Doanh nghiệpKhởi nghiệpUncategorized

Kinh nghiệm khởi nghiệp Shopee từ A-Z

Mua sắm online đã và đang trở thành xu hướng mới của thời đại. Đây là minh chứng cơ bản cho sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử hiện nay. Vậy quá trình khởi nghiệp Shopee có đơn giản không? Hãy cùng Dangkykinhdoanh theo dõi ngay bài viết dưới đây để thu thập những bí kíp khởi nghiệp thú vị này nhé!

Khởi nghiệp Shopee là gì?

Shopee là nền tảng thương mại điện tử dùng để mua sắm, có trụ sở đặt tại Singapore và thuộc sở hữu của tập đoàn SEA. Đây chính là cầu nối giữa người mua và người bán , ở đây người bán có thể tự do đăng tải các thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà không cần người tư vấn, đồng thời người mua cũng được tiếp cận với sản phẩm một cách trực quan thông qua hình ảnh mà không cần phải đến cửa hàng. 

Xem thêm: Vốn 0 đồng có thể khởi nghiệp từ Shopee được không?

Khoi nghiep Shopee

Shopee nền tảng thương mại điện tử mua sắm đỉnh cao.

Lợi ích khi bán hàng trên Shopee

Shopee là một lựa chọn khởi nghiệp khôn ngoan cho những nhà đầu tư bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ. Một số lợi ích của Shopee có thể kể đến như sau:

  • Không cần xây dựng một Website riêng mà vẫn có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng thông qua một nền tảng chung được xây dựng mạnh mẽ và kiên cố. 
  • Không phải tốn nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo sản phẩm vì Shopee sẽ thay bạn làm điều đó ngay trên sàn của mình. 
  • Việc bạn cần làm ở đây chỉ đơn giản là xây dựng một chiến lược kinh doanh tốt để thu hút khách hàng, đem lại nhiều đơn hàng trên Shopee.
  • Bạn chỉ cần đầu tư vào chất lượng sản phẩm của mình và điều chỉnh mức giá sao cho hợp lý mà không cần phải đau đầu các vấn đề liên quan đến các khâu lưu kho và vận chuyển vì Shopee sẽ làm giúp bạn từ A-Z. 

Ngoài những lợi ích mà Shopee mang lại, bạn cũng nên cân nhắc những nhược điểm như:

  • Vì đây là một nền tảng thương mại điện tử nên không có sự giới hạn người tham gia, vì thế khả năng cạnh tranh ở đây rất cao. 
  • Bạn không được quyền để tên công ty hay tên cá nhân của mình trong sản phẩm vì thế việc phát triển thương hiệu sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • Ngoài những yếu tố kể trên thì các tiêu chí khác như chất lượng sản phẩm, hoạt động giao hàng và yếu tố thời gian cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình kinh doanh khởi nghiệp trên Shopee.

Kinh nghiệm khởi nghiệp trên Shopee hiệu quả

1. Lựa chọn sản phẩm và chiến lược bán hàng

Có 2 nhóm sản phẩm bạn có thể lựa chọn để bán hàng trên Shopee: 

  • Sản phẩm phổ thông

Những sản phẩm này được sử dụng phổ biến quanh năm và có nhu cầu sử dụng lớn. Hầu hết đây là những sản phẩm thông dụng như đồ gia dụng, quần áo, giày dép… Tuy nhiên, nhóm mặt hàng này lại không thích hợp cho các bạn mới khởi nghiệp vì phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ.

Khoi nghiep Shopee

Sản phẩm chính hãng được khách hàng tin dùng.

Vì thế, khi kinh doanh sản phẩm phổ thông, bạn cần phải chuẩn bị nguồn vốn lớn để nhập hàng và bán hàng với mức giá hợp lý để thu lại lợi nhuận một cách nhanh chóng nhất. 

  • Sản phẩm ngách

Sản phẩm ngách là lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp mới vì những sản phẩm này không có nhiều người bán, độ cạnh tranh thấp và thường vào một đối tượng mục tiêu cụ thể, vì thế bạn không cần bỏ ra số vốn lớn để nhập hàng và bỏ bớt nỗi lo về hàng tồn kho

Tuy nhiên, để bán những mặt hàng này bạn cần hiểu rõ về sản phẩm và đối tượng khách hàng mà mình hướng đến từ đó xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh cụ thể. 

2. Đầu tư vào chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh là điểm cần chú ý hàng đầu khi tiến hành kinh doanh online. Bởi khi mua sắm qua mạng, khách hàng sẽ không có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm sản phẩm, điều mà họ mong muốn chính là một hình ảnh rõ nét để có thể xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi tiến hành mua hàng. 

Vì thế, nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm về thời trang như quần áo, giày dép…thì đừng tiếc mà bỏ ra một khoảng để thuê người chụp ảnh hoặc làm mẫu cho sản phẩm của mình. Một bức ảnh đẹp sẽ thu hút khách hàng ngay từ lần “chạm mắt” đầu tiên và lôi kéo họ trở thành một khách hàng tiềm năng cho cửa hàng.

3. Mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn

Một bức ảnh đẹp với sản phẩm phải kèm theo những font chữ đẹp để mô tả sản phẩm một cách thật ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm như nguồn gốc, chất liệu, màu sắc, giá cả và tình trạng…để có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và đưa ra những đánh giá riêng của bản thân trước khi tiến hành mua hàng.

Xem thêm: Khởi nghiệp 4.0 – cách thức kinh doanh thông minh trong thời đại mới

Khoi nghiep Shopee

Mô tả sản phẩm chi tiết, hấp dẫn là yếu tố hàng đầu đế khách hàng tin dùng.

4. Lựa chọn mức giá hợp lý

Việc định giá sản phẩm cũng được xem là một chiến lược khi kinh doanh. Bởi chẳng có một khách hàng nào lại lựa chọn một sản phẩm cùng loại với giá đắt hơn cả, họ luôn ưu tiên tiêu chí về giá trước khi lựa chọn mua một sản phẩm cụ thể nào đó.

Để có thể đưa ra một mức giá phù hợp, bạn hãy thực hiện khảo sát thị trường, từ đó đưa ra những đánh giá phù hợp trước khi định giá sản phẩm để mua bán trên thị trường.Đây là cách bán hàng hiệu quả trên Shopee mà ít người để ý.

5. Cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Đã là một ngành dịch vụ, tất yếu phải xem khách hàng là “thượng đế”. Thái độ làm việc niềm nở, thân thiện và có trách nhiệm sẽ là một yếu tố góp phần không nhỏ vào việc kinh doanh thành công.

Tại nền tảng online như Shopee, mã giảm giá hỗ trợ ship hàng, các chương trình giảm giá, thẻ tích điểm khi mua hàng hay giải quyết nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng…là những cách tri ân khách hàng hiệu quả mà mỗi shop cần áp dụng để việc bán hàng trở nên thuận lợi hơn trên nền tảng cạnh tranh khốc liệt này.

Hy vọng từ những thông tin về “Khởi nghiệp Shopee” do Dangkykinhdoanh cung cấp sẽ giúp bạn có những định hướng tốt cho tương lai. Chúc các bạn thành công!

 

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment