Kiến thức kinh doanhKinh doanh

Marketing tool là gì? 6 công cụ Marketing tool hiệu quả cho doanh nghiệp thành công

Marketing tool là gì? Trong thời đại công nghệ kĩ thuật số hiện đại ngày nay, việc kinh doanh trên mạng xã hội không còn gì lạ lẫm với các doanh nghiệp trẻ. Và để có thể triển các chiến lược Marketing hiệu quả một cách tối đa thì không thể không kể đến Marketing tool. Vậy Marketing tool là gì và lợi ích của Marketing tool là gì trong việc tối ưu hóa hiệu suất hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Marketing tool là gì?

Marketing tool nghĩa là công cụ tiếp thị mà doanh nghiệp sử dụng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Với mục đích chung là đẩy mạnh vị trí thương hiệu và nâng cao doanh số bán hàng, các doanh nghiệp sẽ sử dụng và phối hợp nhiều công cụ Marketing tool khác nhau để nghiên cứu thị trường, sử dụng thư quảng cáo hay mạng xã hội để đến với thị hiếu của người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Marketing tool là gì?

Marketing tool là gì?

Có rất nhiều Marketing tool khác nhau nên các doanh nghiệp có thể tập trung vào nhiều yếu tố khác nhau nếu biết vận dụng Marketing tool sao cho hiệu quả và hợp lý.

Lợi ích của Marketing tool đối với doanh nghiệp

1. Tăng doanh thu và cải thiện tương tác

Doanh nghiệp có thể phân tích thị trường, phân tích thị hiếu khách hàng và đối thủ cạnh tranh nhờ vào Marketing tool. Nhờ vào đó, doanh nghiệp có thể điều chỉnh các chiến lược Marketing để có thể đáp ứng tốt những gì khách hàng mong đợi về sản phẩm và dịch vụ và đồng thời có thể chăm sóc khách hàng một các hiệu quả nhất để cải thiện tương tác và tăng doanh thu bán hàng.

2. Xác định vị trí thương hiệu

Việc có thể nghiên cứu đối thủ và bị vị thế của mình ở đâu là cơ hội cho các doanh nghiệp điều chỉnh chiến lược Marketing của mình sao cho hiệu quả. Các công cụ Marketing có thể giúp doanh nghiệp xác định vị trí của mình trên mạng xã hộ và dựa vào đó để cải thiện và phát triển.

Biết cách sử dụng Marketing tool sao cho hợp lý sẽ mang lại những giải pháp tối ưu và nhanh gọn cho các nhà tiếp thị trong việc quảng bá thương hiệu.

3. Cải thiện các chương trình khuyến mãi

Các thuật toán của công cụ tiếp thị sẽ góp phần giúp doanh nghiệp dự đoán các chương trình khuyến mãi của mình đưa ra có được khách hàng đón nhận hay không. Dựa trên phản ứng của khách hàng thông qua những con số, nhà tiếp thị có thể điều chỉnh và cải thiện lại nội dung marketing và các chiến lược tiếp thị của mình sao cho phù hợp với từng cá nhân khách hàng.

Marketing tool

Lợi ích của Marketing tool đối với doanh nghiệp

>>>> Xem thêm: Xu hướng Content Marketing hiệu quả

4. Tiết kiệm chi phí

Công cụ tiếp thị sẽ giúp các thương hiệu có thể nghiên cứu và lựa chọn các kênh quảng cáo uy tín và phù hợp, tiếp cận đúng mục tiêu mà không sợ phải tốn quá nhiều chi phí. Vì số lượng người dùng mạng xã hội đang ngày càng tăng nên có thể tận dụng điều đó để tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng mà không cần phải tốn kém chi phí chạy thị trường.

