Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Những lợi ích tuyệt vời của Facebook Ads

Facebook ngày nay được các doanh nghiệp đánh giá là mảnh đất màu mỡ, một môi trường thuận lợi để mở rộng thị trường, tăng doanh thu nhanh chóng. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có khoảng 64 triệu người dùng, chiếm khoảng 3% tổng số tài khoản Facebook trên toàn cầu.

Thế nên, không có gì bất ngờ khi Facebook Ads ngày càng được quan tâm. Vậy đâu là những lợi ích mà Facebook ads mang lại? Cùng Dangkykinhdoanh tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là hình thức quảng cáo cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/cá nhân trên mạng xã hội Facebook, hình thức này có trả phí. Quảng cáo Facebook Ads được phân phối tự động dựa trên đặc điểm hành vi người dùng phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Hình thức này dành cho tất cả mọi doanh nghiệp, công ty hay cá nhân không vi phạm các chính sách đã đề ra của Facebook.

Facebook ads

Facebook ads là gì?

6 Ưu điểm của Facebook Ads?

  •       Khoanh vùng đối tượng một cách chuẩn xác, dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu, tự động tránh được những click không thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu.
  •       Tỷ lệ chuyển đổi cao (CVR): tức là tỷ lệ từ người click chuyển đổi thành đơn hàng cao.
  •       Tốc độ lan truyền nhanh: chỉ cần 1 người dùng facebook  like hay comment vào fanpage của bạn thì sẽ lôi kéo được bạn bè của người dùng đó chú ý tới fanpage, quảng cáo của bạn.
  •       Tương tác cao: Với facebook ads, người dùng có thể comment, share, like…và bạn sẽ nhận phản hồi nhanh chóng từ đối tượng mục tiêu của bạn.
  •       Hiện nay facebook ads có nhiều hình thức quảng cáo thú vị như: canvas, carousel, video ads,… Bạn hoàn toàn có thể tạo ra quảng cáo ấn tượng nhờ hình ảnh, tiêu đề, chú thích trên mẫu quảng cáo và có thể thay đổi theo thời gian.
  •       Ngân sách linh động và tiết kiệm: bạn có thể giới hạn số click/ngày, hoặc số tiền theo tháng…

>>>Xem thêm: Social network là gì? Lợi ích mà social network mang lại?

Facebook ads

Ưu điểm của Facebook Ads.

Phân tích cụ thể lợi ích tuyệt vời mà Facebook Ads mang lại

1. Giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Với Facebook Ads, doanh nghiệp có thể chủ động tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu của mình thông qua việc nhắm mục tiêu theo các yếu tố như sở thích, giới tính, độ tuổi, vị trí địa lí, nghề nghiệp, trình độ học vấn…Từ đó hiển thị đúng những gì mà khách hàng tìm kiếm, tăng tối đa hiệu quả của quảng cáo.

2. Kiểm soát tốt được ngân sách hằng ngày

Bạn có thể kiểm soát được số tiền mà bạn chi cho quảng cáo hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng với Facebook Ads. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động tăng hay giảm ngân sách cho quảng cáo để phù hợp với tài chính và tình hình kinh doanh thực tế của bạn.

3. Đa dạng hình thức quảng cáo

Đến với Facebook Ads, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để phù hợp với sản phẩm dịch vụ và mục tiêu quảng cáo. Bạn có thể chọn quảng cáo dưới dạng văn bản, video, hình ảnh, âm thanh… để thu hút và tiếp cận đối với khách hàng.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng icon quảng cáo Facebook hiệu quả, chi tiết

Facebook ads

Lợi ích cụ thể mà Facebook Ads mang lại.

4. Phạm vi tiếp cận rộng lớn

Hiện nay số người dùng Facebook ngày càng tăng ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Chính vì vậy, Facebook Ads có thể giúp bạn tiếp cận với hàng triệu khách hàng khác nhau, từ các vùng địa lí khác nhau, vào những khoảng thời gian khác nhau khi họ truy cập vào tài khoản Facebook.

5. Khả năng tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp cao

Với Facebook Ads, bạn có thể dễ dàng tương tác đối với khách hàng của mình thông qua trả lời những lời bình luận hay tin nhắn trực tiếp một cách nhanh chóng. Ngoài ra doanh nghiệp cũng dễ dàng đánh giá và tiếp nhận sự phản hồi của khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ hay quảng cáo của mình bằng những hành động của họ trên Facebook thông qua những biểu tượng cảm xúc, chia sẻ, bình luận…Từ đó có thể giúp doanh nghiệp có những điều chỉnh thích hợp để đạt được mục tiêu kinh doanh tốt hơn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Facebook, các doanh nghiệp phải trau dồi hiểu biết về nền tảng này một cách liên tục cũng như Facebook Ads. Thông qua bài viết này, Dangkykinhdoanh hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích, vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng kênh quảng cáo hiệu quả này cho việc kinh doanh của bạn phải không nào?

 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment