Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Hướng dẫn lập kế hoạch content bất động sản hiệu quả, chi tiết.

Content là yếu tố quan trọng không thể thiếu bởi nó góp phần quan trọng trong việc tạo nên dấu ấn của thương hiệu. Vậy làm như thế nào để có thể lập kế hoạch content bất động sản chuyên nghiệp thu hút mọi khách hàng?

Một kế hoạch Content chất lượng sẽ mang lại lợi ích gì?

Việc lập kế hoạch và tạo ra content chất lượng trên website là một điều vô cùng quan trọng giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả và thu hút lượng khách hàng tiềm năng mới. Rõ ràng, giữa một website có content sơ sài và một website có content chất lượng thì việc đầu tư về mặt nội dung sẽ mang lại giá trị tốt hơn khi đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng và khả năng biến họ trở thành khách hàng là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Mỗi nội dung khác nhau ở từng giai đoạn khác nhau sẽ truyền tải những thông điệp riêng, thế nên việc vạch ra một kế hoạch content hoàn hảo sẽ góp phần thu hút khách hàng và mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ke hoach content

Lợi ích của một content chất lượng.

Các bước lập kế hoạch content bất động sản

Để thu hút và thay đổi hành vi của khách hàng hiệu quả, việc lập một chiến lược content chuyên nghiệp là cần thiết. Bên dưới là các bước giúp bạn lập kế hoạch content bất động sản thu hút hàng “triệu” like.

1. Trước khi lập kế hoạch content 

 • Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một trong những quy trình quan trọng trong đầu tư và phát triển bất động sản. Thông qua kết quả nghiên cứu thị trường, bạn sẽ biết được số lượng đối thủ cạnh tranh, xu hướng phát triển trong thời gian sắp tới; từ đó khắc họa chân thực chân dung của khách hàng tiềm năng.

 • Xác định đối tượng mục tiêu

Nội dung bài viết hướng đến ai? Bài viết sẽ thu hút đối tượng người đọc nào? Giữa họ tồn tại những điểm chung gì?

Khách hàng là thước đo độ thành công của doanh nghiệp trong kinh doanh, việc xác định đúng đối tượng mục tiêu đồng nghĩa với việc hiểu rõ nhu cầu, mục đích của khách hàng. Từ đó có thể triển khai hiệu quả các nội dung.

Có thể phân khúc khách hàng lĩnh vực bất động sản dựa trên các tiêu chí sau:

-Phân khúc khách hàng bất động sản dựa trên độ tuổi.

-Phân khúc khách hàng bất động sản dựa trên thu nhập.

-Phân khúc khách hàng bất động sản dựa trên công việc.

 • Định vị sản phẩm, dịch vụ:

Việc định vị sản phẩm góp phần xây dựng nội dung kế hoạch phù hợp, đúng trọng tâm, làm nổi bật các tính năng nổi trội, độc đáo của sản phẩm.

Xem thêm: 12 mẫu content bất động sản thu hút khách hàng tăng lượng tương tác

2. Tiến hành lập kế hoạch content 

Lập kế hoạch content theo mô hình 5W-1H, từ viết tắt của What – Who – Where – When – Why và How. Để lập content theo mô hình này, bạn phải trả lời được các câu hỏi:

 • What (cái gì): Bài viết viết về nội dung gì? Đây là bước đầu để khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ một cách khái quát.
 • Who (ai): Sản phẩm này hướng đến đối tượng nào? Ai sẽ thực hiện triển khai nội dung này? Để từ đó tiến hành xây dựng kế hoạch chiến lược phù hợp.
 • Where (ở đâu): Trả lời cho câu hỏi này, người viết có thể trả lời các câu hỏi sau: Mặt hàng này được bán ở đâu? Địa điểm nào khách hàng tập trung đông?
 • When (khi nào): Thời điểm nào nội dung sẽ được thực hiện?
 • Why (tại sao): Trả lời những câu hỏi mà khách hàng quan tâm như: Tại sao cần xây dựng kế hoạch cụ thể? Tại sao nên lựa chọn sản phẩm này mà không phải sản phẩm khác?
 • How (như thế nào): Kế hoạch được thực hiện ra sao?
Ke hoach content

Trước khi lập kế hoạch content nên làm gì?

3. Sau khi lập kế hoạch content 

-Quảng bá content

Xây dựng kế hoạch quảng bá content để tăng khả năng tiếp cận, tương tác với khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Hai hình thức quảng cáo content bất động sản hiệu quả hiện nay:

 • Hình thức Online: Facebook ads, Google ads và các trang báo điện tử khác.
 • Hình thức Offline: LCD, báo giấy,…

-Theo dõi tương tác

Theo dõi lượt tương tác và thống kê số liệu cụ thể là việc làm cần thiết để có thể thấy được phản ứng của người xem và sự thay đổi về hành vi của họ thông qua nội dung bạn đã chia sẻ.

-Đo lường hiệu quả

Thông qua báo cáo chi tiết về lượt tương tác, bạn có thể dễ dàng xác định được mức độ hiệu quả của content hiện tại; từ đó đưa ra những chiến lược bổ sung để tăng khả năng ảnh hưởng của nội dung và tối ưu nó theo thời gian.

Các mô hình Content bất động sản hiệu quả

Có nhiều mô hình phục vụ cho việc triển khai nội dung. Tùy thuộc vào việc nghiên cứu, định vị cũng như mục đích mà bạn có thể lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp để phát triển content lĩnh vực bất động sản như:

Mô hình 1: Problem-Agitate-Solve

Mô hình này được hiểu như sau:

-Problem: Những vấn đề mà khách hàng của bạn mắc phải là gì?

-Agitate: Khi vấn đề không được giải quyết thì điều gì sẽ xảy ra? 

-Solve: Hướng để giải quyết vấn đề đó?

Theo mô hình này, đòi hỏi người viết content phải phân tích và trả lời được các câu hỏi trên. Ngoài ra, có thể mở rộng nội dung để cung cấp thêm thông tin cần thiết cho người sử dụng.

Mô hình 2: Before-After-Bridge

Kế hoạch content bất động sản này được triển khai theo nhiều cách đa dạng, từ việc đưa ra những thực trạng của hiện tại và vẽ cuộc sống đáng mong đợi ở tương lai. Mục đích cuối hướng đến việc thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Mô hình này được giải thích theo hướng:

-Before: Cuộc sống ở hiện tại. 

-After: Cuộc sống ở tương lai. 

-Bridge: Làm gì để cải thiện cuộc sống hiện tại và nâng cấp cuộc sống ở tương lai?

Mô hình 3: Attention-Interest-Desire-Action

Mô hình này bao gồm:

– Attention: Tạo sự chú ý và thu hút đối với khách hàng mục tiêu. 

– Interest: Phương pháp độc đáo, ấn tượng khiến khách hàng cảm thấy quan tâm.

– Desire: Sản phẩm bất động sản đem đến lợi ích gì cho khách hàng.

– Action: Tác động đến hành vi của khách hàng để họ đưa ra hành động.

Để thực hiện content bất động sản theo mô hình này, cần định vị tiêu đề một cách thu hút và ấn tượng. Nội dung bài viết nên quan tâm nhiều đến việc kêu gọi, động viên, tác động đến tâm lý và hành vi của người xem để biến họ thành khách hàng tiềm năng.

Ke hoach content

Mô hình content bất động sản hiệu quả.

Mô hình 4: Star-Story-Solution

Có thể lý giải mô hình content này như sau:

– Star: Nhân vật chính của câu chuyện. 

– Story: Nội dung của câu chuyện. 

– Solution: Giải pháp để có được một kết thúc tốt đẹp.

Với mô hình này, việc xác định nhân vật chính (nhà đầu tư hay khách hàng) là điều kiện quan trọng và tất yếu. Việc xây dựng nội dung cần đẩy mạnh tính hấp dẫn, cao trào. Đây là dạng mô hình được nhiều người sử dụng và ngày càng trở nên thịnh hành.

Mô hình 5: The 4 U’s

Mô hình content bất động sản được hiểu đơn giản như sau:

– Useful: Nội dung hữu ích cung cấp cho khách hàng. 

– Urgent: Chi tiết quyết định thay đổi hành vi khách hàng. 

– Unique: Giải pháp độc nhất mà bạn sở hữu. 

– Ultra – Specific: Mô tả chi tiết về sản phẩm mà bạn cung cấp cho khách hàng. 

Mô hình này nhằm cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Từ việc mô tả chi tiết về sản phẩm, đưa ra những giải pháp độc nhất góp phần tác động và điều chỉnh hành vi của khách hàng.

Xem thêm: Tuyệt chiêu tăng lượt tương tác trên Facebook

Bất động sản hiện đang là thị trường cạnh tranh khốc liệt. Muốn thành công, đòi hỏi các cá nhân, doanh nghiệp phải lập kế hoạch content bất động sản một cách chi tiết và hiệu quả. Việc xây dựng một content hấp dẫn, độc đáo sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tạo dựng niềm tin ở khách hàng. Dangkykinhdoanh chúc các bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment