Kinh doanhKiến thức kinh doanh

Omni Channel là gì? Lợi ích của mô hình bán hàng đa kênh trong chiến lược kinh doanh

Omni Channel là gì? Trong bối cảnh nền kinh tế hiện đại phát triển và sự phát triển như vũ bão của Internet nói chung và ngành thương mại điện tử nói riêng. Các doanh nghiệp phải cập nhật xu hướng và thích nghi với thị trường hiện đại, phát triển những mô hình kinh doanh mới để có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Và Omni Channel là mô hình được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng để gia tăng doanh số bán hàng, vậy Omni Channel là gì? Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu xem Omni Channel là gì và lợi ích của mô hình Omni Channel là gì trong việc gia tăng doanh thu của doanh nghiệp nhé!

Omni Channel là gì?

Omni channel là mô hình bán hàng đa kênh được doanh nghiệp ứng dụng để gia tăng doanh số và tối ưu hóa trải nghiệp của khách hàng. Như tên gọi của nó, Omni channel có thể tiếp cận khách hàng thông qua nhiều kênh cùng một lúc mà vẫn có thể đồng bộ được sự thống nhất của hệ thống bán hàng.

Omni Channel là gì

Omni Channel là gì

Mục đích của Omni Channel là nhằm mang lại sự trải nghiệm của khách hàng một cách nhất quán bất kể mua sắm trực tuyến hay ở cửa hàng. Omni Channel là gì đã trở thành yếu tố quan trọng được doanh nghiệp ứng dụng để xây dựng lòng trung thành và thu hút khách hàng.

Và các doanh nghiệp quy mô nhỏ hay lớn đều phải hiểu Omni Channel là gì và áp dụng nó để tăng sự liên kết giữa khách hàng và thương hiệu.

Lợi ích của Omni Channel là gì?

1. Tiếp thị đa kênh

Việc tiếp thị trên nhiều kênh sẽ thu hút được nhiều tệp khách hàng tiềm năng, khi gặp gỡ thương hiệu ở nhiều kênh thì khách hàng sẽ in sâu trong tiềm thức bộ mặt của thương hiệu.

Việc doanh nghiệp hiểu Omni Channel là gì và biết vận dụng nó một cách đúng đắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng và đương nhiên khách hàng sẽ tìm đến thương hiệu nhiều hơn. Việc bán hàng đa kênh sẽ vừa thu hút khách hàng và tăng sự cạnh tranh cho đối thủ.

Và 5 kênh tiếp thị được sử dụng nhiều nhất theo thống kê của cuộc khảo sát từ Sapo là Facebook (87%), Store (70%), nền tảng Email Marketing, Blog, YouTube…(51%), SEO (43%) và Google Adwords (38%).

>>>> Xem thêm: Youtube – Nền tảng lý tưởng tăng trưởng doanh số

2. Tăng doanh thu hiệu quả

Sao khi hiểu được Omni Channel là gì thì doanh nghiệp có thể vận dụng hình thức này để bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau và có thể tăng thu doanh số.

Với việc bán hàng đa kênh, khách hàng có thể nhìn thấy thương hiệu từ trực tuyến đến ngoại tuyến, nhờ vào điều đó khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu đầu tiên và quyết định mua hàng.

 Omni Channel là gì?

Lợi ích của Omni Channel là gì?

Nếu áp dụng Omni Channel một các hợp lý và phù hợp thì việc gia tăng doanh số bán hàng sẽ không còn là khó khăn, từ đó doanh nghiệp có thể nghiên cứu hành vi khách hàng để có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng mong muốn một cách đầy đủ nhất.

3. Chăm sóc khách hàng

Ngoài việc xây dựng đa dạng bộ mặt thương hiệu ở nhiều kênh khác nhau, Omni Channel còn hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất ở đa kênh và mọi mặt.

Việc tương tác với khách hàng sẽ vô cùng hiệu quả tăng sự gắn kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Vì vậy, mô hình Omni Channel luôn hỗ trợ chăm sóc khách hàng và làm hài lòng người tiêu dùng từ những dịch vụ nhỏ nhất.

4. Quảng bá thương hiệu

Để có thể quảng bá thương hiệu một các tốt nhất khi biết cách ứng dụng mô hình Omni Channel là gì, doanh nghiệp cần phải tăng sự hài lòng của khách hàng và thấu hiểu nhu cầu tâm lý của khách hàng bằng cách:

  • Lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm.
  • Phản hồi nhanh và giải thích vấn đề cụ thể.
  • Giải quyết khó khăn nhanh – gọn – lẹ.
  • Thái độ trả lời lịch sử và chuyên nghiệp.
Omni Channel là gì

Omni Channel guảng bá thương hiệu

Khi mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và có thể quảng bá thương hiệu một cách nhanh nhất và đồng thời của tăng trưởng doanh thu hiệu quả.

5. Tăng sự trung thành của khách hàng

Sau khi làm khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng và xây dựng tệp khách hàng trung thành với thương hiệu.

Việc thu thập dữ liệu phân tích thông tin khách hàng từ Omni Channel có thể hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hành vi mua sắm cũng như sở thích của khách hàng. Từ đó có thể đáp ứng đúng những gì khách hàng mong muốn và nhận được lòng tin và sự trung thành của khách hàng đối với sản phẩm.

Nền tảng để xây dựng thành công mô hình Omni Channel là gì?

1. Đặt bản thân vào vị trí khách hàng

Để có thể hiểu được khách hàng muốn gì và cần gì, doanh nghiệp cần phải đặt bản thân vào vị trí khách hàng và thu thập những gì khách hàng mong muốn.

Tự trải nghệm bản thân qua việc mua sắm và kết nối với sản phẩm để nhận ra điều gì còn thiếu sót và sửa chữa nó để khách hàng có thể trải nghiệm việc mua hàng một cách thú vị nhất.

2. Đo lường và phân tích dữ liệu

Ngoài việc hiểu Omni Channel là gì, doanh nghiệp còn phải biết đo lường và phân tích dữ liệu khách hàng để có thể xây dựng thành công mô hình này.

Nếu có đầy đủ dữ liệu và nắm vững cách phân tích và đo lường, doanh nghiệp có thể điều chỉnh thông điệp thương hiệu và những đề nghị đề có hoàn thiện kênh bán hàng một cách hoàn hảo.

3. Phân loại đối tượng khách hàng

Từ việc đo lường và phân tích dữ liệu, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân loại đối tượng khách hàng và phục vụ sao cho phù hợp. Việc hiểu rõ khách hàng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong quá trình tăng trưởng doanh thu.

Đối với việc phân loại khách hàng trong mô hình bán hàng đa kênh sẽ tăng doanh số bán hàng gấp hai lần nếu doanh nghiệp hiểu Omni Channel là gì và biết vận dụng Omni Channel sao cho phù hợp.

4. Xây dựng nội dung và thông điệp phù hợp

Xây dựng nội dung và thông điệp sao cho phù hợp là chìa khóa vàng để thu hút khách hàng đến với sản phẩm. Content Marketing phù hợp sẽ tăng khả năng cân nhắc mua hàng và quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Một content marketing hay sẽ tăng sự cam kết, lòng trung thành và nguyện vọng mua hàng của khách hàng.

Omni Channel là gì

Xây dựng nội dung hay để thu hút khách hàng

5. Lắng nghe ý kiến và phản hồi

Vì người tiêu dùng chuộng việc mua hàng trên thiết bị ngày càng nhiều, vì vậy việc lắng nghe ý kiến khách hàng và phản hồi nhanh chóng cũng là việc quan trọng không kém. Việc phản hồi khách hàng sẽ tăng thiện cảm của khách hàng đối với thương hiệu và từ đó sẽ mua hàng nhiều hơn.

Omni Channel – Mô hình hiệu quả cho doanh nghiệp phát triển

Sau khi hiểu được Omni Channel là gì, thì có thể khẳng định mô hình này sẽ là xu thế thịnh hành trong kinh doanh. Các doanh nghiệp cần phải nắm bắt điều này để phát triển để theo kịp thị trường hiện đại từ doanh nghiệp lớn cho tới doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc kết hợp giữa bán hàng thương mại điện tử song song với bán hàng truyền thống sẽ góp phần nâng cao doanh số cũng như vị trí thương hiệu trên thị trường.Để có thể thích ứng kịp với xã hội, doanh nghiệp phải nắm vững sự kết hợp hoàn mỹ này để có thể phát triển thương hiệu một cách tốt nhất.

Vì vậy có thể nói Omni Channel rất quan trọng trong các chiến lược Marketing, nếu có chiến lược Marketing phù hợp cho mô hình này thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng nâng cao vị trí của mình trong thời kì hiện đại.

Sau những thông tin dangkykinhdoanhvietnam đã chia sẻ thì mọi người cũng đã hết thắc mắc Omni Channel là gì rồi đúng không nào? Để có thể kinh doanh hiệu quả thì việc phát triển mô hình này là việc không thể thiếu trong kinh doanh thời hiện đại. Doanh nghiệp cần phải nắm vững cách xây dựng mô hình này một cách hiệu quả để có thể phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại một cách hiệu quả nhất. Dangkykinhdoanhvietnam chúc các bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment