Kinh doanhQuản trị kinh doanh

Key visual là gì? Tầm quan trọng của Key visual trong chiến lược Marketing

Key visual là gì? Trong thời đại kĩ thuật số hiện nay, người tiêu dùng đang dần lười đọc những nội dung tiếp thị quá dài mà thay vào đó lại hứng thú với các yếu tố trực quan như hình ảnh, đồ họa.

Nhắc đến ý tưởng, hình ảnh chủ đạo của một chiến dịch Marketing thì không thể không nhắc đến Key visual. Vậy Key visual là gì? Key visual quan trọng trong một chiến lược truyền thông như thế nào? Hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Key visual là gì?

Key visual là hình ảnh thể hiện ý tưởng độc đáo sáng tạo, định hướng sáng tạo cho một chiến dịch Marketing. Trong một chiến dịch truyền thông, Key visual được sử dụng một cách xuyên suốt và linh hoạt để truyền tải thông điệp nhằm khơi gợi cảm xúc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Key visual là gì

Key visual là gì?

Mục đích của Key visual nhằm để truyền tải cá tính của một thương hiệu đồng thời ghi dấu ấn của thương hiệu in sâu vào trong tâm trí của khách hàng. Để có thể truyền tải cá tính thương hiệu một độc đáo, Key visual sẽ được phác họa ý tưởng từ các graphic designer chuyên nghiệp của các doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa Logo và Key visual là gì?

Đối với một thương hiệu thì Logo được xem là hình ảnh đại diện cho thương hiệu và đi cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Logo quyết định bộ mặt thương hiệu song song với slogan, và logo cũng được sử dụng trên tất cả hoạt động Marketing của thương hiệu.

Và việc thay đổi Logo cũng tương tự với việc thay đổi bộ mặt doanh nghiệp một cách toàn diện nên việc thay đổi logo sẽ được cân nhắc một cách kỹ càng.

Vậy so với Logo thì Key visual là gì? Key visual cũng mang tính đại diện nhưng quy mô ảnh hưởng hẹp hơn Logo. Key visual chỉ xuất hiện trong một chiến dịch Marketing ngắn hạn hoặc dài hạn cho nên Key visual sẽ được thiết kết một các mới lạ và độc đáo mang tính sáng tạo nhằm tăng độ nhận dạng thương hiệu với khách hàng.

Key visual là gì

Sự khác biệt giữa Logo và Key visual là gì?

Tuy nhiên đôi lúc khách hàng sẽ nhớ đến Key visual hơn là Logo vì tính mới lạ và độc đáo của nó. Vì thế cả logo và Key Visual phải có sự liên kết nhất định, đảm bảo được tính nhất quán và hòa hợp với thông điệp chung của thương hiệu.

>>> Xem thêm: Xây dựng chiến lược marketing một cách hiệu quả

Lợi ích của Key visual là gì đối với doanh nghiệp?

1. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Nhờ vào thiết kế mới lạ và độc đáo sáng tạo, Key visual đẹp sẽ tăng khả năng nhận dạng thương hiệu và tâm trí khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp phải truyền tải thông điệp sao cho phù hợp với phân khúc khách hàng của thương hiệu từ đó xây dựng một Key visual sao cho hợp lý.

2. Tạo sự đặc trưng cho thương hiệu

Sau khi hiểu được đặc tính của Key visual là gì và xây dựng hình ảnh một các độc đáo, hình ảnh thương hiệu sẽ trở nên mới lạ trong mắt khách hàng.

Key visual thường được lựa chọn với những tone màu nổi để thu hút sự chú ý, đồng thời còn phải mang theo ý nghĩa tượng trưng đặc quyền thương hiệu, và cuối cùng là đánh vào cảm xúc khách hàng để gây sự ấn tượng lâu nhất.

3. Hình thành xu hướng

Một Key visual độc đáo có thể lên xu hướng trên mạng xã hội, nếu hình ảnh xây dựng đủ mới lạ, đủ độc đáo, đúng thời điểm thì việc quảng bá thương hiệu sẽ không còn là việc khó khăn.

Bí quyết để tạo Key visual là gì?

1. Phù hợp với phân khúc khách hàng

Để có thể chạm vào cảm xúc của khách thì Key visual phải phù hợp với từng phân khúc khách hàng mà doanh nghiệp đang nhắm tới. Tùy vào sản phẩm của doanh nghiệp mà xây dựng phong cách Key visual sao cho phù hợp.

2. Chú trọng vào cảm xúc khách hàng

Nhiều nghiên cứu cho thấy, con người sẽ dễ dàng ghi nhớ những thứ liên quan đến cảm xúc nhiều hơn là những thứ khách. Một Key visual hoàn hảo sẽ mang lại đa dạng cảm xúc cho khách hàng, thu hút thành công sự chú ý của khách hàng.

Nếu khách hàng có sự đồng cảm với Key visual của một doanh nghiệp thì họ sẽ luôn sẵn sàng góp ý, chia sẻ để góp phần tạo kinh nghiệm cho doanh nghiệp phát triển. Vì vậy doanh nghiệp phải hiểu Key visual là gì và xây dựng nó một cách hợp lý để dễ dàng đánh vào tâm lý khách hàng.

Key visual là gì

Bí quyết để tạo Key visual là gì?

3. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc hình thành Key visual. Nên sử dụng những tone màu nổi như đỏ, xanh lá, vàng để kích thích sự chú ý của người tiêu dùng giúp họ cảm thấy ấn tượng.

Key visual là gì

Key visual màu đỏ mang lại sự ấn tượng

4. Chú trọng vào thời điểm

Để nâng cao sự chú ý của khách hàng, Key visual nên xuất hiện sao cho đúng vào thời điểm mà thị trường quan tâm nhiều nhất để có thể dễ dàng lên xu hướng.

Nếu nhận được sự quan tâm của công chúng thì mục đích của Key visual là gì sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Dù ý tưởng có mới lại hay độc đáo đến đâu nhưng nếu xuất hiện không đúng thời điểm sẽ gây ra nhiều kết quả không khả quan.

5. Ứng dụng 5 xu hướng Key visual nổi bật

Hiện nay có 5 xu hướng Key Visual nổi bật mà doanh nghiệp có thể áp dụng như:

Digital Gets Delicate: Là sự kết hợp giữa công nghệ, kỹ thuật vào trong thiết kế, ảnh hưởng của thiết kế kỹ thuật số tới sẽ gây nhiều sự chú ý nếu nét cọ tinh tế và kết cấu mịn màn.

Female Creator: Sử dụng hình ảnh phụ nữ để tạo sự cảm hứng. Vì phụ nữ là nguồn cảm hứng vô tận và luôn thu hút sự chú ý của nhiều người, việc sử dụng hình ảnh phụ nữ sẽ nhận được nhiều sự đồng cảm từ khách hàng.

No Man is Island: Chứa những thông điệp bảo vệ môi trường. Vấn đề môi trường luôn là vấn đề nóng trong thị trường hiện đại ngày nay, nếu vận dụng xu hướng này một cách hợp sẽ thu hút hiệu quả sự chú ý của khách hành.

Storytelling: Nghệ thuật được kể thông qua hình ảnh. Story telling sẽ giúp hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng thông qua sự đồng cảm trong câu chuyện, những trải nghiệm cuộc sống thay vì những lời kêu gọi hành động mua hàng.

3D: Sử dụng hình ảnh 3D để tạo sự sinh động. Nếu ưa chuộng sự mới mẻ và độc lạ thì xu hướng 3D là xu hướng được ưa chuộng nhất, nó nâng cao trải nghiệm người dùng bằng những video và hình ảnh thú vị, sinh động.

Một số ví dụ về Key visual của các thương hiệu nổi tiếng

1. Vincom

Sự độc đáo của Vincom trong xây dựng hình ảnh Key visual là gì? Vincom kết hợp giữa người thật và background đồ họa tạo nên sự riêng biệt cùng với những màu sắc nổi bật thu hút thị giác người nhìn.

Key visual là gì

Sự độc đáo của Vincom trong xây dựng hình ảnh Key visual là gì?

2. Vinamilk

Gắn liền với sự đặc trưng của thương hiệu, Key visual của Vinamilk thiên về màu xanh của đồng cỏ để nhấn mạnh yếu tố tự nhiên trong sản phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Key visual là gì

Sự độc đáo của Vinamilk trong xây dựng hình ảnh Key visual là gì?

3. Downy

Bằng màu tím đặc trưng của sản phẩm thì Downy xây dựng hình ảnh Key visual mang lại ấn tượng mạnh mẽ. Nhìn vào màu tím người dùng sẽ liên tưởng đến hương thơm nồng nàn không lẫn vào đâu được của Downy.

Key visual là gì

Sự độc đáo của Downy trong xây dựng hình ảnh Key visual là gì?

Key visual – Yếu tố không thể thiếu của một chiến lược thành công

Tóm lại, Key visual là một yếu tố quan trọng không thể thiếu vì nó quyết định sự thành công của một thương hiệu. Vì vậy doanh nghiệp cần phải hiểu rõ bản chất Key visual là gì để có thể thiết kế sao cho phù hợp với thông điệp thương hiệu muốn truyền tải.

Key visual không những góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu mà còn góp phần xây dựng lòng trung thành của khách hàng một cách hiệu quả.

 Sau những thông tin mà dangkykinhdoanhvietnam đã chia sẻ, các bạn cũng biết được Key visual là gì và lợi ích của Key visual là gì rồi đúng không nào? Hãy học tập và cập nhật không ngừng những xu hướng mới của thời đại để có thể xây dựng một hình ảnh Key visual độc lạ và sáng tạo nhất để phát triển thương hiệu nhé! Chúc các bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment