Kiến thức kinh doanh

Google drive là gì? 4 tính năng của công cụ Google Drive

Khi nhắc đến soạn thảo văn bản tài liệu văn bản, người ta thường nghĩ đến Microsoft Word. Tuy nhiên, thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua Google Drive, nơi người dùng lưu trữ mọi thông tin nội dung cần thiết với hệ thống bảo mật cao. Nếu bạn chưa biết Google Drive là gì thì cùng dangkikinhdoanhvietnam tìm hiểu và khám phá các tính năng hữu ích của công cụ Google Drive ngay đây nhé!

Google Drive là gì?

Google Drive là một công cụ dịch vụ miễn phí được tạo bởi Google cho phép người dùng lưu trữ tập tin, hình ảnh trên đám mây với 15GB miễn phí. Drive là ứng dựng không thế thiếu đối với học sinh, sinh viên cũng như dân văn phòng vì các tính năng hữu ích giúp hỗ trợ trong học tập vì sự dễ dùng và tiện dụng của nó.

Google Drive là gì

Google Drive tiện dụng và dễ dùng

Không những lưu trư tập tin và hình ảnh, Drive còn cho phép chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, biểu mẫu, bản vẽ thông qua các tính năng trên Google Docs, Sheets và Slides. Ngoài ra, Drive có trình chỉnh sửa tài liệu tích hợp ngang hàng với bộ Office trực tuyến của Microsoft. Google Drive được tích hợp chặt chẽ với một loạt các ứng dụng hoạt động tốt song song với nhau.

4 tính năng của công cụ Google Drive

Với những chức năng cơ bản, Google Drive còn có những tính năng hữu ích khác, hãy cùng dangkykinhdoanhvietnam tham khảo sau đây nhé!

1. Gửi trực tiếp tệp qua Gmail

Tính năng gửi trực tiếp tệp nội dung thông qua Gmail giúp người dùng có thể dễ dàng chia sẻ tệp tin lên Google Drive, người nhận có thể mở trực tiếp hay lưu vào tệp Drive của mình mà không cần tải về. Tính năng này có thể giúp người dùng tiết kiệm dung lượng trên máy tính và có thể mở tệp dễ dàng hơn.

Google Drive là gì

Google Drive gửi trực tiếp tệp qua Gmail

2. Xem tệp với nhiều định dạng

Ngoài thế mạnh lưu trữ đa dạng loại dữ liệu, Google Drive còn hỗ trợ đọc hầu hết các tập tin phổ biến hiện nay. Người dùng có thể xem và lưu trữ các định dạng tệp như:

– Tệp nén (.ZIP, .RAR, tar, gzip).

– Định dạng âm thanh (MP3, MPEG, WAV, .ogg).

– Tệp hình ảnh (.JPEG, .PNG, .GIF, .BMP).

– Tệp đánh dấu/mã (.CSS, .HTML, .PHP, .C, .CPP, .H, .HPP, .JS).

– Tệp văn bản (.TXT).

– Tệp video (WebM, .MPEG4, .3GPP, .MOV, .AVI, .MPEGPS, .WMV, .FLV, .ogg).

Ngoài ra, các tệp Adobe và Microsoft cũng được hỗ trợ trên Drive và đặc biệt là Drive hỗ trợ tải lên tối đa 5 TB/lần, một dung lượng khổng lồ mà ít dịch vụ lưu trữ trự tuyến nào có thể đáp ứng được.

Google Drive là gì

Google Drive hỗ trợ đọc hầu hết các tập tin phổ biến

3. Liên kết với bộ ứng dụng của Google

Như đã biết, bộ ứng dụng của Drive bao gồm: Google Docs, Google Sheets, Google Slide. Với sự liên kết với Drive, công việc sẽ dễ dàng hơn và chúng ta có thể dễ dàng tìm file và cũng không sợ bị mất file khi hệ thống bị trục trặc, từ đó có thể nâng cao năng suất công việc hơn.

Google Drive là gì

Google Drive liên kết với bộ ứng dụng của Google

4. Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Ngoài những tiện ích trên máy tính, Google Drive còn cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu quan trọng qua điện thoại. Điều đó giúp cho người dùng dễ dàng đón nhận và bảo mật thông tin mà không phải bật Google Drive trên máy tính. Chỉ cần vào Settings -> Backup và chọn phần bạn muốn sao lưu như danh bạ, sự kiện hoặc ảnh, video, bật On Auto Backup và khoảng một thời gian ngắn dữ liệu sẽ được sao lưu vào điện thoại.

Google Drive là gì

Google Drive hỗ trợ sao lưu qua điện thoại

Với những thông tin dangkykinhdoanhvietnam chia sẻ chắc các bạn cũng đã biết Google Drive là gì và các tính năng hữu ích của nó rồi đúng không nào? Việc sử dụng Drive sẽ giúp laptop bạn dễ thở hơn mỗi khi công việc bị quá tải, việc hiểu được lợi ích của nó sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều trong công việc sau này!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment