Kiến thức kinh doanh

Paypal là gì? Sự lựa chọn tuyệt vời phù hợp cho doanh nghiệp

Bạn muốn biết Paypal là gì? Nhắc đến các trang thanh toán quốc tế, ai cũng sẽ nghĩ ngay tới Paypal – cánh tay đắc lực cho ngành thương mại điện tử. Số lượng người sử dụng loại ví này ngày càng tăng nhờ vào những siêu ưu đãi và những tiện ích hấp dẫn. Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu xem Paypal là gì và Paypal hữu ích như thế nào cho công việc kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp nhé!

1. Paypal là gì?

Paypal là một nền tảng dịch vụ điện tử hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn, tiện lợi. Uư điểm chính của Paypal là có thể sử dụng để giao dịch trên toàn cầu.

Với hữu mạng lưới thanh toán đa quốc gia, Paypal là công cụ đắc lực hỗ trợ người dùng thanh toán đa dạng các dịch vụ trực tuyến trên toàn cầu. Thống kê cho thấy, có khoảng 80% website mua sắm trực tuyến nước ngoài liên kết với cổng thanh toán Paypal.

Paypal là gì

Paypal là gì

Các cá nhân người dùng lẫn doanh nghiệp đều có thể giao dịch đa dạng các loại tiền trên Paypal. Paypal cho phép người dùng nhận hơn 100 loại tiền, rút ​​bằng 56 loại tiền và giữ số dư trong tài khoản bằng 25 loại tiền.

Lịch sử hình thành Paypal

Paypal được thành lập bởi ông hoàng công nghệ Elon Musk và các cộng sự Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek, Ken Howery vào năm 1998 và trụ sở chính đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Mới đầu, PayPal được đặt bằng cái tên khác là Confinity, sau đó Paypal được thành lập và phát triển như một dịch vụ chuyển tiền vào năm 1999 được John Malloy từ BlueRun Ventures tài trợ.

Vào năm 2001, PayPal được mở rộng nhanh chóng và sử dụng rộng rãi từ năm 2002 cho đến hiện nay.

2. Paypal là gì cho doanh nghiệp?

Nhiều người luôn thắc mắc Paypal là gì đối với sự phát triển doanh nghiệp, đối với doanh nghiệp, Paypal Business là lựa chọn tuyệt vời đối với khối lượng giao dịch lớn. Khi sử dụng tài khoản Paypal Business cho doanh nghiệp, chủ tài khoản có thể thanh toán bằng thẻ credit, debit, tài khoản ngân hàng với mức phí thấp mà không bị giới hạn tiền nhận/gửi.

Paypal là gì?

Paypal là gì cho doanh nghiệp

Ngoài, chủ tài khoản cũng có thể bảo mật thông tin khi hoạt động với tên doanh nghiệp thay vì tên cá nhân. Ngoài ra, Paypal cũng cho phép doanh nghiệp cấp quyền truy cập riêng cho nhân viên và họ có thể đăng nhập tài khoản từ nhiều IP không giới hạn.

Khi doanh nghiệp có nhiều dự án kinh doanh khác nhau, doanh nghiệp cũng có thể thiết lập tài khoản Paypal con cho các dự án.

Ưu điểm của paypal business

Đối với doanh nghiệp, không như tài khoản thông thường thì Paypal Business sẽ được ưu tiên hỗ trợ khôi phục tài khoản trong trường hợp khối lượng giao dịch tăng đột biến trong thời gian ngắn khiến tài khoản bị khóa, bị giới hạn giao dịch.

Thêm vào đó, chỉ cần nhập thông tin chủ thẻ của doanh nghiệp một lần khi đăng ký tài khoản là hệ thống Paypal sẽ tự động lưu lại. Vì vậy, các nhân viên sở hữu tài khoản Paypal doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập thông tin cho mỗi lần thanh toán, chỉ chọn hình thức thanh toán Paypal thì sẽ truy cập được vào tài khoản ngay lập tức.

3. Paypal credit là gì?

Paypal credit được biết là dịch vụ tín dụng trực tuyến đươc ra mắt vào năm 2016 với hình thức thanh toán như thẻ tín dụng. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là người dùng không cần phải dùng thẻ vật lý để thực hiện các giao dịch.

Khi sử dụng dịch vụ Paypal Credit, chủ tài khoản sẽ chịu lãi suất tính theo năm tùy tổng giá trị Paypal. Ngoài ra, Paypal đôi khi sẽ kết hợp với một số đối tác nhằm triển khai các chương trình ưu đãi về lãi suất, điều đó góp phần kích thích thêm khách hàng sử dụng dịch vụ.

Paypal là gì?

Paypal Credit là gì

Paypal Credit dễ dàng áp dụng, sử dụng vì là tài khoản thẻ tín dụng kết thúc mở và cung cấp hạn mức tín dụng có thể tái sử dụng được. Điều đó giúp chủ tài khoản có thể linh hoạt thanh toán theo thời gian. Ưu điểm của Paypal Credit là chủ tài khoản có thể gửi tiền cho bạn bè và gia đình miễn phí, tuy nhiên nếu gửi tiền như một phần của giao dịch kinh doanh thì sẽ bị tính phí.

4. Lý do doanh nghiệp nên sử dụng Paypal

Paypal là gì đối với sự phát triển của doanh nghiệp? Được đánh giá là ứng dụng thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới, người dùng có thể mua hàng hóa, dịch vụ và chuyển tiền nhanh chóng cho bạn bè.

Nhờ sự hiện đại của ứng dụng, doanh nghiệp có thể tiến hành thanh toán các giao dịch với khối lượng lớn và chuyển tiền giữa các quốc gia trên thế giới một cách phổ biến và thuận tiện tăng doanh thu kinh doanh cũng như nâng cao tầm địa vị công ty.

Vì đối với doanh nghiệp, Paypal có mức độ thông tin rất cao cũng như bảo đảm tuyệt đối thông tin cho khách hàng. Paypal cũng hỗ trợ an toàn tối đa nhất trong giao dịch của cả người mua lẫn người bán nên việc bảo mật thông tin không còn là khó khăn cho doanh nghiệp trong việc quản trị rủi ro giao dịch với khối lượng lớn.

Paypal là gì

Lý do sử dụng Paypal là gì

Nhìn chung những năm qua, Paypal được nhiều người dùng và doanh nghiệp tin cậy nhất trong công nghệ ví điện tử vì độ uy tín và tiện lợi. Với mức độ phủ sóng toàn cầu, dangkykinhdoanhvietnam tin rằng Paypal sẽ phát triển và là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp phát triển hơn sau này!

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment