Khởi nghiệpDoanh nghiệp

Kinh doanh khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh cần vốn bao nhiêu?

Lập kế hoạch kinh doanh đúng đắn, có hướng đi chắc chắn, tìm hiểu kỹ thị trường và đặt ra những mục tiêu cụ thể. Việc bắt đầu kinh doanh khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh là một trong những cách để làm chủ doanh nghiệp với một khoản vốn đầu tư nhỏ. Theo chân dangkkinhdoanhvietnam.com để đọc những hướng đi đúng đắn về kinh doanh khởi nghiệp nhé. 

Thị trường vệ sinh làm sạch hiện nay như thế nào?

Bắt đầu kinh doanh dịch vụ vệ sinh và tìm kiếm lợi nhuận sinh lời từ nghề này được đánh giá là không quá khó. Hiện tại, nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh của những ngôi nhà, công ty ngày càng rất lớn. 

Thử tính sơ sơ, nếu là một không gian nhỏ và bạn công nhân dọn vệ sinh cho một căn hộ cũng có thể kiếm được 200 – 300 ngàn đồng cho một ngày công. Đối với những tòa nhà lớn, có diện tích rộng lớn hơn thì chi phí cho công nhân dọn sẽ lớn hơn rất nhiều. Với sự phát triển, đô thị hóa hiện nay thì đây vừa là cơ hội cũng là thách thức cho dành cho bạn. 

Hầu như tất cả các vật dụng hay bề mặt nào cũng cần được làm vệ sinh, không những vậy có những món đồ cần đến đội ngũ vệ sinh chuyên dụng để xử lý như vệ sinh thảm, vệ sinh kính tòa nhà, đánh bóng sàn, vệ sinh nhà mới xây dựng,…. những công việc này đều cần đến nguồn nhân lực rất lớn, các trang thiết bị hiện đại và nhiều loại hóa chất chuyên dụng. 

khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh

khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh

Cần chi phí ban đầu và lợi nhuận khi khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư 

Với quy mô nhỏ chỉ với khoảng 1 – 6 người thì vốn ban đầu chỉ cần giao động từ 15 – 30 triệu. Trong đó bao gồm những vật dụng chi tiết như:

  • Máy hút bụi công nghiệp: 4 – 5 triệu
  • Máy chà sàn công suất lớn: 8 – 10 triệu
  • Dụng cụ vệ sinh như vải lau, ghế, thang, hóa chất khác: 1 – 3 triệu
  • Chi phí Website, quảng cáo. Chi phí này phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế Web và độ bao phủ khu vực chạy quảng cáo.

Với khoản đầu tư khiêm tốn như vậy, bạn có thể khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh và làm chủ một công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh. 

Lợi nhuận

Cứ mỗi lần làm vệ sinh cho một không gian khoảng từ hơn 100m2 bạn đã phải cần từ 5 – 6 nhân sự cùng với các thiết bị máy móc hỗ trợ và bạn có thể nhận khoảng 1 – 2 triệu cho lần nhận này. Nếu bạn nhận làm cho một không gian có diện tích lớn hơn thì chắc chắn nguồn nhân sự bạn cần sẽ tăng và đương nhiên chi phí cho những lần nhận này cũng sẽ tăng với những con số khá lớn.

Khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh

Để khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh cần khoản đầu tư chất lượng

Không những vậy, việc đầu tư vào các trang thiết bị và hóa chất chất lượng, hiện đại cũng là một con số không nhỏ. Vì vậy, dịch vụ làm vệ sinh là nguồn khởi nghiệp khá “hot” trong thời buổi này và nó cũng là một trong những ngành nghề có tiềm năng trong tương lai.

Khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh với số vốn nhỏ bằng cách nào?

Khách hàng mục tiêu

Dịch vụ vệ sinh là ngành nghề tiềm năng. Hiện nay, nhiều tòa nhà, resort, bệnh viện,… rất ưa chuộng dịch vụ này. Vì nó mang tính tiện lợi cao và nhanh chóng. Nhiều đội ngũ làm sạch chuyên nghiệp, họ có thể tính toán, canh giờ để có thể thực hiện việc dọn dẹp và làm sạch theo đúng nhu cầu của khách hàng. Nhưng để có thể thực hiện thì các nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh phải có sự đầu tư về các trang thiết bị, máy móc, hóa chất làm sạch và đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp.

Nhu cầu của khách hàng đa phần họ mong muốn không gian của họ được làm sạch một cách hoàn chỉnh, nhanh chóng và mọi thứ có trật tự đúng chỗ như ban đầu. Nếu bạn đáp ứng được những yếu tố cơ bản đó, cơ hội hợp tác giữa bạn và khách hàng sẽ khá cao.

Bản thân tự thực hiện công việc

Để hiểu được khách hàng, nhiều loại không gian khác nhau từ nhỏ đến lớn và có thể ước chừng được việc sử dụng máy móc, thời gian dọn dẹp thì bạn cần có sự thực hiện thực tế. Bạn cần có sự quan sát, hiểu ý khách hàng qua nhiều lần thực hiện, khi đó sự tinh tế, chuyên nghiệp của bạn sẽ có và có sự đánh giá cao. Việc thực hiện của bạn sẽ là nền tảng đào tạo nhân sự của bạn.

Tham khảo bảng giá đối thủ

Trước khi lập bảng giá, bạn nên tham khảo bảng giá của đối thủ, những khoản chào giá của đối thủ có những gì. Bạn cần đưa vào bảng giá cả chi phí thuê xe chở các dụng cụ vào bảng giá. 

Bạn không nên đưa ra một mức giá quá thấp so với đối thủ, vì khách hàng sẽ suy nghĩ và đắn đo, có thể đánh giá bạn không chuyên nghiệp và hiệu quả dịch vụ vệ sinh không cao. Bạn cũng không nên đưa ra mức giá quá cao sẽ làm cho khách hàng “hoảng sợ” và bỏ chạy ngay về phía đối thủ.

>>> Mời bạn đọc thêm: Một số vấn đề bạn cần biết trong việc quản lý rủi ro trong kinh doanh

Chiến lược, kế hoạch tiếp thị, quảng cáo

  1. Sử dụng công cụ quảng cáo

Bạn là doanh nghiệp mới, khách chưa có, việc chạy quảng cáo ở một số trang mạng xã hội là điều cần thiết, tạo dựng nhận diện thương hiệu, niềm tin cho những vị khách hàng tiềm năng và có những vị khách đầu tiên.

Những trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,… là những trang mạng rất mạnh và bạn có thể đăng tải quảng bá miễn phí. 

      2. Sử dụng tiếp thị truyền miệng

Với những dịch vụ bạn cung cấp chất lượng, khách hàng trải nghiệm tốt thì khả năng khách hàng giới thiệu bạn rất cao. Lúc này cứ khách hàng này giới thiệu cho khách hàng khác, không những vậy còn giới thiệu cho gia đình của họ, khi đó bạn đã có niềm tin và uy tín trong khách hàng.

Để có những vị khách đầu tiên, bạn nên tận dụng các mối quan hệ có sẵn của bạn như trong gia đình, bạn bè của bạn,… cho họ biết bạn đang kinh doanh dịch vụ vệ sinh làm sạch, nếu họ có nhu cầu hay ai có nhu cầu thì họ đều có thể giới thiệu bạn.

      3. Website giới thiệu công ty

Dù làm gì bạn cũng nên tạo cho doanh nghiệp bạn ít nhất một Website để khách hàng có thể tìm hiểu dịch vụ của bạn, địa chỉ và các những vấn đề khác. Website cũng là 1 trong những điều làm nên thương hiệu của bạn và tăng độ tin cậy của họ dành cho bạn. 

 

Khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh

Khởi nghiệp dịch vụ vệ sinh ít vốn

Hiện nay, đa số khách hàng tìm kiếm dịch vụ trên internet, website như là một cách để họ tham khảo và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Trên website, bạn chỉ rõ các dịch vụ bạn cung cấp kèm bảng báo giá và đưa ra một số dẫn chứng, ý kiến phản hồi thực tế từ phía khách hàng.

      4. Các công cụ quảng cáo khác

Bên cạnh các hình thức quảng bá ở trên, bạn có thể in tờ rơi và gửi chúng đến các tiệm hớt tóc, tiệm bánh, quán ăn, căn hộ… hay đặt ngay tận cửa nhà của đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn cũng có thể gửi danh thiếp đến bạn bè và thành viên trong gia đình hoặc bất cứ ai bạn nghĩ là khách hàng tiềm năng.

      5. Giữ chân khách hàng

Luôn tạo sự thân thiện, nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp khi có khách hàng tiềm năng gọi đến để tìm hiểu. Bạn nên nhớ rằng, khách hàng gọi đến công ty bạn để tìm hiểu nhưng chưa hẳn họ sẽ sử dụng dịch vụ của bạn ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần lưu lại thông tin khách hàng và thỉnh thoảng gọi chăm sóc họ.

Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn thường xuyên, bạn cần có chính sách giảm giá để giữ chân họ và xây dựng được nguồn khách hàng thường xuyên.

Với những chia sẻ trên đây, mong là dangkykinhdoanhvietnam sẽ giúp bạn có nhiều cách nhìn nhận tổng quan về khởi nghiệp. Giúp bạn chi tiết hơn cho những kế hoạch khởi nghiệp. Chúc bạn thành công. 

 

Sending
Đánh giá bài viết
(2 votes)

Leave a Comment