5. Thấu hiểu khách hàng và chọn sản phẩm phù hợp

Hành vi tiêu dùng của khách hàng có ảnh hưởng trực tiếp quan trọng đến doanh thu và lợi nhuận của một thương hiệu. Vì vậy các nhà tiếp thị nên vận dụng Marketing tool để có thể thấu hiểu hành vi tiêu dùng của khách hàng, biết khách hàng thích gì và cần gì để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

6. Đo lường hiệu suất một cách hiệu quả

Nhờ vào công cụ Marketing mà các nhà tiếp thị có thể theo dõi chính xác số lượng khách truy cập hàng ngày và số lượng đơn hàng bán được. Từ đó họ có thể đo lường hiệu suất bán hàng một cách hiệu quả và căn cứ vào đó để điều chỉnh chất lượng sản phẩm. Điều đó mang lại lợi thế cho các nhà tiếp thị so với các đối thủ cạnh tranh của họ.

Marketing tool là gì

Marketing tool đo lường hiệu suất một cách hiệu quả

7. Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Nhờ vào các công cụ tiếp thị, doanh nghiệp có thể thu thập phản hồi của người tiêu dùng qua các mẫu khảo sát, các cuộc thăm dò để có thể phản hồi lại ý kiến của người tiêu dùng về sản phẩm một cách nhanh chóng. Từ đó doanh nghiệp không những có thể cải thiện các mối quan hệ mà còn có thể phát triển thêm mức độ uy tín của thương hiệu với khách hàng.

6 loại Marketing tool phổ biến nhất hiện nay

1. Công cụ phân tích dữ liệu kỹ thuật số

Google Analytics

Đối với người thuộc lĩnh vực Marketing, công cụ Google analytics là công cụ vô cùng quen thuộc. Công cụ này hoàn toàn miễn phí cho người dùng, nó có chức năng theo dõi, đo lường, phân tích, thống kê số lượng người truy cập vào website. Từ đó các doanh nghiệp có thể tận dụng công cụ này để cải thiện trang web và phát triển trải nghiệm người dùng nâng cao nhận thức thương hiệu.

Marketing tool là gì

Công cụ phân tích dữ liệu kỹ thuật số

Kissmetrics

Kissmetrics dùng để phân tích và đo lường website, công cụ này thiên về việc xử lý thông tin người dùng và theo dõi sự hiệu quả của chiến lược tiếp thị. Công cụ này hỗ trợ tìm kiếm người dùng thường xem trang nào, đọc nội dung gì và từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp dựa theo thị hiếu của người tiêu dùng thông qua số liệu của trang.

2. Công cụ phân tích từ khóa SEO

Google Keyword Planner

Đối với các hoạt động chạy quảng cáo adwords của Google, Google keyword tool là công cụ vô cùng quen thuộc. Công cụ này hỗ trợ người dùng kiểm tra lượt tìm kiếm của những từ khóa, mức độ cạnh trang của từ khóa so với các đối thủ và từ đó có thể khai thác nó.

Nhờ vào Google keyword tool, nhà tiếp thị có thể lên chiến lược tiếp thị một cách đỡ tốn kém mà lại mang tính hiệu quả cao cho các chiến dịch.

Google Trends hỗ trợ nhà tiếp thị có thể xem từ khóa tìm kiếm dưới dạng đồ thị và gợi ý những xu hướng hot trend hiệu quả. Google Trends giúp doanh nghiệp có thể tự do sáng tạo và quyết định thời điểm ra mắt chiến lược mà không sợ bị lỗi thời.

3. Công cụ tạo trang đích

Ladipage

LagiPage là công cụ nền tảng hỗ trợ các Marketers trong việc thiết kế trang đích. Nhờ vào những động tác kéo thả nhanh chóng, ta không cần phải đau đầu để viết từng dòng HTML hay CSS. Ladipage còn hỗ trợ hơn 500 landing page với đa dạng lĩnh vực giúp người có thể lựa chọn thoải mái sao cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Instapage

Instapage là công cụ chuyên nghiệp hơn hỗ trợ người dùng các tính năng hữu ích như tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, A/B Testing và đồng thời cũng hỗ trợ quản lý nhiều chiến dịch, thu thập dữ liệu giúp người dùng tăng tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo của mình.

4. Công cụ tiếp thị nội dung

Buzzsumo

Để có thể lên nội dung tiếp thị một cách hiệu quả nhất, Buzzsumo là công cụ hỗ trợ phù hợp cho doanh nghiệp. Nhờ vào Buzzsumo chúng ta có thể biết được nội dung nào là thịnh hành trong lĩnh vực và gợi ý thêm những chủ đề hot khác.

Buzzsumo hỗ trợ thêm danh sách nội dung có lượt quan tâm cao khi tìm kiếm một từ khóa bất kỳ, vì vậy Buzzsumo hỗ trợ người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Canva

Trong quá trình lên nội dung thì không thể nào không đầu tư thêm về mặc hình ảnh. Canva là công cụ miễn phí phù hợp hỗ trợ thiết kế những hình ảnh chất lượng cao với thao tác dễ dàng, ngoài ra Canva cũng có rất nhiều các mẫu thiết kế sẵn trên đa dạng lĩnh vực, với doanh nghiệp nào thích sự đơn giản mà phù hợp thì Canva là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Marketing tool là gì

Công cụ tiếp thị nội dung

5. Công cụ quản lý quan hệ khách hàng

NextCRM

NextCRM có thể quản lý khách hàng một cách toàn diện với điểm mạnh là tiếp thị tự động đa kênh. Từ đó, doanh nghiệp có thể vận dụng đều này để tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng qua các hệ thống của phần mềm.

Salesforce

Salesforce là nền tảng quản lý quan hệ khách hàng được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao vì giao diện đơn giản, thiết kế dễ dùng và thân thiện. Công cụ này giúp tổng hợp thông tin khách hàng như: tên, số điện thoại, email, chức danh,… hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc chọn lọc phân khúc khách hàng.

6.Công cụ tiếp thị qua Email

MailChimp

Mailchimp là công cụ tiếp thị qua email, hỗ trợ gửi email tự động hàng tháng đến đối tượng khách hàng mục tiêu, phân tích chính xác kết quả của các chiến lược email marketing để doanh nghiệp có thể điều chỉnh và nâng cao tầm hiệu quả của chiến lược .

Ngoài ra, Mailchimp còn cung cấp nhiều mẫu email template miễn phí, đẹp mắt và ấn tượng.

Getresponse

Get Response là Marketing tool email phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều nhà tiếp thị ưa chuộng, không những cho phép doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng mà còn có thể phân tích dữ liệu một cách cụ thể như tỷ lệ mở email, số lần nhấp chuột,…

Bên canh các tính năng tuyệt vời phục vụ cho chiến dịch email marketing, Getresponse còn cung cấp hosting cho webinar, landing page, cung cấp các tính năng liên quan đến quản lý mối quan hệ khách hàng.

Marketing tool – Công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho chiến lược phát triển

Tóm lại, Marketing tool là công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp doanh nghiệp không còn bâng khuâng về việc lựa chọn phân khúc khách hàng. Ngoài ra, Marketing tool còn hỗ trợ khách hàng tối ưu hóa các chiến lược Marketing và và tiết kiệm nhiều chi phí quảng cáo. Vì vậy biết cách vận dụng Marketing tool hợp lý sẽ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu và tạo mối liên kết bền vững giữ khách hàng và doanh nghiệp.

Sau những thông tin dangkykinhdoanhvietnam đã chia sẻ trên, các bạn đã hết thắc mắc Marketing tool là gì rồi đúng không nào? Trong thị trường hiện đại ngày nay, việc sử dụng các công cụ tiếp thị sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc đặc biệt đối với các Marketers. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy những công cụ lý tưởng cho các dự án và chiến dịch đang thực hiện của mình sau này nhé!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment