Thương hiệu nổi tiếng

Giải mã thương hiệu Vinamilk bạn chưa biết đến

Thương hiệu Vinamilk là đơn vị sản xuất sữa đứng đầu Việt Nam (tính theo sản lượng và doanh số đạt được). Vinamilk là công ty cổ phần sữa Việt Nam, được thành lập vào năm 1976 có trụ sở chính hiện đặt tại Quận 7, TP.HCM. Vinamilk đã và đang đem đến cho thị trường những danh mục sản phẩm đa dạng từ quy cách bao bì, mẫu mã, chủng loại cho đến hương vị.

Vậy thương hiệu Vinamilk còn ẩn chứa những bí mật thú vị nào? Điều gì làm nên thành công của Vinamilk? Cùng Dangkykinhdoanhvietnam khám phá ngay thông qua bài viết này nhé!

Điểm đặc biệt của bộ nhận diện thương hiệu Vinamilk?

Bộ logo của Vinamilk có hai màu xanh và trắng hài hòa, gồm chữ VNM cách điệu hình tròn, đi kèm đó là một câu slogan mà thương hiệu Vinamilk thay đổi mỗi năm như: Tận hưởng cuộc sống, chất lượng quốc tế – chất lượng Vinamilk, cuộc sống tươi đẹp, vươn cao Việt Nam…

Thông điệp của logo thương hiệu Vinamilk mang lại là sự “cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất, bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình với cuộc sống con người và xã hội”.

Bên cạnh đó, hình ảnh của thương hiệu Vinamilk còn được nhớ đến với hình ảnh những chú bò vui vẻ nhảy múa, hát ca trên cánh đồng cỏ xanh bát ngát, đầy nắng. Hình ảnh này của thương hiệu thể hiện sự gần gũi và hòa nhập với thiên nhiên.

giai ma thuong hieu vinamilk

Điểm đặc biệt của thương hiệu Vinamilk

3 chiến lược nhận diện thương hiệu Vinamilk

1. Chiến lược thương hiệu gia đình

Dùng chung một tên gọi Vinamilk cho các sản phẩm sữa chua uống, sữa chua ăn, sữa tươi, phomai và kem.

Chiến lược này giúp thông tin thương hiệu không bị loãng, chỉ cần tập trung vào một tên gọi duy nhất. Đương nhiên, chi phí bỏ ra để quảng bá các sản phẩm mới của thương hiệu Vinamilk cũng không quá lớn

Việc quảng bá này chính là tận dụng hiệu ứng domino đến tất cả các sản phẩm trong nhóm. Nếu một thương hiệu trong nhóm quảng bá có vấn đề, toàn bộ các thương hiệu khác trong nhóm cũng bị ảnh hưởng.

2. Chiến lược thương hiệu nguồn với dòng sản phẩm như sữa tiệt trùng

Các sản phẩm có một tên riêng, song phải chịu sự chi phối bởi uy tín của thương hiệu nguồn như: sữa chua ăn Vinamilk Probeauty, sữa chua ăn Vinamilk Susu…

Chiến lược thương hiệu nguồn mang đến lợi ích là tạo cảm giác khác biệt và sâu sắc cho người tiêu dùng về sản phẩm mới. Song nếu như nếu đi quá giới hạn, mất khả năng kiểm soát tên sản phẩm, thương hiệu sẽ mất đi cốt yếu.

3. Chiến lược thương hiệu sản phẩm cho các dòng sản phẩm

Các dòng sản phẩm sữa gồm có sữa bột Dielac, sữa đặc Ngôi sao Phương Nam, sữa đậu nành Goldsoy…

Khi triển khai chiến lược thương hiệu sản phẩm, mỗi dòng sản phẩm sẽ có logo riêng, hình ảnh riêng…

giai ma thuong hieu vinamilk

Chiến lược nhận diện thương hiệu Vinamilk

Thương hiệu Vinamilk nhắm đến đối tượng khách hàng nào?

1. Đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối tượng khách hàng chính của thương hiệu Vinamilk là thiếu nhi và thiếu niên, đi kèm theo đó thì thị trường nội địa chính là thị trường chủ lực của Vinamilk  Bởi nhóm khách hàng ở độ tuổi thiếu nhi và thiếu niên thường có nhu cầu lớn về sữa và sử dụng rất nhiều các chế phẩm từ sữa.

Thế nên các hình ảnh của bao bì, nhãn hiệu của thương hiệu Vinamilk phải luôn trang trí sống động, vui nhộn và tươi mới, để các bé nhỏ hứng thú muốn ba mẹ mua sản phẩm. Song song đó vẫn không thể thiếu các thông tin cụ thể về sản phẩm, để các bậc cha mẹ – những người quyết định mua sản phẩm cảm thấy an tâm và vui mừng vì con cái họ có được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

2. Thị trường mục tiêu

Thương hiệu Vinamilk xác định thị trường nội địa chính là mục tiêu phấn đấu chủ lực. Phía công ty đã chiếm lĩnh được 75% thị phần toàn quốc, dù thâm nhập thị trường nước ngoài nhưng vẫn giữ nội địa làm trung tâm.

Hiện tại Vinamilk đã sở hữu 94.000 điểm bán lẻ phủ đều trên 64 tỉnh thành của cả nước với 183 nhà phân phối, được liên tục đẩy mạnh và mở rộng. Với thị trường nước ngoài, thương hiệu Vinamilk tích cực xúc tiến đối ngoại, hiện đã có mặt tại Campuchia, Úc, Iraq, Mỹ và Philippines.

giai ma thuong hieu vinamilk

Đối tượng khách hàng của thương hiệu Vinamilk

Thương hiệu Vinamilk chiếm được niềm tin khách hàng bằng cách nào?

  •       Liên tục đạt Top 5 DN tư nhân lớn nhất nhờ một tập thể lãnh đạo có tầm nhìn và kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Với việc luôn tìm sự đổi mới, cải tiến trong quản lý, tập thể lãnh đạo đã góp phần mang đến cho Vinamilk nhiều thành công trong thời kỳ đổi mới. Vinamilk đã luôn không ngừng sáng tạo, đột phá trong kinh doanh và cạnh tranh lành mạnh với các thương hiệu sữa hàng đầu thế giới đang có mặt tại Việt Nam.
  •       Đầu tư công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới, Vinamilk đã đầu tư thiết bị công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất trên cơ sở tăng cường lượng và chất nguồn sữa tươi nguyên liệu.
  •       Với triết lý kinh doanh mong muốn trở thành sản phẩm được yêu thích nhất ở mọi khu vực, lãnh thổ. Vì thế chúng tôi tâm niệm rằng chất lượng và sáng tạo là người bạn đồng hành của Vinamilk. Vinamilk xem khách hàng là trung tâm và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
  •       Chính sách chất lượng của công ty là luôn thỏa mãn và có trách nhiệm với khách hàng bằng cách đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả cạnh tranh, tôn trọng đạo đức kinh doanh và tuân theo luật định.
giai ma thuong hieu vinamilk

Vinamilk chiếm được niềm tin khách hàng bằng cách nào?

Điều gì giúp Vinamilk liên tiếp đạt được các thành công?

Lãnh đạo xuất sắc – chìa khóa để thành công thành công của Vinamilk trong suốt chặng đường phát triển của mình. Thương hiệu Vinamilk đã may mắn khi có được một tập thể lãnh đạo có tâm, có tầm nhìn và có những kĩ năng lãnh đạo xuất sắc để dẫn dắt công ty đạt liên tiếp các thành công cho đến tận hôm nay.

Cụ thể, vào tháng 3-2012, lần đầu tiên khảo sát và đánh giá các nữ lãnh đạo doanh nghiệp ở châu Á, Tạp chí Forbes đã chọn Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk vào danh sách 50 nữ doanh nhân có quyền lực nhất châu Á.

 Thương hiệu Vinamilk được biết đến là một công ty Việt hoạt động và làm ăn hiệu quả. Song hành đó còn là một thương hiệu thân thiện vì cộng đồng với rất nhiều hoạt động xã hội và nhân đạo. Thông qua bài viets nà, Dangkykinhdoanhvietnam hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về thương hiệu này. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment