Đầu tưKinh doanhUncategorized

Đầu tư tài chính tiếng Anh là gì?

Lạm phát chính là kẻ thù số một của tiền bạc, và số tiền tiết kiệm bạn gửi trong ngân hàng chưa chắc có thể giúp bạn sống thoải mái trong thời gian nghỉ hưu. Để đảm bảo nguồn tài chính vững mạnh trong tương lai, bạn cần chi tiêu khôn ngoan và có cách đầu tư thông minh. Trong bài viết này, Dangkykinhdoanh sẽ giải thích cho bạn các vấn đề như làm sao để đầu tư hiệu quả, lựa chọn đầu tư cho người mới bắt đầu… Tuy vậy, trước hết chúng ta cần hiểu đầu tư tài chính tiếng Anh là gì?

Đầu tư tài chính tiếng anh là gì?

Đầu tư tài chính trong tiếng Anh là Financial Investment. Đây là hoạt động sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi của bạn để đầu tư ra các tổ chức tài chính nhằm mục đích sinh lợi số tiền trong tương lai.

Hiểu khái niệm “đầu tư tài chính ngắn hạn tiếng anh là gì” một cách đơn giản, đây chính là cược tiền vào một loại tài sản với hy vọng sẽ tạo ra nguồn thu nhập, hoặc giá trị của tài sản tăng lên cao hơn hiện tại. Việc đầu tư tài chính là để tận dụng số tiền mình đang giữ, từ đó “thụ động” sinh ra nhiều tiền hơn, thay vì cứ để tiền giấy chết trong két sắt.

dau tu tai chinh tieng anh la gi

Đầu tư tài chính tiếng anh là gì?

Tại sao bạn nên tham gia đầu tư tài chính?

Sau khi hiểu được đầu tư tài chính tiếng anh là gì, chúng ta đến với câu hỏi kinh điển “tại sao lại phải đầu tư tài chính?”. Đáp án đơn giản chính là để tích trữ của cải, gia tăng tài sản.

Với tình hình lạm phát – nghĩa là giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo thời gian, đơn cử là chi phí cho một bữa ăn nhà hàng bây giờ đã cao hơn 5 hay 10 năm trước gấp nhiều lần. Điều này đồng nghĩa với số tiền tiết kiệm trong ngân hàng theo thời gian sẽ mất giá trị.

Một điều đáng tiếc là lãi suất các ngân hàng trả cho số tiền gửi tiết kiệm của bạn hiện nay không được cao, thậm chí chạy đua không kịp với tốc độ lạm phát. Thế nên, chọn đầu tư tài chính sẽ cho bạn đặt tiền vào các dự án kinh doanh có mức lợi nhuận cao hơn để tích trữ của cải. Đương nhiên, tỷ lệ lợi nhuận của đầu tư tài chính khi thu về có thể cao hơn tỷ lệ lạm phát hiện nay.

>>>Xem thêm: Đầu tư tài chính là gì? Có nên đầu tư tài chính không?

Thời điểm nào nên bắt đầu đầu tư tài chính?

“Thời điểm nào nên bắt đầu đầu tư” sẽ là câu hỏi đi ngay sau 2 câu hỏi “đầu tư tài chính tiếng Anh là gì” và “tại sao lại phải đầu tư tài chính”. Bạn có biết câu nói này của Trung Quốc: “Thời điểm tốt nhất để trồng một cái cây là 20 năm trước. Thời điểm tốt thứ 2 chính là bây giờ.”

Tham gia đầu tư tài chính hoàn toàn có thể tạo ra lãi kép, nên đầu tư càng sớm sẽ càng tốt. Thời điểm đầu tư tốt khi bạn đọc được viết này chính là ngay bây giờ. Bạn đầu tư càng sớm thì càng sớm nhận tiền lời từ lãi kép, thời gian đầu tư càng dài thì lãi kép càng cao.

Hoặc cụ thể hơn, khi bạn đã tiết kiệm đủ số tiền chi phí sinh hoạt trong vòng 3 đến 6 tháng, trả hết những khoản nợ và lãi suất của nợ, thì khi đấy chính là thời điểm bạn nên nghĩ đến việc đầu tư.

dau tu tai chinh tieng anh la gi

Thời điểm nào nên đầu tư tài chính?

Các hình thức đầu tư tài chính phổ biến hiện nay

Trên thị trường đầu tư tài chính hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư với lãi suất hấp dẫn. Dưới đây là một số hình thức cơ bản:

Mua vàng

Đầu tư vàng là kênh đầu tư truyền thống và gần gũi, được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Bởi nếu thị trường có biến động thì vàng vẫn giữ được giá trị của nó lên xuống nhịp nhàng theo thị trường. Song, nếu mua vàng thì bạn phải bảo vệ vàng thật kỹ vì dễ bị nguy cơ trộm cắp, đánh rơi.

Trái phiếu

Trái phiếu cách mà một công ty, chính phủ hoặc tổ chức muốn huy động tiền vốn cho dự án của họ. Khi mua trái phiếu là bạn đang sở hữu hình thức đầu tư dài hạn có thu nhập cố định hoạt động, lãi suất cố định và thời gian nhận tiền cố định.

Chứng khoán

Khi đầu tư tài chính vào chứng khoán, tiền của bạn sẽ dùng để mua cổ phần của những công ty đã được niêm yết trên sàn. Mô hình này phù hợp với những người có nhiều kinh nghiệm hoặc có am hiểu về thị trường tài chính. Chứng khoán thường có xu hướng tăng giá trị theo thời gian nên sẽ tạo ra một nguồn lợi nhuận vô cùng lớn theo dài hạn.

>>>Xem thêm: Top 10 các kênh đầu tư tài chính cá nhân uy tín nhất

dau tu tai chinh tieng anh la gi

Đầu tư chứng khoán

Bất động sản

Với những ai là nhà đầu tư tài chính dài hạn thì chắc chắn không thể bỏ qua bất động sản. Đây là sản hữu hình nên linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau. Son g bất động sản có tính thanh khoản thấp, cần vốn đầu tư cao và tốn nhiều thời gian làm thủ tục pháp lý.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn thuộc team “ăn chắc mặc bền”, bạn hoàn toàn có thể chọn gửi tiền tiết kiệm, bởi đây là kênh đầu tư dài hạn ít rủi ro nhất. Một phần do các ngân hàng luôn được sự bảo hộ từ Ngân hàng nhà nước, nên những biến cố, rủi ro về mặt tài chính cũng được giảm theo.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến đầu tư tài chính tiếng Anh là gì, nên đầu tư hay không…mà Dangkykinhdoanh muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết, bạn đã nắm được những kiến thức căn bản về đầu tư. Từ đó chọn lựa được cho mình một hướng đi đúng đắn, một cách thức đầu tư thật hiệu quả và thảm thiểu rủi ro.

Sending
Đánh giá bài viết
(0 votes)

Leave a Comment