Quản trị MarketingDoanh nghiệp

Thấu hiểu về Digital Marketing là gì – Rút ngắn quá trình trở thành Marketer tài ba

Digital marketing là gì là một khái niệm đã trở nên quen thuộc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Ngày nay, nếu một công ty không xuất hiện trên Internet và không tìm kiếm và theo dõi khách hàng qua hình thức trực tuyến, thì họ đã nhường cơ hội này cho các đối thủ cạnh tranh của mình. Vậy digital marketing là gì? Digital Marketing bao gồm những gì và bạn cần có các kỹ năng gì để trở thành một marketer thành công? Hãy cùng Dangkykinhdoanhvietnam tìm hiểu một cách tổng quát về lĩnh vực này trong bài viết này.

Tổng quát về Tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing là gì

1. Khái niệm Tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing là gì

Khái niệm Digital Marketing được hiểu là tất cả các hoạt động marketing diễn ra trong môi trường công nghệ số, nó tồn tại trong tất cả các công cụ của marketing mix (4P / 7P / 8P). Cách hiểu chung về Digital marketing là gì ngày nay là coi nó như một phương tiện trực tuyến / kỹ thuật số.

Theo cách hiểu đơn giản và ngắn gọn nhất, Digital Marketing là việc quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua các hình thức truyền thông điện tử. Digital Marketing là một phân khúc tiếp thị nhỏ hơn, đòi hỏi kiến ​​thức sâu hơn về các chiến lược tiếp thị cơ bản và sự sáng tạo.

Tổng quát về Tiếp thị kỹ thuật số - Digital Marketing là gì

Tổng quát về Tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing là gì

2. Ưu điểm của Digital Marketing là gì so với Marketing truyền thống

 • Digital Marketing ngày càng thể hiện những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp tiếp thị truyền thống để tiếp cận và tương tác với khách hàng. Giúp khách hàng nhận biết thương hiệu dễ dàng hơn nhờ những hình ảnh, logo của thương hiệu xuất hiện khắp mọi nơi trên nền tảng internet. 
 • Với Digital marketing là gì, các công ty hỗ trợ khách hàng của họ tốt hơn, do đó đạt được kết quả tốt về doanh thu và tiết kiệm chi phí. 
 • Tích hợp công nghệ kỹ thuật số mang đến cho doanh nghiệp nhiều lựa chọn hơn để tương tác và ảnh hưởng đến khách hàng: Digital marketing là gì qua email (email marketing), social media, sử dụng website… 
 • Dễ dàng phân tích và kiểm tra theo dõi: mỗi kênh phát sóng đều có các công cụ  đo lường và chẩn đoán. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá công việc.

6 hình thức Digital Marketing hiệu quả mà bạn nên nắm rõ

1. Search Engine Optimization (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để “xếp hạng” cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Giúp tăng lượng truy cập không phải trả tiền (hoặc miễn phí) vào trang web của bạn. 

Trong quá trình mua sắm hàng hóa hoặc tìm kiếm  thông tin liên quan đến sản phẩm / dịch vụ, người mua chắc chắn sẽ thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Bây giờ, nếu website của bạn không hiển thị trên SERP, thì chắc chắn bạn đã  mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.

So với các phương thức tiếp cận khách hàng khác, SEO thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí. Việc thực hiện triển khai SEO thành công sẽ giúp cho bạn có được hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày. 

Giả sử có 2000 người truy cập mỗi ngày, bạn có thể bán được 100 sản phẩm mỗi ngày, với Adwords quảng cáo bạn sẽ mất tiền trên mỗi lượt truy cập, với các loại hình quảng cáo hiển thị khác bạn cũng mất đi sự tiện lợi cho mỗi lần truy cập, nhưng với SEO thì bạn không mất gì chi phí quảng cáo bổ sung. Thật tuyệt vời phải không?

Các kênh thích hợp để triển khai SEO bao gồm: 

 • Websites
 • Blogs
 • Infographics

2. Content Marketing

Một hình thức Digital marketing là gì dựa vào tiếp thị nội dung để tạo và quảng bá nội dung với mục tiêu tạo nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập và tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Content Marketing là một trong những hình thức Digital marketing là gì hiệu quả và được sử dụng rộng rãi nhất. Các kênh phổ biến được sử dụng cho một chiến dịch tiếp thị nội dung bao gồm:

 • Các bài post trên blog: Viết và đăng bài blog trên trang web doanh nghiệp của bạn giúp bạn thể hiện chuyên môn kinh doanh của mình trong ngành và tạo ra organic và traffic miễn phí cho trang web của bạn.
 • Ebook: Ebook và các loại nội dung dài khác giúp cung cấp kiến ​​thức và giáo dục cho khách truy cập trang web về một thị trường, lĩnh vực cụ thể. Đồng thời, sách điện tử giúp các nhà Digital marketing là gì có được chi tiết liên hệ (khách hàng tiềm năng) của người dùng, giúp tăng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, nuôi dưỡng và chuyển đổi họ thành những khách hàng có khả năng mua hàng trực tuyến sắp tới.
 • Infographic: Hình ảnh trực quan và thông tin súc tích của Infographic không chỉ thu hút người dùng bằng vẻ ngoài bắt mắt mà còn giúp họ hình dung những gì bạn đang nói một cách dễ dàng hơn.
Content Marketing

Content Marketing

3. Social Media

Social Media quảng bá doanh nghiệp và nội dung của bạn trên các kênh truyền thông để tăng nhận biết về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Các kênh hay được sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm:

 • Facebook
 • Zalo
 • Instagram
 • Twitter
 • Linkedln
 • Google+
 • ….

4. Pay Per Click (PPC)

Pay Per Click là một phương pháp được sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cách trả tiền cho các nhà quảng cáo mỗi khi bạn nhấp vào quảng cáo của mình để xem nó. 

Một trong những loại Pay Per Click phổ biến nhất là Google Adwords, cho phép bạn trả cho các vị trí hàng đầu trên các trang kết quả tìm kiếm của Google với mức giá dựa trên “mỗi lần nhấp” vào các liên kết của bạn. 

Các kênh bạn có thể sử dụng Pay Per Click bao gồm:

 • Paid Ads trên công cụ Facebook
 • Promoted Tweets trên nền tảng Twitter
 • Sponsore Message trên nền tảng LinkedIn

5. Affiliate Marketing 

Affiliate Marketing là một loại quảng cáo dựa trên hiệu suất, nơi bạn nhận được tiền hoa hồng cho việc quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của người khác trên trang web của bạn. 

Quy trình Tiếp thị Liên kết: Tham gia chương trình liên kết affiliate, quảng bá sản phẩm/dịch vụ trên trang web và cuối cùng là nhận được thu nhập.

Các kênh tiếp thị bao gồm: 

 • Hosting video Ads qua kênh YouTube Partner Program.
 • Bài đăng bao gồm các liên kết mà bạn cộng tác trên các mạng xã hội của mình.
Affiliate Marketing 

Affiliate Marketing

6. Email Marketing

Các doanh nghiệp ngày nay sử dụng công nghệ email marketing như một phương tiện giao tiếp với khách hàng của họ. Email Marketing thường được sử dụng để quảng bá nội dung, thông báo về các chương trình giảm giá và sự kiện, đồng thời hướng mọi người biết rõ thêm website của bạn. Các loại email mà hay được sử dụng trong một chiến dịch tiếp thị qua email bao gồm: 

 •  Đăng ký bản tin blog 
 •  Email Marketing nhắc nhở khách truy cập trang web tải xuống thứ gì đó 
 •  Email Marketing chào mừng khách hàng 
 •  Quảng cáo khuyến mại cho khách hàng thân thiết 
 •  Mẹo hữu ích hoặc email cung cấp thông tin để giữ chân khách hàng

Công việc của Digital Marketing là học gì và làm gì?

Nhiều bạn đặc biệt là thế hệ gen Z là gì vẫn hay thường thắc mắc Digital Marketing là gì, Digital Marketing là làm gì, Digital Marketing là học gì, công việc như thế nào. Thật ra Người làm Digital Marketing chịu trách nhiệm xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo ra  khách hàng  tiềm năng thông qua tất cả các phương tiện kỹ thuật số – miễn phí và trả phí – khi doanh nghiệp cần.

Vậy làm thế nào để biết bạn  đang làm trong những ngành nghề nào? 

Dưới đây là 4 nhóm công việc mà các agency nghiên cứu và phân tích để các marketer dễ dàng hình dung được họ phải làm gì trong 20 yếu tố công việc còn lại và họ sẽ ở loại phòng ban nào?

Công việc của Digital Marketing là học gì và làm gì?

Công việc của Digital Marketing là học gì và làm gì?

Lời Kết

Dangkykinhdoanh đã cùng các bạn tìm hiểu kiến ​​thức Digital Marketing là gì. Dangkykinhdoanh hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến ​​thức hữu ích. Nếu có thắc mắc hay những chia sẻ hữu ích cho cộng đồng digital marketing, hãy comment bên dưới bài viết nhé! Hãy cùng nhau tạo ra một cộng đồng SEO & Digital Marketing để cùng nhau chia sẻ những thông tin và kiến ​​thức hữu ích nhé! Chúc may mắn!

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment