Doanh nghiệpQuản trị Marketing

Media là gì? Tất tần tật kiến thức về thế giới media rộng lớn.

Ngoài là phương tiện giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh. Media còn là một trong những kênh giúp doanh nghiệp tiến gần hơn tới khách hàng mục tiêu. Vậy media là gì mà có khả năng thay đổi hành vi khách hàng, biến họ từ người đọc trở thành khách hàng tiềm năng. Hãy cùng Dangkykinhdoanh tìm hiểu về kiến thức bổ ích này nhé!

Media là gì?

Media là gì? Media là tổng hợp các kênh giao tiếp giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, hình ảnh đến người tiêu dùng hoặc lưu trữ và cung cấp các dữ liệu của khách hàng.

Media bao gồm mọi phương tiện phát sóng cũng như thu hẹp như báo, tạp chí, truyền hình, quảng cáo và internet. Đồng thời bao gồm tất cả các kênh truyền thông truyền tải tin tức, thông tin giải trí, giáo dục,…Hiện nay, media đã có cho mình một chố đứng vững chắc trong giao tiếp hiện đại, bao trùm lên các phương tiện kỹ thuật số, bao gồm các tín hiệu được mã hóa phức tạp nhằm mục đích cung cấp những thông tin bổ ích tới người dùng. 

Tầm quan trọng của media

– Là công cụ tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp và khách hàng.

– Là phương tiện hoàn hảo giúp doanh nghiệp tạo dựng và quảng bá hình ảnh.

– Là tiêu chí để doanh nghiệp tạo nên thương hiệu trên thị trường và tạo dựng chỗ đứng trong lòng khách hàng. 

– Là kênh quảng cáo trực tiếp giúp doanh nghiệp kiếm doanh thu.

Xem thêm: Top 5 công cụ phân tích truyền thông hiệu quả nhất 2022

Media la gi

Media là gì? Tầm quan trọng của media.

Media gồm những loại nào?

Có nhiều cách để phân loại media phụ thuộc vào đặc điểm, hình thức và cơ chế hoạt động. Tuy nhiên, để dễ hiểu và thấy rõ sự chuyển biến của dạng phương tiện truyền thông này, Dangkykinhdoanh xin được phép chia thành 2 dạng: Traditional Media và New Media. Vậy đâu là sự giống và khác nhau giữa hai phương tiện truyền thông này?

Cả hai phương thức này đều hướng đến mục đích tiếp cận khách hàng, tạo sự thu hút và củng cố lòng tin nơi người dùng; từ đó tác động đến hành vi khách hàng, khiến họ quyết định mua hàng. Tuy nhiên, giữa Traditional Media và New Media vẫn tồn tại một số điểm khác biệt.

1. Traditional Media

 • Tiếp cận số lượng lớn người dùng mà không có mục tiêu rõ ràng.
 • Đề cập đến các phương tiện đã và đang là một phần của nền văn hóa tinh thần. Phương pháp này được các công ty sử dụng nhiều lần trong nhiều năm để tiếp cận khách hàng và thay đổi hành vi mua hàng của họ. 

-Tivi

-Radio

-Biển quảng cáo

-…

 • Bị giới hạn bởi biên giới quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Những phản hồi từ khách hàng phải được thu thập trong một khoảng thời gian cụ thể.
 • Ngân sách cao, chi phí cho việc quảng cáo lớn
 • Thông tin khách hàng rất khó để lưu trữ vì phạm vi quá rộng.

2. New Media

 • Xác định khách hàng mục tiêu cụ thể
 • Nhiều phương pháp mới nổi dựa trên các thiết bị số hóa để phân phối lại như

-SEO

-Email marketing

-Social Media

-…

 • Chỉ cần sở hữu cho mình một thiết bị có kết nối mạng là có thể truy cập thỏa thích, mọi lúc mọi nơi. 
 • Tiếp cận những trải nghiệm của khách hàng một cách chân thật nhất.
 • Chi phí tiết kiệm hơn so với các phương tiện truyền thống. 
 • Dễ dàng lưu trữ thông tin khách hàng, phục vụ cho những kế hoạch trong tương lai.
Media la gi

Media gồm nhiều loại khác nhau.

Top các kênh Media phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0

1. Báo chí trực tuyến

Việc kết hợp giữa báo chí trực tuyến với nhiều loại phương tiện truyền thông khác nhằm hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm, truy cập vào trang một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, báo chí trực tuyến vụt sáng và bỏ xa báo chí truyền thống ở chỗ tính đa dạng, khả năng tương tác và rút ngắn thời gian hiệu quả.

2. Công nghệ thực tế ảo (AR)

Công nghệ thực tế ảo mang đến trải nghiệm tiên phong cho người dùng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào kinh doanh giúp tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng qua quá trình tương tác, tiếp xúc và dùng thử các sản phẩm mà khách hàng muốn mua thông qua các hình ảnh đa chiều.

3. Blog

Blog là một hình thức mới của media, người dùng có thể truy cập và tìm kiếm những thông tin có trong blog một cách dễ dàng và những thông tin đó thường được tổ chức tự nhiên, không gò bó hay theo bất kỳ một khuôn khổ nào. Tuy blog giúp doanh nghiệp có khả năng tương tác tự nhiên với người dùng nhưng nó không mạnh mẽ bằng các trang xã hội khác.

4. Social Media

Social Media là các công cụ truyền thông tận dụng những ưu điểm của mạng xã hội để thực hiện quá trình tương tác, tiếp cận gần hơn với người dùng thông qua các thiết bị công nghệ. Hiện nay, social media là một hình thức phương tiện truyền thông xã hội thu hút đông đảo người sử dụng nhằm mục đích cung cấp giá trị thông tin về sản phẩm tới khách hàng.

Xem thêm: Social network là gì? Lợi ích mà social network mang lại?

Media la gi

Social media-một trong những loại hình media phổ biến.

5. Game online

Game online không đơn giản là một phương tiện vui chơi giải trí, một số loại trò chơi gây chú ý bởi cách xây dựng độc đáo, mang tính chất ổn định và mở rộng trong việc tương tác với cộng đồng. Ngoài ra, chúng còn mang tính xã hội, nghệ thuật và cho phép số lượng người tham gia lớn.

Thời đại công nghệ lên ngôi góp phần quan trọng trong việc tạo ra những phương tiện truyền thông mới. Việc hiểu rõ media là gì cùng những nội dung kiến thức có liên quan sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng ở thời kỳ bước ngoặt, từ đó giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng nắm bắt và sử dụng một cách tối ưu các phương tiện truyền thông xã hội. 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment