Kinh doanhKiến thức kinh doanh

Etsy là gì? Bán hàng trên Etsy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả từ A-Z

Chắc chắn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử đã trở thành một trong những phương thức kinh doanh hiệu quả, tối ưu chi phí nhất kể từ khi công nghệ bùng nổ. Đặc biệt khi tệp khách hàng của bạn thuộc phạm vi toàn cầu thì việc kinh doanh online luôn là giải pháp tốt nhất. Rất nhiều người lựa chọn bán hàng trên Etsy để lấn sân sang các thị trường nước ngoài.

Rất nhiều người sử dụng những trang thương mại điện tử như eBay, Amazon, Taobao… thì cái tên Etsy còn khá xa lạ. Vậy Etsy là gì? Những kinh nghiệm gì cần bỏ túi khi bán hàng trên Etsy cùng Dangkykinhdoanhvietnam đi tìm hiểu thêm một số thông tin qua bài viết này nhé.

Etsy là gì?

Etsy là gì là nền tảng mua sắm trực tuyến giống như Shopee, Tiki, Sendo hay tại thị trường nước ngoài như Amazon, nơi mà người bán và người mua sẽ thực hiện giao dịch tại đó. Tuy nhiên, sự khác biệt khi bán hàng trên Etsy so với những sàn thương mại điện tử khác đó là Etsy là nơi tập trung cho những gian hàng thủ công, đồ làm bằng tay hay những món đồ cổ, những món đồ trang sức cổ hay vật dụng gia dụng,…

Điểm đặc biệt hấp dẫn nhiều người tham gia mua và bán trên Etsy là gì chính là Etsy cho phép chúng ta rao bán những sản phẩm “kỹ thuật số” như sticker online, file âm thanh,… người mua sẽ trả phí và tải xuống để sử dụng những sản phẩm này. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ nếu bạn muốn tìm cách bán hàng trên Etsy chính là với mặt hàng cổ, sản phẩm cần đảm bảo chúng có tuổi đời từ 20 năm trở lên.

Tại sao nên bán hàng trên Etsy?

Sau khi hiểu được những thông tin cơ bản về Etsy là gì phía trên, chúng ta sẽ muốn biết tại sao nên lựa chọn Etsy mà không phải là sàn kinh doanh khác? Cùng Dangkykinhdoanhvietnam điểm qua một số lợi thế nhất định nếu bạn kinh doanh trên Etsy là gì nhé.

>>> Xem thêm bài viết: Value proposition là gì? Làm sao để tạo ra Value Proposition tốt nhất từ góc nhìn của khách hàng

1. Tiết kiệm chi phí – Thanh toán dễ dàng

Lợi ích thứ nhất mà Etsy là gì mang đến chính là chi phí thấp. Xét về mặt bằng chung của các sàn thương mại điện tử thì chi phí kinh doanh trên Etsy thấp hơn trung bình, điểm mạnh nổi trội này cũng chính là yếu tố đầu tiên mà người bán quan tâm khi bắt tay vào kinh doanh.

Bên cạnh đó, để thanh toán mua hàng trên Etsy, người mua có rất nhiều lựa chọn với các phương thức thanh toán khác nhau, trong khi đa phần sàn thương mại điện tử như eBay chỉ cho thanh toán qua một hình thức duy nhất là Paypal.

Etsy là gì

Etsy là gì

2. Trợ giá vận chuyển

Như đã đề cập trong phần giải nghĩa Etsy là gì, đây là nền tảng mua bán trực tuyến chuyên về đồ handmade, chính vì vậy mà Etsy đã lựa chọn các đơn vị vận chuyển giao nhận đồ phụ kiện nhỏ lẻ để hợp tác. Lợi ích của việc này chính là giảm được chi phí vận chuyển xuống mức thấp nhất. Để dễ hiểu, khi so sánh Etsy với các nền tảng khác như eBay hay Amazon thì việc hai tên tuổi này bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, dẫn đến phí vận chuyển của họ cũng sẽ cao hơn nếu so với những đối tác chuyên vận chuyển đồ nhỏ lẻ như Etsy.

3. Quảng cáo miễn phí khi bán hàng trên Etsy là gì

Khi người bán đăng tin sản phẩm lên trên Etsy, mặc định nền tảng này sẽ sử dụng quảng cáo danh sách sản phẩm của Google. Việc quảng cáo này được Etsy thực hiện hoàn toàn miễn phí, người bán không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Để dễ hiểu, khi có khách mua tra cứu về sản phẩm “vòng tay handmade” trên Google, Etsy là gì sẽ tự động bật quảng cáo và chỉ về sản phẩm vòng tay handmade mà bạn đăng bán. Ngoài ra, Etsy cũng cung cấp thêm gói dịch vụ quảng cáo cho người bán nếu có nhu cầu thúc đẩy doanh thu cao hơn. Gói dịch vụ quảng cáo của Etsy sẽ bổ sung thêm việc quảng cáo từ khóa, quảng cáo hiển thị, quảng cáo sản phẩm liên quan.

4. Quản lý bán hàng với thao tác đơn giản

Nếu bạn là người không có kiến thức về IT, website để tạo một trang web bán hàng thì Etsy hoàn toàn có thể hỗ trợ được vấn đề này. Ngay sau khi tạo tài khoản trên Etsy là gì, người bán sẽ được truy cập vào kho dữ liệu về thông tin khách hàng, lượt ghé thăm cửa hàng, lưu lượng truy cập web…tất cả thông tin về khách hàng, trang web, chỉ số đều được thể hiện trong ứng dụng của Etsy. Có thể nói đây là một trong những điểm mạnh độc đáo của Etsy so với những nền tảng khác.

Quản lý bán hàng với thao tác đơn giản

Quản lý bán hàng với thao tác đơn giản

5. Cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ tăng doanh thu bán hàng

Tương tự như gói dịch vụ chạy quảng cáo, Etsy còn cung cấp nhiều tiện ích khác để giúp khách hàng của mình (người bán) đạt được hiệu quả doanh thu cao nhất, hiệu quả nhất. Ví dụ như: người bán hoàn toàn có thể tạo ra các voucher (mã giảm giá) hay những chương trình khuyến mãi khác để thu hút người mua nhiều hơn.

Ngoài ra, Etsy còn hỗ trợ email marketing, giúp người bán gửi email đồng loạt tới khách hàng cũ để re-selling sản phẩm. Điều đáng nói chính là mọi tiện ích nếu trên mà Etsy là gì mang đến cho người bán là hoàn toàn miễn phí.

6. Đội ngũ hỗ trợ 24/7

Đừng lo nếu như bạn là một newbie chưa từng bán hàng online trên Etsy vì đội ngũ nhân viên tại đây được đánh giá là rất nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn bán hàng trên Etsy ở mọi khâu hoạt động. Từ khâu mở tài khoản đăng ký cửa hàng cho tới khâu bán hàng, đội ngũ nhân viên Etsy luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp nếu bạn gặp vấn đề. Nhìn chung, Etsy được khách hàng đánh giá cao về sự hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt.

Cách bán hàng trên Etsy là gì

Đầu tiên, bạn cần truy cập Etsy là gì tại đường link: https://www.etsy.com/

Sau khi đăng nhập tài khoản Etsy, nhấp vào nút “Sell on Etsy” để bắt đầu tạo tài khoản bán hàng.

Bước 1: Điền thông tin cơ bản ở mục Shop Preferences

Trong đó, nội dung các mục là:

 • Shop language: Chọn Tiếng Anh (English) cho shop của bạn
 • Shop country: Chọn Việt Nam (Vietnam)
 • Shop currency: Chọn đồng đô la Mỹ (United States Dollar)
 • Which of these best describe you?: Chọn mục thứ 3 là bạn bán hàng bán thời gian trên Etsy (I sell part-time and that’s how I like it)

Bước 2: Đặt tên shop

Điền tên shop bạn mong muốn vào ô và nhấn vào nút Check availability. Nếu tên bị trùng sẽ báo lỗi tích đỏ, nếu hợp lệ thì sẽ hiển thị tích xanh.

Bước 3: Kích hoạt shop

Ở bước này, Etsy yêu cầu bạn phải đăng 1 sản phẩm lên để kích hoạt shop. Nhấn vào nút Add a listing để đăng sản phẩm lên Etsy.

Đây là giao diện đăng bán sản phẩm trên Etsy, quá trình diễn ra cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần tải hình ảnh sản phẩm lên từ Etsy từ máy tính. Sau đó, điền các thông tin sản phẩm vào mục Listing details, bao gồm: tên sản phẩm, loại sản phẩm, ngành hàng, giá bán mong muốn và số lượng.

Kích hoạt shop

Kích hoạt shop

Bước 4: SEO sản phẩm

Nền tảng bán hàng Etsy là gì hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm, chính vì vậy mà sản phẩm của bạn SEO càng tốt thì nó càng dễ hiển thị với người mua hơn. Trong bước này, bạn sẽ phải điền thông tin cho 2 mục là Tag và Materials, trong đó:

 • Tag: Nhập tag sản phẩm, tối đa là 13 tag/sản phẩm
 • Materials: Điền thông tin về chất liệu, cấu tạo của sản phẩm. Sở dĩ lại có mục này là vì người mua trên Etsy sẽ tìm kiếm sản phẩm theo chất liệu. Đây chính là yếu tố giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật, vì vậy hãy điền đầy đủ thông tin vào sản phẩm của bạn để đảm bảo yếu tố chuẩn SEO.

Bước 5: Nhập thông tin vận chuyển sản phẩm

Bước này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập chính xác thông tin vận chuyển cho sản phẩm đăng bán của mình. Cụ thể:

 • Shipping cost (Chi phí vận chuyển): Ở mục này, bạn nên để Etsy tự động tính toán chi phí vận chuyển bằng cách chọn như hình
 • Origin zip code (Mã bưu chính): Bạn cần nhập mã bưu chính của nơi phát hàng (là nơi của bạn). Tham khảo mã bưu chính của địa phương mình tại ĐÂY
 • Processing time (Thời gian chuẩn bị hàng): Nếu hàng của bạn cần nhiều thời gian thì lựa chọn nhiều ngày hơn
 • Where I’ll ship (Nơi vận chuyển): Đây là mục lựa chọn những nơi mà bạn muốn hàng của mình được vận chuyển tới. Để đơn giản, bạn hãy chọn như hình thì có thể vận chuyển đến mọi nơi trên thế giới
 • Shipping services (Dịch vụ vận chuyển): Lựa chọn mặc định (Default) như hình
 • Free shipping (Miễn phí vận chuyển): Nếu bạn có chính sách miễn phí vận chuyển thì hãng chọn, nếu không thì để trống để tránh bị lỗ tiền vận chuyển.

Bước 6: Nhập thông tin thẻ thanh toán

Đây là bước bạn cần nhập thông tin thẻ ngân hàng để chi trả mức phí cho Etsy là gì cũng như rút được tiền về Việt Nam.

Nhập thông tin thẻ thanh toán

Nhập thông tin thẻ thanh toán

Bước 7: Xác nhận mở shop trên Etsy

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, bạn chỉ cần nhấn vào nút Open your shop để xác nhận. Vậy là bạn đã có tài khoản bán hàng trên Etsy rồi đó.

Lưu ý: Để xác nhận và hoàn tất việc đăng ký tài khoản bán hàng, bạn sẽ bị Etsy tính phí đăng tin đầu tiên là 0,2$.

Lời Kết

Vừa rồi, Dangkykinhdoanhvietnam đã giới thiệu đến bạn đọc Etsy là gì – một nền tảng thương mại điện tử chuyên về đồ thủ công handmade vô cùng tiềm năng. Cái tên Etsy quả thực vẫn chưa phải quá phổ biến với người dùng Việt Nam, tuy nhiên không vì thế mà không thể sử dụng. Nhìn vào những ưu điểm, lợi ích mà Etsy mang lại cho người bán thì có thể thấy đây là nền tảng sở hữu rất nhiều tiềm năng để chúng ta khai thác nếu có một chiến lược cụ thể.

Việc bán hàng trên Etsy sẽ là một hướng đi tuyệt vời nếu bạn muốn mở rộng thị trường của mình sang nước ngoài. Nếu bạn là cá nhân, hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm thủ công, đồ handmade hay đồ cổ thì còn chần chừ gì mà chưa bán hàng trên Etsy ngay thôi nào!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment