Quản trị tài chínhDoanh nghiệp

Top 5+ phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả

Tài chính đóng vai trò chủ chốt trong doanh nghiệp, việc quản lý tài chính tốt sẽ giúp doanh nghiệp duy trì và bứt phá trong kinh doanh. Tuy nhiên, làm sao để làm chủ dòng tiền và nguồn tài chính của doanh nghiệp hiệu quả không phải là câu hỏi có thể dễ dàng giải đáp được. 

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chọn lựa được phần mềm phù hợp, Dangkykinhdoanh sẽ chia sẻ tới người dùng về vai trò, lợi ích và top các phần mềm quản lý tài chính hiệu quả nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý tài chính là gì?

Phần mềm quản lý tài chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình quản lý dòng tiền hiệu quả. Ngoài việc theo dõi dữ liệu tài chính, phần mềm còn giúp doanh nghiệp quản lý tiền mặt, quản lý nguồn vốn hay nói chung là quản lý tài sản của doanh nghiệp…Để từ đó giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động tài chính của doanh nghiệp và đưa ra những kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm tại: 10 quy tắc quản lý tài chính cá nhân không phải ai cũng biết

Phan mem quan ly tai chinh

Phần mềm quản lý tài chính là gì?

Lợi ích của phần mềm quản lý tài chính

  • Số liệu rõ ràng, chuẩn xác

Theo truyền thống, việc quản lý số liệu riêng lẻ khiến doanh nghiệp trở nên bối rối bởi thiếu sự thống nhất và nhất quán trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Ngày nay, với sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tài chính, doanh nghiệp sẽ được tối ưu các thao tác cập nhật, chia sẻ dữ liệu và đặc biệt dễ dàng truy xuất khi cần. Từ đó, doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quan, giúp theo dõi, quản lý chính xác và nhanh chóng hơn.

  • Nắm rõ tình hình tài chính

Phần mềm quản lý tài chính có nhiệm vụ thống kê và báo cáo tài chính một cách minh bạch, rõ ràng nhằm giúp chủ doanh nghiệp theo dõi sát sao tình hình kinh doanh, luân chuyển dòng tiền.Dựa trên số liệu thống kê đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những đánh giá và xử lý kịp thời những tình huống bất cập, ảnh hưởng không tốt đến tình hình tài chính của công ty. 

  • Bảo mật thông tin

Vấn đề bảo mật luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi quản lý bất kỳ thông tin nào. Với công cụ hỗ trợ quản lý tài chính, chủ doanh nghiệp có thể tự thiết lập hệ thống theo phân quyền cụ thể, giúp chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình tài chính của công ty một cách chính xác, rõ ràng và bảo mật nhất.

Có thể thấy, phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là một giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý tài chính trong thời đại công nghệ số bùng nổ này. Hãy để Dangkykinhdoanh giúp bạn tổng hợp một số phần mềm quản lý tài chính được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn ở nội dung sau đây nhé!

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả

1. Money Ex

Money Manager Ex được xem là một phần mềm quản lý tài chính hiệu quả trong doanh nghiệp. Phần mềm này sở hữu giao diện, cấu hình đơn giản, có thể xem báo cáo chi tiết mục đích chi tiêu dòng tiền và đặc biệt hoàn toàn miễn phí giúp tổ chức, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. 

Ngoài ra, phần mềm này còn cung cấp cho doanh nghiệp những thông báo về hoá đơn đến hạn, có khả năng tạo ra các bảng báo cáo. Tuy nhiên, Money Manager Ex lại không hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán các hoá đơn hay gửi tiền vào các tổ chức tài chính khác. 

Phan mem quan ly tai chinh

Phần mềm quản lý tài chính Money Manager Ex.

2. AceMoney Lite

AceMoney Lite là phần mềm quản lý doanh nghiệp đơn giản, tiện lợi mà không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực chuyên ngành. Phần mềm này thích hợp cho việc quản lý tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngoài ra, phần mềm còn giúp doanh nghiệp theo dõi sự luân chuyển của dòng tiền, báo cáo ngân sách giúp ban lãnh đạo có cái nhìn tổng quan hơn về tài chính của doanh nghiệp. là phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp quản lý đơn giản, tiện lợi và không đòi hỏi người dùng phải có kiến thức kế toán trước đó. giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhanh chóng lập kế hoạch tài chính phù hợp.

Phần mềm này cũng giúp doanh nghiệp theo dõi dòng tiền ra – vào, đồng thời liên tục báo cáo ngân sách giúp ban quản trị có cái nhìn tổng quan nhất về nguồn tiền hiện có. AceMoney Lite còn bổ sung tính năng cài đặt ngân sách để doanh nghiệp có thể nắm rõ chi phí thực tế để lên kế hoạch tối ưu nguồn vốn. 

Phan mem quan ly tai chinh

Phần mềm quản lý tài chính AceMoney Lite.

3. HomeBudge

Với các tính năng tương tự như Money Manager Ex, Home Budget được đề xuất là 1 trong những phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả. Phần mềm này cũng có các chức năng như theo dõi dòng tiền, hóa đơn đến hạn và số dư ngân sách. Từ các số liệu cụ thể đó, ứng dụng sẽ cung cấp kế hoạch ngân sách cho phép bạn phân tích thu chi cụ thể qua biểu đồ và đồ thị. 

Phan mem quan ly tai chinh

Phần mềm quản lý tài chính HomeBudge.

4. Spendee

Spendee được các nhà đầu tư tài chính đánh giá là một phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp tối ưu, nó giúp các chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát được nguồn tiền từ nhiều phía như ngân hàng, các ví điện từ và các khoản chi tiêu hay hoá đơn.  

Spendee được bổ sung tính năng “cảnh báo chi tiêu”, nhờ vậy bạn có thể theo dõi dòng tiền và từng bước thấu hiểu thói quen chi tiêu, xu hướng tài chính của mình. Từ đó xây dựng cho tổ chức một quy trình quản lý tài chính thông minh, đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

Phan mem quan ly tai chinh

Phần mềm quản lý tài chính Spendee.

5. Sage Live 

Sage Live cho phép doanh nghiệp kết nối tài chính và xây dựng một hệ thống quản lý khách hàng một cách dễ dàng. Phần mềm này có khả năng kiểm soát dòng tiền với số liệu phức tạp, cầu kỳ hơn so với các phần mềm quản lý khác. 

Ngoài ra, Sage Live còn sở hữu chức năng đồng bộ hoá đặc biệt giúp hạn chế tối đa thời gian đối chiếu số liệu từ nhiều nguồn khác nhau trong khoảng thời gian ngắn nhất. 

>>>Xem thêm: Làm sao để quản trị tài chính doanh nghiệp hiệu quả?

Phan mem quan ly tai chinh

Phần mềm quản lý tài chính Sage Live .

Lời kết

Việc quản lý tài chính chưa bao giờ dễ dàng hơn nếu có sự hỗ trợ đắc lực của các phần mềm quản lý tài chính. Tuỳ vào cơ cấu tổ chức, quy mô mà mỗi doanh nghiệp có thể tự lựa chọn phần mềm quản lý sao cho phù hợp.

Hy vọng từ những thông tin mà Dangkykinhdoanh cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo hơn trong quá trình lựa chọn phần mềm quản lý tài chính, nhằm tối ưu dòng tiền, giúp doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả. 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment