Doanh nghiệpKhởi nghiệpUncategorized

Những điều cần biết khi khởi nghiệp sản xuất?

Với những ai đang ấp ủ dự định khởi nghiệp, liệu bạn đã biết: trong 4 ngành kinh doanh cơ bản trên thị trường (sản xuất, dịch vụ, thương mại và đầu tư), thì khởi nghiệp sản xuất là lựa chọn luôn bị cho là rủi ro cao nhất.

Những điều này không đồng nghĩa với việc ai chọn khởi nghiệp sản xuất cũng sẽ thất bại, mà nó là “dấu hiệu cảnh báo” bạn cẩn thận hơn và nên lưu tâm nhiều hơn xuyên suốt quá trình khởi nghiệp. Vậy những điều cần biết khi khởi nghiệp sản xuất là gì? Cùng dangkykinhdoanh.com giải mã thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mô hình khởi nghiệp sản xuất là gì?

Đây là mô hình khởi nghiệp tập trung tiến hành những hoạt động sản xuất nhiều loại hàng hóa khác nhau nhằm cung cấp ra ngoài thị trường. Nhóm ngành khởi nghiệp sản xuất thường gồm 3 kiểu doanh nghiệp: doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa; những cơ sở của gia đình có nhiều năm kinh nghiệm dần đi lên doanh nghiệp hoặc từ các doanh nghiệp làm thương mại nhiều năm, có tiền và muốn kiểm soát nguồn thu đầu vào.

Khởi nghiệp sản xuất

Khởi nghiệp sản xuất là gì?

Đặc điểm của khởi nghiệp sản xuất?

Thông thường những doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất sẽ phải bỏ ra số vốn ban đầu khá lớn và để có vốn, họ thường sử dụng phương pháp đòn bẩy tài chính (vay nợ). Nhưng rủi ro ở chỗ, nếu doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất không hiệu quả thì có thể sẽ gặp phải tình trạng siết nợ, mất vốn và mất luôn cơ sở kinh doanh.

Trên thực tế, tốc độ quay vòng vốn của các doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất mất rất nhiều thời gian, có công ty mất cả năm trời, thậm chí vài năm. Song những điều này hoàn toàn có thể khắc phục nếu bạn có đủ vốn, tích lũy đủ kinh nghiệm kinh doanh và lựa chọn ngành khởi nghiệp sản xuất phù hợp.

5 gợi ý khởi nghiệp sản xuất dễ dàng nhất

Trong thời điểm kinh tế hiện nay, việc khởi nghiệp sản xuất thông qua hệ thống các nhà xưởng quy mô nhỏ đang được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên. Nhờ mô hình này, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng đầu tư sản xuất với nguồn vốn không quá lớn, vừa tiết kiệm chi phí, và giảm thiểu rủi ro. Dưới đây là 5 gợi ý về những ngành khởi nghiệp sản xuất thông qua hệ thống nhà xưởng quy mô nhỏ hiệu quả nhất!

1. Ngành khởi nghiệp sản xuất thùng carton

Trong vài năm trở lại đây, nhờ sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam, cùng sự góp mặt của tốc độ phát triển như “vũ bão” mua hàng qua mạng. Những điều này đã làm cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng đến chóng mặt. Nhờ đó mà lĩnh vực khởi nghiệp sản xuất thùng hàng carton cũng phát triển sôi nổi hơn trước (tăng từ 20% lên 30% so với trước đó). Đây là một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời với những doanh nghiệp có công nghệ còn đơn giản và số vốn nhỏ, việc khởi nghiệp hoàn toàn trong tầm tay!

Khởi nghiệp sản xuất

Khởi nghiệp thùng carton

2. Ngành khởi nghiệp sản xuất sản phẩm nhựa

Hiện nay, nguyên liệu ngành nhựa tự sản xuất chiếm là 70% trên thị trường – đây được xem là ngành phụ trợ cho vô số các ngành khác. Các sản phẩm làm từ nhựa tại Việt Nam rất được ưa chuộng vì giá thành rẻ, đặc biệt là các sản phẩm gia dụng như ly, tô, chén, xô,… Ưu điểm của ngành khởi nghiệp sản xuất đồ nhựa là vốn ban đầu thấp, chỉ cần nhà xưởng nhỏ và chi phí nhân công rẻ. 

Khởi nghiệp sản xuất

Khởi nghiệp sản xuất nhựa

3. Ngành khởi nghiệp sản xuất bột giặt

Khi lựa chọn hình thức khởi nghiệp sản xuất này, doanh nghiệp chỉ cần quan tâm đến quy trình làm ra thành phẩm, không cần đầu tư vào xưởng có diện tích quá lớn. Đồng thời quy trình để tạo thành sản phẩm bột giặt hoàn chỉnh rất đơn giản.

Song thách thức của ngành sản xuất bột giặt chính là việc các doanh nghiệp phải cạnh tranh với các “ông lớn” trong ngành. Điển hình như những thương hiệu “gạo cội” như Omo, Tide, Surf, … Có thể nói ngành này vừa là cơ hội, vừa là thách thức tạo động lực thúc đẩy phát triển dành cho các start-up.

Khởi nghiệp sản xuất

Khởi nghiệp sản xuất chất tẩy rửa

4. Ngành khởi nghiệp sản xuất hàng may mặc

Hiện nay, nhà nước đang thực hiện chính sách mở cửa cho các doanh nghiệp, đây là cơ hội tiếp cận với các nước thành viên, dễ dàng đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế. Đồng thời sản xuất hàng may mặc cũng sinh lời nhanh, vốn nhẹ, quy mô nhà xưởng nhỏ, thích hợp để khởi nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sẽ phải tích cực tìm kiếm thị trường cạnh tranh phân khúc phù hợp với sản phẩm.

Khởi nghiêp sản xuất

Khởi nghiệp sản xuất may mặc

5. Ngành sản xuất giày – dép phù hợp với mô hình nhà xưởng nhỏ

Mặt hàng tiêu dùng giày dép khá phổ biến tại gia đình, văn phòng, … thực tế thì nhu cầu sử dụng giày, dép là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người. Hơn thế nữa, thị trường sản xuất giày – dép hiện nay đang phát triển vô cùng thuận lợi. Thậm chí các doanh nghiệp còn phải đối mặt với thực trạng cung không đủ cầu, vì vậy đây là ngành được đánh giá là rất đáng để khởi nghiệp sản xuất.

Khởi nghiệp sản xuất

Khởi nghiệp sản xuất giày

Các ngành khởi nghiệp sản xuất đều có cơ hội tận dụng phát triển, quan trọng là bạn đã chọn mô hình phù hợp với năng lực cũng như vốn hiểu biết của bạn hay chưa. Thông qua bài viết “những điều bạn cần biết khi khởi nghiệp sản xuất” mà dangkykinhdoanh.com đã tổng hợp cho bạn ở trên. Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về hướng startup mà bạn dự định theo đuổi. Chúc bạn thành công!

Sending
Đánh giá bài viết
(1 vote)

Leave a Comment