Kinh doanhKiến thức kinh doanh

Fanpage là gì? Bật mí 5 yếu tố xây dựng fanpage triệu like

Facebook được mệnh danh là ông vua mạng xã hội, sở hữu 2.7 tỷ người dùng và là một kho báu giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua fanpage. Nếu bạn đã có tài khoản Facebook mà chưa tạo một fanpage riêng cho thương hiệu của mình thì đó là một thiếu sót vô cùng lớn.

Vậy fanpage là gì và để thu hút được triệu like thì cần có những yếu tố nào? Cùng Dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu ngay bên dưới và đọc đến hết bài viết để biết thêm những thông tin hấp dẫn khác.

Fanpage là gì?

Nhiều người khi bắt đầu bán hàng online đều tự hỏi Fanpage là gì? Fanpage là gì là trang do tài khoản Facebook cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp lập ra nhằm đại diện, quảng bá hình ảnh. Nó kết nối, tạo nên cộng đồng những người có chung niềm hứng thú, yêu thích với hình ảnh, nội dung fanpage đăng tải.

Fanpage là gì hoạt động dưới hình thức thu hút người dùng Facebook tăng like fanpage và theo dõi trang, khi chủ Fanpage đăng bài viết, hình ảnh hoặc có thay đổi nào với trang, những người theo dõi fanpage sẽ nhìn thấy và dễ dàng tương tác, điều này đồng nghĩa với việc lượng người theo dõi càng lớn và dễ dàng tăng like fanpage là gì thì việc quảng bá hình ảnh càng thuận lợi, nhờ đó công việc kinh doanh sẽ dễ thở hơn rất nhiều đối với các thương nhân, doanh nghiệp.

Fanpage là gì

Fanpage là gì

Các loại Facebook Fanpage là gì

Khi tạo Fanpage Facebook, bạn có thể lựa chọn tạo trang theo 2 loại:

  • Tổ chức, doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Loại Fanpage này hỗ trợ người dùng trong việc giới thiệu dịch vụ, sản phẩm đến khách hàng. Các bạn cũng có thể phát triển thương hiệu, tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng mạnh mẽ trên Facebook.
  • Cộng đồng hoặc người của công chúng: Loại fanpage này giúp các bạn có thể kết nối, chia sẻ nội dung đến một cộng đồng có cùng đam mê, sở thích.

Nhờ chức năng hữu ích và không giới hạn của người thích (like), người theo dõi (follow), tính năng chia sẻ và bình luận, các thông tin sẽ đến với công chúng nhanh hơn. Từ đó, chủ sở hữu sẽ đạt được mục tiêu khi lập Fanpage của mình.

Các lợi ích của việc lập Fanpage là gì?

1.  Nơi xây dựng thương hiệu

Nếu bạn là một doanh nghiệp hoàn toàn mới và đang muốn “build brand” cho doanh nghiệp của mình thì Fanpage Facebook chính là một sự lựa chọn tốt nhất. Bởi chức năng công khai thông tin trên internet cũng như người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin chỉ với việc thích trang, đây được xem là một trong những công cụ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến nhanh chóng.

2 Tăng traffic cho website của bạn

Fanpage Facebook luôn khuyến khích chúng ta liên kết website của mình với fanpage là gì, điều này góp phần tăng khả năng chuyển hướng của người dùng Facebook đến trang website của bạn đấy.

Các lợi ích của việc lập Fanpage là gì?

Các lợi ích của việc lập Fanpage là gì?

3. Cải thiện SEO

Hiện nay, với chức năng tìm kiếm mạng xã hội của Google, nội dung trên trang fanpage của bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra kết quả tìm kiếm, việc này vô cùng có lợi cho các doanh nghiệp. Chỉ cần liên kết website của bạn với Fanpage Facebook, bạn hoàn toàn có thể hưởng được lượng truy cập vào website của mình

4. Tạo tương tác với khách hàng mục tiêu

Khi đã xây dựng một fanpage với nội dung chuyên nghiệp, lúc ấy bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt follow từ người dùng về trang của bạn. Đây chính là thời điểm rất tốt để bạn tăng tương tác giữa thương hiệu với khách hàng, điều này không chỉ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn mà còn giúp bạn nắm bắt được những nhu cầu và ý kiến của khách hàng một cách dễ dàng hơn.

5. Tối ưu chi phí Marketing

Một điểm cộng vô cùng lớn của Fanpage Facebook chính là bạn hoàn toàn có thể xây dựng một trang riêng hoàn toàn miễn phí mà vẫn tiếp cận được các đối tượng khách hàng bạn cần mà không phải tốn quá nhiều chi phí Marketing. Và nếu bạn mong muốn thương hiệu mình được phát triển mạnh mẽ hơn thì vẫn có thể lựa chọn chạy quảng cáo Facebook.

6. Sử dụng Facebook Insights

Nếu bạn đã trở thành quản trị viên của trang Fanpage là gì thì chắc chắn sẽ biết đến chức năng Facebook Insight. Đây là một công cụ khá hay giúp bạn phân tích được các chỉ số như lượt thích, lượt tương tác, bình luận,… Ngoài ra còn giúp bạn phân tích được các thông tin như nhân khẩu học, sở thích,.. của những người thích trang.

Các lợi ích của việc lập Fanpage là gì?

Các lợi ích của việc lập Fanpage là gì?

7. Có thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu bạn là chủ kênh bán hàng, bán dịch vụ thì số người thích và theo dõi trang chưa đánh giá được khách hàng tiềm năng. Một trong những hình thức hiệu quả hiện nay là thu thập địa chỉ email.

Bằng việc tổ chức chức những trò chơi giveaways, thảo luận online, tag tên bạn bè,… bạn sẽ biết được những tệp khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ, nội dung của bạn. Những email thu thập được, bạn hãy sử dụng một cách thông mình, tránh spam để giữ chân khách hàng.

>>> Xem thêm bài viết: Traffic là gì? Tăng traffic website với 5 loại traffic cơ bản

5 yếu tố giúp fanpage của doanh nghiệp thu hút triệu like

1. Điền đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp trên fanpage

Khi đã tạo xong fanpage là gì cho mình thì bạn cần đảm bảo phần “Giới thiệu” trên trang phải thật chỉn chu, bao gồm:

  • Điền đầy đủ: thông tin liên hệ, trang web bán hàng, giờ làm việc, địa điểm, số điện thoại của doanh nghiệp.
  • Tổng quan về những sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn muốn cung cấp đến khách hàng.
  • Và điền thêm một số thông tin khác để khách hàng có thể hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn, thể hiện sự chuyên nghiệp.

Đây là yếu tố đầu tiên sẽ góp phần vào việc tăng lượng người like trên fanpage của bạn, tất cả nội dung bạn để trên trang sẽ được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Từ đó giúp bạn thu hút nhiều khách hàng biết đến trang hơn.

2. Đăng nội dung mang tính giá trị cao

Yếu tố tiếp theo cũng không kém phần quan trọng, là tiếp cận khách hàng như một người bạn bằng cách cung cấp đến họ những nội dung thật giá trị, mang tính chia sẻ hữu ích. Có thể khách hàng sẽ không nhớ một bài đăng riêng lẻ trên facebook, nhưng nếu họ thường xuyên nhận được các bài đăng chất lượng, đặc biệt là gần gũi với cuộc sống của họ thì họ sẽ coi fanpage của bạn là nguồn tài nguyên giá trị.

Có hai hướng để bạn cung cấp nội dung giá trị đến khách hàng:

  • Một là bạn lên ý tưởng hay cho các sản phẩm, hoặc nội dung mà khách hàng của bạn quan tâm nhiều nhất.
  • Hai là tìm những nguồn cảm hứng và truyền cảm hứng của bạn cho những khách hàng đang theo dõi fanpage của bạn.
Đăng nội dung mang tính giá trị cao

Đăng nội dung mang tính giá trị cao

3. Đăng bài một cách tích cực

Để thu hút được triệu like, việc tối ưu hóa hồ sơ thôi là chưa đủ mà bạn cũng cần đảm bảo phát triển đều đặn và duy trì sự tích cực cho fanpage là gì của mình đến khách hàng. Đừng đăng bài ngắt quãng, hãy thường xuyên đặt câu hỏi – trả lời, mở ra các cuộc thảo luận hoặc đố vui với khách hàng của bạn.

Việc đăng bài thường xuyên cũng giống như việc bạn đang dành thời tìm hiểu khách hàng của bạn. Cụ thể là tìm hiểu xem họ đang hoạt động thế nào, họ lên facebook vào thời gian nào là nhiều nhất,… Từ đó gia tăng tần suất và lên lịch đăng bài phù hợp để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa.

4. Đầu tư vào hình ảnh bài đăng kỹ lưỡng

Thứ đầu tiên khiến khách hàng chú ý và quyết định xem có nên đọc tiếp nội dung phía trên của bạn hay không chính là hình ảnh. Theo nghiên cứu của một nhà khoa học người Mỹ: khách hàng chỉ có thể nhớ 10% nội dung văn bản nhưng nếu nội dung đó đi kèm với hình ảnh thì họ có thể nhớ đến 65%, sau ba ngày trôi qua.

Vì vậy bạn hãy sử dụng nội dung trực quan phù hợp với giao diện của fanpage là gì và phù hợp với hình ảnh thương hiệu đang xây dựng. Bên cạnh nội dung chất lượng, súc tích thì một hình ảnh độc đáo sẽ là lý do giữ chân khách hàng ở lại bài đăng của bạn lâu hơn.

5. Sử dụng quảng cáo Facebook để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng

Có hai cách để tăng like cho fanpage là: tăng like tự nhiên và tăng like trả phí (chính là Facebook Ads). Lượng thích trang tự nhiên luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất, thúc đẩy sự liên kết của người theo dõi, chuyển đổi từ người hâm mộ thành những vị khách hàng tiềm năng.

Nhưng nếu bạn có một chút ngân sách, thì việc kết hợp thêm một số quảng cáo trả tiền cho chiến lược Facebook sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách với khách hàng hơn. Các quảng cáo này thường xuất hiện trong nguồn cung cấp tin tức của khách hàng hoặc trong cột quảng cáo phía bên phải của trình duyệt web khi khách hàng đang lướt facebook.

Lời Kết

Như vậy Dangkykinhdoanhvietnam vừa tổng hợp các thông tin quan trọng và các yếu tố tạo nên fanpage triệu like. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn áp dụng thành công cho fanpage là gì của mình. Tiếp tục theo dõi các bài viết sau để cùng nhau cập nhật kiến thức bạn nhé.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment