Quản trị nhân lựcDoanh nghiệp

Tổng hợp kiến thức về quản trị nhân sự trong thời đại 4.0

Ngày nay, quản trị nhân sự đã trở thành vấn đề nan giải của mọi doanh nghiệp tại Việt Nam. Những vấn đề liên quan đến con người là một trong những yếu tố quyết định số mệnh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phát triển vững mạnh hay không là nhờ vào sự nỗ lực và đoàn kết của nguồn nhân lực công ty. Do đó, nếu quan trị tốt nguồn nhân sự, quản lý hiệu quả thì doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển bền lâu. 

Quản trị nhân sự trong thời đại 4.0 có những thay đổi mới trong cách thực hiện các hoạt động quản lý. Đồng thời, nâng cấp bằng việc kết hợp với nền công nghệ tiên tiến theo xu hướng phát triển của đất nước và cả thế giới.

Vậy chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của quản trị nhân sự ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ công ty. Hãy theo dõi bài chia sẻ này để hiểu thêm về quản trị nhân sự là như thế nào? Và quản trị nhân sự bao gồm những gì nhé!

Quản trị nhân sự là gì?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm quản trị nhân sự là gì, chúng ta cần hiểu rõ nhân sự là gì? Nhân sự thường được hiểu là tất cả các thành viên hiện đang làm việc cho một doanh nghiệp. Họ đóng góp kiến thức, kỹ năng, ý tưởng, sức lực, hành vi ứng xử và các giá trị đạo đức nhằm góp phần phát triển và duy trì doanh nghiệp.

Còn về ý nghĩa của quản trị nhân sự là công việc quản lý, khai thác nguồn nhân lực, sử dụng nguồn lao động của một doanh nghiệp, tổ chức,… một cách hợp pháp, bình đẳng và hiệu quả. Những nhiệm vụ chính của một nhà quản trị nhân sự phải thực hiện có liên quan đến các công việc như thu hút, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, khen thưởng,… . 

kien thuc quan tri nhan su

Khái niệm về quản trị nhân sự

Bên cạnh đó, nhà quản trị nhân sự còn đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng cộng đồng, môi trường làm việc, lắng nghe, chia sẻ và đáp ứng những nhu cầu phù hợp của nhân viên. Đồng thời, việc tạo lòng tin, tạo nguồn động lực, tạo niềm vui và tạo mối quan hệ tốt với các nhân viên sẽ giúp đạt hiệu quả làm việc cao. 

Chức năng của quản trị nhân sự

Khi nhắc đến công việc của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp, có rất nhiều chức năng phổ biến, nhưng chức năng chính là quản trị nguồn nhân sự lao động cơ bản gồm có:

  • Công việc tuyển dụng: Bộ phận nhân sự sẽ thực hiện công việc thu hút các ứng cử viên tiềm năng nộp hồ sơ vào công ty, phỏng vấn và tuyển chọn các ứng cử viên sáng giá phù hợp với các tiêu chí của doanh nghiệp.
  • Công việc đào tạo: Vấn đề đào tạo nhân sự sẽ tuỳ thuộc vào từng vị trí đảm nhiệm công việc. Bộ phận quản trị nhân sự sẽ có những hình thức, nội dung đào tạo riêng cho các nhân viên ở các mảng khác nhau để đáp ứng đúng yêu cầu vị trí đó.
  • Công việc phân tích, tổ chức thực hiện nhiệm vụ: Nhà quản trị nhân sự phải phân tích tính chất công việc, tổ chức và điều chuyển nhân sự đến vị trí hoặc bộ phận phù hợp với năng lực của họ.
  • Công việc quản lý hồ sơ của nhân viên: Lưu trữ hồ sơ của các nhân lực; cập nhật thông tin cá nhân, công việc và quản lý nguồn lao động trong doanh nghiệp
  • Công việc quản lý, tính lương và đánh giá: chấm công, tính toán lương, đánh giá tiến độ, phát thưởng và quản lý chế độ phúc lợi của người lao động (các khoản phúc lợi như BHXH, BHTN,…)
kien thuc quan tri nhan su

Chức năng của quản trị nhân sự

Ngoài những chức năng thiết yếu trên đây, quản trị nhân sự trong thời đại 4.0 còn phải đảm nhiệm các chức năng khác như quản lý tiến độ công việc của nhân viên, đánh giá hiệu quả lao động bằng KPI nhằm thuận tiện cho công tác quản lý nhân sự. Qua đó, nhà quản trị nhân sự có thể đề xuất chế độ lương, thưởng thích hợp và lấy đó làm nền tảng để thăng cấp, bổ nhiệm hay điều chuyển vị trí nhân sự hợp lý.

Còn một chức năng lớn hơn của quản trị nhân sự là giám sát nhà lãnh đạo của doanh nghiệp. Chức năng này thực hiện thông qua việc quản lý thông tin; lương thưởng; những chế độ khác của người lãnh đạo, tổ chức; giám sát các cuộc họp lãnh đạo có liên quan đến vấn đề của nhân viên công ty. Mọi viêc nhà quản trị nhân sự phải đảm bảo được diễn ra suôn sẻ, thi hành đúng với Luật Lao động và Luật việc làm.

Vai trò của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp là gì?

Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp là dựa vào việc thực hiện tốt quản trị nhân sự. Lý do đơn giản là vì con người chính là nguyên khí của doanh nghiệp, là vũ khí giúp doanh nghiệp chiến đấu trên thương trường, là những người bạn đồng hành tuyệt vời giúp doanh nghiệp đi đến đỉnh cao của thành công, hưng thịnh.

Sau đây là những vai trò chủ chốt của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp:

1. Đảm bảo sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn tồn tại vững bền và phát triển mạnh mẽ hầu hết phải phụ thuộc vào các hoạt động khai thác hợp lý, sử dụng  nguồn nhân lực một cách hiệu quả như nguồn vốn, công nghệ tiên tiến, khoa học kỹ thuật, cơ sở vật chất và cuối cùng là nguồn lao động dồi dào.

Đối với các doanh nghiệp có điều kiện đầu tư vào nền khoa học kỹ thuật – công nghệ tiên tiến với các thiết bị máy móc hiện đại, họ có thể mua được, sử dụng được và ngay cả sửa chữa hay mua một cái mới vẫn có thể. Thế nhưng, con người thì hoàn toàn trái ngược lại, nếu doanh nghiệp đối đãi tốt với nhân viên của mình thì sự góp sức mạnh mẽ của nhân viên sẽ là nguyên khí giúp doanh nghiệp lớn mạnh từng ngày.

2. Đạt mục tiêu chuẩn xác từ nguồn lao động hiệu quả

Nhiệm vụ trọng yếu của quản trị nhân sự chính là giúp doanh nghiệp sớm thành công đạt các mục tiêu đề ra và diễn ra thường xuyên. Bằng cách tạo nên nguồn động lực tích cực, cư xử hài hoà và khích lệ nhân viên trong công ty. Đồng thời, giúp cho doanh nghiệp hạn chế lãng phí và tận dụng tối đa hoá thu nhập ròng từ nguồn nhân lực.

Ngày nay, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng dữ dội hơn trên thị trường. Vì thế, nếu doanh nghiệp muốn tồn tại phát triển vững vàng thì phải cải tiến tổ chức theo hướng tinh giảm hơn. Trong đó, con người là yếu tố mang tính quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Tận dụng trình độ kiến thức, kỹ năng làm việc của người lao động và các công cụ lao động để tạo ra sản phẩm tốt nhất nhằm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

kien thuc quan tri nhan su

Vai trò của quản trị nhân sự

3. Tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và nâng cao năng lực phát triển của nhân viên

Quản trị nhân sự làm các công việc sàng lọc để lựa chọn những ứng cử viên có thực lực cũng như phù hợp với các điều kiện của từng vị trí. Sau đó, mở  các chương trình đào tạo nhân viên nhằm phát triển chuyên môn, trau dồi kỹ năng và đẩy mạnh hiệu quả công việc của nhân viên thông qua bảng đánh giá năng lực.

Việc quản trị tốt nhân sự hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục các lỗi sai trong công tác tuyển dụng, khai thác nguồn lao động hợp lý nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Từ đó các mục tiêu của doanh nghiệp cũng nhanh chóng hoàn thành dễ dàng hơn và thành công hơn mong đợi.

4. Tiết kiệm chi phí nguồn lực, tăng hiệu quả lao động tổ chức

Trong thời đại mới, sự tiến bộ của nền khoa học kỹ thuật và công nghệ bứt phá đã đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế sang bước ngoặt mới lớn mạnh hơn. Vì thế, nhà quản trị nhân sự cũng phải theo sát vấn đề này và tìm cách thích ứng với nó. Do đó, công việc sắp xếp, tuyển chọn, đào tạo và phân bổ nhân lực trong doanh nghiệp, tổ chức cũng phải thay đổi theo nhằm tối ưu hoá hiệu quả

5. Kết nối hoà hợp giữ nhà lãnh đạo và nhân viên trong doanh nghiệp

Thông qua cầu nối của quản trị nhân sự, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận nhân viên, người lao động làm việc trong công ty. Dựa vào các thông tin hồ sơ, báo cáo về trình độ, thái độ đạo đức, kỹ thuật chuyên môn của các nhân viên được bộ quản trị nhân sự đánh giá, ban lãnh đạo sẽ đưa ra quyết định bổ nhiệm, khen thưởng và chuyển đổi nhân sự phù hợp.

kien thuc quan tri nhan su

Những điều cần biết về quản trị nhân sự

Tại sao nói quản trị nhân sự ở việt nam có tầm quan trọng rất lớn trong doanh nghiệp?

Nguồn nhân sự có vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của mọi doanh nghiệp bởi vì nhà quản trị nhân sự phải quản lý tốt những nhân tài của công ty. Doanh nghiệp không thể giữ chân của họ nếu môi trường làm việc tại doanh nghiệp không phù hợp. Trái ngược với các yếu tố vật chất như công nghệ máy móc, của cải vật chất có thể dùng tiền mua về thì con người không thể.

Nhiều năm gần đây, quản trị nhân sự đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng, hình thành và giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực, nhu cầu của người lao động, xuất khẩu lao động trong nước và trên toàn thế giới. Vì thế, quản trị nhân sự chính là thành tố cực kỳ quan trọng trong chức năng quản trị. 

Do đó, phân chia mỗi nhân sự quản lý, phân công và giám sát công việc của từng phòng ban và cả người lao động. Và nhờ vào sự quản trị tổ của nhân sự mà người lao động có thể hưởng đầy đủ các chế độ xã hội, hưởng lương đúng như trên hợp đồng và đảm bảo quyền lợi rõ ràng.

kien thuc quan tri nhan su

Tầm quan trọng rất lớn trong doanh nghiệp

Mỗi nhà quản trị tại mỗi bộ phận đều có trách nhiệm và phương pháp quản trị khác nhau, lựa chọn công việc phù hợp và trách nhiệm nhân lực cần xử lý. Bên cạnh đó, giúp tạo văn hoá tốt đẹp trong doanh nghiệp, đây cũng là một quyết định không nhỏ đến sự thành công của một doanh nghiệp.

Thông qua bài viết trên chia sẻ về những khái niệm và kiến thức về quản trị nhân sự trong doanh nghiệp, hy vọng có thể giúp bạn mở rộng kiến thức và nâng cao tầm nhìn. Đồng thời, quản trị nhân sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giữ vững vị trí lớn mạnh trên con đường phát triển bền lâu.

Hãy theo dõi trang dangkykinhdoanhvietnam.com để đọc thêm nhiều bài viết hay về xây dựng và phát triển doanh nghiệp toàn diện.

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment