Kiến thức kinh doanhKinh doanh

Thị trường mục tiêu và cách xác định thị trường mục tiêu mới nhất hiện nay

Một doanh nghiệp sản xuất ra một sản phẩm muốn bán tốt trên thị trường cần phải xác định thị trường mục tiêu rõ ràng. Bán đúng nhóm đối tượng khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp thu được lợi nhuận lớn đồng thời giảm chi phí kinh doanh.

Vậy thị trường mục tiêu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải phân tích thị trường mục tiêu? Cách xác định thị trường mục tiêu nhanh nhất. Tất cả thông tin bạn muốn tìm sẽ được dangkykinhdoanh tổng hợp ở bài viết dưới đây?

Nội dung

Thị trường mục tiêu là gì?

Thị trường là gì? Thị trường được hiểu đơn giản là nơi trao đổi giá trị nào đó giữa người mua và người bán. Thị trường bao gồm những khách hàng hiện tại và tiềm năng đối với sản phẩm/dịch vụ. Khách hàng là những người có nguồn tài chính và mong muốn được mua và  sử dụng sản phẩm/dịch vụ.  

Thị trường mục tiêu (target market) là phân khúc mà trong đó chứa một tỷ lệ khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ và hướng đi của doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành lên kế hoạch và thực hiện những chiến lược để thu hút, đáp ứng sản phẩm/dịch vụ đến với nhóm khách hàng tiềm năng. Chuyển những nhu cầu, mong muốn của họ thành doanh thu cho doanh nghiệp.

Trong kinh doanh, vì sao doanh nghiệp cần xác định thị trường mục tiêu?

Thị trường là một nơi kinh doanh vô cùng rộng lớn. Chính vì thế, không một doanh nghiệp nào có thể đáp ứng hết tất cả những nhu cầu của thị trường. Không ít những chủ doanh nghiệp đã suy nghĩ rằng, chỉ cần sản phẩm đủ tốt thì tất cả khách hàng sẽ yêu thích. Quan điểm này thật sự là sai lầm, bởi không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ giống nhau. 

Tại sao cần xác định thị trường mục tiêu

Tại sao cần xác định thị trường mục tiêu

Mỗi sản phẩm/dịch vụ chỉ phù hợp với một nhóm khách hàng nhất định. Vấn đề ở đây là bạn đã thực sự bán sản phẩm của mình cho đúng người? Để giải quyết vấn đề này bạn phải tập trung xác định “Thị trường mục tiêu”. Xác định thị trường mục tiêu đúng đắn giúp cho bạn:

1. Kiểm soát kỳ vọng một cách dễ dàng

Xác định được thị trường mục tiêu sẽ giúp cho doanh nghiệp kịp thời đáp ứng sản phẩm/dịch vụ đúng với kỳ vọng của khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể hạn chế được nhóm đối tượng khách hàng có những kỳ vọng vượt xa thực tế về sản phẩm. Những khách hàng đã có mức độ yêu thích sản phẩm của bạn sẽ trung thành với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

2. Sản phẩm được cải tiến hoàn thiện

Doanh nghiệp nào cũng muốn sản phẩm của mình đáp ứng tối đa mong muốn của khách hàng. Để làm được điều đó trong thực tế, doanh nghiệp phải trải qua rất nhiều quá trình từ đặt mục tiêu, lên kế hoạch đến triển khai. 

Xác định được mục tiêu kinh doanh sẽ giúp cho doanh nghiệp đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đi đúng hướng và hoàn thiện hơn để đáp ứng được hoàn toàn kỳ vọng của khách hàng.

3. Giảm chi phí truyền thông/quảng cáo nhưng hiệu quả vẫn cao

Bằng cách xác định “Thị trường mục tiêu” đúng đắn. Doanh nghiệp sẽ tối thiểu hóa được chi phí quảng cáo nhưng hiệu quả quảng cáo vẫn được giữ vững ở mức cao. Nắm rõ những yếu tố trong nhóm đối tượng khách hàng quảng cáo: Khách hàng là ai? Họ thường xuất hiện ở đâu? Kênh nào? Họ thường xuất hiện vào khoảng thời gian nào? Hành vi mua hàng của họ chịu sự ảnh hưởng của những nhân tố nào?.

Cách xác định thị trường mục tiêu: Quy trình 4 bước xác định thị trường mục tiêu 

4 bước xác định thị trường mục tiêu

Thị trường mục tiêu đối với việc kinh doanh của doanh nghiệp vô cùng quan trọng đối với sự phát triển lâu dài sau này. Vì thế, quy trình xác định thị trường mục tiêu phải được nghiên cứu và lên kế hoạch thật kỹ. Dưới đây là 5 bước xác định thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp có thể áp dụng:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Để hiểu cơ bản về thị trường mục tiêu thì bước đầu tiên chính là nghiên cứu thị trường. Càng nghiên cứu rõ về thị trường, doanh nghiệp sẽ ngày càng nắm bắt được phân khúc thị trường mục tiêu đưa doanh nghiệp đi đúng hướng. 

Nghiên cứu thị trường sẽ chỉ cho bạn phương hướng đúng đắn để bước gần đến cánh cửa kinh doanh thành công. Các yếu tố bạn cần quan tâm đến khi nghiên cứu thị trường để xác định thị trường mục tiêu.

a) Phân tích sản phẩm dịch vụ

 Nhà quản trị liệt kê danh sách sản phẩm và lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ cung cấp

Phân tích giá trị của từng sản phẩm

Phân tích giá trị của từng sản phẩm

Cấu trúc của một sản phẩm:

Giá trị cốt lõi: Là những giá trị cơ bản mà sản phẩm có nhằm đáp ứng một nhu cầu của khách hàng. Ví dụ: giá trị cốt lõi của chiếc ô tô là vận chuyển hành khách và đồ đạc.

Lớp thành phẩm: Là các yếu tố cấu thành giá trị cốt lõi của sản phẩm dịch vụ phục vụ cho việc thương mại hóa diễn ra dễ dàng hơn: 

Chất lượng: Chất lượng sản phẩm dịch/vụ là yếu tố chính để so sánh và cạnh tranh giá trị với đối thủ. Một sản phẩm/dịch vụ khi được ra thị trường phải đạt được tiêu chuẩn chất lượng.

Nhãn hiệu: Đặc điểm để khách hàng nhận biết được sản phẩm/dịch vụ

Tính năng: Những đặc điểm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm

Bao bì: Với sản phẩm chính là hình dạng, màu sắc, kích thước,… Đối với dịch vụ là quy trình thực hiện một dịch vụ, cách thức mà doanh nghiệp làm cho khách hàng cảm nhận được những giá trị mà dịch vụ mang lại

Giá trị cộng thêm: Giá trị thương hiệu, dịch vụ hỗ trợ (chăm sóc khách hàng, phản hồi, bảo hành,..)

Doanh nghiệp thực hiện hàng hoạt các bước phân tích thị trường để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Từ đó, thu thập những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng để áp dụng những chiến lược kinh doanh phù hợp nhất với từng nhóm đối tượng khách hàng.

b) Nghiên cứu định lượng, định tính

Những nhà nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp chia công việc nghiên cứu của họ thành 2 phương thức: Nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng. 

Nghiên cứu định tính: Phỏng vấn nhóm tập trung, các cuộc thảo luận mở, thảo luận tự do). Kết quả dựa vào kết quả của các nhóm cạnh tranh.

Nghiên cứu định lượng: Sử dụng bảng khảo sát. Thích hợp với doanh nghiệp có nguồn lực hạn chế.

Bước 2: Phân khúc thị trường 

Doanh nghiệp tiến hành việc phân chia khách hàng bằng cách phân chia các đặc điểm (thu nhập, tuổi tác, giới tính, hành vi mua hàng). Trong những hình thức phân chia phân khúc thị trường để xác định thị trường mục tiêu thì hình thức xác định nhân khẩu học được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả khả quan nhất. Nhà nghiên cứu sẽ dựa vào các điểm như độ tuổi, giới tính, thu nhập, nghề nghiệp,… để phân biệt thị trường. 

Các tiêu thức phân khúc thị trường mục tiêu 

Phân khúc theo địa lý: Phân chia theo vùng miền, quốc gia, khu vực, thành phố,…

Tiêu thức Các phân khúc tiêu biểu
*Địa lý
Miền Miền Bắc, miền Trung, miền Nam 
Vùng Đồng bằng, vùng núi, ngoại ô, thành thị, nông thôn
Quốc gia Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Lào, Campuchia,…
Quy mô đô thị  Đô thị loại 1,2,3,4,…
Khí hậu  Gió mùa, ôn đới, nhiệt đới,…
….. ……

Phân khúc theo dân số: Phân chia theo nhóm người tiêu dùng độ tuổi, giới tính,…

Tiêu thức Phân khúc tiêu biểu
Tuổi Từ 0 đến 6; từ 7 đến 16; từ 17 đến 25;…
Giới tính Nam, nữ, không xác định
Thu nhập Từ 3 triệu đến 8 triệu, từ 9 triệu đến 15 triệu,…
Học vấn Đại học, cao đẳng, cao học,…
Nghề nghiệp Giáo viên, công nhân, kỹ sư, nhân viên văn phòng,…
Tôn giáo Công giáo, phật giáo, cao đài,…
Thu nhập Thấp, trung, cao
Quy mô gia đình 2 thế hệ, 3 thế hệ,…
…… ……

Phân khúc tâm lý và hành vi mua hàng: Phân tích tâm lý khách hàng và hành vi mua hàng

Tiêu thức Phân khúc tiêu biểu
*Tâm lý
Tính cách  Phóng khoáng, tiết kiệm, hướng nội, hướng ngoại,…
Lối sống Cầu tiến, thành đạt,…
Tầng lớp xã hội Bình dân, trung lưu, thượng lưu
*Hành vi
Mua nhân dịp nào? Mua để biếu, mua sử dụng, mua để dành,…
Yêu cầu  Chất lượng tốt, kiểu dáng,…
Loại khách hàng Không dùng, chưa dùng, thường xuyên, lần đầu dùng
Thái độ Nồng nhiệt, thờ ơ, tiêu cực,..

Phân khúc thị trường được xem là hoàn hảo phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố:

– Tính đo lường được: Doanh nghiệp phải tính toán được quy mô để phân bổ chi phí cho marketing một cách hợp lý.

– Tính tiếp cận: Thông quá các chiến dịch marketing để tiếp cận khách hàng, đảm bảo chi phí vẫn trong tầm kiểm soát.

– Phân khúc thị trường hợp lý để doanh nghiệp kiếm được lợi nhuận

– Tính khả thi và đáp ứng chiến lược marketing tốt.

Xác định được phân khúc thị trường, doanh nghiệp sẽ tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Những chiến lược kinh doanh nhắm đúng vào khách hàng sẽ nhận được những phản hồi tích cực, dẫn đến gia tăng khách hàng trung thành và giảm chi phí.

Bước 3: Xác định phân khúc làm thị trường mục tiêu

Sau khi nghiên cứu và lập bảng thống kê số liệu thị trường hoàn chỉnh. Doanh nghiệp sẽ xác định được phân khúc thị trường hấp dẫn để làm thị trường mục tiêu. Để xác định chính xác thị trường mục tiêu, nhà nghiên cứu cần sử dụng phương pháp tổng hợp và so sánh để xác định được số lượng người tiêu dùng. 

Thêm vào đó, doanh nghiệp cũng cần xây dựng các tiêu chí về sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ.

Bước 4: Triển khai chiến lược marketing mục tiêu hướng đến thị trường mục tiêu 

Chiến lược marketing hướng đến thị trường mục tiêu đúng đắn sẽ giúp cho doanh nghiệp đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng và thu lợi nhuận. Các yếu tố sau đây sẽ giúp doanh nghiệp triển khai chiến lược marketing hoàn hảo đến khách hàng:

Đánh giá được tính hấp dẫn của thị trường mục tiêu

– Quy mô của thị trường

– Tỷ lệ phát triển được tính từ tỉ lệ %

– Số lượng mua hàng của khách hàng

Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

So sánh lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với doanh nghiệp khác trong cùng một phân khúc thị trường:

– Chất lượng của một sản phẩm/dịch vụ

– Các chương trình khuyến mại

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng

– Uy tín, bao bì thương hiệu

– Nhân viên, thanh toán

– Chi nhánh, điểm phân phối, nơi giao dịch

Những thông tin cần thiết trên sẽ giúp cho doanh nghiệp xây dựng kế hoạch marketing đánh bại đối thủ, chiếm được thị trường,…

Những chiến lược marketing hướng đến thị trường mục tiêu

1. Chiến lược tiếp thị đại trà 

Doanh nghiệp sẽ phục vụ một sản phẩm tới cho khách hàng ở toàn bộ thị trường. Chiến lược tiếp thị được thực hiện đại trà không phân biệt phân khúc thị trường nào hết. 

Chiến lược này giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt toàn bộ thị trường chỉ với một sản phẩm, một dịch vụ, một hàng hóa, một chiến lược tiếp thị đến đa số khách hàng. Từ đó, xây dựng được một hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Chiến lược tiếp thị đại trà có ưu điểm là tiết kiệm được chi phí phân phối, sản xuất và phục vụ được thị trường rộng lớn. 

2. Chiến lược tiếp thị phân biệt

Doanh nghiệp lựa chọn một hoặc nhiều khúc thị trường, ở mỗi một phân khúc thị trường sẽ phục vụ một sản phẩm và chiến lược tiếp thị riêng biệt.

Mục tiêu của chiến lược tiếp thị phân biệt là tạo ra một sản phẩm/dịch vụ có tính phân biệt cao nhằm phục vụ cho một thị trường nhất định. Chiến lược này giúp cho doanh nghiệp chủ động điều chỉnh giá cả, sản phẩm kênh phân phối để tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu tốt hơn.

Ưu điểm của chiến lược tiếp thị phân biệt là đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nhược điểm là làm hao tốn chi phí cho quá trình tiếp thị, sản xuất, thiết kế.

3. Chiến lược tiếp thị tập trung

Chiến lược tiếp thị tập trung hay thị trường ngách là chiến lược mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn một hoặc một số phân khúc thị trường. Mỗi phân khúc bán một sản phẩm/dịch vụ và có chiến lược marketing riêng.

Mục đích của chiến lược này là chiếm lĩnh các phân khúc thị trường đã chọn. Ưu điểm của chiến lược tập trung là tìm lợi thế vững chắc trong các phân khúc thị trường đã chọn và tiết kiệm chi phí sản xuất nâng cao lợi nhuận. Nhược điểm là đụng độ phải những đối thủ cạnh tranh mạnh sẽ là vấn đề khó khăn cho doanh nghiệp. 

4. Chiến lược tiếp thị cá nhân hóa

Cung cấp sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng chính là chiến lược tiếp thị cá nhân hóa. Doanh nghiệp lựa chọn cách phục vụ sản phẩm/dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng. 

Ưu điểm của chiến lược này là nâng cao sự hài lòng của khách hàng, cải thiện trải nghiệm, tăng sự trung thành của thương hiệu với khách hàng.

Xem thêm: Xây dựng quy trình Marketing hiệu quả cho mọi doanh nghiệp

Các phương pháp xác định phân khúc hấp dẫn thị trường mục tiêu (Chọn thị trường phù hợp)

1. Phương pháp bao phủ toàn bộ thị trường

Phương pháp bao phủ thị trường

Phương pháp bao phủ thị trường

Doanh nghiệp tiến hành bao phủ thị trường bằng cách đáp ứng toàn bộ nhu cầu của của khách hàng. Tất cả khách hàng đều nằm trong thị trường mục tiêu của doanh nghiệp.

Phương pháp này chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp lớn, có nguồn lực vững mạnh hoặc doanh nghiệp độc quyền, có ít đối thủ cạnh tranh.

2. Phương pháp tập trung phân khúc thị trường

Phương pháp tập trung phân khúc thị trường

Phương pháp tập trung phân khúc thị trường

Doanh nghiệp lựa chọn tập trung nguồn lực (bán hàng, tiếp thị sản phẩm) vào một phân khúc thị trường đã lựa chọn. 

Để thực hiện phương pháp này doanh nghiệp cần phải xác định nhu cầu khách hàng và đoạn thị trường chưa hoặc có rất ít đối thủ cạnh tranh. 

Ưu điểm của phương pháp này là doanh nghiệp có thể tập trung các chiến lược tiếp thị từ đó chiếm lĩnh được thị trường mục tiêu đó. Ngoài ra, với phương pháp này doanh nghiệp còn có thể sản xuất chuyên môn hóa, tiết kiệm được chi phí kinh doanh,.. Trở thành người tiên phong trong ngành.

3. Phương pháp chuyên môn hóa có tuyển chọn

Phương pháp chuyên môn hóa sản phẩm tuyển chọn

Phương pháp chuyên môn hóa sản phẩm tuyển chọn

Doanh nghiệp lựa chọn một số phân đoạn thị trường làm thị trường mục tiêu. Mỗi đoạn thị trường doanh nghiệp kinh doanh một sản phẩm và sử dụng chiến lược marketing riêng cho mỗi thị trường mục tiêu. Những đoạn thị trường này tuy không có khả năng phối hợp nhưng đều có hy vọng sẽ thành công trong tương lai.

Ưu điểm của phương pháp này là đa dạng nguồn doanh thu và giảm rủi ro cho doanh nghiệp (Nếu không thành công ở thị trường này sẽ còn một số thị trường mục tiêu khác). Tuy nhiên, phương pháp này sẽ hao tốn khá nhiều nguồn lực sản xuất, tiếp thị, bán hàng và quản lý của doanh nghiệp.

4. Phương pháp chuyên môn hóa đặc tính sản phẩm

Phương pháp chuyên môn hóa đặc tính

Doanh nghiệp lựa chọn một số thị trường mục tiêu  và cung cấp một sản phẩm trên các đoạn thị trường mục tiêu đó. Những đoạn thị trường này có quy mô nhỏ sẽ không hứa hẹn thu được nhiều lợi nhuận kinh doanh và đối thủ cũng không quan tâm.

Ưu điểm doanh nghiệp sẽ cung cấp được sản phẩm và dễ dàng hơn trong việc quảng bá thương hiệu khi các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp là sản phẩm chuyên dụng.

Nhược điểm là nhiều doanh nghiệp bán sản phẩm có đặc tính tốt hơn sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp.

5. Phương pháp chuyên hóa đặc tính thị trường

Phương pháp chuyên môn hóa đặc tính thị trường

Phương pháp chuyên môn hóa đặc tính thị trường

Doanh nghiệp chọn một nhóm khách hàng làm khách hàng mục tiêu và tập trung tất cả các nỗ lực marketing vào đó. 

Ưu điểm là doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tạo được danh tiếng và nhận biết trong nhóm khách hàng mục tiêu đó. Nhược điểm là doanh nghiệp khó có thể chuyển sang thị trường khác khi có sự biến đổi lớn về sức mua. 

Biểu mẫu báo cáo thị trường mục tiêu

Mẫu ghi chép về thị trường mục tiêu

Bảng ghi chép về thị trường mục tiêu
Target Market Worksheet

1. Miêu tả ý tưởng:

…………………………………………………………………………………………………………………

2. Ý tưởng này để làm gì?

…………………………………………………………………………………………………………………

3. Các ý tưởng tương tự được áp dụng và sản phẩm được bán ở đâu?

…………………………………………………………………………………………………………………

4. Các khách hàng tiềm năng thường đi giải trí ở đâu?

…………………………………………………………………………………………………………………

5. Các khách hàng tiềm năng thường đi học ở đâu?

…………………………………………………………………………………………………………………

6. Các khách hàng tiềm năng thường đi mua hàng ở đâu?

…………………………………………………………………………………………………………………

7. Các khách hàng tiềm năng thường tìm thông tin sản phẩm trên phương tiện nào (báo, tạp chí, trang web, mạng xã hội, tivi,..)

…………………………………………………………………………………………………………………

 

 

Ví dụ 1 số thị trường mục tiêu của các thương hiệu

Dưới đây là một số ví dụ về thị trường mục tiêu của các thương hiệu. Để giải thích rõ hơn, dễ hiểu hơn về thị trường mục tiêu:

1. Cocoon

Thị trường mục tiêu thương hiệu Cocoon

Cocoon là doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm thuần chay, 100% từ thực vật an toàn cho tất cả mọi người. Thị trường mà Cocoon muốn nhắm tới là:

– Những người có độ tuổi mới lớn từ (13- 20 tuổi) – Phân khúc này chiếm phần lớn tại Việt Nam dễ dàng tiếp cận. 

Những người có độ tuổi mới lớn từ (23- 29 tuổi). Nhóm người theo thống kê chi tiêu nhiều vào mỹ phẩm chăm sóc da cao nhất. 

– Những người yêu thích các sản phẩm chăm sóc cơ thể làm từ thiên nhiên. Thu nhập trung bình.

2. Vingroup 

Thị trường mục tiêu thương hiệu vingroup

Tập đoàn Vingroup kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nổi bật nhất vẫn là mảng bất động sản. Vingroup lựa chọn thị trường mục tiêu:

– Vinhome dành cho những người có mức thu nhập trung bình-cao

– Vincity danh cho những người có mức thu nhập bình dân

– VinPearl hệ thống nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao dành cho khách hàng cao cấp

3. Vinamilk 

Thị trường mục tiêu thương hiệu vinamilk

Vinamilk là một công ty sản xuất và kinh doanh sữa theo công nghệ hiện đại tại Việt Nam. Trong ngần ấy thời gian, Vinamilk đã xây dựng được danh tiếng trong tâm trí người tiêu dùng là công ty sữa số 1 Việt Nam. 

Sản phẩm sữa Dielac Alpha được Vinamilk xác định thị trường mục tiêu:

– Khách hàng cá nhân: Gia đình có con  từ (0 – 6 tuổi) có nhu cầu sử dụng sữa

– Nhóm người có tổ chức:Những đại lý, nhà phân phối, bán lẻ, siêu thị,…Tổ chức thường cần số lượng hàng lớn.

4. Replus 

Thị trường mục tiêu thương hiệu Replus

Replus là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, chỗ ngồi làm việc, phòng họp, văn phòng riêng, dịch vụ pháp lý và kế toán thuế. 

Đối với dịch vụ văn phòng ảo Replus xác định thị trường mục tiêu của mình như sau:

– Thị trường theo phân khúc địa lý thành thị nơi tập trung nhiều các doanh nghiệp lớn, nhỏ, trong nước và ngoài nước.

– Nghề nghiệp: Chủ doanh nghiệp, Ceo, Founder, doanh nhân, startup

5. Coca cola

Thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp Coca Cola ở Việt Nam:

Tiêu thức về địa lý: Hướng đến các khu đô thị lớn nơi tập trung dư cư đông đúc, sôi nổi.

Tiêu thức về độ tuổi: Nhóm đối tượng thanh niên trẻ yêu thích đồ uống có gas.

Lời kết

Phân tích cặn kẽ thị trường mục tiêu, chọn được thị trường mục tiêu hoàn hảo thì doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích như xây dựng được thương hiệu, thu được lợi nhuận lớn, giảm chi phí quảng cáo,… 

Doanh nghiệp không xác định được thị trường mục tiêu, xây dựng chiến lược tiếp không tốt sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến con đường kinh doanh của mình. Như vậy, Phân tích và chọn thị trường mục tiêu là quy trình rất quan trọng mà doanh nghiệp cần phải làm khi kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ bất kỳ. 

Qua bài viết trên cũng phần nào bạn cũng đã biết được thị trường mục tiêu là gì? Những chiến lược và phương pháp xác định thị trường mục tiêu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn thành công hơn trong quá trình lựa chọn thị trường mục tiêu! 

 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment