Kiến thức kinh doanhKinh doanh

Keyword là gì? Tối ưu keyword khi làm SEO hiệu quả?

Keyword là gì? Nếu thắc mắc về khái niệm này, có lẽ bạn là newbie đang tìm kiếm kiến thức trong lĩnh vực SEO Website. Lúc này các khái niệm như từ khóa, Keyword là gì chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò. Và bài viết này của Dangkykinhdoanh được cung cấp để giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Đọc ngay để có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Keyword là gì?

Từ khóa (keyword là gì) SEO là một từ, 1 cụm từ đại diện cho các truy vấn trên các trang tìm kiếm. Người dùng sẽ sử dụng những từ khóa này để tìm kiếm một lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Để các công cụ tìm kiếm giới thiệu web của bạn đến với người đọc thì phải tối ưu hóa được những từ khóa này. Các đội ngũ SEO sẽ tiến hành nghiên cứu từ khóa. Xem xét tần suất tìm kiếm của các từ khóa đó và đưa ra những nội dung, chủ đề, hình ảnh trên web dựa trên những từ khóa đó.

Muốn kết nối tốt giữa doanh nghiệp và khách hàng thì lối tắt nhanh nhất chính là keyword là gì. Tiêu đề bài viết chứa keyword, các heading trong bài viết chứa keyword là gì, triển khai bài viết với nội dung keyword là gì, từ khóa phụ, từ khóa liên quan thích hợp…

Keyword là gì?

Keyword là gì?

Các loại Keyword là gì?

Trung bình cứ mỗi giây sẽ có khoảng hàng triệu lượt tìm kiếm trên google. Tương đương với mỗi giây như vậy sẽ có ít nhất 50.000 lượt tìm kiếm dựa trên từ khóa mà khách hàng sử dụng. Mỗi từ khóa và cụm từ khóa sẽ trả về những kết quả khác nhau. Bạn phải lựa chọn các kiểu từ khóa một cách cẩn thận để giúp Google dễ dàng nhận diện bài viết của bạn hơn. Sau khi đã hiểu được khái niệm từ khóa chúng ta sẽ tìm hiểu gồm có bao nhiêu loại từ khóa.

Từ khóa được chia làm 3 loại chính là:

  • Keyword thương hiệu
  • Từ khóa sản phẩm dịch vụ
  • Các từ khóa traffic

Người làm SEO sẽ phân tích search keyword là gì tiềm năng, chọn các độ ngắn dài của từ khóa để tối ưu hóa sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của mình. Ngoài cách phân chia cơ bản trên thì từ khóa còn được phân chia theo các cách cụ thể hơn. Chẳng hạn như:

1. Phân chia từ khóa theo số lượng

Phân theo số lượng từ thì từ khóa từ 1 đến 3 từ sẽ gọi là từ khóa ngắn. Từ khóa từ 4 đến 6 từ sẽ gọi là từ khóa dài.

Từ khóa đuôi dài thường là một cụm từ khóa tìm kiếm bằng giọng nói hoặc mô tả nhu cầu của người sử dụng. Những từ khóa này có tính bao quát cao, đa dạng nội dung hơn những từ khóa ngắn. Với từ khóa đuôi dài bạn sẽ giúp người tìm kiếm truy vấn kết quả nhanh chóng hơn.

Từ khóa đuôi ngắn là những từ khóa dưới 3 từ. Những từ khóa này thường được dùng làm từ khóa chính và điều tiết bài viết để thêm những từ khóa liên quan khác. Từ khóa dài cũng được nghiên cứu dựa trên những từ khóa ngắn này.

2. Phân chia từ khóa theo tính chất của từ

Từ khóa dựa trên tính chất của từ sẽ có từ khóa chính, từ khóa phụ và từ khóa liên quan. Tất cả những từ khóa này đều có cả từ khóa dài và từ khóa ngắn.

Đặc biệt hơn, đi sâu vào nghiên cứu keyword thì bạn sẽ biết thêm được các loại từ khóa miễn phí và loại từ khóa phải trả tiền. Những từ khóa trả tiền sẽ có tính chính xác cao hơn và được cấp từ những tool tìm kiếm từ khóa uy tín hoặc các trình duyệt google… Tuy nhiên, đội ngũ SEO sẽ tùy vào từng mức độ quan trọng để chọn các cách tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa khác nhau.

Phân chia từ khóa theo tính chất của từ

Phân chia từ khóa theo tính chất của từ

Tầm quan trọng của Keyword là gì

Google thường xuyên thay đổi thuật toán để đánh giá một trang web và xếp thứ hạng cho chúng. Tối ưu hóa bài viết, các tìm kiếm bài viết và kỹ thuật sử dụng từ khóa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tìm kiếm này. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là dù google thay đổi như thế nào thì từ khóa cũng chính là linh hồn của website, của bài viết. Từ khóa chiếm phần rất quan trọng trong việc truy vấn tìm kiếm của google lẫn khách hàng.

>>> Xem thêm bài viết: Mô hình SWOT là gì? Ứng dụng trong chiến lược kinh doanh hiệu quả

1. Định hướng chiến lược SEO web

SEO website không thể bỏ qua các vấn đề liên quan đến keyword. Nghiên cứu từ khóa giúp các Seo-er vạch ra chiến lược để tạo bộ “khung xương” vững chắc cho website. Site chính phải có những nội dung quan trọng, tối ưu hóa page và rõ ràng về phân bổ từ khóa. Tất cả chiến lược seo để đưa website của bạn lên trang đầu phụ thuộc rất nhiều vào từ khóa.

2. Dễ dàng tiếp cận đúng mục tiêu

Hầu hết khách hàng sẽ dùng từ khóa để tiếp cận với website của bạn. Chỉ có nghiên cứu từ khóa, biết thói quen tìm kiếm của khách hàng với có thể tạo nên những nội dung tương đồng. Từ khóa sẽ giúp bạn giảm được gánh nặng về quảng cáo có phí. Lượt view của website sẽ tăng một cách tự nhiên thông qua những truy vấn từ khách hàng. Chọn đúng từ khóa chính là chìa khóa để bạn tiếp cận mục tiêu và khách hàng tiềm năng của mình tốt nhất. Hướng dẫn cách tăng traffic cho website.

Nghiên cứu từ khóa là công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về SEO, kỹ năng sử dụng các công cụ phân tích từ khóa và kinh nghiệm xây dựng kế hoạch phát triển SEO với bộ từ khóa phù hợp.

Trên thực tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng có đội ngũ làm SEO inbound và có đủ năng lực để phân tích từ khóa cũng như xây dựng chiến lược SEO đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao các dịch vụ SEO thuê ngoài ra đời.

Dễ dàng tiếp cận đúng mục tiêu

Dễ dàng tiếp cận đúng mục tiêu

3. Cải thiện thứ hạng trên Google

Lưu lượng truy cập của khách hàng là một trong những thước đo để kiểm tra thứ hạng của web. Nếu nội dung có chứa từ khóa của bạn cuốn hút, khách hàng lưu lại lâu trên web của bạn. Điều này sẽ giúp google lại càng đánh giá cao hơn.

4. Tạo nội dung hữu ích cho khách hàng

Một trang web không chứa từ khóa mà khách hàng cần tìm kiếm sẽ rất khó để google định hướng đến người đọc. Khi có từ khóa bạn mới tối ưu hóa được công cụ tìm kiếm của google. Có từ khóa bạn mới có thể xoáy sâu vào từ khóa để tạo nội dung hữu ích cho khách hàng của mình.

5. Cạnh tranh tốt với đối thủ

Cùng một lĩnh vực cạnh tranh, ai nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa web tốt hơn thì google sẽ xếp thứ hạng cao hơn. Khi website của bạn hiển thị ở thứ hạng cao hơn so với các web của đối thủ thì bạn sẽ được khách hàng tìm thấy đầu tiên. Khi khách hàng click vào web của bạn trước web cả đối thủ thì bạn đã gia tăng cơ hội cạnh tranh với họ.

Các cách tìm kiếm Keyword là gì miễn phí

1. Sử dụng Google Analytics

Google Analytics là dịch vụ hoàn toàn miễn phí của Google. Trình duyệt này sẽ giúp bạn tìm kiếm các từ khóa được người dùng sử dụng nhiều. Bạn có thể khám phá được lượt truy cập vào website của mình, những từ khóa đã định hướng khách hàng truy cập vào website của bạn. Những từ khóa không được cung cấp đến trang của bạn cũng được thông báo. Từ đây bạn có thể điều chỉnh web tốt hơn.

Sử dụng Google Analytics

Sử dụng Google Analytics

2. Sử dụng Công cụ Nghiên cứu Keyword là gì

Google Keyword Planner, Keyword Magic Tool, Ahref, Semrush… Hiện nay có hàng chục tool để nghiên cứu từ khóa hoàn toàn miễn phí. Từ khóa chính của bạn khi được tìm kiếm sẽ hiển thị thêm từ khóa dài, từ khóa liên quan. Các từ khóa được truy vấn nhiều cũng được thống kê chi tiết…

Kết luận

Keyword là gì là linh hồn của một bài viết, là cách để tối ưu hóa website và xếp thứ hạng. Tuy nhiên, chúng không phải là yếu tố duy nhất. Ngoài ra còn có hình ảnh, video, backlink, media, code web, băng thông đường truyền, trải nghiệm của người dùng… Hy vọng bài viết của Dangkykinhdoanh trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được từ khóa là gì, vai trò của chúng trong SEO website ra sao.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment