú ý và lòng tin của khách hàng để thuyết phục khách hàng lựa chọn angecy của mình để thực hiện dự án.

Pitching trong lĩnh vực Angecy khá khắc nghiệt vì có nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực. Vì mỗi dự án trong buổi Pitching quyết định nguồn doanh thu của doanh nghiệp nên việc lựa chọn sau cho phù hợp với nhu cầu khách hàng đưa ra được ưu tiên hàng đầu.

pitching là gì

Pitching là gì trong lĩnh vực Angecy?

Một dự án của khách hàng sẽ có nhiều angecy xin được pitching để cạnh tranh nên việc trình bày buổi pitching sau cho phù hợp là sự khó khăn khắc nghiệt trong lĩnh vực này.

Những lưu ý cần cho một buổi Pitching là gì?

1. Thời gian Pitching

Thời gian cho một buổi Pitching là vô cùng quan trọng, việc thời gian thuyết trình quá dài sẽ dễ làm cho người nghe cảm thấy ngán ngẩm và buồn ngủ.

Vì vậy, thời gian cho một buổi Pitching là khoảng tầm từ 5 – 10 phút là hợp lý nhất. Đó lời khoảng thời gian để trình bày ý tưởng, lên kế hoạch và tính khả thi của những con số một cách ngắn gọn và hiệu quả nhất.

2. Nội dung Pitching là gì?

Nội dung của Pitching là phần quan trọng nhất của một buổi Pitching hiệu quả. Vì mục tiêu chính của Pitching là thuyết phục khách hàng và đầu tư cho nên phải trình bày nội dung một cách rõ ràng, mạch lạc, khái quát cụ thể những trọng tâm chính và các giải quyết các vấn đề và tính khả thi của ý tưởng đó.

Hạn chế nội dung quá lam man và dài dòng, trình bày một cách ngắn gọn và tập trung vào chủ đề chính sẽ dễ dàng ghi điểm hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Pitching là gì?

Những lưu ý cần cho một buổi Pitching là gì?

3. Hình thức pitching là gì?

Hình thức cũng là một phần quan trọng không kém để có một Pitching thành công. Hình thức Pitching bao gồm nội dung slides thuyết trình, ý nghĩa nội dung, cách trình bày nội dung và trang phục của người thuyết trình.

Để có thành công để gọi vốn đầu tư, phải đảm bảo rằng đã đầu tư kỹ càng những cần thiết cho buổi Pitching. Các nhà đầu tư sẽ không muốn lắng nghe nữa nếu ta chưa thật sự nghiêm túc cho ý tưởng của mình.

Nhưng nếu bản thân thật sự nghiêm túc và nhiệt huyết, điều đó sẽ thu hút được sự chú ý từ họ dù cho nội dung có thật sự không thuyết phục như các đối thủ khác.

Bí quyết để có được sự thành công trong buổi Pitching là gì?

1. Thực hành trước thật nhiều trước khi thuyết trình ý tưởng

Bất cứ buổi thuyết trình nào đang thực hiện đều cần phải thực hiện trước, Pitching cũng vậy. Để có được một buổi Pitching thành công trước tiên cần phải diễn giải vấn đề thật mạch lạc và trôi chảy, rèn luyện kĩ năng cứng và kĩ năng mền trước khi thuyết trình sẽ dễ dàng thể hiện phong cách cá nhân của bản thân trước các nhà đầu tư mà không bị quá lố.

Phải hiểu rõ trước buổi điều kiện cần cho buổi Pitching là gì và cần gì để có thể giải quyết các vấn đề phát sinh một cách gọn gàng mà không làm phật ý của các nhà đầu tư.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân có sức ảnh hưởng

Thường những người tham gia buổi Pitching sẽ là người hình thành và đứng đầu dự án, có thể là người kinh doanh tự do hoặc là CEO của một công ty. Và là một người đứng đầu nên sẽ xây dựng hình ảnh cá nhân đáng tin cậy là đều quan trọng thiết yếu.

Điều đó sẽ dễ dàng khi điểm hơn trong mắt các nhà đầu tư, vì đây là mối quan hệ kinh doanh dựa trên lợi ích cho nên việc xây dựng niềm tin lẫn nhau thì sẽ dễ dàng để hợp tác lâu dài hơn.

Pitching là gì?

Bí quyết để có được sự thành công trong buổi Pitching là gì?

3. Nói về doanh số bán hàng xác thực tính khả thi của sản phẩm

Ngoài việc xây dựng nội dung khả thi thì việc triển khai những con số để chứng minh tính xác thực cũng quan trọng không kém. Về trình bài những nội dung chỉ mang tính trừu tượng thì sau khi chứng minh những con số sẽ dễ thuyết phục nhà đầu tư hơn.

Vì các số liệu thực sẽ được các nhà đầu tư xem như là hình ảnh để chứng minh tính khả thi của dự án.

Và người thuyết trình phải đầu tư thật kĩ về các số liệu này cũng như phải nghiên cứu về hiệu suất của nó đối với sự hiệu quả của chiến lược. Từ đó, việc thuyết phục nhà đầu tư sẽ tăng khả năng thành công sao khi có đầy đủ những điều kiện cần thiết của một buổi Pitching hoàn hảo.

Pitching hiệu quả – cơ hội cho khởi nghiệp thành công

Tóm lại, để có một buổi Pitching thành công và hiệu quả thì nhà kinh doanh cần phải chuẩn bị thật kĩ càng từ hình thức đến nội dung. Việc kêu gọi đầu tư không phải là chuyện dễ dàng nếu bản thân không có tầm nhìn và đủ tin cậy.

Nếu bạn trở nên khó chịu và nản chí, bạn sẽ chỉ làm cho các nhà đầu tư không thoải mái – và họ có thể thấy điều đó là sự thiếu tự tin. Nếu càng đầu tư kĩ cho quá trình pitching, càng hiểu rõ sản phẩm và mang đến những giải pháp và con số khả thi thì bạn càng có thể dễ dàng nhận được sự ủng hộ từ nhà đầu tư.

Học thêm các kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tương tác, kỹ năng giải quyết vấn đề và hiểu Pitching là gì và cần gì để có thể triển khai một buổi Pitching hiệu quả nhất!

pitching là gì

Pitching hiệu quả – cơ hội cho khởi nghiệp thành công

Sau những thông tin mà dangkykinhdoanhvietnam đã chia sẻ thì bạn cũng đã biết pitching là gì và làm thế nào để có thể xây dựng thành công một buổi pitching là gì rồi đúng không nào? Khởi nghiệp là việc dễ dàng cho những người có nhiệt huyết, tài năng và đam mê, vì vậy hãy chuẩn bị cho bản thân một hành trang thật tốt để có thể khởi nghiệp thành công nhé.

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment